1 2 3 4 5 6

Máy bộ đàm là thiết bị hỗ trợ cho việc liên lạc diễn ra nhanh chóng, an toàn, có tính bảo mật cao. Chiếc máy này hiện đang được sử trong rất nhiều lĩnh vực đời sống bởi sự tiện lợi của nó. Cùng tìm hiểu rõ hơn về ưu điểm, ứng dụng của bộ đàm. 

🔵 Máy bộ đàm giá rẻ dưới 2 triệu đồng

Rất nhiều câu hỏi bộ đàm giá bao nhiêu tiền, giá bộ đàm,... hay những câu hỏi khác tương tự như máy bộ đàm bao nhiều tiền? Sau đây điện máy Yên Phát sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẫu máy bộ đàm giá rẻ dười 2 triệu đồng.

Model Dải tần số Công suất âm thanh Công suất cao tần Số kênh Giá
Model Motorola GP-800s 400-470Mhz 0,5W / 24 ohm 5W 16 1.050.000 đ
Model Motorola MT-968 400-470Mhz 0,5W / 24 ohm 5W 16 950.000 đ
Model Motorola GP-900  136Mhz -- -- 199 1.400.000 đ
Model Kenwood TK-2102  150 -174 MHz -- 4W 16 1.380.000 đ
Model Kenwood TK-2360 136-17 MHz -- 5W 16 1.550.000 đ
Model Kenwood TK-2302 136-174Mhz -- 5W 16 1.650.000 đ
Model Kenwood TK-718 136-174 Mhz 300 mW (8 ohm) 5W   1.550.000 đ
Model ICOM IC-U80 450-470MHz 750 mW -- 207 1.750.000 đ

🔵 Giá máy bộ đàm nội bộ trên 2 triệu

Các câu hỏi: mua máy bộ đàm nào tốt, mua bộ đàm ở đâu uy tín, mua bộ đàm xịn ở đâu, bộ đàm chính hãng mua ở đâu,.... Vậy sau đây điện máy Yên Phát sẽ giới thiệu cho bạn những sản phẩm, bộ đàm cầm tay tốt nhất hiện nay.

Model Dải tần số Công suất âm thanh Công suất cao tần Số kênh Giá
Model HYT TC-320 400-420MHz -- -- 16 2.250.000 đ
Model Motorola CP-1100 403-445Mhz -- 5W -- 2.850.000 đ
Model Motorola GP-2000 UHF 403-480MHz -- -- 99 4.980.000 đ
Model Motorola Mag one A8 420 - 470Mhz -- 5W 16 2.480.000 đ
Model Motorola GP338 136-174 Mhz 750 mW 5,5W 200 6.750.000 đ
Model Motorola GP328   -- 5w 16 6.650.000 đ
Model Motorola GP-2000s 136 - 174 MHz -- 5w 99 3.480.000 đ
Model Kenwood TK-3212 400 - 440 MHz -- 4w 128 2.550.000 đ

🔵 Máy bộ đàm là gì?

Máy bộ đàm trong tiếng Anh còn được gọi là Walkie - talkie, two radio hoặc handy talkie. Máy bộ đàm là: thiết bị liên lạc thông qua hệ thống thu sóng vô tuyến 2 chiều giữa những máy có cùng tần số với nhau. Bộ đàm thường được sử dụng để liên lạc trong những tình huống cấp bách, quan trọng trong thời gian nhanh chóng. Máy Bộ đàm cầm tay chính là tiền thân của những chiếc điện thoại di động thông minh ngày nay.

Hiện nay bộ đàm thường sử dụng 2 tần số VHF và UHF, từ đấy gọi tắt là máy bộ đàm VHF và thiết bị bộ đàm UFH.

Máy bộ đàm

Bộ đàm là thiết bị liên lạc thu sóng vô tuyến 2 chiều

🔵Ưu và nhược điểm của máy bộ đàm

Bộ đàm là sản phẩm có thể giúp bạn liên lạc từ xa với nhau tại các môi trường không được phủ sóng điện thoại vậy cùng tìm hiểu ngay các ưu điểm của sản phẩm tại đây.

Ưu điểm bộ đàm

 • Hiện nay, những bộ đàm cầm tay đều được thiết kế có kích thước vô cùng nhỏ gọn, vận hành đơn giản. Người sử dụng có thể mang theo máy bên người và di chuyển mà không gặp một chút trở ngại nào cả.
 • Trên bộ đàm sẽ có nút “PTT - Nhấn để nói” giúp liên lạc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn bởi không cần phải thực hiện nhiều thao tác phức tạp.
 • Những máy có cùng tần số với nhau đều có thể nghe được âm thanh truyền đến một cách dễ dàng. Dựa vào đặc điểm này mà thường được sử dụng trong lúc cứu hộ, cứu nạn khi thời tiết mưa bão, thiên tai,...
 • Những chiếc máy bộ đàm cầm tay hiện nay sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, có khả năng chống bụi, chống nước, chống va đập mạnh vô cùng hiệu quả.

Máy bộ đàm cầm tay

Bộ đàm cầm tay sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Nhược điểm của bộ đàm

 • Tất cả những thiết bị đều bị giới hạn về cự ly liên lạc. Vì vậy nếu ở khoảng cách quá xa, tín hiệu của thiết bị sẽ không ổn định hoặc không thể truyền đến được.
 • Để liên lạc được thì cần cài đặt tần số, chuyển đổi tần số vô cùng phức tạp, người dùng phải mất nhiều thời gian để làm quen với thiết bị này.

🔵Cấu tạo của máy bộ đàm

Một chiếc bộ đàm cầm tay thông thường sẽ được cấu tạo bởi 4 bộ phận chính như sau:

 • Máy thu: có chức năng thu sóng của những bộ đàm cầm tay sử dụng chung cùng một tần số. Sóng sau khi được thu vào máy sẽ qua quá trình giải mã và đưa thông tin đến người nghe.

bộ đàm cầm tay

Các bộ phận chính của máy

 • Máy phát: có chức năng khuếch đại tín hiệu MIC, tạo tần số trong dao động sóng ngang. Máy phát của bộ đàm còn có khả năng giúp cho tín hiệu truyền đi rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, bộ phận này cũng có nhiệm vụ lọc nhiễu tín hiệu và mã hoá tín hiệu được truyền đi. 
 • Bộ chuyển đổi: thực hiện nhiệm vụ chuyển đối tín hiệu liên lạc, bộ phận này vừa thực hiện chức năng chuyển đổi tín hiệu lại vừa giải mã tín hiệu từ bộ thu thành âm thanh để con người nghe thấy được. Đây cũng chính là bộ phận có chức năng chuyển đổi âm thanh thành tín hiệu mã hoá tạo máy phát.
 • Nguồn điện: cung cấp năng lượng cho máy hoạt động.

Ngoài ra, còn có một số phụ kiện đi kèm như: pin, sạc, anten, tai nghe

🔵Phân loại

Do đặc thù công việc tại những nơi làm việc khác nhau nên các có 3 loại máy bộ đàm chính là:

Dựa vào tính năng

 • Máy bộ đàm cầm tay:thiết bị bộ đàm cầm tay và có thể sử dụng khi đang di chuyển. Dòng máy này thường có công suất khá thấp, chỉ khoảng 6W và phải sạc pin để dùng.
 • Máy bộ đàm lưu động: thường được trang bị cho xe taxi, xe tải, tàu thuyền, các phương tiện lưu động. Bộ đàm lưu động thường có công suất trong khoảng 25 - 60W. Ngoài ra, máy sẽ có anten lắp trên nóc xe và sử dụng nguồn điện từ bình ắc-quy.
 • Máy bộ đàm trạm: được lắp đặt cố định tại các trạm điều hành, có công suất từ 40W trở lên và có anten lắp trên cột cao an toàn.

máy bộ đàm giá rẻ

Có đa dạng chủng loại thiết bị bộ đàm 

Dựa vào công nghệ

 • Bộ đàm Analog: không được sử dụng bởi tín hiệu của nó rất dễ bị ảnh hưởng từ các yếu tố ngoài môi trường như: âm thanh, ánh sáng, vật cản, tín hiệu của các thiết bị khác,.... Bên cạnh đó, tín hiệu cường độ âm thanh cũng sẽ giảm dần theo thời gian và khoảng cách. Nếu cự ly càng xa, âm thành sẽ giảm dần và biến mất, kèm theo những tiếng ồn, tạp âm. Không chỉ vậy, tín hiệu từ máy bộ đàm cầm tay không thể khôi phục lại được như ban đầu, ngay cả khi sử dụng thiết bị khuếch đại tín hiệu.
 • Bộ đàm Digital: loại tín hiệu được sinh ra bởi công nghệ số nên chỉ cần hiệu chỉnh tần số là đã có thể liên lạc được với nhau một cách dễ dàng. Người sử dụng có thể thoải mái vặn các nút tăng tăng/giảm cường độ hoặc điều chỉnh âm lượng sao cho phù hợp. 

🔵 Bộ đàm hoạt động như thế nào? 

Hình thức hoạt động của bộ đàm gần giống với điện thoại di động, đều có thể trao đổi thông tin cho nhanh với khoảng cách xa.

 • Bộ đàm là thiết bị có thể giúp 2 người hoạt một nhóm người liên lạc với nhau vì vậy nguyên lý làm việc của bộ đàm như sau: bộ đàm cầm tay dựa trên nguyên lý đàm thoại 2 chiều với 1 luồng thoại, hiểu đơn giản là 1 người nói và nhiều người nghe được cùng lúc.
 • Trên bộ đàm có phím "Nhấn để nói" (Push to talk) bạn chỉ cần nhấn vào phím này và bắt đầu nói để truyền lời đến mọi người.

🔵 Có phải đăng kí tần số cho bộ đàm không?

Theo luật của chính phủ đã ban hành “Luật về tần số vô tuyến điện” vào năm 2009. Với mục đích hạn chế và ngăn chặn xảy ra tình trạng sử dụng bộ đàm trong dân sự gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia vì vậy điều chính phủ đã bạn hành luật này.

Người dân, tổ chức khi mua bộ đàm thì phải đăng ký tần số tọa đàm và bắt buộc tuân theo các quy định mới nhất của "Bộ Thông tin và Truyền thông", tổ chức, cá nhân có thể đăng ký tần số trên: www.cuctanso.vn.

Nếu các cá nhân, tổ chức không thực hiện việc đăng ký tần số mà phát hiện thì có thể phạt tiền từ 2.000.000đ đến 5.000.000đ trên một thiết bị đối với các hành vi sử dụng tần số, thiết bị văn phòng vô tuyến điện có công suất nhỏ hơn hoặc bằng với 150W mà không có giấy phép.

🔵 Một số ứng dụng tiêu biểu của máy bộ đàm 

 • Trong trật tự an ninh: bộ đàm cầm tay rất hữu ích trong việc đảm bảo an ninh cho khu vực. Khi chẳng may có sự cố bất ngờ xảy ra, người dùng chỉ cần bấm nút và báo cáo tình trạng hiện tại với nhau. Như vậy, sẽ khắc phục được các sự cố, hạn chế tổn thất có thể xảy ra.
 • Trong các ngành dịch vụ: rất nhiều các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, quán karaoke hiện nay trang bị bộ đàm cho nhân viên nhằm mục đích liên lạc với nhau nhanh chóng, để phục vụ khách hàng tốt nhất. Điều này giúp nâng cao tính chuyên nghiệp cho các đơn vị kinh doanh.

máy bộ đàm cầm tay

Bộ đàm được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực 

 • Trong giáo dục và đào tạo: bộ đàm cũng được sử dụng khá phổ biến tại các trường học nhằm giúp cho công tác quản lý, giám sát diễn ra nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng được sử dụng để quản lý học sinh khi hoạt động ngoài trời, tham quan hoặc du lịch. 
 • Một số lĩnh vực khác: điều hành sản xuất, sử dụng tại các công trình xây dựng, điều hành taxi, bến bãi,...

🔵Lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm để kéo dài tuổi thọ

 • Thường xuyên kiểm tra, theo dõi khả năng liên lạc, chất lượng âm thanh của thiết bị.
 • Hạn chế để máy bộ đàm cầm tay va đập mạnh vì có thể dẫn tới hư hỏng các bộ phận bên trong, làm ảnh hưởng đến khả năng thu phát của máy.
 • Chú ý bảo quản cẩn thận những chi tiết nhỏ đi kèm máy.
 • Sạc pin đầy đủ cho bộ đàm quá trình sử dụng.

🔵 Nên chọn loại bộ đàm như nào là phù hợp?

 • Chất lượng âm thanh: Nên chọn các loại bộ đàm có chất lượng âm thanh tốt, âm phát ra to, rõ ràng và đặc biệt không bị dè, chập chờn trong quá trình làm việc.
 • Công suất cao tần: Công suất cao tần sẽ quyết định độ xa- gần của máy, vì vậy tùy vào như cầu làm việc để bạn lựa chọn mua máy bộ đàm cầm tay, công suất cao tần càng cao thì diện tích liên lạc càng lớn và ngược lại.
 • Thời gian sử dụng pin: Dung lượng pin cũng rất quan trọng vì vậy bạn hãy ưu tiên chọn các loại máy có dung lượng pin lớn để có thể làm việc lâu hơn.
 • Dải tần số: Tùy vào từng địa hình để bạn có thể lựa chọn dải tần số phù hợp
  • Đối với cách tòa nhà các khu công trình,... có nhiều vật cản thì hãy ưu tiên sử dụng loại máy sử dụng băng tần UHF
  • Còn đối với nơi ít vật cản hơn như khư đô thị, khu biệt thự liền kề thì ưu tiên sử dụng loại máy sử dụng bằng tần VHF
 • Chọn các thương hiệu uy tín: Hiện nay trên thị trường các sản phẩm trôi nổi rất nhiều vì vậy sẽ không đảm bảo được chất lượng của sản phẩm vì vậy hãy ưu tiên lựa chọn các thương hiệu để mua như vậy bạn sẽ nhận được sản phẩm tốt và chế độ bảo hành rõ dàng.

🔵 Tại sao lên sử dụng bộ đàm thay cho di động?

Điện thoại Máy Bộ Đàm
 • Khi gọi liện lạc cần phải bấm số, chờ đối phương nhắc máy.
 • Gọi được xa nhưng phải phụ thuộc vào sóng điện thoại, dễ ngắt kết nối khi ở một nơi sóng kém.
 • Chỉ có thể liên lạc được 1 người 1 lần.
 • Phát sinh cước hàng tháng hoặc chi trả một khoản chi phí để có thể liên lạc.
 • Tuy không bị giới hạn thời gian nhưng mỗi cuộc gọi sẽ mất phí.
 • Đặc biệt: điện thoại chỉ liên lạc được ở môi trường có sóng điện thoại, không thể hoạt động được tại hầm tòa nhà, các khu vực kín, ẩm thấp,... ngoài ra chi phát sinh khi mua điện thoại cho nhân viên là rất lớn.
 • Không cần quay số, trực tiếp nói để đầu bên kia có thể nghe thấy.
 • Hoạt động tại một khu vượt nhất định, có thể làm việc tại môi trường kín, môi trường phá sóng.
 • Có thể liên lạc với nhiều người cùng một lúc.
 • Không phát sinh chi phí tiền cước điện thoại hàng tháng hay trên mỗi cuộc gọi.
 • Không có phát sinh phí kể cả dùng thời gian dài.
 • Đặc biệt: Hoạt động tốt tại các khu vực hầm, các nơi ẩm thấp mà không cần có cột thu- phát sóng ở gần. Khi liên lạc rõ ràng, ổn định trong thời gian dài, ngoài ra chi phí mua máy bộ đàm cho nhân viên là rẻ hơn so với di động.

 

Vì vậy máy bộ đàm cầm tay đã thể hiện rõ sự vượt trội trong quá trình làm việc cũng nhưng là tính tiện ích so với thiết bị điện thoại, với tính năng làm việc được trong môi trường kín sóng, kết nối nhanh, liên lạc không mất phí,... từ đó bộ đàm cầm tay chính là sản phẩm nên sử dụng trong công việc.

🔵 Địa chỉ mua máy bộ đàm giá rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua bộ đàm giá rẻ nhưng chất lượng thì hãy chọn ngay điện máy Yên Phát, tại đây chúng tôi có gì?

Là một công ty điện máy chúng tôi có rất nhiều các mẫu mã bộ đàm cầm tay đến từ các thương hiệu lớn nhưng thương hiệu Motorola, thương hiệu Kenwood, thương hiệu Icom,... và hàng ngàn sản phẩm khác.

Tại sao nên chọn Yên Phát

 • Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng thiết bị an ninh nói riêng và các loại sản phẩm điện máy nói chung.
 • Cam kết các sản phẩm bộ đàm đều được nhập khẩu và đảm bảo chất lượng.
 • Cam kết sản phẩm đều là mới 100% còn nguyên đai nguyên kiện, khách hàng có thể kiểm tra sản phẩm, kiểm tra hóa đơn trước khi nhận hàng hoặc bạn có thể đến trực tiếp điểm bán hàng để kiểm tra sản phẩm, cũng như test chất lượng sản phẩm.
 • Đội ngũ tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn kỹ lưỡng các sản phẩm bộ đàm nào tốt nhất và phù hợp với điều kiện nơi làm việc của bạn, đặc tiếp mọi tư vấn về sản phẩm đều là "MIỄN PHÍ" và hỗ trợ 24/24h.
 • Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ bạn sử dụng sản phẩm nếu bạn cần, hướng dẫn chi tiết thao tác tháo nắp, bắt tần số, với nhau trước khi bạn có thể bắt đầu làm việc.
 • Khi bạn sinh sống hoặc làm việc tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đặt mua bộ đàm thì bạn sẽ được miễn phí giao hàng.
 • Khi bạn sử dụng sản phẩm tại Yên Phát bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành cao nhất so với tất cả các bên bán máy bộ đàm khác.
 • Nếu bạn ở xa chúng tôi sẽ hỗ trợ vận chuyện và tư vấn mọi thắc mắc của bạn trước khi bạn đồng ý mua hàng.

Máy bộ đàm giá rẻ trên Yên Phát

Trên đây là những thông tin chia sẻ về máy bộ đàm mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về thiết bị này. Nếu bạn có nhu cầu mua bộ đàm, các loại bộ đàm nội bộ giá rẻ,... thì hãy liên hệ ngay đến Điện máy Yên Phát qua hotline 0964 593 282 để sở hữu cho mình những sản phẩm chính hãng, cao cấp với mức giá phù hợp nhất. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm này. Hơn nữa, Yên Phát chuyên cung cấp các dòng bộ đàm Motorola, Kenwood... với giá cạnh tranh nhất đến tay người sử dụng.