Máy huỷ tài liệu là thiết bị văn phòng hỗ trợ cực tốt cho các văn phòng, công ty và doanh nghiệp trong việc tiêu huỷ các tài liệu một cách an toàn nhất để không bị lộ những thông tin cơ mật. Việc lựa chọn và mua những chiếc máy huỷ tài liệu sao cho tốt nhất và phù hợp nhất cho công ty mình liệu có phải là điều mà bạn đang quan tâm bây giờ không?

Máy hủy tài liệu là gì?

Paper Shredder (tên tiếng Anh) hay máy huỷ tài liệu chính là một thiết bị có khả năng hủy các loại tài liệu chứa các thông tin trên giấy, đĩa CD hay các loại thẻ nhựa, thẻ ATM...nhờ hệ thống lưỡi dao sắc bén. Mục đích là huỷ những loại tài liệu không còn sử dụng nhưng vẫn bảo vệ được các bí mật và các thông tin nhạy cảm đó.

Máy hủy tài liệu là thiết bị có tốc độ hủy giấy cực nhanhMáy hủy tài liệu là thiết bị có tốc độ hủy giấy cực nhanh

Ưu điểm của máy huỷ tài liệu là:

 • Tuỳ theo mẫu máy, thiết bị có khả năng hủy các loại tài liệu khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Thông thường máy huỷ tài liệu có thể hỗ trợ bạn huỷ các loại tài liệu mềm như giấy, các loại giấy có ghim kẹp, các tài liệu cứng như đĩa CD, DVD hoặc thẻ nhựa, thẻ ngân hàng. Một số dòng đặc biệt có thể huỷ các loại tài liệu đặc biệt theo ngành (thẻ bài, lá bài, voucher…)
 • Người mua có thể lựa chọn chế độ huỷ giấy tùy theo nhu cầu cũng như mức độ bảo mật và công ty đang cần. Theo đó, dòng máy huỷ sợi cắt tài liệu thành sợi rất phù hợp cho các tài liệu chứa các thông tin không cần bảo mật quá cao. Các máy huỷ tài liệu thành vụn biến các tài liệu thành những mảnh vụn có thể đảm bảo thông tin rất tốt. Còn nếu thông tin bạn cần huỷ thuộc dạng cơ mật quan trọng thì có thể tham khảo các loại máy siêu vụn nhé!
 • Các mẫu máy huỷ tài liệu hiện tại đều có kết cấu nhỏ gọn và tối giản để có thể phù hợp với không gian và thẩm mỹ của văn phòng, công ty. Phần lớn máy đều có trang bị bánh xe hỗ trợ việc di chuyển thiết bị qua các phòng ban khác nhau trở nên dễ dàng hơn.
 • Máy huỷ giấy ngày càng được cải tiến với rất nhiều tính năng tiện ích như: hệ thống chống ồn thế hệ mới giúp thiết bị vận hành êm ái. Ngoài ra, tự động hoạt động khi đưa giấy vào và nghỉ khi đã làm việc xong, hỗ trợ việc trả ngược giấy khi bị kẹt, thông báo thùng rác đầy, bảo vệ nhiệt/quá tải…
 • Mẫu mã cùng các thương hiệu máy huỷ tài liệu trên thị trường ngày càng đa dạng, các mức giá của sản phẩm ngày càng đại trà và hợp với ngân sách của các cơ quan, văn phòng khác nhau. Sự lựa chọn của người mua ngày càng đa dạng hơn.

Ưu điểm máy huỷ tài liệuMáy huỷ tài liệu giải quyết vấn đề bức bối cho dân văn phòng

Phân loại máy hủy tài liệu

Máy huỷ tài liệu được phân ra nhiều loại khác nhau dựa theo các tiêu chuẩn sau đây. 

Theo kích thước huỷ của tài liệu

 • Máy hủy tài liệu dạng sợi: Là thiết bị có cấu tạo lưỡi dao giúp máy huỷ tài liệu cắt giấy thành các sợi dài khoảng 15 cho đến 20 sợ cho một tờ. Hệ thống lưỡi dao được xếp song song trên khung thép.
 • Máy hủy vụn: Hỗ trợ bạn huỷ tài liệu thành những mảnh vụn nhỏ giúp  bảo mật thông tin tốt hơn so với máy huỷ tài liệu dạng sợi. Cấu tạo của hệ thống dao cũng được xếp khác máy huỷ sợi khi các lưỡi đều được đặt chéo nhau và hoạt động đồng bộ cùng đồng hồ điện tử (hoặc cơ) đã được tích hợp sẵn bên trong thiết bị. Khi hoạt động, lưỡi dao se chuẩn xác cắt tài liệu thành những mảnh đều nhau.
 • Máy huỷ siêu vụn: Hệ thống lưỡi dao sắc bén được xếp so lo chặt chẽ hơn nhằm giúp thiết bị huỷ những tài liệu thành những mảnh siêu vụn đều nhau. Đối với kiểu huỷ này, kẻ xấu hoàn toàn không có cơ hội ghép những mảnh vụn lại với nhau để trộm tài liệu.

Phân loại máy huỷ tài liệu theo kiểu hủy giấyPhân loại máy theo kiểu hủy giấy

Theo kiểu vận hành thiết bị

Hiện nay trên thị trường đang có hai kiểu vận hành của máy huỷ tài liệu khác nhau.

 • Máy huỷ tài liệu bằng tay: Là thiết bị huỷ tài liệu thủ công và thường sử dụng cho các nhu cầu huỷ tài liệu số lượng ít và không cần thường xuyên dùng. Sản phẩm này được cấu tạo với một tay quay trên nắp máy, người dùng đưa giấy và máy sau đó cầm tay quay kia quay giúp thiết bị vận hành và cắt tài liệu thành sợi. Dòng máy này thông thường sẽ gây mất công sức và tốn thời gian của bạn cho việc huỷ tài liệu nhiều.
 • Máy huỷ giấy tự động: Đối với dòng này thì việc huỷ tài liệu đã thành công việc tự động. Bạn chỉ cần kết nối máy với nguồn điện, bật công tắc máy và đưa tài liệu vào trong để hệ thống lưỡi dao nghiền nhỏ tài liệu là được. Điện năng cho máy hoạt động không nhiều, hơn nữa việc sử dụng thiết bị vừa giúp tiết kiệm thời gian và công sức vận hành nên hiện đang rất được ưa chuộng.

Lựa chọn máy huỷ tài liệu theo kiểu vận hành thiết bịDòng máy hủy giấy tự động

Theo công suất của máy huỷ tài liệu

 • Máy huỷ giấy mini: Giống y như cái tên của nó, dòng máy huỷ tài liệu mini thường có công suất huỷ giấy cho mỗi lần ít (khoảng 3 đến 7 tờ A4/lần) và kích thước bên ngoài nhỏ. Thiết bị được sử dụng cho mục đích huỷ tài liệu dành cho cá nhân, số lượng giấy huỷ ít và nhu cầu huỷ không quá thường xuyên.
 • Máy huỷ tài liệu văn phòng: Thiết bị huỷ tài liệu dành cho các văn phòng vừa và nhỏ với số lượng tài liệu cần huỷ tương đối (khoảng từ 9 đến 16 tờ A4/lần). Thông thường trọng lượng của sản phẩm không quá nặng và có bánh xe đi kèm nên việc di chuyển thiết bị giữa các phòng ban dễ dàng. 
 • Máy huỷ giấy công nghiệp: Để đáp ứng cho nhu cầu huỷ giấy với số lượng lớn nên máy huỷ giấy công nghiệp thường có công suất và kích thước lớn, đáp ứng cho các công ty doanh nghiệp đòi hỏi huỷ tài liệu nhanh, nhiều và trong thời gian dài. Nhiều sản phẩm thậm chí thiết kế có thể làm việc trong vòng 24/24 giờ.

Mẫu máy hủy tài liệu công nghiệp với công suất lớn Mẫu máy hủy tài liệu công nghiệp với công suất lớn

Lợi ích của việc đầu tư thiết bị hủy tài liệu

Những lợi ích bạn có thể nhìn ngay được khi đầu tư máy huỷ tài liệu cho công ty, doanh nghiệp:

Huỷ các tài liệu một cách nhanh chóng và an toàn, ngăn chặn kẻ xấu trộm cắp tài liệu và bí mật thương mại, bảo vệ thông tin của khách hàng tốt có thể gia tăng sự uy tín của doanh nghiệp. 

 • Giải phóng không gian văn phòng khỏi các đống giấy tờ, tài liệu đồ sộ không còn cần thiết sử dụng.
 • Giảm thiểu tối đa số thùng rác có trong văn phòng, cơ quan. Hạn chế được số lần đổ rác.
 • Góp phần bảo vệ môi trường khi vụn giấy bỏ đi hoàn toàn có thể xử lý và tái chế dễ dàng.

Máy huỷ tài liệu huỷ đa dạng loại tài liệuSản phẩm hủy được nhiều loại tài liệu khác nhau

Mua máy hủy tài liệu như thế nào tốt nhất?

Việc mua máy huỷ giấy sao cho phù hợp cả nhu cầu và ngân sách chắc chắn sẽ là nỗi băn khoăn của nhiều người. Cùng xem các bí kíp mua máy huỷ giấy dưới đây nào:

Dựa theo nhu cầu huỷ tài liệu

Việc lựa chọn kiểu huỷ tài liệu nên là điều đầu tiên bạn cần xác định khi mua máy huỷ tài liệu. Tùy theo nhu cầu bảo mật tài liệu mà bạn có thể chọn lựa kích thước huỷ phù hợp nhất nhé.

Chọn mẫu máy huỷ tài liệu có kiểu hủy giấy phù hợpNên chọn mẫu máy có kiểu hủy giấy phù hợp

Dựa theo công suất huỷ

Tiếp đến là lựa chọn công suất huỷ tài liệu, phần này bạn có thể dựa theo số lượng tài liệu mỗi ngày mà công ty hay văn phòng cần huỷ. Thông thường, nếu bạn cần huỷ tài liệu số lượng ít và dùng cho cá nhân thì có thể lựa các dòng máy mini hoặc thủ công. Nếu huỷ số lượng giấy khá nhiều và thường xuyên thì có thể chọn các sản phẩm máy huỷ giấy dành cho văn phòng. Còn nếu số lượng tài liệu cần huỷ mỗi ngày nhiều cần huỷ thời gian dài thì nên chọn những thiết bị máy huỷ tài liệu công nghiệp nhé.

Mua máy huỷ tài liệu theo công suất caoChọn mẫu máy công suất cao, trang bị hệ thống dao cắt giấy bền bỉ

Dựa theo thương hiệu

Thị trường máy huỷ giấy ngày càng đa dạng và bão hoà, ngoài việc đem lại sự đa dạng trong việc lựa chọn và mua sắm thì cũng đem lại thách thức khi bạn không biết phải chọn sản phẩm nào chất lượng tốt và uy tín. Vì thế tìm hiểu và lựa chọn một thương hiệu có tiếng trên thị trường chính là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn nên làm. Không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm và còn cả chế độ bảo hành cùng chăm sóc khách hàng chu đáo.

Bảng giá máy hủy tài liệu tại điện máy Yên Phát

Dưới đây là bảng giá của một số mẫu máy huỷ tài liệu đang có tại điện máy Yên Phát 

 

Chọn mua máy huỷ tài liêu từ thương hiệu uy tín

Ưu tiên thiết bị đến từ thương hiệu uy tín

 

Model

Thương hiệu

Giá bán lẻ (VNĐ)

Xem chi tiết

B-CC5

Timmy

~ 1.670.000Đ

Xem ngay

PS-815C

Silicon

~ 1.990.000Đ

Xem ngay

PS-400C

Nikatei

~ 2.250.000Đ

Xem ngay

C2106

HPec

~ 2.750.000Đ

Xem ngay

NH-8400C

Balion 

~ 4.000.000Đ

Xem ngay

3S30

Bonsaii 

~5.500.000Đ

Xem ngay

C8032

HPec 

~ 16.100.000Đ

Xem ngay

PS-2500C

Silicon 

~ 39.800.000Đ

Xem ngay

*Giá bán vào tháng 7/2021

Địa chỉ bán máy hủy tài liệu giá rẻ, chất lượng cao

Điện máy Yên Phát cùng 10 năm hoạt động trong dịch vụ nhập khẩu và cung ứng các sản phẩm - thiết bị cao cấp hiện đại chính là địa chỉ lý tưởng và uy tín dành cho các khách hàng. Điện máy Yên Phát cam kết toàn bộ sản phẩm đều là hàng nhập khẩu chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh nhất thị trường, chính sách chăm sóc khách hàng và bảo hành dài hạn. Mua hàng tại điện máy Yên Phát, bạn sẽ nhận được trải nghiệm:

Tư vấn nhiệt tình cùng sự chuyên nghiệp từ đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm, mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

 • Được kiểm tra và thử sản phẩm ngay tại trong văn phòng công ty trước khi đem sản phẩm về nhà.
 • Lựa chọn đa dạng các mẫu mã máy huỷ tài liệu đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Silicon, NiKatei, Timmy….

Yên Phát - Điểm mua máy huỷ tài liệu tin cậyYên Phát - Điểm mua hàng tin cậy

 • Các máy huỷ giấy cam kết là thiết bị chính hãng, vận hành ổn định và có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng minh bạch nhất.
 • Giao hàng nhanh chóng trên khắp các tỉnh thành, đặc biệt miễn phí vận chuyển trong khu vực nội thành của Hà Nội và TP.HCM.
 • Kỹ thuật viên luôn hỗ trợ hết mình và tận tâm, xử lý sự cố nhanh gọn và miễn phí hoàn toàn nếu lỗi sản phẩm thuộc bên sản xuất.
 • Linh kiện thiết bị để thay thế khi máy bị hỏng hóc luôn có sẵn, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng nếu máy gặp vấn đề và hết hạn bảo hành.
 • Mức giá các sản phẩm máy huỷ tài liệu tại Yên Phát luôn thuộc hàng cạnh tranh nhất thị trường. Đi kèm cùng nhiều ưu đãi và giảm giá cực kỳ hấp dẫn.

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn có thể tìm được một thiết bị máy huỷ giấy hữu ích nhất cho công ty hoặc doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, khi có nhu cầu mua máy huỷ tài liệu tại điện máy Yên Phát, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline Hà Nội: 0965 327 282 hoặc TPHCM: 0989 937 282 để nhận sự tư vấn miễn phí ngay bây giờ nhé!