1 2

Máy dò kim loại là thiết bị dò tìm chuyên dụng được sử dụng trong các lĩnh vực như khảo cổ, an ninh đến may mặc và thực phẩm. Máy vận hành với công nghệ hiện đại, tiên tiến giúp phát hiện các vật thể kim loại. Trong bài viết này, cùng Điện máy Yên Phát tìm hiểu chi tiết về những thiết bị này nhé!

máy dò kim loại cầm tay có nhiều ứng dụng

Máy dò được ứng dụng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực

Máy dò kim loại là gì?

Máy dò kim loại có tên tiếng anh là Metal Detector Machine. Đây là thiết bị có khả năng dò tìm, phát hiện kim loại nhờ cảm ứng điện từ. Cụ thể bằng cách di chuyển máy chậm qua các khu vực, đồ vật cần kiểm tra, người dùng có thể dễ dàng phát hiện các vật thể kim loại được cất giấu bên trong.

Với khả năng dò tìm với độ chính xác cao, các thiết bị dò kim loại ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Qua đó hỗ trợ cho công tác nghiên cứu, khảo cổ, đảm bảo an ninh, an toàn cho sức khỏe con người. Để đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng, máy dò tìm kim loại luôn được nghiên cứu, nâng cấp và cải tiến về công nghệ và thiết kế để dễ dàng trong việc sử dụng.

Những ứng dụng quan trọng của máy dò kim loại dưới lòng đất

Chúng ta thường bắt gặp máy dò kim loại tại các khu vực công cộng như nhà ga, sân bay, cổng vào dân cư,... Tuy nhiên, ứng dụng của máy dò kim loại lại có mặt ở nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Ứng dụng của máy dò kim loại cầm tay giá rẻ

Bạn cũng đang cần tìm mua máy rà tìm kim loại phù hợp?

Kiểm tra an ninh tại sân bay, sự kiện

Kiểm soát tại cửa an ninh sân bay là một ứng dụng phổ biến nhất của máy rà kim loại. Ví dụ như: Các địa điểm tổ chức sự kiện, sân bay, siêu thị, nhà ga,... Máy dò kim loại cầm tay sẽ được trang bị cho bộ phận bảo an để hỗ trợ cho việc quản lý, kiểm tra bất kỳ ai khi muốn ra, vào khu vực.

Trong ngành khảo cổ, tìm kiếm kim loại quý hiếm

Trong khảo cổ học, máy dò kim loại dưới lòng đất được dùng để dò tìm những di chỉ, cổ vật bị chôn vùi. Chiếc máy này giúp các nhà khảo cổ tìm kiếm, xác định vị trí để khai quật, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Ngành dệt may và chế biến thực phẩm

Máy dò kim loại dùng trong ngành dệt may hay thực phẩm được lắp đặt cố định trên các băng chuyền. Chiếc máy này có nhiệm vụ kiểm tra nguyên liệu đầu vào và thành phẩm ở đầu ra. Nhờ vậy loại bỏ các sản phẩm kém chất lượng.

thiết bị dò tìm kim loại được ứng dụng trong nhiều ngành nghề

Thiết bị rà tìm kim loại được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề

Ngành khai khoáng

Trong ngành khai khoáng, các thiết bị dò kim loại được dùng để tìm kiếm các mỏ quặng sâu dưới lòng đất. Với trang bị này việc tìm kiếm, xác định vị trí sẽ được thực hiện dễ dàng, chính xác hơn. Qua đó tiết kiệm chi phí và thời gian cho các công tác dò tìm. Người ta thường dùng máy dò kim loại chuyên biệt cho ngành khai khoảng. Ngoài xác định vị trí nó có thể mô phỏng về độ sâu và kích thước của kim loại được tìm thấy. 

Lĩnh vực xây dựng

Đối với các khu vực hay công trình xây dựng, máy dò kim loại cũng là một thiết bị trợ thủ vô cùng quan trọng. Nó được dùng để xác định vị trí đường dây điện, các thanh gia cố của công trình hoặc kiểm tra cốt thép trong bê tông,... Bằng cách này thay vì phải khoan đục, các nhà thầu, chủ đầu tư vẫn có thể kiểm tra, đảm bảo tốt chất lượng và tiêu chí an toàn của công trình.

Trong dược phẩm, thực phẩm

Thiết bị dò tìm kim loại được sử dụng trong ngành thực phẩm rất phổ biến, hiệu quả và đặc biệt là khâu đóng gói. Qua đó giám sát và nâng cao chất lượng thành phẩm, loại bỏ phế phẩm có lẫn vật thể kim loại, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi phân phối ra ngoài thị trường. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại

Có khá nhiều loại máy dò kim loại trên thị trường hiện nay, tuy nhiên nhìn chung chúng đều có cấu tạo cùng cách thức hoạt động khá giống nhau.

Cấu tạo máy rà kim loại

Máy rà kim loại cầm tay dần được nâng cấp và thiết kế với đa dạng dòng máy như: Máy dò tầm xa, máy dò đồ cổ, máy dò sắt, máy dò sân bay, máy dò trong thực phẩm,...  Tuy nhiên, đa phần những thiết bị này đều có cấu tạo với 4 bộ phận cơ bản là:

 • Cuộn dây dò hay còn có tên gọi khác là ăng ten hoặc đầu dò. Bộ phận này đảm nhận nhiệm vụ phát hiện kim loại tại khu vực dò tìm. 
 • Cán máy dò kim loại: Là bộ phận liên kết hộp điều khiển và cuộn dây dò. Khi dò tìm người dùng cầm vào cán và lia máy xung quanh vật, khu vực cần kiểm tra. 
 • Hộp điều khiển: Bao gồm nhiều bộ phận bên trong như: Pin, loa, điều khiển, vi xử lý, mạch điện,... 
 • Bộ thăng bằng: Thường có trên các thiết bị dò kim loại dưới lòng đất. Chức năng chính của nó là đảm bảo sự ổn định cho quá trình kiểm tra, quét, dò tìm. 
 • Jack cắm: Ngoài báo động bằng loa ngoài, người dùng có thể kết nối tai nghe qua jack cắm để không làm ồn, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. 

Cấu tạo máy nhỏ gọn và tiện dụng

Máy có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng trong các thao tác vận hành

Cách hoạt động của máy dò tìm kim loại

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại là dựa trên cảm ứng điện từ. Cụ thể bên trong máy sẽ được thiết kế với cuộn dây tạo và thu trường điện từ cùng hệ thống mạch điện. Khi đầu dò phát hiện ra kim loại sẽ làm biến động trường điện từ. Máy phân tích trường điện từ phát ra và thu về, khi phát hiện thay đổi sẽ kích hoạt bộ phận báo động. 

Dựa vào tín hiệu và âm thanh, người dùng dễ dàng phát hiện vị trí có chứa kim loại. Tín hiệu và âm thanh có xu hướng lớn hơn khi máy dò đến gần kim loại.

Nếu không tìm được vật thể kim loại, phần từ trường thu về chỉ là từ trường bình thường. Ngược lại nếu tồn tại kim loại ở đó, bộ thu sẽ thu được dòng điện xoáy hay còn được gọi là dòng điện cảm ứng. Dòng điện này xuất hiện do tác động của kim loại đến từ trường, từ đó làm lệch tín hiệu ở cuộn thu. 

Bạn đã nắm được nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại chưa?

Nguyên lý hoạt động của máy tìm kim loại

Phân loại máy dò kim loại

Nhằm đem đến hiệu quả sử dụng tốt nhất, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của người dùng, máy dò kim loại được phát triển với nhiều dòng máy. Nếu bạn cũng đang cần tìm mua máy rà kim loại thì hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các phân loại máy dưới đây!

Theo cấu tạo

Tùy vào ứng dụng, máy dò tìm kim loại sẽ được thay đổi về cấu tạo để thuận tiện hơn cho việc dò tìm, sử dụng. Phổ biến nhất là 3 loại máy dưới đây!

 • Máy dò kim loại cầm tay: Là loại máy dò kim loại phổ biến nhất với kích thước nhỏ gọn, thiết kế tay cầm tiện dụng để người dùng có thể dễ dàng di chuyển, sử dụng cho nhiều không gian, địa điểm. Đầu dò của máy thường có thiết kế hình tròn hoặc hình chữ nhật với phạm vi dò tìm tương đối lớn. Loại máy này có lợi thế về độ linh động, dễ dùng cùng mức giá bán hấp dẫn. Máy dò kim loại mini thường được dùng trong việc kiểm soát an ninh, kiểm tra hàng hóa tại các khu vực sân, tàu bay, cảng,...
 • Cổng dò kim loại: Hay còn được gọi là cổng an ninh, thường được lắp đặt tại các khu vực công cộng có yêu cầu cao về an toàn, an ninh. Khi dò tìm người hoặc đồ vật chỉ cần đi qua cổng này máy sẽ tự động dò tìm và đưa ra cảnh báo nếu phát hiện kim loại. 
 • Máy dò kim loại cố định: Là những hệ thống máy dò kim loại công nghiệp được lắp đặt cố định trên các dây chuyền sản xuất để kiểm định và đảm bảo chất lượng sản phẩm tại đầu vào và đầu ra, kiểm tra vali, hành lý sân bay,...

cổng dò kim loại cố định tại sân bay, nhà ga

Cổng dò kim loại cố định

 • Một số model máy dò cố định còn được tích hợp thêm chip giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí và độ sâu hay kích thước vật thể, phát hiện vật dẫn điện như đồng, sắt, nhôm, vàng,... Đặc biệt tính năng dò X-quang cũng đã được nâng cấp trên một vài model máy. Chúng được ứng dụng trong việc quét cơ thể khách hàng nhanh chóng, tăng hiệu quả cùng độ chính xác trong việc phát hiện kim loại giấu trong người. 

Theo ứng dụng

Dựa vào ứng dụng của từng loại, máy dò kim loại được chia thành:

 • Máy dò kim loại dưới lòng đất: Là những thiết bị có khả năng dò tìm kim loại được chôn vùi dưới lòng đất. Một số ứng dụng phổ biến như: Dò tìm quặng, khoáng sản, bom mìn., trong thi công xây dựng hoặc khảo cổ.

máy dò kim loại dưới lòng đấtMáy dò kim loại trong lòng đất

 • Máy dò kim loại 3D: Đây là loại máy rà hiện đại nhất hiện nay. Ngoài việc được nâng cấp về công nghệ và độ chính xác, thiết bị này còn có thể mô phỏng hình ảnh dưới lòng đất để người dùng dễ hình dung, xác định đúng vị trí và kích thước của kim loại
 • Máy dò vàng: Là loại máy dò chuyên dụng để phát hiện vàng, vị trí các mỏ vàng tự nhiên. Từ đó nâng cao hiệu quả khai thác khoáng sản tuyệt đối. 
 • Máy dò kim loại dưới nước: Những thiết bị này có khả năng chống thấm nước, được dùng cho các khu vực có độ ẩm cao như sông, suối với độ sâu đến 100m. 

Bảng giá máy dò kim loại đáng mua nhất 

Khi có nhu cầu sở hữu một chiếc máy dò kim loại, ngoài những yêu cầu về tính năng, mẫu mã và chất lượng thì vấn đề giá thành cũng được đại đa số người tiêu dùng Việt Nam quan tâm. Trên thị trường hiện nay, có vô vàn các địa chỉ cung cấp máy dò kim loại với các mức giá khác nhau nên người dùng dễ bị hoang mang về các thông tin. Với uy tín nhiều năm trên thị trường, Điện Máy Yên Phát vẫn luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. Dưới đây là một số model máy bán chạy tại công ty và bảng giá, mời quý vị cùng tham khảo!

giá máy dò kim loại bao nhiêuMáy dò kim loại giá bao nhiêu

Về khoảng giá, các thiết bị dò kim loại mini đang được bán với phổ giá dao động từ 1 đến 4 triệu đồng tùy từng thương hiệu, công nghệ và tính năng. Đối với máy dò kim loại trong lòng đất, với khoản đầu tư từ 5 đến 8 triệu bạn đã có thể sở hữu cho mình một thiết bị chính hãng, chất lượng. Máy dò kim loại công nghiệp là dòng máy có giá cao nhất. Thiết bị thường được trang bị cho các ngành ngành thủy sản, may mặc, dược phẩm,... với mức giá từ 70 triệu đồng.

Lưu ý: Giữa các đơn vị phân phối máy dò kim loại sẽ có sự chênh lệch giá cả từ 300.000 đến 500.000 đồng. Do đó, để có thể mua được chiếc máy dò kim loại đảm bảo chất lượng và mức giá tốt nhất thì quý khách hãy lựa chọn các đơn vị phân phối uy tín, chuyên nghiệp và công khai thông tin rõ ràng trên website bán hàng. 

Tên model

Điện áp (V)

Tần số (KHz)

Kích thước

(cm)

Giá thành (VNĐ)

Chi tiết

Máy dò cầm tay Scanner TX-1001B

9

22


420x83

1.029.000

Xem ngay

Máy dò kim loại cầm tay MD3003B1

9

22

44x26x52

1.200.000

Xem ngay

Máy dò kim loại GP-008

9

35

40x8x4

1.450.000

Xem ngay

Máy dò cầm tay Bosch DMF 10 Zoom

9

35

18x8

1.800.000

Xem ngay

Máy dò kim loại GARRETT GC-1001

9

22

39x14

2.300.000

Xem ngay

Máy dò cầm tay Scanner GP-140

9

22

80x34x55

3.750.000

Xem ngay

Máy dò kim loại dưới lòng đất Scanner MD5008

12

437

83x33x17

7.000.000

Xem ngay

Máy dò dưới lòng đất GC-1022

18

22

-

7.370.000

Xem ngay

Máy dò kim loại dưới lòng đất Gold Metal Detector GE-2.0

24

437

-

8.190.000

Xem ngay

Dùng máy dò kim loại hãng nào có độ chính xác cao và hiệu quả?

Khi chọn mua máy dò kim loại, thương hiệu cũng đang là yếu tố có ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định đầu tư của khách hàng. Mặt khác việc chọn các thiết bị máy từ những thương hiệu lớn cũng sẽ giúp người dùng được đảm bảo tốt hơn về chất lượng cùng quyền lợi. Vậy nên mua máy dò kim loại của thương hiệu nào?

Máy dò kim loại Garrett

Garrett là thương hiệu máy dò kim loại đình đám của Mỹ. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Garrett đã và đang đem đến cho khách hàng khá nhiều dòng máy với sự đột phá về công nghệ cùng những trải nghiệm tuyệt vời. Máy dò kim loại cầm tay, dưới lòng đất và máy dò kim loại dưới nước là những sản phẩm chủ đạo của đơn vị này. 

máy dò kim loại garrett

Máy dò kim loại Garrett được người dùng đánh giá cao

Hơn hết để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của mình, Garrett luôn sẵn sàng lắng nghe và cập nhật những cải tiến lớn cho các sản phẩm của mình. Ở thời điểm hiện tại, Garrett luôn lọt top những thương hiệu máy dò kim loại giá rẻ, chất lượng được nhiều người tin tưởng chọn lựa. Nếu có quan tâm đến máy dò kim loại Garrett, quý vị có thể tham khảo các mã máy chất lượng như: Máy dò kim loại cầm tay Garrett 1165180, GP-008, MD-200, Scorpion Gold A9, MD-300,... 

Máy dò kim loại Scanner

Scanner cũng là một đại diện đình đám được người dùng Việt “chọn mặt gửi vàng”. Sở hữu mức giá bán cực tốt cùng kha khá những điểm sáng trong công nghệ, hiệu năng, độ bền hay sự ổn định, phần lớn các thiết bị dò kim loại Scanner đều được đánh giá cao về độ chính xác cùng khả năng dò tìm. 

Ngoài ra nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của số đông người dùng, thương hiệu này cũng đang tập chung phát triển đa dạng dòng máy cùng các phân khúc giá khác nhau. Do vậy dù có ngân sách hạn hẹp, người dùng hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình một chiếc máy dò kim loại Scanner chất lượng chính hãng. Một số model nổi bật của hãng phải kể tới: máy dò kim loại scanner MD3003, GP-008, MD-300i, TM-88,...  

máy dò kim loại scannerMáy dò kim loại Scanner với công nghệ hiện đại

Máy dò kim loại Novelly

Trong phân khúc giá rẻ tầm trung, Novelly cũng là một lựa chọn chất lượng mà bạn có thể cân nhắc đầu tư. Nhìn chung các sản phẩm của hãng đều mang lại cho người dùng hiệu năng dò tìm khá tốt, thiết kế hiện đại với độ tiện dụng cao. Thêm nữa chất lượng sản phẩm đều được kiểm định kỹ càng nên độ bền hay sự ổn định khi vận hành là điều không cần bàn cãi.

Dù tập chung và phát triển khá tốt về chất lượng cùng những trải nghiệm vận hành song Novelly chưa thực sự có sự đa dạng trong danh mục sản phẩm. Một vài thiết bị dò kim loại Novelly nổi bật có thể kể tới như Novelly GP-915, Novelly GP-913, Novelly GP-914,... 

Máy dò kim loại Bosch

Bosch là thương hiệu của Đức đã quá quen thuộc với người dùng Việt với các thiết bị gia dụng. Bên cạnh đó các model máy dò kim loại Bosch cũng đang có cho mình vị trí nhất định trên thị trường dù xuất hiện khá muộn. Điều này có được không chỉ bởi uy tín thương hiệu vốn có mà còn được chứng minh thông qua hiệu quả dò tìm mà chiếc máy này có thể mang lại. 

máy dò kim loại cầm tay bosch

Máy dò kim loại Bosch có độ chính xác cao

Máy dò kim loại Bosch sở hữu cho mình khá nhiều công nghệ hiện đại giúp đảm bảo tín hiệu dò tìm nhanh và chính xác. Mặt khác hãng cũng đặc biệt chú ý đến thiết kế máy, tối ưu về kích thước cùng kiểu dáng để thuận tiện hơn cho người dùng trong các thao tác sử dụng. Vì vậy dù dò tìm với máy trong thời gian dài, thiết bị cũng không gây đau mỏi tay. Nhắc đến máy dò kim loại Bosch chắc chắn không thể bỏ qua các mã máy như: GMS 120, GMS 100,...

Hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại chính xác, hiệu quả

Do khác biệt về cấu tạo nên cách thức dò tìm, sử dụng các loại máy rà kim loại chắc chắn sẽ khác biệt. Trong mục dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về cách dùng 2 loại máy phổ biến nhất là máy dò cầm tay và máy dò dưới lòng đất, nước. 

Cách dùng máy dò kim loại cầm tay

Có thiết kế đơn giản nên các thao tác dò tìm kim loại với máy rà cầm tay không khó. Để sử dụng bạn chỉ cần tuân thủ các hướng dẫn sau: 

cách dùng máy dò kim loại cầm tay hiệu quả

Dò tìm đơn giản với máy rà kim loại cầm tay

 • Đầu tiên chúng ta cần lắp pin cho máy trước khi bắt đầu dùng. 
 • Nhấn nút ON/OFF để khởi động, kiểm tra đèn LED để biết máy đã được bật hay chưa. Nếu không thấy tín hiệu đèn, bạn có thể đưa máy tới gần vật thể kim loại nếu phát ra cảnh báo tức là máy đã được kích hoạt.
 • Ngoài ra người dùng có thể điều chỉnh âm lượng, kết nối tai nghe cho máy tùy ý. 
 • Để dò tìm người dùng di chuyển máy dò kim loại qua người hoặc đồ vật cần kiểm tra. Khi phát hiện sự có mặt của kim loại, máy sẽ ngay lập tức đưa ra báo động. 
 • Sau khi hoàn thành công việc, nhấn nút ON/OFF để tắt máy. Lưu ý nếu không cần dùng trong thời gian dài, bạn nên tháo pin cho máy dò kim loại để bảo vệ thiết bị và pin.

Đối với máy dò tìm kim loại dưới lòng đất

Cách sử dụng máy dò kim loại dưới nước hoặc dưới lòng đất về cơ bản sẽ không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên thiết bị này sẽ có thêm các tính năng để nâng cao độ chính xác khi dò tìm. 

 • Trước hết muốn sử dụng máy chúng ta cũng cần lắp pin vào hộc pin của máy. Pin tiểu được lắp vào hộc pin, pin loại to dùng cho hộc pin phía ngoài hoặc một số thiết bị sẽ dùng năng lượng ắc quy. 
 • Lắp đĩa dò và thân nối lại với nhau. Cắm dây nối đĩa với máy cùng cổng PNC tại mặt trước bên trái của thiết bị. 

cách dùng máy dò kim loại dưới lòng đấtMáy dò kim loại dưới lòng đất

 • Điều chỉnh chế độ hoạt động gồm: Ground Balance là độ sâu dò tìm (min, max), Discrimination để chỉnh loại kim loại, Sensitivity là độ nhạy và Tune là độ lớn loa thông báo. 
 • Khi đã hoàn tất cài đặt, chúng ta chỉ cần di chuyển đĩa dò sát với bề mặt muồn kiểm tra. Theo dõi cảnh báo để không bỏ lỡ kim loại. 
 • Khi đã hoàn tất công việc thì tắt máy, tháo pin và vệ sinh toàn bộ các bộ phận máy dò kim loại rồi mới đưa về khu vực bảo quản. 

Cách chọn mua & Lưu ý sử dụng máy

Ngoài cách thức sử dụng, chọn mua máy dò kim loại và lưu ý sử dụng cũng là chủ đề được nhiều người dùng chú ý, quan tâm. Vậy làm sao để chọn lựa được thiết bị dò kim loại phù hợp? Cần chú ý điều gì khi sử dụng máy rà kim loại?

cách chọn mua máy rà kim loại phù hợp

Chọn mua máy dò kim loại loại phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tiêu chí chọn mua máy dò kim loại

Với rất nhiều dòng máy cùng các phân khúc giá khác nhau, nhiều người băn khoăn không biết nên chọn mua máy dò kim loại loại nào tốt? Để chọn lựa được model máy phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm bạn có thể áp dụng các tiêu chí mua máy rà dưới đây!

 • Mục đích sử dụng: Bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng máy dò kim loại để làm gì? Dò vàng, kiểm tra thành phẩm, dò kim loại dưới mặt đất hay dưới nước? Từ nhu cầu thực tế chúng ta mới có thể lựa chọn được thiết bị có chức năng phù hợp. 
 • Thương hiệu: Có rất nhiều thương hiệu máy rà kim loại trên thị trường với những ưu điểm cùng giá thành khác biệt. Tuy nhiên dù chọn mua máy loại nào bạn cũng nên ưu tiên những thiết bị của các thương hiệu lớn, uy tín. 

tiêu chí chọn máy dò kim loại

Mua máy dò kim loại của thương hiệu nào?

 • Giá thành và ngân sách: Hiện máy rà kim loại đang được phân phối trên thị trường với các khoảng giá khác nhau. Sau khi đã xác định ngân sách đầu tư, hãy khoanh vùng và so sánh để có lựa chọn tốt nhất. 
 • Đối tác phân phối: Nên mua máy dò kim loại tại các địa chỉ uy tín để được bảo đảm tốt về chất lượng và các chế độ hậu mãi đi kèm. 

Những điều cần chú ý khi sử dụng máy rà kim loại

Ngoài việc vận hành máy dò tìm kim loại đúng cách, để máy luôn hoạt động bền bỉ và ổn định người dùng nên tuân thủ các nguyên tắc sử dụng sau:

 • Đảm bảo khoảng cách giữa máy dò kim loại và bề mặt dò để đạt được hiệu quả dò tìm chính xác nhất. 
 • Không đặt dựng máy dò kim loại tránh tình trạng đổ, gãy, hư hỏng. 
 • Do đặc thù môi trường sử dụng, bạn nên vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng để đạt được tuổi thọ tối ưu. 
 • Trong trường hợp dùng pin, nên tháo pin máy khi không cần sử dụng để tránh tình trạng pin bị chảy nước gây hư hỏng. 
 • Thực hiện bảo dưỡng máy dò kim loại định kỳ.

Máy dò tìm kim loại có ưu điểm – nhược điểm ra sao?

Ngoài những thông tin về cấu tạo, cách thức hoạt động cũng như phân loại máy dò tìm kim loại, ưu và nhược điểm của thiết bị cũng là chủ đề được khá nhiều người dùng quan tâm. Liệu máy dò tìm kim loại tốt không? Chúng ta cùng đi vào đánh giá chi tiết nhé!

Ưu điểm

Xét về ưu điểm, máy dò tìm kim loại gây chú ý với người dùng nhờ khá nhiều ưu điểm nổi trội như: 

 • Máy có khả năng dò tìm nhạy bén, độ chính xác cao nên khá tiện dụng cho người sử dụng. 
 • Thiết bị có khả năng vận hành ổn định trên nhiều loại địa hình. Một số model máy còn được tích hợp công nghệ chống nước siêu tiện lợi. 
 • Máy rà kim loại được thiết kế với giao diện thông minh, nhỏ gọn nên rất tiện dụng trong việc vận hành. 
 • Nhờ được tích hợp khá nhiều cải tiến trong hiệu năng giúp thiết bị gần như đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng của người dùng.
  Đa phần các model máy dò kim loại cầm tay đều sử dụng pin sạc, rất dễ mua và thay thế. Trong khi đó các thiết bị rà tìm kim loại cố định có thông số tiêu thụ điện năng khá thấp. 
 • Hiện các model máy dò tìm kim loại đang được phân phối đa dạng trên thị trường với đa dạng cả về thiết kế cùng giá thành. 

Máy rà kim loại được đánh giá cao bởi độ chính xác và hiệu năng

Thiết bị được đánh giá cao bởi độ chính xác và hiệu năng

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, còn tồn tại khá nhiều nhược điểm như:

 • Máy chỉ phát hiện được sự tồn tại của kim loại song rất khó xác định vị trí và kích thước. 
 • Không phải tất cả các thiết bị dò kim loại cầm tay đều có khả năng dò tìm phạm vi rộng. Dựa trên nhu cầu thực tế, người dùng có thể cân nhắc, chọn mua máy phù hợp nhất. 
 • Vì có độ nhạy khá cao nên máy dò tìm kim loại thường dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. 

Nên mua máy dò kim loại chính hãng ở đâu?

Chinh phục người dùng bởi khá nhiều ưu điểm cùng công năng hoàn hảo, nhu cầu đầu tư máy phát hiện kim loại ngày càng tăng nhanh trong vài năm trở lại đây. Cũng vì vậy có không ít những đơn vị phân phối máy rà kim loại trên thị trường, song rất khó để chọn lựa được một địa chỉ chất lượng. 

Bằng nhiều năm uy tín trên thị trường, Điện máy Yên Phát rất tự hào là một trong những đơn vị cung ứng máy dò kim loại giá rẻ, uy tín, chất lượng giá tốt được khách hàng đặc biệt tin tưởng. Chúng tôi luôn cam kết: 

 • Tất cả các sản phẩm cùng phụ kiện được Yên Phát phân phối đều là hàng chính hãng với đầy đủ chứng nhận chất lượng, xuất xứ. 
 • Chính sách giá bán ưu đãi, cạnh tranh nhất thị trường. Nếu bạn đang cần tìm mua máy dò kim loại chất lượng thì Yên Phát chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất. 
 • Hỗ trợ mua hàng trực tiếp, đặt online qua website, hotline tiện lợi, giao hàng nhanh trên toàn bộ 63 tỉnh thành. 

Mua ngay máy dò kim loại đa năng tại Yên Phát với mức báo giá siêu hấp dẫn

Mua hàng tại Yên Phát với mức báo giá siêu hấp dẫn

 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, sản phẩm đa dạng, giá máy dò kim loại rẻ, nhiều lựa chọn cho khách hàng.
 • Đặc biệt mỗi đơn đặt hàng tại Điện máy Yên Phát đều được hướng vô vàn ưu đãi cực hấp dẫn và giá trị. 

Sở hữu hiệu quả hoạt động ấn tượng cùng nhiều điểm sáng trong thiết kế cũng như vận hành tiện dụng, máy dò kim loại cầm tayngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Bạn cũng đang có nhu cầu chọn mua máy nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy liên hệ ngay với Điện máy Yên Phát qua hotline: 0917.430.282 | 0961.071.282 để được nhân viên hỗ trợ, tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!