Tìm hiểu về máy nén khí Hydro - đặc điểm và các tính năng

CEO Robert Chinh 2023-11-30 14:59:41

Máy nén khí hydro là loại máy đặc biệt với công dụng điều chỉnh áp suất tăng hoặc giảm của loại khí này. Nhờ vậy người dùng có thể sử dụng khí hydro một cách hiệu quả hơn, phù hợp với các yêu cầu công việc. Dù đã và đang được sử dụng khá phổ biến tại các doanh nghiệp, hệ thống máu móc song các thông tin về máy nén khí hydro vẫn còn khá "mơ hồ" với nhiều người. Nếu bạn cũng đang có quan tâm đến dòng máy này, dưới đây là một vài thông tin chi tiết, tham khảo ngay nhé!

Các thông tin về máy nén khí hydro được nhiều người quan tâm

Các thông tin về máy nén khí hydro được nhiều người quan tâm

Máy nén khí hydro là gì?

Khí Hydro có thể được ứng dụng cho rất nhiều lĩnh vực, vì thế để có thể sử dụng loại khí này, người ta sử dụng loại máy tên là máy nén Hydro. Loại máy này có thể làm tăng hoặc giảm áp suất của khí thông qua cách giảm thể tích của nó nhằm tạo ra hydro nén hoặc hydro lỏng. 

Cấu tạo của thiết bị nén Hydro khá phức tạp, các bộ phận quan trọng bao gồm xi lanh bằng gang, đầu xi lanh bằng gang, lớp lót xi lanh bằng gang, trục khuỷu bằng gang, piston (bao gồm vòng piston), thanh kết nối thanh, van không khí làm bằng thép không gỉ,... Quy trình hoạt động của máy nén Hydro có ba quá trình là hút, nén và ống xả. Quá trình này được vận hành bởi động cơ và trục khuỷu điều khiển hình chữ thập, tiếp đó là bộ phận piston kết nối thanh và piston để di chuyển qua lại tại xi lanh. Hydro sẽ được nén bởi piston và cuối cùng thải ra qua van không khí. 

Ứng dụng của máy nén khí hydro

Hydro là một loại khí đang được sử dụng phổ biến và linh hoạt trong cuộc sống cũng như nhiều lĩnh vực sản xuất, công nghiệp. Do vậy để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất cũng như lượng khí cần dùng, máy nén khí hydro hiện đang được trang bị cho nhiều đơn vị, lĩnh vực. Cụ thể dưới đây là một số ứng dụng của khí hydro như:

 • Gia công kim loại, sản xuất điện, thủy tinh, hỗ trợ làm mát trong máy phát. 
 • Xử lý chất lượng dầu khô thành loại tinh chế.
 • Kết hợp với oxy để tạo thành nhiên liệu được sử dụng cho lĩnh vực năng lượng. 
 • Dùng để loại bỏ khí CO2 trong giao thông bằng cách sản xuất xe điện bằng pin với nguyên liệu là hydro.

máy nén khí hydro

Khí Hydro được sử dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày

>>Xem thêm: Cách mua và lựa chọn địa chỉ bán máy nén khí TPHCM chất lượng

Các đặc điểm của máy nén khí hydro

Để hiểu rõ hơn về máy nén khí hydro, chúng ta có thể điểm nhanh qua một số đặc điểm nổi bật của thiết bị như:

 • Sở hữu dải áp suất làm việc lớn: Tuỳ thuộc vào những chiếc máy nén hydro mà có thể sử dụng cho các vùng áp suất khác nhau. Hai mức áp suất đầu ra và đầu vào có thể tùy ý điều chỉnh cho phù hợp. Chất lỏng có áp suất là 300Mpa, trong khi khí là 90Mpa.
 • Lưu lượng đa dạng với áp suất khí chỉ 1kg nên máy  nén có thể dùng cho mọi loại máy bơm. Ngoài ra, tốc độ dòng chảy có thể điều chỉnh tuỳ ý sao cho phù hợp. 
 • Các chức năng và thao tác điều khiển của máy nén khí hydro đều sử dụng tay đơn giản, hoặc bạn cũng có thể thể cái chế độ hoàn toàn tự động.
 • Dù có bất cứ nguyên nhân nào làm giảm đi áp suất của mạch giữ áp thì những chiếc máy nén Hydro đều sẽ tự động khởi động lại để bổ sung áp suất bị rò rỉ, giữ cho áp suất mạch không bị thay đổi.
 • Trong trường hợp làm việc trong môi trường hay tình huống nguy hiểm, bạn có thể lựa chọn chế độ vận hành an toàn bằng khí. 
 • Mức tiết kiệm năng lượng tối đa của máy nén hydro có thể đạt đến 50%, dó đó áp suất sẽ không tiêu tốn bất kỳ nguồn năng lượng nào. 

Máy nén khí Hydro có thể dùng cả trong những môi trường nguy hiểm

Máy nén khí hydro có thể dùng cả trong những môi trường nguy hiểm

Ưu điểm của máy nén khí hydro

Ngoài hiệu quả công việc đặc biệt ấn tượng, máy nén khí hydro đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn với nhiều ưu điểm nổi bật như: 

 • Phạm vi ứng dụng: Do loại máy nén này dùng môi chất làm việc là các loại dầu thủy lực, nước… Những nguyên liệu này có độ an toàn cao, giúp máy nén có tuổi thọ lâu dài mà không cần bảo dưỡng.
 • Đối với phạm vi đầu ra: Chỉ cần một áp suất không khí nhỏ thì đã giúp máy móc có thể hoạt động trơn tru, Do đó bạn có thể điều chỉnh lượng khí nạp sao cho phù hợp để duy trì tốc độ dòng chảy khí hợp lý.
 • Ứng dụng linh hoạt: Bạn có thể dùng nhiều loại máy bơm khác nhau để có được các vùng áp suất khác nhau.
 • Mang khả năng tự động giữ áp suất của mạch giữa áp: Thiết bị này sẽ tự động điều chỉnh và bổ sung lượng khí bị rò rỉ và giữ cho áp suất của mạch không bị thay đổi. 
 • Cung cấp khả năng điều chỉnh thuận tiện: Với phạm vi áp suất của bơm, bạn có thể điều chỉnh van điều khiển để chỉnh sửa thông số áp suất đầu vào và áp suất thuỷ lực ở đầu ra. 
 • An toàn: Máy nén khí Hydro hoạt động bằng khí, không có tia lửa và hồ quang nên bạn có thể dùng thiết bị kể cả ở những nơi nguy hiểm.
 • Bảo trì đơn giản: So với những chiếc máy bơm khí khác, máy nén Hydro có quy trình bảo trì và bảo dưỡng khá đơn giản. 

Việc bảo trì các loại máy nén Hydro đơn giản hơn nhiều loại máy nén khí khác

Việc bảo trì các loại máy nén Hydro đơn giản hơn nhiều loại máy nén khí khác

Trên đây là toàn bộ thông tin về máy nén khí hydro cũng như ứng dụng và các ưu điểm nổi bật của dòng máy này.  Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tham khảo, tìm hiểu về máy nén khí hydro nhé!

Hỏi Đáp

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Máy Nén Khí Vũng Tàu: Chính hãng, Giá tốt, Chuyên nghiệp

Máy Nén Khí Vũng Tàu: Chính hãng, Giá tốt, Chuyên nghiệp

6 Máy nén khí mini dùng điện 220V: Giá rẻ, Siêu khoẻ

6 Máy nén khí mini dùng điện 220V: Giá rẻ, Siêu khoẻ