1 2

Máy bơm mỡ khí nén là thiết bị đang được ưa chuộng bởi người dùng trong những năm gần đây bởi hiệu quả mang lại vượt trội cùng mức giá phải chăng. Để các bạn có thể hiểu được vì sao nó lại được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao đến vậy. Mời các bạn cũng theo dõi bài viết này để có thể hiểu rõ hơn nhé!

Máy bơm mỡ khí nén là gì?

Máy bơm mỡ hơi nén là dòng máy thực hiện việc bơm mỡ bôi trơn cho máy móc, thiết bị được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nơi làm việc khác nhau như các hoạt động vận tải, các nhà máy, xí nghiệp,.... bằng cách sử dụng năng lượng từ khí nén với áp lực lớn.

máy bơm mỡ bò bôi trơn bằng khí nén

Máy bơm mỡ bằng khí nén mang đến hiệu suất làm việc vượt trội

Nhờ việc bôi trơn hiệu quả, chính xác mà máy móc công nghiệp vận hành được trơn tru, bền bỉ, tuổi thọ dài lâu và nâng cao năng suất lao động cho doanh nghiệp. Đa phần các bình bơm mỡ bằng hơi trên thị trường hiện nay đều có dung tích thùng chứa mỡ từ 12 - 40 lít để đáp ứng được nhu cầu sử dụng với tần suất cao tại các gara, nhà máy.

Bên cạnh các model thùng chứa lớn, thì những chiếc bơm mỡ khí nén bằng tay mini dưới dạng súng bơm mỡ cũng được khá nhiều người quan tâm. Ngoài ra, một số máy bơm mỡ thanh dài có thể cắm trực tiếp vào thùng đựng mỡ bò sẽ giúp bạn thực hiện công việc một cách thuận tiện mà lại vô cùng nhỏ gọn.

Nguyên lý hoạt động của loại máy bơm mỡ bò bằng khí nén

Cơ chế làm việc của loại máy bơm mỡ khí nén này thực hiện vô cùng đơn giản. Khi máy bơm mỡ hình thành khí nén với áp suất lớn, tạo ra chuyển động tịnh tiến bên trong thiết bị. Cụm puly sẽ thực hiện chức năng đẩy khí vào rồi một lượng mỡ nhất định sẽ được đưa đến ống dẫn mỡ và ra ngoài đến các chi tiết cần bôi trơn thông qua việc bóp cò súng của người sử dụng.

Máy sử dụng khí nén với áp lực lớn để bơm mỡ

Ưu điểm tuyệt vời của máy bơm mỡ bằng khí nén

Thiết bị này mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, giúp cho việc bôi trơn máy móc được hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội nên người dùng đã đánh giá rất cao về chất lượng của sản phẩm. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật được nhiều người yêu thích của thiết bị này.

Thiết kế nhỏ gọn có tính di động rất cao

Với thiết kế nhỏ gọn, cùng hệ thống bánh xe ở phía dưới chắc chắn giúp cho việc di chuyển tới nơi làm việc được dễ dàng, linh hoạt và tốn nhiều sức lực. Đặc biệt nó còn không chiếm quá nhiều diện tích đặt để và bảo quản nên các bạn có thể sử dụng cho những nơi có diện tích nhỏ và vừa phải. 

Lượng mỡ bơm tạo ra đều, mang lại hiệu quả cao

Nhờ lực tác động của khí nén có áp suất cao mà loại thiết bị này vận hành mạnh mẽ, mang đến lượng mỡ bơm ra đều, liên tục và liền mạch. Nhờ vậy mà công việc được đảm bảo về chất lượng và thời gian, người dùng cũng không phải mất nhiều thời gian và công sức làm việc.

cấu tạo máy bơm mỡ khí nén

Thiết kế linh hoạt của thiết bị bơm mỡ khí nén

Kiểm soát tốt, tối ưu lưu lượng mỡ cần bơm

So với các dòng máy bơm mỡ bằng chân thì việc sử dụng bơm mỡ khí nén sẽ giúp người dùng có thể kiểm soát tốt được lưu lượng mỡ cần bơm sao cho chính xác hơn nhờ vào đồng hồ đo áp lực khí. Từ đó, lượng mỡ bò sẽ được bơm chính xác đến các chi tiết máy móc, không bị dư thừa trong lúc dùng, tiết kiệm mỡ công nghiệp cần sử dụng. 

Tiết kiệm khoản chi phí đầu tư 

Giá bán máy bơm mỡ khí nén thấp hơn nhiều so với những dòng sản phẩm bơm mỡ bằng điện, giúp người sử dụng tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư lớn. Giá thành từ 2.5 triệu đồng đến hơn 10 triệu phụ thuộc vào thương hiệu của máy, dung tích thùng chứa và giữa các nhà phân phối cũng có mức giá chênh lệch ít nhiều.

Nhưng bỏ ra số tiền để sở hữu chiếc máy giúp công việc được tiến hành nhanh chóng, sử dụng lâu dài thì vẫn là một sự đầu tư đáng cân nhắc. Đặc biệt thiết bị này có độ bền rất cao nên ít phải sửa chữa, thay thế phụ tùng nên cũng giúp tiết kiệm được chi phí sửa chữa rất nhiều.

Sử dụng dễ dàng và rất an toàn

ưu điểm máy bơm mỡ bằng hơi

Dùng máy bơm mỡ bằng khí nén sẽ mang lại lợi ích rất hữu dụng trong công việc

"Xem thêm: Bảng giá máy bơm mỡ bằng điện khuyến mãi 2022."

Thiết bị này vận hành rất dễ dàng, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất là có thể đạt được hiệu quả công việc như mong muốn. Nhờ bơm mỡ bò bằng hơi được sử dụng trực tiếp từ vòi bơm mỡ mà không cần phụ trợ từ lực tác động hay nguồn điện nên thiết bị này rất an toàn. 

Nhược điểm của loại máy bơm mỡ sử dụng khí nén

Ngoài những ưu điểm không thể bàn cãi thì máy bơm mỡ bằng khí nén cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định khiến người dùng không thích như: Máy khó thích hợp với những nhu cầu cần bơm mỡ nhiều do thùng chứa mỡ có dung tích ít; việc bơm mỡ chủ yếu dựa vào cơ chế khí nén nên không được linh loạt khi vận hành so với những loại thiết bị bơm mỡ bò khác.

⇒ Tham khảo bảng giá máy bơm mỡ khí nén dưới 5 triệu tại Điện máy Yên Phát:

Model Lưu lượng khí Áp lực Truyền dẫn áp lực Thùng chứa mỡ Ống thủy lực cao áp Giá tham khảo
Kumisai KMS-12S 0.85 Lít/phút 6 - 8 Bar -- 12L -- 2.750.000đ
Palada PD-3 0.75 Lít/phút 6 - 8 Bar 24 - 32MPa 12L 6m 2.800.000đ
Palada PD-8 0.85 Lít/phút 6 - 8 Bar 30 - 40MPa 12L 6m 3.050.000đ
Kumisai KMS-35S 0.85 Lít/phút 6 - 8 Bar 30 - 40MPa 35L -- 4.300.000đ
Palada PD-8A 0.85 Lít/phút 6 - 8 Bar 30 - 40MPa 12L 5.5m 4.650.000đ

⇒ Tham khảo bảng giá máy bơm mỡ khí nén trên 5 triệu tại Điện máy Yên Phát:

Model Lưu lượng khí Áp lực Truyền dẫn áp lực Thùng chứa mỡ Ống thủy lực cao áp Giá tham khảo
Palada PD-A9
0.85 Lít/phút 0.6 - 0.8MPa 30 - 40MPa 30L 6m 5.600.000đ
Palada PD-150 0.9 Lít/phút 0.6 - 0.8MPa 36 - 48MPa 20L 4m 5.700.000đ
Kocu GZ-150 0.9 Lít/phút 0.6 - 0.8MPa 36 - 48MPa 20L 4m 6.500.000đ
Palada PD-95A 0.75 Lít/phút 0.6 - 0.8MPa 24 - 32MPa 60L 4m 6.570.000đ
Palada PD6040 0.75 Lít/phút 0.6 - 0.8MPa 24 - 32MPa 40L 4m 15.550.000đ

⇒ Tham khảo bảng giá máy bơm mỡ khí nén thanh dài tại Điện máy Yên Phát:

Model Phạm vi khí nén Áp lực đầu ra Lượng mỡ ra Trọng lượng Giá tham khảo
Palada PD-185W 0.6 - 0.8 Mpa 30 - 40MPa 0.55 Lít/phút 10 Kg 3.950.000đ
Palada PD-185A 0.6 - 0.8 Mpa 30 - 40MPa 0.55 Lít/phút 10 Kg 5.100.000đ
Palada PD35194 0.6 - 0.8 Mpa -- 12 - 14 Lít/phút 10 Kg 5.550.000đ
Palada PD-175 0.6 - 0.8 Mpa 24 - 32MPa 0.75 Lít/phút 7.5 Kg 6.500.000đ
HP-01940 0.3 - 0.8 Mpa 30 - 40MPa 600 - 800 g/phút -- 8.900.000đ

Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén chuẩn nhất

Trước khi vận hành thiết bị bơm mỡ bằng hơi, các bạn cần phải lắp đặt máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc đội ngũ kỹ thuật viên của đơn vị đã phân phối sản phẩm. Quy trình lắp đặt thiết bị được thực hiện theo các thao tác sau:

Lắp đặt máy bơm mỡ theo quy trình

Bước 1: Khởi động máy để truyền khí nén từ các thiết bị phụ trợ vào bơm với áp lực theo đúng khuyến nghị của hãng sản xuất. Mức áp suất khí nén thông thường được khuyến cáo là là 0,6 - 0,8 Mpa. 

Bước 2: Tiếp đó, các bạn hãy kiểm tra dung lượng của thùng chứa mỡ rồi thêm vào lượng mỡ vừa đủ, nhằm tránh trường hợp mỡ bị tràn ra ngoài và khó làm sạch.

Bước 3: Nén chặt tấm cao su ở trên bề mặt thùng đựng mỡ xuống. Sau đó chèn ống hút mỡ bò xuống dưới đáy thùng, rồi tiến hành vặn chặt các loại đinh vít để cố định nắp của thùng đựng mỡ. Nhờ vậy mà không khí bị chặn không đi vào được bên trong, gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của mỡ bôi trơn.

Bước 4: Thực hiện lắp ráp ống di động với ống cung cấp khí nén của máy nén khí. 

Bước 5: Nối dây bơm từ súng bơm tới ống hút mỡ bò. 

Bước 6: Chèn ống nối di động vào đầu ống hút khí của máy bơm mỡ rồi kết nối chi tiết thông khí nén và mở van điều chỉnh áp suất. Khí nén sẽ chuyển động tịnh tiến, đẩy khí vào bên trong cụm puli của máy để tạo ra lực chuyển động giúp cho thiết bị hoạt động.

Bước 7: Khi đã hoàn thành tất cả các công việc, các bạn chỉ cần bơm mỡ bôi trơn như bình thường tại nơi làm việc là được.

Qua các bước lắp đặt ở bên trên, các bạn có thể áp dụng để thực hiện bơm mỡ nhanh chóng và hiệu quả 

Lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng máy bơm mỡ khí nén

Để việc vận hành máy được hiệu quả, tuổi thọ dài lâu và an toàn thì các bạn cần phải chú ý những điều sau đây.

Đối với người vận hành trực tiếp máy bơm mỡ bò khí nén

 • Trước khi thực hiện công việc, người vận hành nên chuẩn bị đầy đủ các đồ bảo hộ lao động, để đảm bảo an toàn và hạn chế được bị mỡ bò làm bẩn. 
 • Những người vận hành thiết bị bơm mỡ bằng khí nén mini hay cao áp đều cần phải được hướng dẫn cụ thể để vận hành máy an toàn nhất, có thể xử lý được những phát sinh khi có sự cố xảy ra.
 • Người dùng cần biết sử dụng phụ kiện đi kèm theo máy hoặc thay thế đúng model để làm việc hiệu quả nhất.

Chú ý an toàn cho máy khi vận hành 

 • Không nên để máy bơm mỡ nén khí hoạt động ở áp lực nén quá cao, chẳng hạn như ở trên mức 0,9Mpa. Nếu máy vận hành quá tải trong thời gian dài sẽ dẫn đến tuổi thọ của máy bị ảnh hưởng. 
 • Tại môi trường làm việc có quá nhiều bụi bẩn thì bạn không nên đưa không khí bẩn vào trong máy bơm sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng của mỡ và độ bền của máy. 
 • Không được đặt vật có trọng lượng nặng lên trên thùng chứa hoặc làm uốn cong dây dẫn cao áp. 
 • Lưu ý đẩy hết lượng mỡ còn dư thừa ở bên trong của dây dẫn ra ngoài khi máy đã ngưng hoạt động. 

Điều chỉnh áp lực của máy, tránh tình trạng quá áp khi đang làm việc

 • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh các bộ phận của thiết bị để kịp thời phát hiện ra sự cố và khắc phục để máy bơm luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

Chú ý bảo quản máy bơm mỡ bằng hơi

 • Bảo quản thiết bị ở những môi trường thông thoáng, có đầy đủ mái che, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa để đảm bảo độ bền của các chi tiết máy không bị gỉ sét, bị ăn mòn. 
 • Bộ phận lọc khí tại vị trí đầu vào của máy nén khí cần phải sạch sẽ thì thiết bị mới phát huy được hiệu suất làm việc tốt nhất.
 • Kiểm tra thường xuyên, làm sạch bụi bẩn bám ở trên van và trên đầu máy.
 • Kiểm tra định kỳ cho các linh phụ kiện như bu lông, đai ốc và siết chặt chúng lại nếu bị lỏng.
 • Vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của máy bơm thường xuyên bằng chất tẩy chuyên dụng dành riêng cho thiết bị.
 • Lau sạch toàn bộ cho hệ thống dẫn mỡ và các chất bẩn bám trên dây dẫn, súng bơm bằng dầu rửa chuyên dụng để không ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị.
 • Đậy kín nắp thùng chứa mỡ bôi trơn khi không dùng hết mỡ để bảo quản lượng mỡ còn dư ở trong thùng tránh tiếp xúc với không khí ảnh hưởng đến chất lượng.
 • Bơm mỡ bôi trơn định kỳ vào vòng bi của động cơ để máy hoạt động trơn tru và bền bỉ.

Tháo và vệ sinh các chi tiết, bộ phận để máy bơm mỡ bền bỉ hơn

 • Nếu không dùng đến máy trong thời gian dài thì các bạn cần phải tháo súng bơm ra. Tiếp đó, bạn phải vệ sinh sạch sẽ các chi tiết bên ngoài và bên trong và bảo quản ở những nơi sạch sẽ.
 • Đối với những trường hợp bơm mỡ bằng khí nén khi xảy ra sự cố thì các bạn nên xem xét cẩn thận, rồi mới xử lý. Nếu là người không có kiến thức về kỹ thuật máy móc hoặc máy bị hỏng hóc nặng thì các bạn phải liên hệ với đơn vị bảo hành hoặc mang máy ngay tới những địa chỉ sửa chữa uy tín để họ khắc phục hiệu quả nhất. 

Vì vậy trong quá trình sử dụng máy bơm mỡ bò bằng khí nén, các bạn cần phải chú ý đến những thao tác quan trọng. Đồng thời, phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn của phía nhà sản xuất để bảo vệ được thiết bị và an toàn cho chính bản thân người vận hành.

Kết luận:

Vừa rồi là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về máy bơm mỡ khí nén - một trong những dòng bơm mỡ bò đang rất được yêu thích hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu tìm một đơn vị bán máy bơm mỡ bằng khí nén tại HN thì có thể liên hệ Hotline: 0989 937 282 để được hỗ trợ mua sản phẩm chính hãng với mức giá ưu đãi nhất. 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ