Tháp giải nhiệt Truwater và những thông tin bạn chưa biết

Tháp giải nhiệt Truwater là sản phẩm làm mát được sản xuất bởi thương hiệu hàng đầu trên thế giới, có nhà máy đặt tại Malaysia. Thiết bị được dùng nhiều cho các dự án của tòa nhà cao tầng, cùng các hệ thống hoạt động của nhà máy, xí nghiệp... Vậy tháp hạ nhiệt này có những đặc điểm nào? Những thông tin quan trọng ở bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Thông tin tổng quan về tháp giải nhiệt Truwater

Truwater là nhà sản xuất đa dạng các model tháp hạ nhiệt hàng đầu thế giới và nhà máy tại Malaysia. Mỗi dòng sản phẩm trước khi ra đời đều được kiểm nghiệm chặt chẽ và được cấp chứng nhận CTI và CTI Member.

Đặc điểm nổi bật của tháp giải nhiệt Truwater

Tương tự như những dòng tháp tản nhiệt khác, Truwater cũng sở hữu những đặc điểm riêng biệt của nó. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin mà mọi người đang muốn biết.

- Các dòng tháp giải nhiệt của nhà sản xuất Truwater thường được thiết kế dạng vuông với công suất lớn. Thiết bị được thiết kế tối ưu với các linh kiện rời, nên người sử dụng có thể linh hoạt để sử dụng trong các công việc vận chuyển để lắpđặt tại những nơi có không gian, diện tích lớn. 

- Vỏ tháp tản nhiệt được chế tạo từ những chất liệu chuyên dụng như sợi thủy tinh tổng hợp, thép không gỉ, hợp kim nhôm... Các chất liệu này đều có khả năng chịu được mức nhiệt tốt, lại vừa chống ăn mòn và chống ồn hiệu quả. Do đó, tháp có tuổi thọ lâu dài và bền đẹp theo thời gian.

- Bộ phận màng giải nhiệt được thiết kế dạng gợn sóng với các khe rãnh. Thế nên khi dòng nước chảy từ trên cao xuống đáy bồn sẽ hạn chế được tối đa các chất cặn bẩn và tạp chất hình thành bên trong tháp, mà hiệu quả lại cao.

tháp giải nhiệt Truwater

Tháp hạ nhiệt Truwater thường được thiết kế dạng vuông

- Khi nhiệt độ của tháp ở mức dưới 70◦C và cần giải nhiệt với việc sử dụng màng giải nhiệt PVC. Mặt khác, nếu mức nhiệt độ của tháp trên 70◦C thì màng hạ nhiệt chuyên dụng bằng PP hoặc gỗ sẽ được đưa vào bên trong thiết bị.

- Tháp giải nhiệt Truwater có cấu tạo hình vuông. Thế nên, nó thích hợp để lắp đặt cho nhiều không gian có diện tích lớn như nhà xưởng, nhà máy hoạt động với quy mô sản xuất lớn hay dây chuyền vận hành cho nhiều thiết bị, máy móc khác nhau.

- Nhờ có chức năng hoạt động với công suất lớn mà dòng tháp tản nhiệt của Truwater được trang bị nhiều ưu điểm nổi trội, giúp người dùng tiết kiệm được nguồn điện năng và dễ dàng thay thế linh kiện, cũng như tháo rời để sửa chữa. 

- Mặt khác, hệ thống cách âm của tháp rất tốt, trong quá trình hoạt động, thiết bị không gây ảnh hưởng tới môi trường làm việc và gây ra tình trạng ô nhiễm âm thanh.

- Các dòng sản phẩm của tháp tản nhiệt này hoạt động với các mức công suất từ 300 - 1000RT. Ngoài ra, thiết bị đều sử dụng các tấm tản nhiệt với những kích thước lần lượt là 400x375mm, 800x750mm,850x1000mm và1000x1000mm…

Chính từ những đặc điểm trên, dòng tháp giải nhiệt của thương hiệu Truwater được sử dụng cho nhiều dự án khác nhau như làm mát tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, cùng các nhà máy, xí nghiệp... 

tháp hạ nhiệt Truwater

Công dụng của tháp hạ nhiệt Truwater là hạ nhiệt nguồn nước

Nguyên lý hoạt động của tháp hạ nhiệtTruwater

Cơ chế hoạt động của tháp giải nhiệt là trích nhiệt từ nguồn hơi nước và thải ra ngoài khí quyển. Kết quả thu được của quá trình làm mát này là phần nước còn sót lại ở bên trong tháp được hạ nhiệt một cách đáng kể. Do đó, nguyên lý hoạt động của tháp tản nhiệt như sau:

Tháp giải nhiệt Truwater được thiết kế dưới dạng luồng khí trực tiếp, chúng hoạt động từ trên cao xuống theo phương thẳng đứng xuống dưới bồn nước. Dòng khí này sẽ tiếp xúc trực tiếp xuống bên dưới bề mặt ở màng tháp, nhờ có lực hút mà nước chảy thẳng xuống dưới. Không khí được luân chuyển qua màng tản nhiệt và hòa với không khí ngoài môi trường.

Một nguồn nước nóng ban đầu sẽ được đưa vào bên trong tháp, rồi tạo thành tia và rơi xuống bề mặt của tấm hạ nhiệt. Ngay lúc này, không khí từ ngoài được đưa vào trong tháp và được đẩy từ dưới đáy lên trên cao theo chiều thẳng đứng. 

Khi đó, sự tiếp xúc trực tiếp giữa không khí với nước nóng sẽ cuốn theo hơi nước nóng lên cao và thải ra môi trường. Vì thế, kế quả thu được của quá trình giải nhiệt này là dòng nước được hạ nhiệt và rơi xuống đế bồn, sau đó dẫn qua đường ống để cung cấp nước, nhằm phục vụ cho những nhu cầu làm mát các trang thiết bị, máy móc vận hành trong các công xưởng, nhà máy, xí nghiệp sản xuất.

tháp tản nhiệt Truwater

Hiệu suất hoạt động của tháp tản nhiệt thương hiệu Truwater lớn

Những lưu ý khi thực hiện quy trình lắp đặt tháp tản nhiệt nước

Khi tiến hành lắp đặt tháp hạ nhiệt, người sử dụng cần chú ý đến những điểm sau:

- Thợ kỹ thuật cần nắm rõ được các đặc điểm và yêu cầu kỹ thuật của model tháp tản nhiệt, để đảm bảo được độ an toàn và chính xác cao mỗi khi lắp đặt. 

- Thực hiện đầy đủ dụng cụ và thao tác lắp đặt theo nhà sản xuất, sao cho khả năng vận hành an toàn và ổn định. 

- Trước tiên cần chuẩn bị bản vẽ thi công thiết kế được củ đầu tư và tư vấn giám sát phê duyệt.

- Chuẩn bị đầy đủ vật tư, phụ kiện và tuân thủ theo bảng trình duyệt đã được duyệt trước đó.

- Đảm bảo không gian thi công lắp đặt tháp sạch sẽ, đủ diện tích so với thiết bị.

>>> Tham khảo:Giới thiệu 4 nhà sản xuất tháp giải nhiệt nổi bật trên thị trường Việt Nam

lắp đặt tháp tản nhiệt truwater

Cần chú ý đến những yếu tố nào khi lắp đặt tháp tản nhiệt?

Như vậy tháp giải nhiệt Truwater được trang bị các đặc điểm cần thiết cho một hệ thống làm mát chuyên nghiệp. Khi lựa chọn sản phẩm, người dùng cần mua sản phẩm ở những nơi uy tín như Yên Phát. Lúc đó, nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn để người dùng thực hiện đúng quy trình lắp đặt chính xác, mang lại sự an toàn cao.

Hỏi Đáp

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của Chiller giải nhiệt gió

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của Chiller giải nhiệt gió

Tổng quan cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

Tổng quan cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt vuông là gì? cấu tạo, nguyên lý làm việc

Tháp giải nhiệt vuông là gì? cấu tạo, nguyên lý làm việc

Muốn tìm đồ án tháp giải nhiệt tìm ở đâu?

Muốn tìm đồ án tháp giải nhiệt tìm ở đâu?

Hệ thống Chiller giải nhiệt nước là gì? Tác dụng của nó

Hệ thống Chiller giải nhiệt nước là gì? Tác dụng của nó

Các thông số tháp giải nhiệt nào bạn cần quan tâm trước khi mua?

Các thông số tháp giải nhiệt nào bạn cần quan tâm trước khi mua?

Cách chọn mua dây đai tháp giải nhiệt chính hãng và chất lượng

Cách chọn mua dây đai tháp giải nhiệt chính hãng và chất lượng

Tháp giải nhiệt gió là gì? Tháp giải nhiệt gió có tốt không?

Tháp giải nhiệt gió là gì? Tháp giải nhiệt gió có tốt không?

Bạn đã biết gì về tháp giải nhiệt Carrier?

Bạn đã biết gì về tháp giải nhiệt Carrier?