Tất cả 2

Máy sấy khí giải nhiệt nước

Hiện nay, việc sử dụng máy sấy khí được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong các ngành sản xuất. Máy sấy khí có khả năng giúp loại bỏ những hơi nước, làm mát, cũng như loại bỏ các tạp chất giúp cho khí nén sạch và khô. Trong đó máy sấy khí giải nhiệt nước cũng được rất nhiều người sử dụng quan tâm và tìm hiểu.

Máy sấy khí giải nhiệt nước

Máy sấy khí giải nhiệt nước

Phân loại máy sấy khí nén

Có hai kiểu phân loại máy sấy khí hiện nay chính là: phân loại theo nguyên lý hoạt động và làm mát giàn nóng. Trong đó, theo nguyên lý hoạt động của máy sấy khí nén, thì cũng được phân thành hai loại cơ bản: máy sấy khí làm lạnh và máy sấy khí hấp thụ.

+ Máy sấy khí làm lạnh: về cơ bản loại này thường được hoạt động như một chiếc tủ lạnh và làm đông lạnh giúp hơi nước tách khỏi khí nén.

+ Máy sấy khí kiểu hấp thụ: là loại được sử dụng hạt hút ẩm để có thể tách hơi nước khỏi khí đầu ra.

Bên cạnh đó, đối với phân loại theo kiểu làm mát giàn nóng, thì máy thường được phân thành:

+ Máy sấy khí giải nhiệt bằng khí: sử dụng gió để giúp giải nhiệt.

+ Máy sấy khí giải nhiệt bằng nước: sử dụng nước để giúp giải nhiệt.

Ưu điểm và hạn chế máy sấy khí giải nhiệt nước

Ưu điểm và hạn chế của máy sấy khí giải nhiệt nước

Ưu điểm và hạn chế của máy sấy khí giải nhiệt nước

* Ưu điểm:

– Loại máy này được cất tạo và lắp đặt tốt vì vậy mà hoạt động ổn định hơn máy sấy khí giải nhiệt gió.

– Trong môi trường làm việc nhiều bụi bẩn, khói bụi khiến cho nhiệt độ trong máy cao thì máy sấy khí giải nhiệt này hoạt động tốt hơn hẳn.

– Có hiệu suất làm khô khí cao.

* Hạn chế:

Máy sấy khí giải nhiệt nước có chi phí lắp đặt cao hơn rất nhiều so với loại máy sấy khí giải nhiệt gió.

– Chi phí tẩy rửa đường ống và két giải nhiệt thường rất cao.

Lý do vì sao phải cần một chiếc máy sấy khí

Có thể thấy rằng, máy sấy khí được sử dụng rất rộng rãi nhất là nó đem lại cho người dùng những lợi ích như:

- Dùng để sấy khô khí nén: Giúp loại bỏ hơi ẩm từ khí nén và bảo vệ hệ thống máy móc khỏi nước và các nguy cơ gây gỉ sét. Bên cạnh đó đường ống dẫn khí cũng được bảo vệ, nhất là đối với những đường ống dẫn khí thường dễ có nguy cơ cao bị gỉ khi gặp nước.

- Dùng để tạo ra không khí khô: Trong quá trình nén khí với điều kiện áp suất cao thường không có hơi nước do đó mà nó sẽ không tạo thành nước và làm ảnh hưởng đến độ bền của bình nén khí cũng như chất lượng của khí nén.

Vì sao phải sở hữu một chiếc máy sấy khí?

Vì sao phải sở hữu một chiếc máy sấy khí?

Ngoài ra, khí nén sạch không có hơi nước còn giúp cho các sản phẩm không bị biến đổi tính chất và giúp tránh được việc đưa các tạp chất có hại trong không khí vào sản phẩm, khiến cho chất lượng sản phẩm bị giảm đi.

Tại Điện máy Yên Phát hiện đang cung cấp rất nhiều các dòng máy sấy khí giải nhiệt nước và rất nhiều loại máy sấy và nén khí chính hãng khác... Quý khách có nhu cầu mua máy có thể liên hệ trực tiếp hotline: 09123 70 282 để được chuyên viên hỗ trợ nhanh nhất về sản phẩm, cũng như có thể mua được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, và lựa chọn được cho mình một chiếc máy chạy ổn định với độ bền cao, mà giá cả lại hợp lý.