Hiện nay, máy nén khí Fusheng là một trong các loại máy ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng. Đặc biệt là được sử dụng nhất là từ các tiệm rửa xe, sửa chữa, sản xuất gia đình hay các khu công nghiệp... Có thể thấy rằn, Fusheng là một thương hiệu có mặt trên thị trường từ rất sớm, và đã phải trải qua nhiều sự cạnh tranh gay gắt của rất nhiều thương hiệu. Tuy nhiên, Fusheng vẫn giữ vững được vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng.

Hầu hết các sản phẩm Fusheng sở hữu đều hiệu năng hoạt động tốt, vận hành bền bỉ và có giá thành hợp lý. Trong đó, không thể không nhắc đến một bộ phận của dòng máy này chính là bộ lọc khí nén Fusheng – đây chính một trong các bộ phận quan trọng của máy sấy khô khí nén

Có rất nhiều loại bộ lọc khí Fusheng trên thị trường

Có rất nhiều loại bộ lọc khí Fusheng trên thị trường

Chức năng của máy lọc khí trong hệ thống máy nén khí

Trong quá trình vận hành máy, do đó mà bụi bẩn của không khí sẽ được nạp vào bình chứa của máy sấy khí gây ra các hư hại cho chi tiết máy, làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, hay làm giảm hiệu năng làm việc cũng như độ bền của máy.

Vì vậy mà, bộ lọc khí Fusheng có chức năng giúp loại bỏ các chất thải gây ô nhiễm ở hệ thống máy nén không khí. Cụ thể hơn chính là khi không khí đi vào bộ phận lọc khí sẽ tạo ra sự ngưng tụ của nước, axit, dầu và hidrocacbon dạng sương mù để có thể lọc hết các bụi bẩn nhằm cung cấp được khí nén chất lượng tốt nhất.

Cấu tạo của bộ lọc khí nén Fusheng

Cấu tạo chính của bộ phận lọc khí bao gồm: van lọc, van tra dầu van điều chỉnh áp suất. Thông thường mỗi chi tiết đều có một vai trò và đảm nhận chức năng, nhiệm vụ riêng như sau:

+ Van lọc: van này có nhiệm vụ giúp tách các chất bẩn hoặc hơi nước ra khỏi nguồn khí nén.

Cấu tạo bộ lọc khí nén Fusheng

Cấu tạo bộ lọc khí nén Fusheng

+ Van tra dầu: có vai trò làm giảm lực ma sát sự mài mòn, gỉ sét của các linh phụ kiện bên trong hệ điều khiển bằng khí nén của máy sấy không khí.

+ Van điều chỉnh áp suất: van này thường đảm nhận việc giữ tải trọng của hệ thống máy nén khí. Khi bộ phận lọc khí bắt đầu hoạt động ở 2 chi tiết đường ống ra - vào của không khí sẽ khiến cho áp suất bị thay đổi. Do đó, van điều chỉnh áp suất sẽ có nhiệm vụ làm cân bằng áp suất bên trong bộ lọc để có thể tránh được tình trạng làm việc quá tải xảy ra.

Ưu điểm của bộ lọc khí nén Fusheng

Bộ lọc khí nén Fusheng này là loại linh kiện máy sấy khí được sản xuất và nhập khẩu chính hãng, do đó mà luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất đến người tiêu. Giúp người dùng có thể an tâm để lựa chọn sử dụng.

– Sau khi tham khảo và đọc hướng dẫn sử dụng, người dùng hoàn toàn có thể biết được các thiết kế bộ lọc khí đơn giản, để có thể dễ dàng lắp đặt, sử dụng.

Trong quá trình hoạt động, bộ lọc khí còn có chức năng làm cho hơi nước ngưng tụ và thải ra bên ngoài giúp tránh nước ứ đọng trong máy gây ra hư hỏng cho thiết bị.

– Bộ phận lọc khí này còn giúp tách các tạp chất và bụi bẩn ra bên ngoài hệ thống nén khí trước khi bắt đầu thực hiện quá trình nén, vì vậy mà giúp làm tăng tuổi thọ của máy sấy không khí lên rất nhiều.

Chức năng bộ lọc khí nén Fusheng

Chức năng bộ lọc khí nén Fusheng

Quá trình hoạt động của bộ lọc khí nén Fusheng được vận hành cơ học, vì vậy mà giúp tiết kiệm đượcchi phí điện năng cho người sử dụng.

Bộ lọc khí nén này loại linh kiện có thể dễ dàng thay thế có tuổi thọ cao.

Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, bộ lọc khí nén Fusheng còn có vai trò giúp tách sạch dầu, bụi bẩn và tạp chất. Vì vậy mà hệ thống lọc khí tạo ra được lượng khí nén chuẩn sạch 100%.

Do đó, để có thể sử dụng được các loại máy sấy khí thì người dùng không thể bỏ qua bộ lọc khí nén. Ngoài ra, đối với bộ lọc khí lén lớn, nó còn có thể giúp lọc nhớt, tách dầu hoặc lọc tách khí, hay giúp cho nguồn khí nén trở nên sạch hơn và làm cho máy móc không bị han gỉ, bào mòn. Đảm bảo được chất lượng khí nén thoát ra ngoài ổn định và khiến cho máy làm việc hiệu quả bền lâu.