Tất cả 19

Linh kiện tháp giải nhiệt

Để đảm bảo tháp giải nhiệt vận hành, hoạt động liền mạch mang lại hiệu quả làm mát tốt nhất thì linh phụ kiện tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng. Đây là những mắt xích nhỏ cấu thành nên tháp, mỗi mắt xích nhỏ sẽ đảm nhận từng vai trò riêng. Vậy tháp có cấu tạo gồm những bộ phận nào? Đảm nhận vai trò gì?

 

Linh kiện tháp giải nhiệt là gì?

Linh kiện tháp giải nhiệt là những bộ phận cấu tạo thành tháp làm mát như động cơ, tấm tản nhiệt, quạt, tấm lưới xám,... mỗi bộ phận có chức năng và vai trò riêng trong quá trình vận hành, đảm bảo các hoạt động diễn ra ổn định trong hệ thống tháp giải nhiệt nước. Chính vì thế, việc kiểm tra, thay thế phụ kiện khi hỏng hóc là vô cùng cần thiết đối với người dùng hiện nay trong quá trình sử dụng tháp hạ nhiệt. 

 

Trong quá trình sử dụng, dù độ bền có cao đến đâu thìphụ kiện tháp giải nhiệt cũng có thể bị hao mòn, hư hỏng và người dùng cần thực hiện thay mới để đảm bảo toàn bộ hệ thống giải nhiệt luôn làm tốt chức năng, vai trò của nó. Hãy cùng tìm hiểu các phụ kiện tháp cần thiết ngay ở bài viết sau đây.

Vai trò của linh, phụ kiện tháp hạ nhiệt

Có thể thấy được rằng, một thiết bị tháp giải nhiệt nước có thể vận hành và hoạt động ổn định là nhờ vào rất nhiều yếu tố, trong đó phụ kiện tháp được xem là yếu tố vô cùng quan trọng cho quá trình vận hành chung của hệ thống.

 

linh kiện tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt vận hành tốt là nhờ sự hỗ trợ của linh kiện tháp giải nhiệt

Mỗi một phụ kiện sẽ đảm nhiệm những vai trò và chức năng riêng biệt khác nhau trong hệ thống tháp làm mát. Mỗi loại phụ kiện sẽ có những đặc thù công việc khác nhau, cho nên tuổi thị của chúng sẽ không giống nhau. Đặc điểm chung của chúng là chỉ cần một linh kiện tháp bị hư hỏng sẽ làm ảnh hưởng chung tới cả quá trình làm việc của các bộ phận khác, khiến hiệu suất làm mát bị suy giảm nghiêm trọng.

 

Điều đó cho thấy rằng, người vận hành cần phải đặc biệt chú ý thường xuyên kiểm tra và tiến hành thay mới phụ kiện nếu chúng bị hư hỏng, đảm bảo tốt nhất hoạt động của tháp hạ nhiệt.

Các linh kiện tháp giải nhiệt

Tấm tản nhiệt (khối đệm)

Tấm tản nhiệt hay còn gọi là khối đệm hoặc filling tháp giải nhiệt, là một phụ kiện tháp giải nhiệt có chức năng hỗ trợ tối đa trao đổi nhiệt giữa nước và không khí. Tùy vào từng loại tháp giải nhiệt vuông hay tháp giải nhiệt tròn mà tấm tản nhiệt được thiết kế thành hình vuông hoặc hình tròn với nhiều kích thước khác nhau, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn cho phù hợp. Và hiện nay, có hai loại khối đệm được sử dụng phổ biến là khối đệm dạng phun và khối đệm màng.

phụ kiện tháp giải nhiệt

Tấm tản nhiệt dạng tròn

Đầu phun tháp giải nhiệt

Hay còn gọi là vòi phun, được dùng để làm ướt khối đệm, phân phối nước đồng đều trên khối đệm. Thiết bị này có thể được làm bằng hợp kim nhôm hoặc nhựa, bởi còn tùy thuộc vào đặc điểm và kích thước của tháp giải nhiệt nước để lựa chọn đầu phun sao cho phù hợp. Trong quá trình bảo dưỡng cần kiểm tra luôn đầu phun này để kịp thời thay thế. Như vậy sẽ không làm giảm được hiệu suất làm mát của tháp.

Quạt

Quạt được sử dụng trong tháp làm mát bao gồm cả quạt đẩy (quạt hướng trục) và quạt ly tâm. Cả 2 loại này hiện đều được sử dụng để đảm nhiệm vai trò thông gió cưỡng bức trong tháp.

Quạt được làm từ 2 loại chất liệu chính bao gồm: nhựa và hợp kim nhôm. Đặc điểm của những chất liệu này là có độ bền cao, không bị cong vênh khi sử dụng lâu dài. Tùy vào từng loại tháp sẽ sử dụng chất liệu khác nhau, đảm bảo cho tháp khi vận hành có thể đạt được lượng gió lớn, đáp ứng nhu cầu công việc đặt ra.

phụ tùng tháp giải nhiệt

Đặc điểm quạt của tháp làm mát

Tấm lưới xám

Tấm lưới xám trongtháp giải nhiệt cooling tower có chức năng ngăn nước không bắn ra ngoài, giảm sự tổn hao nước trong quá trình tháp hoạt động. Đồng thời, thiết bị còn giúp ngăn ngừa các vật thể không thể xâm nhập vào bên trong tháp.

Ngoài ra còn có các phụ tùng tháp giải nhiệt khác như mô tơ, khung thân tháp, bộ phận khí vào, thiết bị chống ồn, tấm chắn nước,…

Sử dụng phụ kiện tháp giải nhiệt chính hãng là cần thiết

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy mỗi bộ phận, chi tiết bên trong tháp hạ nhiệt đều đóng một chức năng, vai trò quan trọng đối với sự vận hành trơn tru, ổn định và bền lâu của thiết bị. Do đó, việc thay thế linh kiện mới khi bị hư hỏng là vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên, việc người dùng vì “ham rẻ” mà sử dụng các loại phụ kiện tháp giải nhiệt giá rẻ là hàng nhái, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ “vô tình” tự phá hủy tháp giải nhiệt của đơn vị mình. 

phụ kiện tháp giải nhiệt giá rẻ

Lựa chọn đơn vị uy tín để mua linh kiện chính hãng

 

Trên thực tế, chất lượng của những mặt hàng này chưa được kiểm định tại bất cứ cơ quan kỹ thuật nào nên thường không được đảm bảo, dễ hư hỏng nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới các thiết bị và đặc biệt gây tốn kém chi phí sửa chữa, bảo dưỡng của doanh nghiệp.

 

Chính vì thế, người dùng nên tìm mua các loại linh kiện, phụ kiện tháp giải nhiệt chính hãng tại những địa chỉ cung cấp uy tín. Và Yên Phát chính là đơn vị được đánh giá tốt hàng đầu trong việc cung ứng các loại linh kiện, phụ tùng tháp giải nhiệt chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như tháp giải nhiệt nước TSS, Tashin, Liang Chi, TSC, Alpha…chất lượng tốt và giá thành phải chăng. 

 

Mọi thắc mắc cần được giải đáp và nhu cầu đặt hàng, giáphụ kiện tháp giải nhiệt, quý khách hàng vui lòng liên hệ 0966 631 546 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời, chính xác và miễn phí.