Ngày nay,máy dò kim loạiđã và đang trở thành một thiết bị hiện đại thông dụng và phổ biến với các nhu cầu cần thiết của con người. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin cung cấp các thông tin hữu ích nhất tới quý khách về loại sản phẩm này. 

Máy dò kim loại

Máy dò tìm kim loại - thiết bị quan trọng hiện nay

Giới thiệu khái quát về máy dò kim loại

Máy dò kim loại là gì?

Máy dò kim loại là dòng sản phẩm được trang bị công nghệ cảm ứng điện từ nhằm tìm kiếm và phát hiện vật thể làm bằng kim loại ở trên hoặc chôn sâu dưới lòng đất. Từ đó, thông qua độ dẫn điện của các đồ vật kim loại thì nó sẽ báo động tới người dùng trong thời gian tức thì.

Kể từ khi ra đời cho đến nay, các thiết bị rà soát kim loại luôn được ứng dụng phổ biến và rộng rãi tại nhiều lĩnh vực và ngành sản xuất như an ninh, quân sự, địa chất, xây dựng, công nghiệp chế biến,...

Cấu tạo chung của máy rà kim loại

Máy rà kim loại có các bộ phận cơ bản như sau:

máy dò kim loại cầm tay

Cấu tạo chung của máy dò tìm kim loại

 • Cuộn dây dò: Nó còn được gọi là đầu dò, là bộ phận có chức năng tìm kiếm và phát hiện sự có mặt của kim loại. 
 • Hộp điều khiển: Đây là bộ phận chứa nhiều bộ phận nhỏ khác ở bên trong như bảng điều khiển, pin, loa, mạch điện và bộ vi xử lý. 
 • Cán máy: Bộ phận này được trang bị cho các dòng máy rà kim loại dưới lòng đất, dùng để kết nối cuộn dây dò và hộp điều khiển giúp người dùng tạo sự thoải mái trong quá trình di chuyển dò tìm. 

máy rà kim loại

Cấu tạo của dòng máy dò kim loại dưới lòng đất

 • Bộ thăng bằng mặt đất: Có nhiệm vụ chính là giúp các loại máy dò đảm bảo sự ổn định trong quá trình quét hoặc kiểm tra người hoặc các thiết bị chứa kim loại. 
 • Một số bộ phận và chi tiết khác như tai nghe, jack kết nối,...

Nguyên lý vận hành của các loại máy dò kim loại

Các loại máy dò tìm kim loại có nguyên lý hoạt động chung dựa trên sự hiện tượng cảm ứng điện từ. Khi đó, người dùng chỉ cần bật nút nguồn rồi di chuyển đầu dò đến khu vực muốn tìm kiếm. Cuộn dây phát tạo ra điện trường từ và cuộn dây thu sẽ hút từ trường xung quanh không gian dò tìm.

mua máy dò kim loại

Sơ đồ nguyên lý làm việc của các loại máy dò kim loại

Với những trường hợp không tìm thấy dị vật thì cuộn dây thu chỉ hút được từ trường bình thường hoặc từ trường yếu. Ngược lại, khi phát hiện ra kim loại có độ dẫn điện lớn thì bộ thu sẽ xuất hiện dòng điện cảm ứng xoáy khiến từ trường bị lệch ở cuộn thu. Độ lệch từ trường sẽ căn cứ vào độ dẫn, kích thước vật thể và khoảng cách đến đầu dò để xác định kim loại.

Ngoài ra, nguyên lý hoạt động của máy dò còn phụ thuộc vào độ nhạy kim loại. Bởi hiệu suất máy phát ra còn do độ nhạy với kim loại và điều này sẽ được bộc lộ rõ khi so sánh các dòng dò với nhau. Thông thường, máy dò sở hữu độ nhạy hình cầu sẽ là lựa chọn tốt nhất với kim loại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì nó lại không phát huy được khả năng dò tìm với một số dòng kim loại.

máy dò kim loại giá rẻ

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng dò tìm của máy dò

Bên cạnh đó, các yếu tố về kích thước cuộn dây, công suất máy dò, cách thức xử lý tín hiệu hay dạng xung,... cũng sẽ quyết định kích thước dị vật và khoảng cách đến bộ phận đầu dò. Trên thị trường hiện nay có một số kiểu máy phát từ trường và tín hiệu phức tạp. 

Máy dò tìm kim loại dùng để làm gì?

Thiết bị này cho các khả năng và ứng dụng đa dạng ở nhiều lĩnh vực, cụ thể như:

 • Ngành an ninh: Máy rà kim loại được sử dụng để phát hiện các vật dụng, vũ khí kim loại nguy hiểm mà tội phạm mang theo bên mình, bảo vệ hành khách, sự an toàn của chuyến bay, tòa nhà và Cơ quan Nhà nước,...

thiết bị dò kim loại cầm tay

Ứng dụng đa dạng của máy dò tìm kim loại

 • Ngành xây dựng: Xác định chính xác các thanh gia cố bên trong công trình, tìm kiếm vị trí của kim loại dưới mặt đất hoặc kiểm tra cốt thép trong bê tông kiên cố. 
 • Ngành may mặc và chế biến thực phẩm: Rà soát chất lượng sản phẩm, phát hiện vật thể kim loại bị lẫn trong quá trình sản xuất hoặc lẫn lộn trong nguyên liệu giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và nâng cao uy tín doanh nghiệp. 
 • Ngành khảo cổ, truy tìm kho báu: Là công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với các quá trình tìm di tích khảo cổ, mỏ kim loại quý, tiền xu,...

Hiện nay, máy rà kim loại thường được thiết kế và sản xuất có ít sự tích hợp về chức năng dò vàng. Vì vậy, nếu có nhu cầu tìm kiếm vàng thì bạn nên chọn mua máy dò vàng chuyên dụng. 

Đặc điểm nổi bật của các dòng máy phát hiện kim loại

Đây là dòng sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Do vậy, có sự giám sát khắt khe từ đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm và đảm bảo có sự hiệu chuẩn tuyệt đối trước khi đến tay người tiêu dùng. 

máy rà kim loại cầm tay

Đặc điểm nổi bật của các dòng máy dò tìm kim loại

Các phụ kiện cấu thành máy được làm từ chất liệu cao cấp, chống han gỉ và chống thấm nước hiệu quả. Đồng thời, máy dò kim loại có khả năng nhận diện tốt trong mọi điều kiện thời tiết và môi trường nhạy cảm như trong người, hành lý, lòng đất, đáy biển,...

Hệ thống báo động âm thanh và đèn LED thông minh, khi phát hiện ra kim loại thì ngay lập tức nó sẽ truyền tín hiệu âm thanh. Hoặc với một số dòng máy sẽ di chuyển kim báo trên đèn báo để người dùng có thể dễ dàng nhận biết và tiến hành tìm kiếm. Thông thường, khoảng cách từ máy dò đến kim loại càng ngắn thì tín hiệu sẽ phát ra càng rõ hoặc kim chỉ sẽ càng cao. 

giá máy dò kim loại

Máy phát hiện kim loại cho khả năng dò tìm trên mọi bề mặt

Thiết bị máy dò kim loại sở hữu kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn nên rất thuận tiện cho quá trình di chuyển, bảo quản và cất trữ khi không sử dụng. Đặc biệt, đối với các dòng máy cầm tay người dùng có thể tích hợp sử dụng trên tay cầm và dễ dàng điều chỉnh mức độ làm việc với từng vị trí dò tìm. 

Bộ phận pin cùng tín hiệu pin báo giúp người dùng tự tính toán được thời sử dụng, đảm bảo không bị gián đoạn các công việc. 

Phân loại máy rà kim loại

1. Máy dò mini cầm tay

Đây là dòng máy dò tìm kim loại được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay. Với thiết kế vô cùng nhỏ gọn, cách vận hành dễ dàng thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về sự ổn định của quá trình làm việc. 

Máy dò kim loại mini cầm tay

Máy dò mini cầm tay

Đồng thời, giá máy dò kim loại mini cầm tay còn phù hợp với mọi đối tượng người sử dụng nên nó được sử dụng chủ yếu ở các khu bảo vệ tòa nhà, an ninh sân bay, nhà ga, cơ quan Chính phủ, Nhà nước,... Máy đảm bảo hiệu quả dò tìm vật thể kim loại hoặc các vũ khí được giấu trong người hoặc hành lý. 

2. Máy dò kim loại dưới lòng đất

Đây là dòng máy cho khả năng truy tìm các vật thể kim loại bị chôn sâu dưới lòng đất nhờ trang bị công nghệ cảm ứng từ xuyên sâu dưới lòng đất. Khi đó, bộ vi xử lý có nhiệm vụ phát hiện sự biến thiên của từ trường khi gặp kim loại. 

máy rà kim loại cầm tay

Máy rà kim loại dưới lòng đất

Chính vì thế, loại máy này thường được sử dụng trong các công việc tìm kiếm và phát hiện đồ cổ, kho báu, bom mìn còn sót lại sau chiến tranh,... với độ sâu từ 1-5m lòng đất.

3. Máy dò kim loại tầm xa

Máy dò kim loại tầm xa được phát minh nhằm tìm kiếm các hạt vàng, bạc với kích thước siêu nhỏ ở độ sâu hơn 10m.

máy rà kim loại 

Máy dò tìm kim loại tầm xa

Các tính năng tự động loại bỏ tín hiệu nhiễu của các kim loại không có giá trị ra khỏi khu vực dò tìm, định vị chính xác vị trí của mục tiêu,... sẽ mang đến cho người sử dụng sự an tâm tuyệt đối.

4. Máy dò kim loại công nghiệp

Dòng máy dò kim loại công nghiệp được ứng dụng trong việc tìm kiếm và phát hiện những mảnh vỡ, tạp chất kim loại kích thước nhỏ có thể vô tình bị lẫn vào sản phẩm. Hoặc nguyên liệu sản xuất trong các lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm, may mặc,...

máy rà kim loại giá rẻ

Máy dò kim loại công nghiệp

Khi đó, việc sử dụng máy dò công nghiệp trong sản xuất và kiểm tra sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín và tạo sự tin tưởng tuyệt đối của người tiêu dùng với thương hiệu sản phẩm. 

Top 3 thương hiệu máy dò tìm kim loại được ưa chuộng nhất

Hiện nay, trên thị trường hàng tiêu dùng máy rà kim loại có sự đa dạng từ mẫu mã đến thương hiệu sản xuất. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách top 3 thương hiệu máy dò kim loại được người sử dụng đánh giá rất cao.

Máy rà kim loại thương hiệu Super Scanner

Các sản phẩm máy dò kim loại Super Scanner đã và đang được khách hàng vô cùng tin tưởng bởi thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và sự tiện dụng tối đa trong quá trình di chuyển mang theo bên người. 

giá máy dò kim loại

Máy phát hiện kim loại thương hiệu Super Scanner

Khả năng tự động phát ra âm báo động, chế độ rung và đèn LED báo hiệu giúp người sử dụng dễ dàng nhận biết sự có mặt của kim loại. Đồng thời, sản phẩm máy dò tìm kim loại của thương hiệu này còn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho nguồn điện năng tiêu thụ nên quá trình vận hành sẽ trở nên thoải mái hơn. 

Máy dò tìm kim loại thương hiệu Garrett

Garrett là một thương hiệu máy phát hiện kim loại nổi tiếng của Mỹ, nó luôn được đánh giá cao về độ bền bỉ và khả năng dò tìm kim loại bậc nhất. 

Máy dò kim loại

Máy rà kim loại dạng tay cầm của thương hiệu Garrett

Các sản phẩm máy dò kim loại Garrett rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại, trang bị đầy đủ tính năng bắt buộc của một dòng thiết bị rà soát kim loại đa năng. 

Máy dò kim loại của Bosch đến từ Đức

Bosch luôn được người tiêu dùng săn đón bởi độ nhạy dò tìm cao kể cả với kim loại từ tính hoặc phi từ tính ở trong các bức tường nhà, gỗ, cáp điện,...Tính năng cân bằng tự căn chỉnh nên cho khả năng dò tìm chính xác và rất ít khi gặp phải sai sót. 

máy dò kim loại mini

Sản phẩm của Bosch

Một số dòng máy dò của Bosch được tích hợp nhiều chức năng tìm kiếm kim loại có sắt, không sắt, dò gỗ, dây dẫn điện, ống nhựa PVC,...giúp nhân công xây dựng không tốn công sức cho việc khoan, đục tường để tìm ra kim loại. 

Một ưu điểm nữa của dòng máy dò Bosch chính là thiết kế màn hình LCD lớn khiến quá trình quan sát dữ liệu được dễ dàng và thuận tiện tối đa. 

Giải đáp: Mua máy dò kim loại bao nhiêu tiền?

Thông thường, đối với từng mẫu mã, chức năng và nhu cầu sử dụng sản phẩm máy dò tìm kim loại sẽ phù hợp với các loại máy khác nhau. Và nó tương ứng với mức giá thành, cụ thể là:

 • Dòng máy dò kim loại mini cầm tay có giá dao động từ 1-4 triệu đồng.
 • Dòng máy rà kim loại dưới lòng đất được bán với mức giá từ 1-8 triệu đồng. Ngoài ra với các loại máy dò vàng chuyên dụng hoặc máy dò tầm xa sẽ có giá từ 20-52 triệu đồng
 • Dòng máy dò công nghiệp có mức giá thành đắt nhất, trung bình để sở hữu được nó bạn sẽ phải bỏ ra số tiền trên 70 triệu đồng

Lưu ý, giữa các đơn vị, tổ chức, đại lý phân phối máy rà kim loại thường có sự chênh lệch về giá cả từ 300.000-500.000 đồng. Do vậy, để sở hữu một chiếc sản phẩm đảm bảo chất lượng và mức giá tốt nhất thì khách hàng hãy lựa chọn các địa chỉ bán hàng uy tín, thông tin cung cấp rõ ràng. 

Địa chỉ bán máy dò kim loại giá rẻ, uy tín tốt nhất hiện nay

Ở Việt Nam, các sản phẩm máy rà kim loại chưa thực sự phổ biến bởi đặc điểm kinh tế thị trường nhiều thành phần nên nhu cầu của người tiêu dùng chưa cao như các thiết bị khác. Do đó, khi có nhu cầu mua hàng thì khách hàng sẽ phải xem xét thật kỹ thông tin đơn vị cung cấp mặt hàng đảm bảo tốt nhất về giá cả và hiệu quả của quá trình sử dụng. 

Điện máy Yên Phát luôn tự hào là một trong các đơn vị chuyên phân phối và cung cấp đến tận tay người tiêu dùng các sản phẩm máy dò kim loại chính hãng. Quý khách sẽ không phải hối hận vì đã lựa chọn mua hàng và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. Bởi:

bán máy dò kim loại

Địa chỉ bán máy dò kim loại uy tín, giá tốt nhất hiện nay

 • Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm hoàn toàn chính hãng, có giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ và tem chống hàng giả của Bộ Công an.
 • Hệ thống nhân viên tư vấn và nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản tại các cơ sở giáo dục hàng đầu của Việt Nam.
 • Hỗ trợ tuyệt đối chính sách đổi trả linh hoạt trong vòng 7 ngày, dịch vụ giao hàng và lắp đặt tiện lợi trên toàn quốc.
 • Mức giá của các sản phẩm máy rà kim loại mang tính cạnh tranh nhất trên thị trường hàng tiêu dùng.
 • Các chương trình giảm giá, khuyến mãi, tri ân khách hàng luôn được chúng tôi chú trọng đầu tư

Bài viết trên đây, chúng tôi đã gửi đến bạn đọc toàn bộ nội dung cần thiết nhất về máy dò kim loại. Để biết thêm thông tin chi tiết các sản phẩm, hãy liên hệ tới hotline 0985 626 307để được tư vấn và giải đáp miễn phí.