Máy phát điện xuất hiện đã mang tới những biến chuyển tích cực cho ngành công nghiệp điện năng, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, đóng góp những lợi ích to lớn cho xã hội. Máy không chỉ tạo ra nguồn năng lượng điện giúp các trang thiết bị, máy móc có thể vận hành ổn định mà còn hoạt động hoàn chỉnh để thay thế con người trong các công đoạn phức tạp của sản xuất,…

Sự phát triển của xã hội, nhu cầu ngày càng cao của con người kéo theo sự phát triển của của nhiều trang thiết bị máy công nghiệp hiện đại. Để hoạt động thì phần lớn các trang thiết bị, máy móc này phải sử dụng đến nguồn năng lượng điện. Bởi vậy, nếu nguồn điện vì một lý do nào đó bị cắt trong thời gian nhất định thì các trang thiết bị máy móc cũng phải ngừng hoạt động, nó không chỉ ảnh hưởng tới đời sống con người mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế cho các doanh nghiệp, công ty,…Do đó, máy phát điện là giải pháp cung cấp điện năng vô cùng hiệu quả, cần thiết cho con người hiện nay.

Vai trò của máy phát điện trong các ngành sản xuất, trong đời sống

Trong ngành công nghiệp: Các doanh nghiệp sản xuất hiện nay đều trang bị máy phát điện, dự phòng cho những trường hợp cắt điện đột ngột, tránh gây gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh, thiệt hại về mặt kinh tế.

Trong ngành nông nghiệp: Máy phát điện đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp, tạo nguồn điện năng để hỗ trợ công tác tưới tiêu, tiết kiệm sức người và thời gian.

Trong đời sống thường ngày: Các loại máy phát điện dân dụng với mức công suất trung bình và nhỏ sẽ thích hợp sử dụng cho các gia đình, đảm bảo nguồn điện giúp các trang thiết bị trong nhà hoạt động bình thường khi mất điện; cải thiện đời sống cho người dân. Đối với những khu vực miền núi, miền sâu miền xa chưa kéo được đường dây điện do điều kiện địa hình,…thì máy phát điện cung cấp điện, mang lại những giá trị thiết thực, to lớn về tinh thần, vật chất cũng như sức khỏe cho người dân.

Có thể thấy rằng máy phát điện đã và đang ngày càng trở thành công cụ quan trọng tạo nên nguồn điện để thúc đẩy sự phát triển của xã hội, tiết kiệm sức lao động, tăng cường năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân.

Phân loại máy phát điện

Người ta thường phân loại máy phát điện theo mục đích sử dụng, nhiên liệu sử dụng, nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu,…

Theo mục đích sử dụng máy phát điện được chia làm hai loại là máy phát điện công nghiệp và máy phát điện dân dụng. Trong đó, máy phát điện công nghiệp là loại máy có công suất lớn, thường dùng trong các xưởng sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp,…cung cấp nguồn điện năng lớn. Máy phát điện dân dụng công suất nhỏ, thường dùng cho hộ gia đình, các văn phòng nhỏ.

Theo nhiên liệu động cơ sử dụng, người ta chia máy phát điện làm ba loại là máy phát điện chạy xăng, máy phát điện chạy dầu và máy phát điện chạy khí biogas,…Tùy theo nhu cầu sử dụng thì người dùng sẽ lựa chọn loại máy phù hợp. Mỗi loại máy đều có những ưu, nhược điểm riêng.

Mua máy phát điện chính hãng ở đâu?

Nhu cầu người dùng cao nên trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị phân phối máy phát điện. Để tìm được địa chỉ mua máy phát điện uy tín, phân phối các sản phẩm chính hãng thì người tiêu dùng cần kiểm tra kỹ thông tin đơn vị phân phối (số điện thoại, địa chỉ,…); tham khảo ý kiến bạn bè, người thân; các ý kiến đánh giá của những người đã từng mua và sử dụng; cần đảm bảo chắc chắn rằng các sản phẩm, kể cả ví dụ nếu mua máy phát điện chạy dầu giá rẻ cũng phải có chế độ bảo hành đầy đủ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Một trong những địa chỉ uy tín mà người tiêu dùng có thể tham khảo là Điện máy Yên Phát.

Yên Phát phân phối các sản phẩm máy phát điện chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng, uy tín trên thế giới; đảm bảo chế độ bảo hành theo hãng sản xuất, đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên kỹ thuật tận tình, trình độ chuyên môn cao. Để tham khảo thêm về bảng giá máy phát điện chuẩn; người tiêu dùng vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

icon-fix-facebook
Chat với chúng tôi