Tất cả 26

Phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

1 2

Phụ kiện máy hút bụi công nghiệp tùy mỗi hãng sẽ có những đặc điểm khác nhau về: Kích thước & Tạo hình. Người dùng nên tìm hiểu các chi tiết, để biết cách bảo dưỡng, thay thế khi cần. Bài viết không chỉ cung cấp thông tin sơ bộ mà còn gợi ý điểm bán chính hãng, uy tín. 

1. 7+ phụ kiện máy hút bụi công nghiệp không thể thiếu

1.1. Động cơ (motor)

Động cơ máy hút bụi chính là đầu não hoạt động, chuyển hóa điện năng, nổi trội nhất là dòng Ametek. Vị trí lắp đặt cũng tùy nhà sản xuất, thường nằm trên nắp đậy của thùng chứa rác. 

Motor động cơ máy hút bụi công nghiệp

1 số dòng công suất lớn, cần dùng motor lớn sẽ lắp cạnh thùng, tạo sự cân bằng cho máy. 

1.2. Ống nối inox (ống cứng)

Các sản phẩm hiện nay đều kèm theo 2 ống inox để thay thế luân phiên. Ống được tạo hình cứng chắc, hơi cong nhẹ, tạo được góc vuông cho bàn hút và mặt sàn. 

Ống nối inox máy hút bụi

Công cụ làm từ inox chống han gỉ, không dễ bị biến đổi nhưng vẫn nên cẩn trọng khi dùng. 

1.3. Ống hút mềm (ống ruột gà)

Ống ruột gà là phụ kiện cốt lỗi cho mỗi chiếc máy phát huy được khả năng hút bụi đa dạng. Tạo sự kết nối giữa cổng nạp và bề mặt bên ngoài, cho luồng gió lưu thông tuần hoàn. 

Ống hút mềm máy hút bụi công nghiệp

Bụi bám/chất thải sẽ được dẫn truyền trực tiếp qua ống, rơi thẳng vào thùng chứa. Đồng thời, khí sạch cũng được “nhả” ra ngoài, không bị thất thoát bụi bẩn trên đường dẫn. 

Linh kiện này cũng là điểm liên kết, 1 đầu luôn cố định vào cổng nạp trên thân máy. Đầu còn lại sẽ được nói với ống cứng, đi kèm các bàn hút, hoặc gắn đầu hút dẹt/chổi tròn. 

1.4. Chổi than máy hút bụi

Chi tiết này khá nhỏ, muốn nhìn thấy hay thay thế phải tháo động cơ hút ra trước. Tuy nhỏ nhưng lại giữ nhiệm vụ quan trọng, tạo chuyển động giữa stato và roto.

Chổi than máy hút bụi

Thành phần cấu tạo gồm lõi than được cuốn dây đồng, kích thước ~5-7cm. Do bị ma sát thường xuyên nên chổi than rất dễ bị mòn, giảm hiệu suất máy, có thể khiến motor ngừng chạy. 

1.5. Thùng chứa bụi

Máy hút công nghiệp nào cũng có thùng bụi đi kèm, cũng tạo thành thân máy hoàn chỉnh. Thùng thường được tạo thành từ chất liệu inox để tăng độ bền, vệ sinh cũng tiện hơn. 

Thùng chứa máy hút bụi công nghiệp

1 số thiết kế sẽ chia thùng làm 2 nửa, có thể xoay để mở và đổ rác nhanh gọn. Tùy vào nhu cầu mà chọn các tính năng phụ phù hợp, vì thành phẩm có rất nhiều mẫu mã phong phú. 

Đáy thùng sẽ được kết nối cùng ống xả, dùng để loại bỏ nước bẩn được hút vào trong.

1.6. Túi lọc bụi/ lọc hepa

Túi lọc có thể được dệt 1, 2 hoặc nhiều lớp tùy công nghệ lọc được tích hợp cho cỗ máy. Túi sẽ được cố định khuôn hình với chiếc khung nhựa, đường kính tương đương với miệng thùng chứa. 

Túi lọc bụi máy hút bụi

Kiểu lọc hepa hiện nay là mẫu được dùng phổ biến, vì sợi đan dày, giữ và lọc bụi cực tốt. Đảm bảo không có hạt bụi mịn, phấn hoa,... nào quay trở lại môi trường bên ngoài. 

1.7. Đầu hút, bàn hút

  • Bàn hút nước:

Kích thước bàn hút khá linh động, phụ thuộc vào mẫu thiết kế từ các thương hiệu. Cấu trúc chung gồm có lưỡi cao su gom nước và bộ khung nhựa. Bàn được tạo hình chữ nhật, cho hiệu năng quét nước cực ổn định, lại giúp sàn được khô nhanh. 

Bàn hút nước máy hút bụi công nghiệp

  • Bàn hút bụi:

Hình dạng phụ kiện này cũng tương tự như bàn hút nước, thực hiện tính năng cơ bản nhất cho thiết bị. Nếu đã lắp đầu hút này, hãy chắc chắn bề mặt không có chút nước nào, và chỉ hút được rác có kích cỡ nhất định. 

Bàn hút bụi máy hút bụi

  • Đầu hút tròn:

Đầu hút tròn hay còn gọi là đầu chổi tròn nhờ các chùm sợi giống như chiếc chổi. Ứng dụng của đầu này thường được dùng để quét và hút bụi đồng thời tại các vị trí đặc biệt. Khi lắp sẽ nối trực tiếp với ống ruột gà, không cần thông qua ống inox. 

Đầu chổi tròn máy hút bụi

  • Đầu hút dẹt:

Đầu dẹt có dạng khe hẹp, cho lực hút vừa phải để dọn dẹp các khe, kẽ, góc,... Những vị trí mà bàn hút hay chổi tròn không động đến được, đầu dẹt sẽ đảm nhận trọng trách đó. Cũng được lắp vào ống mềm thay vì phải dùng kèm ống inox. 

Đầu hút dẹt máy hút bụi

2. Điện máy Yên Phát cung cấp linh kiện máy hút bụi giá rẻ #1

Ngoài cung cấp thiết bị chính hãng với giá xưởng, Yên Phát còn bán phụ kiện tương ứng. Bất kể thương hiệu nào, model máy nào,... cũng đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm. 

Bộ phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Quý khách cần cung cấp thông số kỹ thuật của thiết bị đang dùng để có báo giá chính xác. 

Tên sản phẩm

Giá thành

Motor

910.000đ - 950.000đ

Ống nối cứng

320.000đ

Ống nối mềm

280.000đ - 350.000đ

Chổi than

215.000đ

Túi lọc bụi

270.000đ - 350.000đ

Ống xả đáy

110.000đ

Lưỡi su bàn hút nước

80.000đ

Bàn hút bụi/hút nước

200.000đ - 250.000đ

Đầu chổi tròn/đầu dẹt

70.000đ

Combo bộ phụ kiện

Từ 1.000.000đ

Yên Phát thường xuyên cập nhật giá bán, tình trạng (có sẵn - hết hàng) trên website. Quý khách có thể tra cứu trực tiếp sản phẩm cần mua, hoặc liên hệ hotline nhận tư vấn free. 

Phụ kiện máy hút bụi công nghiệp giả, làm nhái hiện nay được bày bán rất nhiều, dưới mọi hình thức. Ngoài chọn đơn vị đáng tin cậy, sau khi mua về nên dùng thử ngay để đánh giá chất lượng ban đầu.