Máy dò kim loại là một trong những thiết bị quan trọng cần trang bị cho nhân viên an ninh, trang bị tại các khu vực nhạy cảm hay xảy ra khủng bố, cướp, mất an toàn, dùng dò cổ vật dưới đất, dò kim loại trong thực phẩm,... Các dòng máy tìm kim loại cũng vô cùng đa dạng, tới từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Super Scanner, Garrett, Bosch,... Nếu quý khách đang cần mua máy dò kim loại, tìm hiểu các kiến thức căn bản về dòng sản phẩm cùng Điện máy Yên Phát nhé.

Máy dò kim loại là gì?

Máy dò kim loại hay còn gọi với nhiều cái tên khác là máy tìm kiếm kim loại, máy rà kim loại, máy dò tìm kim loại,... là sản phẩm được sản xuất để phát hiện các kim loại ẩn sâu, bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn ra được. 

Máy dò kim loại hiện nay hoạt động bằng hiện tượng cảm ứng điện từ, phát hiện ra sự dẫn điện của kim loại để kịp thời thông báo cho người dùng. Nhờ có máy dò kim loại, chúng ta mới có thể phát hiện ra kim loại sớm nhất, tránh tình trạng mất an ninh, hay kim loại vô tình trà trộn vào đồ ăn, dược phẩm.

Máy dò kim loại

Máy dò kim loại là gì?

Nếu quan tâm tới máy dò kim loại, chúng ta có thể thấy rõ dòng máy này xuất hiện vô cùng phổ biến, ở nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau. Bạn có thể thấy máy dò kim loại ở: Cửa ra vào sân bay, nhà tù, khảo cổ, địa chất, sản xuất thực phẩm, may mặc,...

Cấu tạo & nguyên lý của máy dò tìm kim loại

Thực tế thì cấu tạo của máy dò kim loại vô cùng đơn giản. Người dùng thậm chí không thể tin được chỉ với vài phần cơ bản đã làm được nên dòng máy này. Cụ thể:

Cấu tạo máy dò kim loại

Trong máy dò kim loại có các bộ phận chính gồm có:

Bộ thăng bằng: Đây là bộ phận có trách nhiệm giữ cho máy dò kim loại luôn hoạt động ở trạng thái ổn định nhất

Cuộn dây dò (đầu dò): Có vai trò nhận biến ra vật thể kim loại dựa vào nguyên lý cảm ứng điện từ, đồng thời bộ phận cũng phát đi tín hiệu để thông báo cho người dùng

Hộp điều khiển: Trong hộp là bảng điều khiển, các mạch điện, vi xử lý, loa phát tín hiệu cảnh báo,…

Máy rà kim loại

Màn hình điều khiển và đầu dò

Cán cầm: Đây là bộ phận để người sử dụng cầm nắm, có tác dụng kết nối hộp điều khiển và cuộn dây dò (đối với máy dò kim loại trong lòng đất). Chiều dài của cán cầm phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của người sử dụng.

Ngoài các bộ phận trên thì máy dò kim loại còn có nhiều bộ phận khác như:  hộp điều khiển dưới cán cầm, jack cắm tai nghe, PIN, một số dòng máy cố định trong công nghiệp trang bị thêm bộ phận gạt tự động để loại bỏ một số kim loại trong quá trình tìm kiếm.

Nguyên lý máy dò kim loại

Nguyên lý khi máy dò tìm kim loại hoạt động rất là cơ bản. Máy sẽ sử dụng cuộn dây thu phát để tạo ra tín hiệu từ trường. Các đường sức từ sẽ chạy vòng quanh bàn dò với quỹ đạo nhất định. Khi gặp kim loại, các đường sức từ sẽ bị biến dạng, đột ngột tăng lên và máy sẽ phát ra tín hiệu cho người dùng. Càng đưa gần kim loại thì tín hiệu phát ra càng rõ rệt.

Trong trường hợp nếu không có kim loại thì cuộn dây thu không thu được từ trường máy sẽ không đưa ra cảnh báo gì cả.

Máy dò kim loại cầm tay

Máy dò tìm kim loại rất nhạy bén

Ngoài ra mức độ lệch của từ trường còn phụ thuộc nhiều vào kích thước, độ dẫn điện của các vật kim loại. Tuy nhiên thì hiện nay trên thị trường, các dòng máy dò kim loại đã có cấu tạo phức tạp hơn, hoạt động linh hoạt hơn, có khả năng thu và xử lý tín hiệu vô cùng tốt.

Phân loại máy dò kim loại đang xuất hiện trên thị trường hiện nay

Các dòng máy dò kim loại được nghiên cứu chế tạo, sản xuất để phù hợp hơn với nhu cầu của người sử dụng. Trên thị trường hiện nay có các dòng máy dò kim loại gồm:

Máy rà soát kim loại di động

Đây là dòng máy dò phục vụ cho việc tìm kiếm di động giữa các khu vực cần dò. Cấu tạo sản phẩm nhỏ gọn, có thể gấp lại trong quá trình mang từ vị trí này qua vị trí khác. Trong máy dò kim loại di động còn được chia ra thành máy dò kim loại cầm tay và máy dò kim loại dưới lòng đất.

Máy dò kim loại cầm tay: Đây là sản phẩm máy dò kim loại có cấu tạo và kích thước đơn giản nhất trong các dòng. Người ta thường dùng máy dò kim loại cầm tay để phát hiện các vật thể kim loại giấu trong người, hành lý tại các khu vực cần đảm bảo an ninh.

Máy dò kim loại trong lòng đất: Là các dòng máy dò phục vụ cho công việc dò kiếm kim loại trong lòng đất mà mắt thường khó thấy. Các thiết bị dò kim loại lòng đất thường dò tìm được ở khoảng cách lớn. Phần lớn dòng máy dò dưới đất hiện nay được sử dụng để dò tìm đồ cổ, kho báu, dò bom mìn còn sót sau chiến tranh, xác định đường điện ngầm, đường nước ngầm,...

Máy dò kim loại mini

Máy dò kim loại lòng đất dò được ở độ sâu ấn tượng

Máy dò kim loại dưới nước: Đây là dòng máy dò kim loại ít xuất hiện, có tính năng chống nước, được sử dụng dò tìm kim loại ở các khu vực ẩm ướt, dưới lòng sông hồ,...

Máy dò tìm kim loại cố định

Máy dò kim loại cố định là những dòng máy cài được cố định một chỗ, được tích hợp thêm với các thiết bị khác để phục vụ công việc sản xuất, kiểm tra. Đây là dòng máy dò kim loại có nhiều đóng góp đáng kể, giúp hoạt động kiểm tra hàng hóa đầu vào, đầu ra diễn ra nhanh chóng hơn. 

Các máy dò tìm công nghiệp tích hợp cùng dây chuyền sản xuất thực phẩm, thủy - hải sản, may mặc,...phát hiện vật chất kim loại, mảnh vụn kim loại, đầu kim, ghim,... bị lẫn trong thành phẩm. Đảm bảo hàng hóa an toàn đầu ra, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Ngoài ra dòng máy dò cố định còn có thể tra soát toàn thân con người nhanh chóng, việc kiểm tra người trước khi vào sân bay, hội nghị tiết kiệm công sức hơn rất nhiều. Đặc biệt một số dòng cổng dò còn kết hợp với các máy X-Quang để phản chiếu hình ảnh của hành lý, dị vật kim loại chính xác, căn cứ không thể chối cãi.

Giá Máy dò kim loại

Máy dò cố định dạng băng truyền trong sản xuất công nghiệp

Giá máy dò kim loại là bao nhiêu?

Các dòng máy dò tìm kim loại hiện nay sẽ có giá bán dao động tương đối lớn. Có những chiếc máy dò chỉ hơn triệu đồng, cũng có cả những chiếc máy giá trị vài chục triệu đồng. Giá máy dò kim loại phụ thuộc vào thương hiệu, khả năng dò, độ sâu dò tìm,... Tùy vào công việc sử dụng mà người dùng nghiên cứu đầu tư dòng máy dò phù hợp nhất.

  • Máy phát hiện kim loại cầm tay trên thị trường bán giá từ 1 - 4 triệu đồng/sản phẩm
  • Máy dò tìm kim loại dưới lòng đất trên thị trường bán 1,3 - 8 triệu đồng/sản phẩm
  • Máy dò tìm kim loại tầm xa/máy dò vàng trên thị trường bán 17 - 45 triệu đồng/sản phẩm
  • Máy rà kim loại trong công nghiệp trên thị trường bán có giá từ 50 đến trên 70 triệu đồng/sản phẩm.

Mức giá thành bán còn có sự dao động nhẹ giữa các đơn vị phân phối. Nếu quý khách có nhu cầu mua máy dò kim loại thì nên liên hệ để được báo giá sớm nhất. Điện máy Yên Phát là một trong những đơn vị uy tín trong cung cấp máy dò kim loại tại thị trường Việt, quý vị có thể yên tâm khi mua hàng.

Máy dò kim loại tại yên phát

Lựa chọn Yên Phát khi mua máy dò tìm kim loại là lựa chọn chính xác

Các sản phẩm máy dò kim loại được điện máy Yên Phát phân phối đều là hàng chính hãng, có tên tuổi rõ ràng. Mức giá bán vô cùng cạnh tranh, đi kèm là các chương trình khuyến mãi, hậu mãi đầy hấp dẫn. Khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ mua hàng ở đơn vị đều sẽ hài lòng và có ấn tượng sâu sắc.

Có nhu cầu mua máy dò kim loại chính hãng, giá rẻ, quý khách gọi Hotline:0965.327.282 - 0966.631.546 để được hỗ trợ và hưởng các khuyến mãi lớn nhất.