Vì sao ống dẫn khí bằng nhôm được ưu ái lắp đặt cho các hệ thống khí nén

Vì sao ống dẫn khí nén bằng nhôm lại là lựa chọn hàng đầu khi muốn lắp đặt một hệ thống khí nén? Một số thông tin chia sẻ về ưu điểm của loại ống dẫn khí này ngay sau đây hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Có thể bạn quan tâm ???? Bật mí cách lựa chọn ống dẫn khí phù hợp cho hệ thống máy nén khí

Khả năng chống ăn mòn của ống dẫn khí bằng nhôm rất tốt

Một vấn đề khiến nhiều người dùng lo ngại khi lắp đặt ống dẫn khí nén truyền thống cho hệ thống máy bơm khí nén là hơi nước lẫn trong khí nén có thể gây rỉ sét, ăn mòn đường ống. Tốc độ ăn mòn này đạt khoảng 2% mỗi năm. Ăn mòn gây ra một số vấn đề, đó là ban đầu lưu lượng khí đi qua ống dẫn sẽ giảm vì bề mặt gồ ghề của đường ống do tình trạng rỉ sét gây ra. Sau đó, nếu người dùng không kịp thời xử lý thì ăn mòn sẽ gây tụt áp trong hệ thống, khiến máy nén phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo duy trì áp lực cung cấp cho các thiết bị sử dụng. Trong nhiều trường hợp, tình trạng ăn mòn và gỉ sét còn có thể làm tắc nghẽn một số đoạn đường ống dẫn khí, làm thủng ống, ảnh hưởng tới chất lượng khí nén.


Ống dẫn khí bằng nhôm có khả năng chống ăn mòn tốt

Trong khi đó, khi chúng ta sử dụng đường ống dẫn bằng nhôm thì bạn sẽ tránh được bất lợi này. Tính chất chống ăn mòn của nhôm giúp duy trì chất lượng và lưu lượng khí nén không đổi từ máy nén khí công nghiệp tới điểm sử dụng khí cuối cùng, đảm bảo hiệu quả làm việc của các thiết bị.

Đường ống dẫn khí bằng nhôm giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Theo khảo sát, hệ số ma sát của các loại ống dẫn thông thường là 1,9 và của ống nhôm chỉ từ 0,2 – 0,4 vì tiết diện trong đường ống nhôm khá trơn, ma sát bề mặt trong ống thấp, giúp giảm tình trạng tụt áp trong quá trình dẫn khí nén. Bên cạnh đó, mức sụt áp của ống dẫn bình thường là 1kg, còn ống nhôm chỉ là 0,3kg nhờ ống nhôm có gờ dẫn hướng ở các đoạn cong, giúp giảm mức sụt áp tối thiểu cho hệ thống khí nén. Chính điều này đã giúp máy bơm khí nén có thể hoạt động ở mức áp suất thấp hơn, giảm thiểu chi phí tiêu thụ điện năng cũng như chi phí vận hành toàn bộ hệ thống.


Lắp đặt đường ống dẫn khí bằng nhôm giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Đường ống bằng nhôm lắp đặt nhanh chóng, không rò rỉ

Với các loại ống dẫn khí thông thường, việc lắp đặt sẽ khá phức tạp và tốn nhiều công sức vì người sử dụng phải thực hiện đủ các công đoạn như cắt ống, hàn ống, tiện gen, kết nối,… Tuy nhiên, với ống dẫn khí bằng nhôm, các kỹ thuật viên làm nhiệm vụ lắp đặt hệ thống khí nén sẽ không cần phải lo lắng tới vấn đề này bởi ống nhôm có những đầu kết nối nhanh, tiện dụng khi thiết kế, bố trí. Lý do là bởi ống nhôm không có yêu cầu đặc biệt nào khi lắp đặt ngoại trừ việc cắt, vặn; không yêu cầu dụng cụ đặc biệt, cồng kềnh; không gây rò rỉ, không cần hàn,… Vì vậy, quá trình lắp đặt đường ống bằng nhôm sẽ diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm tới 50% chi phí nhân công so với việc thi công lắp ráp các loại ống dẫn khí nén khác.

Bên cạnh đó, khi lắp đặt đường ống dẫn khí bằng nhôm cho các hệ thống máy nén khí Fusheng, máy nén khí Kobelco, máy nén khí Puma,… thì người dùng cũng không cần lo lắng tới nguy cơ rò rỉ khí nén. Lý do là bởi tất cả các khớp nối với các phớt, gen đều được chế tạo vô cùng tinh xảo, giúp làm kín hiệu quả, giảm chi phí vận hành và điện năng cho các doanh nghiệp sử dụng loại ống dẫn này.

Với những ưu điểm nổi bật trên đây, có thể khẳng định ống dẫn khí bằng nhôm rất xứng tầm đầu tư cho các hệ thống khí nén hiện nay. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline0912 370 282 - 0964 593 282 để nghe nhân viên chăm sóc khách hàng của điện máy Yên Phát hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Hỏi Đáp

Hướng dẫn bảo quản máy ảnh kỹ thuật số đúng cách mà bạn cần biết

Hướng dẫn bảo quản máy ảnh kỹ thuật số đúng cách mà bạn cần biết

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất