Tất cả 327

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

1 2 3 4 5 ... 17

Khác với những thiết bị hút bụi gia đình, máy hút bụi công nghiệp được trang bị từ 1 đến 3 mô tơ. Công suất lớn dao động trung bình trong khoảng 1500W đến 3900W. Thùng chứa bụi cũng có dung tích lớn từ vài chục đến vài trăm lít. Điều này giúp quá trình làm sạch những bề mặt sàn rộng lớn diễn ra nhanh chóng. Thiết bị phù hợp cho những khu vực rộng như nhà xưởng, khách sạn, bệnh viện, siêu thị, văn phòng,... Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về dòng sản phẩm này qua bài chia sẻ sau đây.

Máy hút bụi công nghiệp là gì?

Máy hút bụi công nghiệp, hay còn được gọi với cái tên khác là máy hút bụi nhà xưởng. Đây là dòng máy hút bụi công suất lớn, chuyên phục vụ quá trình vệ sinh của những bề mặt sàn rộng lớn. Dòng máy này thường được trang bị từ 1, 2 hoặc 3 motor tùy model cũng như công suất. Kích thước tổng thể máy, thùng chứa của những model này cũng rất lớn. Do đó mà lực hút khỏe, chứa được nhiều rác, phù hợp để làm việc ở những nơi có bề mặt sàn lớn như nhà xưởng, bệnh viện, trường học, TTTM,...

máy hút bụi công nghiệp là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp hiện nay

Máy hút bụi làm vệ sinh tối ưu cho các khu vực rộng lớn

Cấu tạo của máy hút bụi nhà xưởng

Những chiếc máy hút bụi lớn thường được sản xuất với thùng chứa lớn, trang bị nhiều động cơ hơn so với các dòng máy hút bụi gia đình. Tùy từng thương hiệu, model mà cấu tạo bên ngoài sẽ có đôi chút khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung cấu tạo máy hút bụi công nghiệp đều có chung một số bộ phận chính như sau:

Động cơ điện

Các dòng máy hút bụi nhà xưởng như đã nói ở trên trang bị động cơ từ 1 - 3 cái. Tổng công suất của một chiếc máy hút bụi công nghiệp rơi vào từ 1100W - 42000W. Động cơ là bộ phận quan trọng nhất của máy hút bụi. Nó sẽ chuyển hóa điện năng thành động năng để quay các cánh quạt hút ly tâm nhằm tạo ra lực hút mạnh, cuốn sạch mọi rác bẩn, trên đường mà họng hút đi qua. Động cơ càng mạnh, hoạt động càng ổn định thì hiệu quả làm việc của máy hút bụi càng cao. 

Những motor máy hút bụi của thương hiệu uy tín sử dụng động cơ quấn dây từ quanh các lá thép từ. Vì vậy mà động cơ vận hành siêu bền, chịu được áp lực làm việc lớn, vận hành êm.

Túi lọc bụi

Túi lọc bụi là bộ phận quan trọng tiếp theo của máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ, được nhà sản xuất ví như “lá phổi” của máy. Bộ phận này có nhiệm vụ lọc khí đầu ra, đảm bảo bụi bẩn ở đầu vào giữ trong thùng chứa và không có cơ hội thoát trở lại ra bên ngoài, bám vào động cơ của máy. 

Túi lọc bụi của các dòng máy hút bụi công suất lớn thường được may từ vải sợi bông cao cấp. Lớp vải kín cho khả năng lọc bụi vô cùng tốt, chỉ có khí sạch thoát ra ngàoi. Túi lọc bụi vải có thể tái sử dụng rất lâu, khi túi lọc bẩn, thì người dùng hãy giặt sạch với nước, phơi khô rồi tiếp tục sử dụng là được. 

Ngoài túi lọc bụi vải, hiện nay nhiều dòng máy còn sử dụng thêm túi lọc bụi giấy. Tuy nhiên, dòng túi lọc bằng giấy kém bền hơn, không thể tái sử dụng nhiều lần. 

máy hút bụi nhà xưởng có khả năng hút bụi hút nước cực mạnh trong các khu xưởng và khu công nghiệp

Dung tích chứa chất bẩn lớn

Thùng chứa bụi

Thùng chứa bụi là bộ phận có kích thước lớn nhất trong các bộ phận của máy hút bụi. Bộ phận này thường có thiết kế ở dạng hình trụ, làm từ inox không rỉ hoặc nhựa ABS. Thường các thùng chứa của máy hút bụi công nghiệp dung tích dao động trong khoảng 15 - 100 lít. 

Tác dụng của thùng chứa bụi đúng như tên gọi của nó, dùng để chứa bụi bẩn, rác thải, nước thải mà bàn hút thu được trên sàn. Thùng chứa giữ bụi tốt giúp máy hoạt động vệ sinh liên tục, tăng hiệu quả làm sạch, không bị gián đoạn giữa chừng. Phần chân thùng chứa sẽ kết nối với phần đế, tạo sự chắc chắn cho tổng thể máy.

Đường ống hút & đầu hút

Để thuận tiện cho việc hút bụi, những máy hút bụi công nghiệp thường được trang bị ống hút mềm, ống hút cứng, bộ đầu hút gồm bàn hút bụi/nước, chổi tròn và đầu hút khe.

Lực hút ly tâm từ động cơ sẽ truyền qua ống hút để đến bàn hút, giúp thu gom rác rồi hút trực tiếp vào thùng chứa. Tùy vào khu vực vệ sinh mà chúng ta sẽ lắp những bàn hút sao cho phù hợp nhất. Cụ thể, bàn hút bụi/nước dùng để hút ở mặt sàn. Bàn hút khe để là sạch khe hẹp còn đầu chổi tròn để vệ sinh các dụng cụ.

Bánh xe và tay đẩy

máy hút bụi công suất lớn thường được sử dụng trong công nghiệp, trường học, bệnh viện

Bánh xe & tay đẩy thuận tiện hơn khi di chuyển

Tất cả thiết bị hút bụi công nghiệp, kể cả máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ đều được trang bị thêm bánh xe và tay đẩy. Vì khối lượng những model này lớn, để việc vận hành thêm cơ động thì bánh xe đa chiều là không thể thiếu. Bạn chỉ cần đẩy nhẹ là máy sẽ di chuyển đến những vị trí khác nhau.

Ngoài các bộ phận kể trên, máy hút bụi công nghiệp còn có thêm các bộ phận khác như: cổng xả, cổng nạp điện, mạch điện,...

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Thực tế, những chiếc máy hút bụi công nghiệp có nguyên lý vận hành không quá khác những chiếc máy hút bụi gia đình. Dòng máy này dựa vào nguyên tắc áp suất không khí để hoạt động là chính.

Cu thể, những chiếc máy hút bụi khi vận hành, độ cơ quay khiến cánh quạt ly tâm trong máy quay và tạo ra chênh lệch áp suất. Sự chênh lệch áp suất ở trong và ngoài máy sẽ tạo ra lực hút mạnh, làm cho bụi bẩn ở trên bề mặt sàn mà đầu hút đi qua sẽ bị lực ly tâm hấp dẫn cuốn vào, theo ống dẫn đi đến thùng chứa. 

Các bước hoạt động cơ bản của máy hút bụi dễ hiểu hơn là:

máy hút bụi công nghiệp công suất lớn có thể hút được cả bụi và rác thải công nghiệp

Nguyên lý dựa vào chênh lệch áp suất

Phân loại các dạng máy hút bụi lớn

Nhằm đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng sử dụng, các nhà sản xuất cho ra đời nhiều dòng máy hút bụi công nghiệp khác nhau. Cụ thể, chúng ta có thể phân chia như sau:

Phân loại máy hút bụi dựa vào số lượng motor

Đây là tiêu chí phân loại dựa vào số lượng motor trong đầu máy. Đơn giản hơn, bạn có thể nhìn cao số công tắc trên đầu máy. Thường thì số công tắc tương ứng với số motor của máy.

Dòng máy 1 động cơ (công suất nhỏ)

Các dòng máy hút bị trang bị một động cơ làm việc, có công suất từ 1100 - 1800W. Lưu lượng khí trung bình dao động từ 40 - 150 lít/giây. Máy hút bụi công suất nhỏ sẽ có thùng đựng bụi khoảng 15 - 40 lít. Dòng máy này phù hợp cho quá trình vệ sinh ở các khu vực có diện tích nhỏ, hẹp.

Dòng máy 2 mô tơ điện (công suất tầm trung)

máy hút bụi trong nhà xưởng là thiết bị không thể thiếu để làm sạch bụi và nước thải trong quá trình làm việc

2 động cơ giúp máy hút bụi mạnh mẽ hơn

Các dòng máy hút bụi có trang bị từ 2 động cơ điện trở lên sẽ xếp vào dòng máy tầm trung. Thông thường các dòng máy này có công suất nằm trong khoảng 2000 - 2800W. Lưu lượng khí trung bình dao động từ 156 - 240 lít/giây. Thùng đựng bụi của máy sẽ được thiết kế với dung tích đựng từ 60 - 70 lít. 

Các dòng máy hút bụi công nghiệp tầm trung thường được sử dụng ở không gian rộng trung bình, có sức chứa tốt hơn, cho khả năng xử lý được nhiều dạng chất bẩn khác nhau.

Dòng máy 3 motor (công suất lớn)

Đây là những chiếc máy hút bụi siêu khủng, được trang bị tới 3 động cơ. Công suất là việc của các dòng máy này vô cùng ấn tượng, trong điều kiện lý tưởng, công suất máy đạt 3000 - 4200W. Lưu lượng khí trung bình lên tới 300 lít/giây, giúp gom sạch mọi bụi bẩn tại những nơi đầu hút đi qua.

Thùng chứa rác của dòng máy 3 motor công suất lớn dao động từ 80 - 100 lít. Chứa được nhiều rác, phù hợp cho những không gian rộng như nhà xưởng, sân bay, trung tâm thương mại, bệnh viện, kho hàng, khu chế xuất,...

Phân loại máy hút bụi dựa vào chất lượng thùng chứa

Dựa theo vật liệu cấu thành thùng chứa rác mà chúng ta có thể phân loại máy hút bụi công nghiệp thành 2 loại.

 • Máy hút bụi công nghiệp thùng inox: sáng, đẹp, chống han gỉ, ăn mòn, bền bỉ khi không lo va đập. Tuy nhiên giá bán của loại máy hút bụi này thường cao hơn. Một số model máy hút bụi có thùng chứa bằng inox tiêu biểu là Palada PD 15A, Supper Clean CH30-H,...
 • Máy hút bụi công nghiệp thùng nhựa: khối lượng nhẹ và giá thành rẻ. Tuy nhiên độ bền được đánh giá là kém hơn thùng chứa inox. Những model sử dụng thùng chứa bằng nhựa ABS phổ biến là Supper Clean AC-603J, Camry BF 583A,...

Lợi ích khi dùng máy hút bụi công nghiệp

Hiện nay những chiếc máy hút bụi công nghiệp được sử dụng rất phổ biến vì máy mang đến nhiều lợi ích nổi bật. Cụ thể như sau:

Tăng hiệu quả hơn so với vệ sinh thủ công

máy hút bụi công nghiệp lớn với lực hút vô cùng mạnh mẽ có thể hút phăng mọi vết bẩn

Khả năng xử lý bụi bẩn rất ấn tượng nhờ lực hút mạnh

Phương pháp về sinh truyền thống là dùng chỏi quét. Đối với những không gian rộng thì phương pháp này sẽ rất tốn công sức, cần nhiều nhân công mới có thể làm sạch. 

Nhận thấy vậy, máy hút bụi công nghiệp đã được ra đời. Máy sử dụng lực hút mạnh, cho khả năng gom rác nhanh chóng. Giờ đây, bạn chỉ cần đứng, di ống hút có nối bàn hút của máy lần lượt trên bề mặt sàn là bụi bẩn sẽ tự được gom vào máy. Chỉ với một máy hút bụi công nghiệp, việc vệ sinh những khu vực rộng lớn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiết kiệm thời gian tối đa

Máy hút bụi công nghiệp có thể làm việc trong thời gian dài mà không cần có nhiều thời gian nghỉ như khi vệ sinh thủ công. Không chỉ vậy, những chiếc máy hút bụi nhà xưởng này được trang bị bộ phụ kiện đầu hút đa dạng, cho khả năng hút sạch bụi bẩn, nước thải,... trên sàn nhà, trong những ngóc ngách nhỏ dễ dàng mà không cần sử dụng thêm chổi lau. Vì vậy, thiết bị giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong việc làm sạch nhà xưởng, siêu thị, văn phòng, trường học,...

máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ có thể sử dụng được trong cả gia đình

Sử dụng linh hoạt phụ kiện để nâng cao hiệu quả dọn dẹp

Tiết kiệm chi phí dọn vệ sinh

Đây cũng là một trong những lợi ích hàng đầu của việc trang bị máy hút bụi nhà xưởng. Nếu việc vệ sinh bằng phương pháp thủ công cần tới rất nhiều nhân công thực hiện, chi phí dọn dẹp hẳn là cao hơn rất nhiều. Thì việc trang bị máy hút bụi công nghiệp chỉ cần chi phí đầu tư ban đầu. Sau đó bạn sẽ nhận thấy thiết bị này tiết kiệm chi phí đáng kể, nhân công được rút gọn, từ đó giảm chi phí tối đa.

Mua máy hút bụi nhà xưởng công nghiệp cần các tiêu chí gì?

Nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật, giúp người dùng tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức và chi phí mà các dòng máy hút bụi công nghiệp ngày một phổ biến và bán chạy hơn. Tuy nhiên để đáp ứng được công việc tốt nhất, bạn cần phải chú ý tới một số tiêu chí khi mua máy hút bụi. Cụ thể:

Những mẫu máy hút tốt nhất hiện nay

Cân nhắc về công suất làm việc

Công suất của các dòng máy hút bụi khác nhau sẽ khác nhau. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng bạn lựa chọn dòng máy hút bụi công nghiệp có công suất phù hợp nhất. Để tìm được máy hút bụi công nghiệp có công suất phù hợp thì bạn cần phải xác định diện tích không gian làm việc, lượng bụi bẩn và rác thải cần phải xử lý.

Việc chọn công suất phù hợp vô cùng quan trọng, nếu chọn máy có công suất quá lớn thì chi phí đầu tư cao. Máy lớn  gây ra lãng phí, nhu cầu sử dụng cũng không hết. Ngược lại nếu không gian làm sạch lớn nhưng lại chọn máy có công suất nhỏ thì sẽ dần đến tình trạng quá tải, có thể gây hỏng hóc, chập cháy, giảm hiệu suất làm việc.

Cân nhắc về thương hiệu máy hút bụi

Lựa chọn máy hút bụi hút nước công nghiệp chính hãng sẽ cho khả năng làm việc cao nhất

Chọn thương hiệu máy hút bụi sử dụng cũng rất quan trọng

Nhu cầu của khách hàng về máy hút bụi tương đối lớn, việc chọn mua thương hiệu nào vì thế cũng vô cùng quan trọng. Nên ưu tiên lựa chọn các thương hiệu có tên tuổi. Bạn nên mua máy hút bụi công nghiệp của các thương hiệu như: Kumisai, Palada, Supper Clean, IPC,...

Chọn địa chỉ mua máy uy tín

Một trong những tiêu chí bạn cần phải quan tâm khi mua máy hút bụi là chọn một địa chỉ bán máy hút bụi uy tín. Mua hàng ở những đơn vị này, sẽ được đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành và được hỗ trợ sửa chữa khi thiết bị gặp vấn đề.

Các lưu ý cần nhớ trong quá trình dùng máy hút bụi công nghiệp

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp, người sử dụng cần ghi nhớ một số vấn đề sau:

Khi vận hành máy

Những chiếc máy hút bụi công nghiệp thường vận hành vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần cắm điện, bật máy lên rồi quét bàn hút khắp mặt sàn là được. Cách thức hoạt động không hề phức tạp nhưng người dùng khi sử dụng máy hút bụi vẫn cần phải cẩn thận và lưu ý.

Quy trình vận hành máy hút bụi nước công nghiệp

Vệ sinh nhà xưởng bằng máy hút bụi công nghiệp

 • Nguồn điện cấp cho máy phải đúng điện áp của máy. Điện phải ổn định.
 • Linh hoạt thay đổi đầu hút sao cho phù hợp nhất với từng khu vực vận hành.
 • Không nên để thùng chứa đầy rồi mới đổ bụi. Khi thấy thùng chứa bụi đầy khoảng ⅔ dung tích thì nên đổ bụi đi. Bụi quá đầy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành. 
 • Hút bụi chậm, di bàn hút đi khắp bề mặt sàn để không bỏ sót bụi.
 • Không nên kéo máy di chuyển bằng ống hút vì có thể làm bục ống, tuột. Khi muốn di chuyển, hãy đẩy bằng tay đẩy.

Bảo quản & bảo dưỡng máy hút bụi

làm sao để bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp đúng cách nhất

Kiểm tra ống hút bụi và vệ sinh cẩn thận

Bảo quản, bảo dưỡng máy hút bụi cũng rất quan trọng. Điều này giúp máy hoạt động bền bỉ, ổn định hơn trong những lần sau. Thao tác và quy trình bảo dưỡng dòng máy hút bụi công nghiệp như sau:

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

 • Đảm bảo máy đã được rút nguồn, tắt điện trước khi vệ sinh.
 • Sử dụng khăn mềm để lau sạch bẩn bên ngoài máy. 
 • Mở khóa chốt để tách rời đầu máy và thùng chứa. Dùng khăn mềm để vệ sinh đầu máy. Phần thùng chứa thì đổ sạch bụi. Có thể rửa sạch thùng chứa bằng nước và phơi khô.
 • Túi lọc bụi bạn sẽ giũ bớt bụi bẩn. Giặt sạch với nước. Không dùng bàn chải để chà vì có thể làm rách túi lọc. Phơi khô mới được sử dụng lại.
 • Các phụ kiện như bàn hút, ống hút thì hãy lau sạch là được.
 • Túi lọc bụi nên được thay thế định kỳ sau từ 6 tháng - 1 năm (2 - 3 năm nếu bạn sử dụng ít)
 • Bảo dưỡng, kiểm tra motor định kỳ, thay thế các linh kiện đã bị hao mòn

Mua máy hút bụi công nghiệp - ghé Điện máy Yên Phát ngay

Điện máy Yên Phát được biết tới là một trong những địa chỉ hàng đầu cung cấp máy hút bụi công nghiệp cho các doanh nghiệp, người dùng có nhu cầu. Công ty với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp, đặc biệt là thiết bị vệ sinh công nghiệp sẽ đem tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng vượt trội, độ bền cao nhất.

Ngoài dòng sản phẩm chủ đạo là máy hút bụi công nghiệp cỡ lớn, tại đơn vị còn phân phối các dòng máy hút bụi gia đình, máy hút bụi mini,..để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho khách hàng tốt nhất.

Yên Phát - Địa chỉ cung cấp máy hút bụi công nghiệp chính hãng, giá cả phải chăng

Điện máy Yên Phát - Thương hiệu uy tín

Trên đây là những thông tin tổng hợp về máy hút bụi công nghiệp. Đây thực sự là thiết bị tối ưu cho quá trình vệ sinh sàn những khu vực lớn. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về dòng sản phẩm này, quý vị vui lòng truy cập Website: https://yenphat.vn để lại thông tin hoặc là liên hệ hotline Yên Phát để được tư vấn cụ thể nhất. Bạn cũng có thể chọn mua máy hút bụi công nghiệp trực tiếp tại:

Văn Phòng giao dịch ở Hà Nội:

 • Tầng 5, Tòa A14, ngõ 3/10 đường Liên Cơ, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Số điện thoại: 0985 626 307 - 0917 430 282

Văn Phòng giao dịch ở TP. HCM:

 • 54/18 đường số 21, phường 8, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0967 998 982 - 0966 631 546