Tư vấn máy chấm công vân tay tốt

Máy chấm công vân tay là thiết bị dùng để nhận dạng vân tay phục vụ cho công tác ghi lại giờ giấc của đối tượng cần kiểm soát (ở đây gọi chung là nhân viên).
Máy chấm công vân tay sẽ ghi lại một cách khách quan và chính xác giờ giấc của nhân viên khi đặt tay xác nhận thành công vào. Một hệ thống chấm công bằng vân tay rất đơn giản, chỉ bao gồm thiết bị đọc vân tay  và máy tính có cài đặt phần mềm chấm công để kết nối và xử lý dữ liệu chấm công của nhân viên. Ngoài ra, hệ thống chấm công có thể lắp thêm một bộ lưu điện UPS để sử dụng trong trường hợp khi bị mất điện.
Máy chấm công kiêm kiểm soát ra vào bằng vân tay là sự phát triển, mở rộng của máy chấm công bằng vân tay. Một máy chấm công kiêm kiểm soát ra vào sẽ bao gồm 2 chức năng chính hoạt động độc lập với nhau:
-          Chức năng chấm công: như một máy chấm công đơn thuần
-          Chức năng kiểm soát ra vào.
Vì vậy, hoàn toàn có thể sử dụng máy chấm công kiêm kiểm soát ra vào để phục vụ cho mục đích chấm công đơn thuần hoặc chỉ dùng vào mục đích kiểm soát ra vào hoặc kết hợp cả chấm công và kiểm soát ra vào.
Cả máy chấm công và máy chấm công kiêm kiểm soát ra vào đều sử dụng chung một phần mềm do chính hãng cung cấp. Với phần mềm cài đặt trên máy tính, người quản lý có thể thiết lập hạn chế quyền mở cửa (ra/vào) cho các thành viên theo một lịch trình cụ thể.


 Cách sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quả
1. Cách sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quảMáy chấm công đang trở thành công cụ hữu hiệu, trợ giúp đắc lực trong việc quảnlý thời gian làm việc, tự động tính công, giúp giảm thiểu rất lớn khối lượng côngviệc ghi chép giấy tờ trước đây, nâng cao hiệu suất làm việc của cán bộ nhân sự,đặc biệt máy chấm công đang giúp xây dựng hình ảnh làm việc chuyên nghiệptrong mọi loại hình doanh nghiệp hiện nay.Không giống như máy chấm công thẻ giấy trước đây chỉ cần cắm điện là máy chạyđược và có thể sử dụng được ngay. Hệ thống máy chấm công vân tay và thẻ là hệthống hoạt động dựa trên máy tính kết hợp cả thiết bị đọc, máy tính, phần mềm xửlý và một loạt các thao tác cài đặt ban đầu thì hệ thống mới có thể đưa vào vận hành.
2. Quy trình hoạt động của hệ thống máy chấm công thẻ từ, vân tay (U300C+ID,X628, 5000T+ID …) như sau:1. Lắp đặt máy chấm công, kết nối tín hiệu. Cài đặt phần mềm chấm công lên máytính.2. Khai báo User trên máy chấm công: Khai báo mã số ID, Khai báo vân tay. Đốivới máy chấm công vân tay,mỗi ID có thể khai báo nhiều ngón tay và tối đa là 10.Thông thường để không làm cho việc xử lý vân tay bị chậm, mỗi người nên khaibáo từ 2-3 ngón là được.3. Khai báo thông tin nhân sự, thông tin thời gian làm việc trên phần mềm (Địnhnghĩa thời gian làm việc và các thông tin liên quan, khai báo ca làm việc cho nhânviên…)Sau khi thực hiện đầy đủ các công việc trên, có thể bắt đầu sử dụng chấm công.Khi sử dụng chấm công bằng vân tay, chú ý dùng ngón tay sạch không dính bẩn vànước để chấm công. Ngoài ra, thao tác đặt ngón tay cũng cần lưu ý vì khi chấm.


3, Tuy nhiên, Hệ thống chấm công và kiểm soát ra vào khá phức tạp, nó là sự kết hợp của cả phần cứng và phần mềm, sự kết hợp giữa máy móc và sự thoả mãn nghiệp vụ quản lý tại từng cty, là 1 hệ thống mà được cài đặt và vận hành trên nền của máy tính, là hệ thống xử lý và hỗ trợ công việc cho cán bộ quản lý nhân sự, do đó hệ thống phải đảm bảo phù hợp được với nhiều loại hình sử dụng khác nhau, đảm bảo tính ổn định, tính chính xác và đảm bảo tính bảo trì được thường xuyên do nhà cung cấp uy tín thực hiện. Bất kỳ sự cố nào liên quan đến hệ thống chấm công kiểm soát ra vào cũng sẽ ảnh hướng khá nghiêm trọng tới sự hoạt động bình thường của doanh nghiệp và các bộ phận liên quan. Để đảm bảo tương đối an tâm sử dụng về lâu về dài hệ thống chấm công, một số gợi ý nhỏ về việc chọn lựa nhà cung cấp giúp cho những bạn mới lần đầu mua hàng có định hướng tốt hơn như sau:
·         Xác định rõ nhu cầu, cân nhắc lựa chọn chủng loại máy phù hơp với doanh nghiêp (như trong các câu hỏi ở trên)
·         Tìm kiếm, liệt kê các nhà cung cấp có mặt hàng đó.
·         Yêu cầu báo giá, mô tả tính năng kỹ thuật.
·         Yêu cầu làm việc trực tiếp, đánh giá trực quan ban đầu về hình ảnh của từng cty thông qua bảng báo giá, catalog, tài liệu giói thiệu cty, thương hiệu sản phẩm và nhân viên làm việc trực tiếp.
·         Yêu cầu demo sản phẩm, tìm hiểu sơ qua những chức năng, tiện ích chính của sản phẩm.
·         Tìm hiểu về uy tín công ty, quá trình hoạt động, và qua một vài khách hàng đã sử dụng sảnphẩm của nhà cung cấp đó.
·         Lựa chọn model, tính năng và giá cả phù hợp của nhà cung cấp đáp ứng được dựa trên các đánh giá trên
·         Ký hợp đồng và triển khai. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cty, rất nhiều website trưng bày bán các sản phẩm và dịch vụ về máy chấm công / kiểm soát ra vào, trong số đó có những cty có định hướng kinh doanh thực chất và đáng tin cậy có uy tin từ lâu, tuy nhiên cũng có nhiều cty định hướng kinh doanh thương mại đơn thuần, thiếu hoặc không có kỹ thuật triển khai dẫn đến việc thuê kỹ thuật bên ngoài, kinh doanh tổng hợp phân tán nên việc bảo hành bảo trì, nâng cấp về lâu dài sẽ khó khăn.

Hỏi Đáp

Thay nhớt ô tô bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thay dầu ô tô

Thay nhớt ô tô bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thay dầu ô tô

Mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì? Tư vấn mở tiệm chi tiết nhất

Mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì? Tư vấn mở tiệm chi tiết nhất

Bất ngờ trước tác hại của nước lau sàn nhà mà bạn phải biết

Bất ngờ trước tác hại của nước lau sàn nhà mà bạn phải biết

Nguyên lý lò đốt rác hoạt động như thế nào?

Nguyên lý lò đốt rác hoạt động như thế nào?

Top 8 máy phun khử mùi ô tô không thể bỏ qua

Top 8 máy phun khử mùi ô tô không thể bỏ qua

Những công dụng của Baking Soda trong cuộc sống

Những công dụng của Baking Soda trong cuộc sống

Máy làm mát không khí loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Máy làm mát không khí loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn, hiệu quả nhất

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn, hiệu quả nhất

Tổng hợp các cách giặt thảm trải sàn chất liệu khác nhau

Tổng hợp các cách giặt thảm trải sàn chất liệu khác nhau