Để có thể vận hành ổn định, máy sấy khí không thể thiếu được những phụ kiện đi kèm. Mặc dù kích thước khá nhỏ gọn những chúng ảnh hưởng không hề nhỏ đến khả năng vận hành ổn định của máy. Một trong những phụ kiện máy sấy khí không thể thiếu chính là bộ lọc khí. Trong đó, thương hiệu bộ lọc khí Fusheng có giá rẻ nên được ưa chuộng, phổ biến hơn cả. Hãy cùng Điện máy Yên Phát tìm hiểu chi tiết về bộ lọc khí này nhé.

Bộ lọc khí Fusheng đùng dể làm gì?

Trong quá trình vận hành, máy sấy khí đảm nhận nhiệm vụ tách hơi nước ra khỏi khí nén. Tuy nhiên chúng không thể loại bỏ các chất ô nhiễm có hại, vi khuẩn, bụi bẩn và các hạt nhỏ khác có lẫn trong khí nén. Những loại bụi bẩn có trong khí nén sau khí sấy sẽ đi vào trong bình chứa của máy và cung cấp cho các hệ thống máy móc cần thiết. Lượng khí nén chưa được làm sạch này có thể gây hư hại cho cho chi tiết máy, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Từ đó làm giảm hiệu năng làm việc cũng như độ bền của máy.

Chính vì vậy, khi sử dụng máy sấy, chúng ta không thể không sử dụng bộ lọc khí. Những bộ lọc khí Fusheng được “sinh ra” để khắc phục tình trạng bụi bẩn lẫn trong khí nén này. Bộ lọc không khí Fusheng giúp loại bỏ các chất thải gây ô nhiễm ở hệ thống máy sấy không khí. Cụ thể hơn đó là khi không khí đi vào bộ phận lọc khí sẽ tạo ra sự ngưng tụ của nước, axit, dầu và hidrocacbon ở dạng sương mù. Từ đó, bộ lọc khí sẽ lọc hết mọi bụi bẩn và cung cấp được khí nén chất lượng tốt nhất.

bộ lọc khí Fusheng

Bộ lọc khí giúp loại bỏ những chất thải trong hệ thống máy nén khí

Cấu tạo của bộ lọc khí Fusheng

Cấu tạo chính của bộ phận lọc khí gồm: van lọc, van tra dầu và van điều chỉnh áp suất. Thông thường mỗi chi tiết đều có một vai trò và chức năng riêng biệt:

 • Van lọc: van này có nhiệm vụ giúp tách những chất bẩn hoặc hơi nước ra khỏi nguồn khí nén.
 • Van tra dầu: có vai trò làm giảm lực ma sát, sự mài mòn và gỉ sét của các linh phụ kiện bên trong hệ điều khiển bằng khí nén của thiết bị sấy khí.
 • Van điều chỉnh áp suất: van này đảm nhận việc giữ tải trọng của hệ thống máy nén khí. Khi bộ phận lọc khí bắt đầu hoạt động ở đường ống ra - vào của không khí sẽ làm cho áp suất bị thay đổi. Vì vậy, van điều chỉnh áp suất sẽ có nhiệm vụ làm cân bằng áp suất bên trong bộ lọc để có thể tránh xảy ra tình trạng làm việc quá tải.

bộ lọc khí nén Fusheng

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ lọc khí

Bộ lọc khí nén vận hành như thế nào?

Cũng như nhiều thiết bị lọc khác, bộ lọc khí nén Fusheng của máy sấy khí công nghiệp cũng hoạt động dựa theo nguyên lý lực ly tâm.

Cụ thể, khí nén sau khi sấy sẽ thông qua một hệ thống đường ống dẫn tới bộ lọc khí. Tại đây, tấm xoắn ở trong bộ lọc sẽ khiến cho luồng khí nén này chuyển động mạnh dưới dạng lốc xoáy. Lúc này, dưới tác dụng của lực ly tâm, các tạp chất, hạt bụi,... sẽ bị văng ra phía ngoài và đập vào thành của chén lọc sau đó chảy xuống dưới chén lọc. Không khí sạch sẽ được dẫn đi đến bộ phận điều tiết áp suất.

Phân loại bộ lọc khí nén Fusheng

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo người dùng cũng như phù hợp với sự đa dạng hóa của máy sấy khí. Các nhà sản xuất đã cho ra đời rất đa dạng các bộ lọc khí nén Fusheng. Dưới đây là một số loại bộ lọc Fusheng cụ thể:

Bộ lọc khí dạng đơn

Chúng ta dễ nhận thấy, loại bộ lọc đơn này chỉ có một bầu lọc. Bộ lọc này được tích hợp từ hai bộ phận chính là van điều chỉnh áp suất và van lọc. Thiết bị có tác dụng loại bỏ nước, tạp chất ở trong khí nén ra ngoài thông qua van xả dưới đáy của bộ lọc. Từ đó, cung cấp cho máy dòng khí nén sạch và đảm bảo về chất lượng.

bộ lọc khí công nghiệp Fusheng

Bộ lọc khí nén Fusheng dạng đơn

Bộ lọc khí dạng đôi

Hình dáng bên ngoài của bộ lọc khí dạng đôi chính là có 2 bầu lọc. Bộ lọc khí này là sự kết hợp giữa van tra dầu không khí nén và bộ lọc khí nén dạng đơn. Bộ lọc không khí dạng đôi sẽ đi qua bộ lọc rồi thực hiện việc lọc 2 lần đó là lọc thô và lọc tinh. Sản phẩm giúp nâng cao chất lượng của không khí. Nhờ đó, thiết bị lọc khí nén đôi được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong hệ thống khí nén.

bộ lọc khí Fusheng chính hãng

Bộ lọc khí nén Fusheng dạng đôi

Một số loại bộ lọc khí khác

Ngoài 2 dạng chính kể trên, bộ lọc khí nén Fusheng còn có một số dạng khác như:

 • Bộ lọc không khí nén dạng hạt: thường được ứng dụng nhiều trong việc loại bỏ bụi bẩn và hạt từ không khí nén. 
 • Bộ lọc nén khí than hoạt tính: nhà sản xuất sử dụng vật liệu carbon tổng hợp để loại bỏ hoàn toàn bụi và mùi có trong không khí. Loại bộ lọc này thường được ứng dụng nhiều trong các nhà máy và xí nghiệp sản xuất khí thở, thực phẩm để đảm bảo chất lượng đầu ra được tốt nhất. 
 • Bộ lọc nén khí hợp nhất: bộ lọc này tác dụng loại bỏ lượng dầu và nước ở trong khí nén nhờ sự kết hợp của giọt và bình xịt. Sản phẩm này được sử dụng nhiều trong công nghiệp, bởi nó có thể lọc được nước, dầu, bụi bẩn, cùng các hạt có kích thước nhỏ.
 • Bộ lọc không khí nén kết hợp lạnh: được vận hành được dưới nhiệt độ thấp, chỉ khoảng 2◦C. Với mức nhiệt độ này, bộ lọc nén khí dễ dàng loại bỏ được độ ẩm và hơi nước hiệu quả. 
 • Bộ lọc nạp khí nén: sẽ tiến hành nạp thêm nước trong suốt quá trình lọc. Thiết bị loại bỏ được chất gây ô nhiễm hóa học, cùng tạp chất dưới 0,3 µm.

Đánh giá khái quát về ưu – nhược điểm của bộ lọc khí Fusheng

Cũng như những dòng sản phẩm khác, bộ lọc khí nén Fusheng cũng có những ưu và nhược điểm riêng, cụ thể:

Ưu điểm của bộ lọc khí Fusheng

Ngoài công dụng chính là lọc khí, tách hơi nước ở bên trong và khả năng tách bụi bẩn, dầu nhớt trong khí nén. Sản phẩm bộ lọc không khí Fusheng còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật khác như:

bộ lọc khí Fusheng tốt

Bộ lọc không khí Fusheng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

 • Bộ lọc không khí Fusheng là loại linh kiện máy sấy khí được sản xuất và nhập khẩu chính hãng. vì vậy, sản phẩm luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất đến người tiêu dùng. Giúp cho người sử dụng có thể yên tâm khi lựa chọn và sử dụng.
 • Sau khi tham khảo và đọc hướng dẫn sử dụng, người dùng có thể nắm được thiết kế của bộ lọc khí và có thể vận hành bộ lọc một cách dễ dàng.
 • Trong quá trình hoạt động, bộ lọc khí Fusheng còn có chức năng giúp cho hơi nước ngưng tụ và thải ra bên ngoài. Từ đó, tránh nước ứ đọng trong máy và gây ra hư hỏng cho thiết bị.
 • Bộ phận lọc khí còn giúp tách các tạp chất và bụi bẩn ra bên ngoài hệ thống nén khí trước khi bắt đầu thực hiện quá trình nén. Vì vậy nên tuổi thọ của máy sấy không khí được tăng lên gấp nhiều lần. 
 • Quá trình hoạt động của bộ lọc khí nén Fusheng được vận hành theo cơ học. Chính vì vậy, giúp tiết kiệm được chi phí điện năng cho người sử dụng.
 • Bộ lọc khí nén này là loại linh kiện có thể dễ dàng tìm mua và thay thế được.
 • Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, bộ lọc khí nén Fusheng còn đóng vai trò giúp tách sạch dầu, bụi bẩn và tạp chất. Vì vậy, hệ thống lọc khí tạo ra được lượng khí nén chuẩn và sạch 100%.
 • Bộ lọc không tiêu tốn năng lượng để vận hành nên tiết kiệm chi phí vận hành.

Nhược điểm 

Do bộ lọc không khí nén được lắp ở phía bên ngoài thiết bị nên nếu có va đập thì bộ phận này rất dễ bị vỡ.

Nên mua bộ lọc khí Fusheng ở đâu? 

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm bộ lọc sạch không khí được cung cấp rộng rãi với đa dạng chủng loại, mẫu mã. Tuy nhiên, khi lựa chọn người dùng vẫn đang còn nhiều nhầm lẫn giữa hàng chất lượng và hàng kém chất lượng. 

bộ lọc khí Fusheng giá rẻ

Yên Phát hỗ trợ giao hàng toàn quốc nhanh chóng

Vậy làm thế nào để mua được bộ lọc sạch khí chính hãng. Tại đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn địa chỉ chuyên cung cấp hàng chính hãng với mức giá rẻ. Đó chính là Điện máy Yên Phát - đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp.

Yên Phát được nhiều người tin tưởng bởi:

 • Chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng, đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau.
 • Chính sách bảo hành lâu dài, chính sách đổi trả 1-1 cũng được áp dụng nếu phát hiện lỗi từ nhà sản xuất. 
 • Giá thành sản phẩm gần với mức giá của nhà sản xuất
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm. 
 • Sản phẩm luôn có sẵn tại cửa hàng, thuận tiện cho việc tìm kiếm và thay thế của khách hàng. 
 • Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc với cước phí rẻ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ khái lược về bộ lọc khí Fusheng. Hiện nay những bộ lọc nói riêng và các phụ kiện máy sấy khí, máy sấy khí nói chung đã có mặt tại Yên Phát. Quý vị cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546.