Máy hút bụi có chức năng thổi có ưu điểm như thế nào ?

Phạm Xuân Thanh 2022-09-30 15:27:44

Máy hút bụi là một công cụ không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó được ứng dụng từ không gian gia đình cho tới không gian sản xuất, đem lại hiệu quả vệ sinh vô cùng rõ rệt. Hiện nay trên thị trường xuất hiện máy hút bụi có chức năng thổi. Đây là dòng máy tích hợp chức năng kép, vừa có thể hút vừa có thể thổi vô cùng thông minh. Nếu bạn chưa biết các thông tin về dòng máy này thì hãy cùng điện máy Yên Phát tìm hiểu qua bài viết dưới nhé.

Máy hút bụi có thổi được không?

máy hút bụi có chức năng thổi

Máy hút bụi có chức năng thổi thật không?

Câu hỏi này được rất nhiều khách hàng thắc mắc khi có nhu cầu mua máy hút bụi. Và nhiều người vẫn nghĩ rằng đã có cánh quạt hút gió thì hẳn cũng phải thổi gió ra được chứ. Sự thật thì đúng là máy hút bụi có thể thổi được, đấy là ở một số model mới tân tiến, khi nhà sản xuất đã nghiên cứu khai thác và sử dụng chức năng thổi ngược lại cho máy hút bụi. Nhờ có tính năng này, người dùng có thể vệ sinh và làm sạch nhiều không gian nhanh chóng, hiệu quả hơn. 

Nguyên lý vận hành của máy hút bụi có chức năng thổi

Các dòng máy hút bụi có chức năng thổi so với các dòng máy truyền thống có vẻ ngoài không khác nhau là bao. Các chức năng vẫn được giữ y nguyên, chỉ có thêm là thêm chức năng thổi bụi khi điều khiển. Nguyên lý vận hành của máy hút bụi có chức năng thổi khá đơn giản. Đầu tiên sau khi cắm điện thì máy sẽ khởi động và quay động cơ để chuyển hóa cơ năng thành động năng. Quạt gió gắn trong máy hút bụi dưới lực quay ly tâm sẽ tạo ra luồng gió vô cùng mạnh, hút rác và bụi vào trong thùng chứa.

Khi đổi lại lệnh thổi, quạt gió sẽ quay ngược lại, tạo thành lực thổi mạnh không khí ra ngoài, tạo thành chiều thổi bụi. Luồng gió có lực đẩy lớn thổi ống dẫn đi đến đầu ra để thổi bay bụi bẩn, lá cây,... 

Máy hút bụi có chức năng thổi giá ra sao?

Máy hút bụi có chức năng thổi được cải tiến và nâng cấp lên từ những phiên bản cũ. Rất nhiều thương hiệu đã cho ra mắt dòng sản phẩm có chức năng này trong thời gian gần đây.

So với các dòng máy hút bụi chỉ có một chiều hút vào thì các dòng có thêm chức năng thổi bụi có giá thành nhỉnh hơn một chút nhưng không nhiều. Với giá thành của một chiếc máy hút bụi tiêu chuẩn kép, người dùng được sử dụng cả hai chức năng thì mức giá bán được cho là phù hợp.

Chất lượng của những chiếc máy hút bụi có chức năng thổi

Nhiều người lo ngại rằng những chiếc máy hút bụi vừa có chức năng hút vừa có chức năng thổi thì khả năng làm sạch sẽ không được tối ưu như những chiếc máy chuyên biệt. Tuy nhiên thì suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm, theo nhà sản xuất, việc nghiên cứu và trang bị thêm chức năng đã được tính toán kỹ càng, không làm ảnh hưởng tới hiệu suất chung của quá trình làm sạch. 

Thực tế cũng thấy rõ, những khách hàng sử dụng các dòng máy hút bụi có chức năng vừa hút vừa thổi công việc của họ vẫn thao tác như bình thường, không có gì khác biệt. Và nếu muốn hiệu quả làm sạch cao nhất, người sử dụng nên biết cách phối kết hợp giữa việc thổi và việc hút. Lúc này thì bạn có thể làm sạch được cả ở những khu vực khe hẹp, bụi bám lâu ngày kẹt cứng.

máy hút thổi

Chất lượng và khả năng làm sạch vượt trội hơn thông thường

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi có chức năng thổi

Như đã nói ở trên, chúng ta phải biết vận hành cả hai chức năng của máy thì mới cho khả năng vệ sinh hiệu quả nhất. Chứ bạn sử dụng máy hút bụi có chức năng thổi chỉ thổi không thì cũng không thể sạch, hoặc chỉ hút không thì những khu vực bụi bám quá cứng cũng rất khó khăn.

Một số cách sử dụng máy hút bụi có chức năng thổi đúng:

Các bước thao tác

Sử dụng máy hút bụi vừa có chức năng hút vừa có chức năng thổi hiệu quả nhất thì nên thao tác theo các bước dưới:

Bước 1: Thực hiện di chuyển máy hút bụi tới các khu vực cần vệ sinh. Xác định xem khu vực nào cần sử dụng chế độ hút bụi, khu vực nào cần đến chế độ thổi bụi để thao tác cho hợp lý.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt các phụ kiện phù hợp cho công việc. Kiểm tra cẩn thận mọi thứ trước khi cắm điện.

Bước 3: Tùy theo công việc bạn gạt công tắc từ chế độ hút sang chế độ thổi bụi để thuận tiện cho vệ sinh dọn dẹp nhất.

Bước 4: Đưa đầu thổi để thổi bụi bẩn, rác thải, giấy vụn lại thành đống. Sau đó chuyển qua chế độ hút về thu sạch chúng vào trong thùng chứa.

máy thổi bụi công nghiệp

Thổi bụi trên sàn nhà

Lưu ý: Trong quá trình dọn dẹp vệ sinh nếu bạn hút lá cây, rác thải thì không được hút các vật có kích thước lớn hơn đường kính ống hút, các vật sắc nhọn vì chúng có thể làm cho tình trạng tắc nghẽn, làm hỏng ống mềm, túi lọc bụi xảy ra.

>>> Xem thêm: Máy hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng tốt nhất hiện nay

Chức năng thổi sử dụng ở đâu hợp lý?

Chúng ta thường sẽ sử dụng chức năng thổi của máy hút bụi để thổi sạch nước còn tồn đọng dưới sàn hay là vệ sinh các khu vực khe cửa hẹp bám nhiều bụi mà đầu hút không tới. Thậm chí là thổi ở những vị trí bụi bám dày đặc, quá nhiều bụi bám bẩn lâu ngày chưa được vệ sinh. Sau khi xới tung bụi lên thì bạn sẽ dễ dàng sử dụng chế độ hút để gom bụi bẩn vào hộp chứa.

máy hút thổi bụi cầm tay

Chức năng thổi bụi ở các khe cửa linh hoạt

máy hút thổi bụi

Tính năng thổi lá cây 

Các tiêu chí mua máy hút bụi có chức năng thổi

Rất nhiều khách hàng hiện nay đã lựa chọn mua máy hút bụi có chức năng thổi để phục vụ nhu cầu dọn dẹp tại nhà hoặc dọn dẹp công nghiệp. Các tiêu chí để mua máy hút bụi có chức năng thổi thường sẽ được nghiên cứu dựa trên nhu cầu sử dụng, số tiền có thể bỏ ra. Một vài các tiêu chí chọn mua máy hút bụi có chức năng thổi được áp dụng nhiều nhất phải kể tới:

Công suất của máy

Đây là tiêu chí đầu tiên bạn cần để ý khi mua máy hút bụi vừa thổi vừa hút. Tìm một chiếc máy hút bụi công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng, không làm gián đoạn công việc. Một chiếc máy hút bụi có công suất phù hợp ngoài hiệu quả làm sạch hoàn hảo còn giúp bạn tối ưu được chi phí sử dụng và đầu tư máy.

Công suất hút bụi liên quan nhiều tới diện tích cần được làm sạch, lượng bụi mà máy hút, tần suất sử dụng máy của bạn. Bạn dựa vào các liệt kê này để cân nhắc một chiếc máy hút bụi phù hợp nhất.

Đa dạng tính năng, trọng lượng nhẹ, gọn gàng

Ngoài tính năng chính là hút bụi và thổi bụi thì bạn nên nghiên cứu tới các tính năng khác của sản phẩm. Hiện nay các dòng máy hút bụi có chức năng thổi có thêm nhiều tính năng nữa như điều chỉnh được lực hút, cảnh báo đầy bụi, trang bị công nghệ lọc HEPA hiện đại,... lọc được cả bụi mịn, vi khuẩn.

Ngoài ra cần chọn mua các dòng máy hút bụi có trọng lượng nhẹ để tiện cho quá trình di chuyển, thiết kế gọn gàng để khi cất giữ không chiếm nhiều diện tích.

Mua hàng của các thương hiệu nổi tiếng

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng sản phẩm. Đừng vì tham giá rẻ mua máy hút bụi của những thương hiệu trôi nổi, mới thành lập. Hãy nghiên cứu mua hàng của những thương hiệu có tiếng trên thị trường. Những thương hiệu này có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất các mặt hàng máy hút bụi, đảm bảo chất lượng, bạn cũng có xác suất mua phải sản phẩm bị lỗi ít hơn hẳn.

Mặc dù các mặt hàng của các thương hiệu máy hút bụi có tiếng thường có giá thành cao hơn so với các dòng máy khác nhưng người mua sẽ được một chế độ bảo hành tốt, yên tâm hơn.

Đơn vị phân phối sản phẩm

Ngoài lựa chọn thương hiệu và xuất xứ của sản phẩm thì bạn nên chọn đơn vị phân phối uy tín. Đơn vị giúp bạn tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Một đơn vị chuyên nghiệp còn có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, lựa chọn cho bạn được một chiếc máy hút bụi phù hợp nhất.

Để có thể mua được một sản phẩm máy hút bụi có cả chức năng thổi và hút với giá thành ưu đãi nhất hãy ghé điện máy Yên Phát. Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp máy hút bụi công nghiệp hàng đầu thị trường. Các sản phẩm máy hút bụi được đơn vị cung cấp đều có xuất xứ rõ ràng, tới từ các thương hiệu uy tín, có giấy tờ đầy đủ, giao hàng tận nơi cho khách.

Với trên 10 năm kinh nghiệm, được hàng triệu khách hàng tin tưởng. Chúng tôi đảm bảo làm quý khách hàng hài lòng, giới thiệu với nhiều khách hàng hơn nữa. Nếu muốn mua những chiếc máy hút bụi có chức năng thổi và hút, đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Hiện tại đơn vị đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn để kích cầu mua sắm. Số điện thoại liên hệ với chúng tôi là: 0965 327 282 - 0966 631 546. Hãy gọi ngay  để được nhân viên kinh doanh Điện máy Yên Phát hỗ trợ tận tình, chu đáo nhé!

Hỏi Đáp

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Xiaomi chi tiết cho từng loại

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Xiaomi chi tiết cho từng loại

Cách vệ sinh máy hút bụi Hitachi đơn giản chỉ với 4 bước

Cách vệ sinh máy hút bụi Hitachi đơn giản chỉ với 4 bước

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux chuyên nghiệp ngay tại nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux chuyên nghiệp ngay tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Panasonic dòng gia đình đơn giản

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Panasonic dòng gia đình đơn giản

Vệ sinh máy hút bụi Dyson với 4 bước cơ bản tại nhà

Vệ sinh máy hút bụi Dyson với 4 bước cơ bản tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 chi tiết nhất

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 chi tiết nhất

Các bước vệ sinh máy hút bụi nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà

Các bước vệ sinh máy hút bụi nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà

Máy hút bụi 1000w đáng mua nhất hiện nay

Máy hút bụi 1000w đáng mua nhất hiện nay

Máy hút bụi quần áo nên mua loại nào tốt hiện nay?

Máy hút bụi quần áo nên mua loại nào tốt hiện nay?