Tháp giải nhiệt Masan - Những thông tin bạn cần biết!

CEO Robert Chinh 2023-05-23 13:58:45

Tháp giải nhiệt Masan là một trong những hệ thống làm mát quan trọng tại các xí nghiệp, nhà máy hay cả những tòa nhà cao ốc. Để quá trình hoạt động của thiết bị trơn tru, hiệu quả thì bài viết này, chúng tôi sẽ khái quát những thông tin mà bạn của biết về sản phẩm.

Tháp giải nhiệt Masan hoạt động theo cơ chế nào?

Cơ chế vận hành của tháp hạ nhiệt là trích nhiệt từ nguồn hơi nước và thải nhiệt ra ngoài khí quyển. Kết quả thu được của quá trình đó là một phần nước còn sót lại bên trong tháp sẽ được làm mát đáng kể. Dù dòng tháp dạng tròn hay vuông thì nguyên lý hoạt động của chúng như sau:

Hệ thống tháp hạ nhiệt hoạt động bằng cách trích nhiệt nguồn nước

Tháp tản nhiệt nước được thiết kế dưới dạng luồng khí trực tiếp từ trên xuống dưới, theo phương thẳng đứng. Luồng khí này tiếp xúc trực tiếp với bề mặt màng của thiết bị, nhờ trọng lực, lưu lượng của nước sẽ chảy thẳng đế bồn. Không khí sẽ luân chuyển qua màng tản nhiệt, hòa vào không khí ở bên ngoài.

Dòng nước nóng sẽ được đưa vào bên trong của hệ thống tháp. Sau đó, trên tấm tản nhiệt, nước được phun thành tia và rơi xuống bề mặt của nó. Lúc này, thông qua các ống dẫn, không khí từ bên ngoài được đưa vào trong tháp và đẩy từ bên dưới đáy lên trên theo phương thẳng đứng. 

Lúc này, luồng không khí sẽ tiếp xúc trực tiếp với dòng nước nóng, cuốn theo hơi nước nóng đưa lên cao và thải ra môi trường ở bên ngoài tháp. Kết quả thực hiện quá trình giải nhiệt này là dòng nước được làm mát và rơi xuống đế bồn, sau đó được dẫn qua hệ thống đường ống, tới những vị trí cần phục vụ cho nhu cầu hạ nhiệt cho trang thiết bị, máy móc tại các công xưởng, nhà máy, xí nghiệp sản xuất.

Những chức năng quan trọng của tháp hạ nhiệt

Không phải ngẫu nhiên các công ty, doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư tháp giải nhiệt Masan với mục đích phục vụ cho các công việc sản xuất tại những nhà máy, xí nghiệp. Dưới đây là những chức năng quan trọng của hệ thống tản nhiệt: 

tháp làm mát masan

Sử dụng tháp làm mát giúp năng suất công việc tăng cao

Nâng cao năng suất, tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Tại các nhà máy, xưởng sản xuất với quy mô lớn sẽ có rất nhiều thiết bị, máy móc hoạt động cùng một lúc và tại một thời điểm. Khi đó, một lượng nhiệt lớn được sinh ra, làm cho dầu nhớt bôi trơn ở những chi tiết máy bị biến chất chỉ trong thời gian ngắn. 

Bên cạnh đó, các linh phụ kiện bị ma sát nhiều hơn, dẫn tới động cơ nóng nhanh, làm cho máy móc hoạt động kém, dẫn tới công việc bị giảm hiệu quả. Thậm chí, những loại máy móc đó còn bị hỏng hóc, chập cháy.

Tiết kiệm chi phí, tăng độ bền máy móc

Việc sử dụng tháp hạ nhiệt sẽ giúp các loại máy móc hạn chế được sự phát sinh hỏng hóc không đáng có. Lúc này, doanh nghiệp vẫn đảm bảo được chất lượng ở các sản phẩm đầu ra. Đồng thời, họ sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị đáng kể. 

Do sau quá trình tản nhiệt, lượng nước được đưa tới những bộ phận giải nhiệt để làm mát cho các loại máy móc ở xưởng sản xuất. Hoặc thiết bị được sử dụng để hạ nhiệt cho hệ thống điều hòa khí. 

Nhờ đó mà tháp tản nhiệt được làm mát, cho khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài, giúp kéo dài độ bền máy và mang lại hiệu quả làm việc tối ưu.

tháp giải nhiệt Masan

Tháp giải nhiệt Masan ứng dụng cho nhiều lĩnh vực

Tháp tản nhiệt được ứng dụng trong các lĩnh vực nào?

Trong các nhà máy, tháp giải nhiệt Masan được dùng để làm máy động cơ, chi tiết của máy móc công nghiệp. Sản phẩm được sử dụng phổ biến vì hạn chế tình trạng hao hụt nước, ăn mòn chi tiết, ít bị cáu cặn và xả thải ra môi trường. 

Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nguồn năng lượng, các khoản chi phí cho việc giải nhiệt máy móc. Vì thế, tháp làm mát công nghiệp này được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực, cụ thể như:

 • Hỗ trợ ép khuôn và sản xuất nhựa, cùng các loại bao bì trong ngành nhựa.
 • Giải nhiệt phôi kim loại như nhôm, thép, sắt trong ngành luyện kim.
 • Làm mát các lò phản ứng trong lĩnh vực công nghiệp hóa chất.
 • Hạ nhiệt cho hệ thống điều hòa không khí tại những tòa nhà lớn.
 • Tham gia vào quá trình làm mát cho động cơ, máy phát điện tại các nhà máy nhiệt điện.
 • Hỗ trợ trong việc sản xuất đá viên.
 • Làm lạnh, bảo quản, cấp đông các loại thủy hải sản trong chế biến thủy sản.
 • Giải nhiệt cho các loại thực phẩm, chế xuất đồ uống, rượu bia...
 • Tham gia vào việc sản xuất và bảo quản các loại dược phẩm ở mức nhiệt độ thích hợp.

Những thông số cần chú ý khi chọn mua tháp làm mát

Trước khi mua tháp giải nhiệt, chủ đầu tư cần phải tính toán cẩn thận để đảm bảo thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng trong công việc. Sau đây là 3 yếu tố mà người dùng cần chú ý khi mua sản phẩm chất lượng:

tháp tản nhiệt masan

Lựa chọn loại tháp tản nhiệt có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn bơm tháp hạ nhiệt

Trong tháp tản nhiệt, bơm nước là một trong những linh kiện quan trọng. Nó được dùng trong hệ thống điều hòa không khí. Theo đó, bạn cần xác định được 2 yếu tố là áp suất và lưu lượng của máy bơm.

Công suất

Để xác định được công suất làm mát của thiết bị, cần xác định được nhiệt độ nguồn nước trước khi vào tháp và nhiệt độ nước sau khi được thải ra khỏi tháp, cùng với đó là lưu lượng nước ra, vào hệ thống. 

Thể tích bể chứa trung gian

Bể trung gian là nơi chứa nước của tháp tản nhiệt. Để chọn lựa được bể chứa phù hợp thì người sử dụng cần xác định được thể tích của bể. Theo đó, tính liên tục của hệ thống bơm của tháp, cũng như khả năng tuần hoàn của hệ thống làm mát được đảm bảo.

tháp tản nhiệt masan

Mua thiết bị tản nhiệt chính hãng của nhà máy sản xuất sử dụng lâu bền

Những thông số khác cần chú ý khi mua tháp hạ nhiệt

 • Xác định được nguồn tài chính đầu tư để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.
 • Xác định được mục đích sử dụng tháp để chọn thiết bị có công suất vận hành phù hợp. 
 • Tìm kiếm địa chỉ cung cấp tháp hạ nhiệt uy tín.

>>> Tham khảo:

> Top 10 linh kiện tháp giải nhiệt đang được ưa chuộng

> Tìm hiểu tháp giải nhiệt Marley

Qua bài viết này, người dùng đã biết những thông tin cần thiết về tháp giải nhiệt Masan. Khi mua sản phẩm, bạn hãy tìm cho doanh nghiệp của mình địa chỉ cung ứng thiết bị uy tín như Điện máy Yên Phát thông qua hotline 0965 327 282 để nhân viên hỗ trợ tư vấn bán hàng và lắp đặt.

Hỏi Đáp

Tất tần tật về catalogue tháp giải nhiệt liang chi

Tất tần tật về catalogue tháp giải nhiệt liang chi

Địa chỉ mua tháp giải nhiệt tại Hà Nội: Giá rẻ, Cực uy tín

Địa chỉ mua tháp giải nhiệt tại Hà Nội: Giá rẻ, Cực uy tín

Những tiêu chuẩn tháp giải nhiệt bạn phải biết để tiết kiệm tối đa chi phí

Những tiêu chuẩn tháp giải nhiệt bạn phải biết để tiết kiệm tối đa chi phí