Cách lắp đặt tháp giải nhiệt: Nhanh, An toàn, Đúng kỹ thuật

CEO Robert Chinh 2024-05-10 11:07:03

Cách lắp đặt tháp giải nhiệt được share khá rầm rộ nhưng quy trình về mặt kỹ thuật thì không phải ai cũng được tiếp cận. Và hôm nay, may mắn thuộc về bạn rồi đấy!

1. Cách lắp đặt tháp giải nhiệt chi tiết, đúng chuẩn

Lắp đặt tháp giải nhiệt

 • Bước 1: Chuẩn bị các đồ dùng, linh kiện cần cho khâu lắp đặt bao gồm:  tấm tản nhiệt, lưới chắn nước, cánh quạt, phần vỏ bên ngoài,... Ngoài ra, đừng quên tìm 1 mặt bằng bằng phẳng, thoáng mát và nằm gần kho xưởng, nhà máy để định vị tháp
 • Bước 2: Lắp phần đế bồn để tạo thế vững chắc khi gắn kết thêm các phụ tùng khác. Chú ý với những tháp có công suất “khủng” thì hãy thoa thêm chút keo giữa các mảnh tiếp giáp để tăng độ chắc, giảm độ rung. Với những loại tháp size bé, chi tiết này được đúc đồng nhất nên không cần làm thao tác trên.
 • Bước 3: Lắp phần thanh chịu lực, tấm giải nhiệt và màng bằng nhựa PVC cho thiết bị.
 • Bước 4: Tiến hành chắp ghép phần vỏ bồn để định hình thân tháp. Với những tháp cỡ nhỏ, bạn có thể lắp vỏ hoàn thiện rồi mới bê nguyên gắn vào đáy bồn. Tuy nhiên, nếu có kích thước lớn thì cần gắn từng mảnh vỏ vào kết cấu chung. Cuối cùng gia cố chúng bằng hệ ốc vít.
 • Bước 5: Gắn lưới chắn nước vào tháp để ngăn chặn nguy cơ nước trong tháp bị bắn ra bên ngoài.
 • Bước 6: Chạy thử, nếu máy vận hành êm, phát huy hiệu quả làm mát thì chứng tỏ bạn đã thao tác đúng

❤❤❤ NÊN BIẾT: Sơ đồ nguyên lý tháp giải nhiệt

2. Đôi điều cần nhớ khi lắp tháp giải nhiệt nước

2.1. Nắm chắc cấu tạo tháp giải nhiệt

Cấu tạo thiết bị bao gồm 2 phương diện chính là: các thành phần cấu thành nên chúng và vị trí của từng linh kiện trong kết cấu chung. 

Cấu tạo tháp giải nhiệt

Nếu bạn không nắm rõ điều này thì sẽ dẫn đến 2 hệ lụy. 

 • Thứ nhất là lắp sai vị trí của các phụ tùng. 
 • Thứ hai là bỏ sót linh kiện trong giai đoạn hoàn thiện.

 Và cả 2 điều này đều làm ảnh hưởng đến công năng, thậm chí có thể gây cháy thiết bị.

2.2. Chỉ lắp đặt khi thời tiết thuận lợi 

Khi lắp thiết bị, không thể làm tùy hứng hoặc tranh thủ khi rảnh rỗi mà phải chọn thời điểm lý tưởng. Đó là khi tiết trời mát mẻ, độ ẩm thấp, tốc độ gió vừa phải để không làm ảnh hưởng đến linh kiện, quy trình tiến hành. 

lắp đặt tháp giải nhiệt khi thời tiết thuận lợi 

Nếu bạn chọn ngày nóng sẽ gây mệt mỏi cho người thực hiện. Ngược lại, ngày mưa, gió to thì việc khuân vác, di dời hay gắn keo cho các linh kiện cũng gặp rất nhiều khó khăn. Như vậy, thành quả tạo ra sẽ không đạt chuẩn như mong muốn ban đầu.

2.3. Lựa chọn vị trí lắp đặt hợp lý

 • Ưu tiên điểm có tốc độ gió nhẹ hoặc vừa phải và luôn được duy trì ổn định.
 • Chọn điểm lắp đặt sạch sẽ, ít bụi, rộng rãi, tiện cho việc bố trí đường ống nước. 
 • Tìm nơi mát mẻ, càng xa nguồn nhiệt càng tốt. Vì nếu lắp đặt gần nơi có nguồn nhiệt cao thì chức năng làm mát của thiết bị sẽ bị cản trở.

Lựa chọn vị trí lắp đặt hợp lý

2.4. Người tham gia lắp đặt phải có chuyên môn

Nắm rõ cấu tạo và vị trí mới chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ để bạn có thể lắp đặt tháp là phải có chuyên môn, hiểu sâu về công năng, cơ chế vận hành.

Người tham gia lắp đặt phải có chuyên môn

Chỉ cần kết nối không chuẩn khớp, liên kết nguồn cấp điện sai quy chuẩn thì ngay lập tức sẽ “có biến”. Nhẹ thì hoạt động không hiệu quả, nặng thì cháy hỏng. Vậy nên, nếu không chuyên trong mảng này thì tốt nhất hãy tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia!

3. Yên Phát - Đơn vị phân phối, lắp đặt tháp giải nhiệt trên toàn quốc

Đa phần các mẫu tháp giải nhiệt đều có kích cỡ khủng. Vậy nên khi mua về sẽ những phụ kiện rời rạc chứ không định phom từ trước. 

Do đó, lắp đặt là khâu bắt buộc trước khi vận hành máy. Ngặt nỗi hầu hết người tiêu dùng đều không có chuyên môn trong mảng này.

Yên Phát là địa chỉ hiếm hoi sẵn sàng lắp đặt tháp giải nhiệt tại kho xưởng, nhà máy cho những khách hàng của mình. 

Tháp giải nhiệt Yên Phát chính hãng

Khi chốt đơn, các “thượng đế” sẽ được hướng dẫn quy trình lắp đặt bằng cả văn bản và lời nói. Nếu khách không thể tự thao tác, KTV sẽ giúp khách hoàn thiện khâu chốt hạ này nhanh gọn, đúng kỹ thuật.

Chưa hết, CSBH của Yên Phát cũng rất tử tế, chu đáo và dài hơi. Sản phẩm bán ra nhập khẩu chính ngạch, giá niêm thấp nên rất được lòng khách hàng  gần xa. 

Cách lắp đặt tháp giải nhiệt có thể nói là hơi “quá sức” đối với những tay mơ như phần đa người tiêu dùng. Vậy nên, để “chắc ăn”, bạn hãy liên hệ ngay với Điện máy Yên Phát nhé!

 

Hỏi Đáp

Bạn biết gì về bơm nước tháp giải nhiệt?

Bạn biết gì về bơm nước tháp giải nhiệt?

Tháp giải nhiệt Nihon - Lý do nào khiến bạn phải mua tháp ngay?

Tháp giải nhiệt Nihon - Lý do nào khiến bạn phải mua tháp ngay?

Chức năng và cách phân loại khối đệm tháp giải nhiệt nước

Chức năng và cách phân loại khối đệm tháp giải nhiệt nước