Khối đệm tháp giải nhiệt: Chức năng, Phân loại, Giá bán

CEO Robert Chinh 2024-05-02 13:34:08

Khối đệm tháp giải nhiệt chính là nơi “cơi nới”, mở rộng mặt tiếp xúc của nước với khí mát. Từ đó, tạo đà thuận lợi cho hoạt động truyền nhiệt của 2 thành phần này.

1. Khối đệm tháp giải nhiệt là gì? Vai trò & chức năng

Khối đệm tháp giải nhiệt còn được biết đến với cái tên “quen tai” là tấm tản nhiệt, tấm tản nhiệt. Ngoài ra, filling tháp giải nhiệt, lõi lọc tháp giải nhiệt hay màng PVC cũng là những key mô tả linh kiện này.

Về thiết kế, thường có kết cấu dạng bản, thiết diện vuông hoặc tròn tùy từng phiên bản cụ thể. Chất liệu hoàn thiện thường là nhựa hoặc gỗ, trong đó nhựa phổ biến hơn. Vì chịu ẩm tốt, kết cấu nhẹ và độ mềm dẻo ấn tượng. 

Khối đệm tháp giải nhiệt

Bề mặt của khối đệm thường có dạng gợn sóng hoặc gấp nếp, với nhiều đường sọc nằm chéo nhau.

Chính nhờ kết cấu đặc biệt này mà chúng giúp kéo dài thời gian lưu chuyển nước nóng trên bề mặt. Giảm đáng kể tình trạng ứ cặn bụi bẩn và nâng cao hiệu suất tản nhiệt.

Chức năng chính yếu của linh kiện đang xét là nhận nước nóng từ vòi phun, nâng đỡ và dàn mỏng dung môi này. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho tiếp xúc qua lại giữa nước nóng và khí mát bên trên. 

Nhờ vậy, quá trình phóng thích hơi nóng từ dung môi làm mát ra môi trường trở nên dễ dàng hơn gấp bội.

Như vậy có thể nói tính năng tản nhiệt của thiết bị được biểu hiện rõ nét nhất ở chi tiết này. 

Nếu không, hiệu quả trao đổi nhiệt sẽ giảm đi 8/10 phần do diện tích tiếp xúc giữa nước và không khí vây quanh sẽ cực hạn chế.

2. Các loại khối đệm tháp làm mát phổ biến nhất

Dưới đây là những loại khối đệm có tính phổ cập cao nhất và được bày bán rộng rãi trên thị trường Việt. Hãy tham khảo xem đâu là lựa chọn tương thích với nhu cầu của mình nhé!

2.1. Khối đệm tháp giải nhiệt dạng phun

Linh kiện này có kết cấu gồm 1 mảnh nhựa lớn cuộn thành vòng tròn. Mặt trên hình thành nhiều lỗ như tổ ong do sự xếp chống của đường viền tấm lên nhau. 

Khối đệm tháp hạ nhiệt dạng phun

Khi nước nóng tiếp cận với khối đệm sẽ bắn ra “7749” hạt nhỏ li ti. Từ đó giúp tăng hiệu suất trao đổi nhiệt với khí mát bao quanh.

Đại diện đang xét cũng có thể được làm bằng gỗ, tuy nhiên nếu dùng chất liệu này thì hạt nước bắn ra sẽ lớn hơn. Khả năng phóng nhiệt cũng vì vậy mà hạn chế hơn lựa chọn vừa nêu. 

Nước sau khi được bắn ra sẽ rơi xuống bồn chứa theo chiều trọng lực, sẵn sàng cho chu kỳ làm mát tiếp theo.

2.2. Khối đệm tháp tản nhiệt dạng màng

Thiết kế chỉ bao gồm những tấm nhựa, kết cấu lượn sóng xếp đè lên nhau. Khi nước tiếp cận với linh kiện này sẽ lập tức tạo thành 1 màng mỏng.

tấm tản nhiệt dạng màng

Nhờ khả năng tương tác ấn tượng này mà linh kiện sẽ giảm nhẹ sức làm việc của cánh quạt. Cụ thể, quạt không cần phải vận hành liên tục để cấp khí mát. Chỉ cần 1 lượt khí đi qua là có thể lấy sạch hơi nóng trên màng nước được hình thành. 

2.3. Khối đệm tháp tản nhiệt dạng mạng ít bị tắc

Về bản chất, loại khối đệm này có kết cấu giống khối đệm dạng màng. Chỉ có điều số lượng các tấm nhựa nhiều hơn, đường rãnh bề mặt có kích thước lớn hơn. Nhờ vậy, thời gian lưu lại của nước lâu hơn, hiệu quả tản nhiệt cũng ấn tượng hơn.

Tấm tản nhiệt dạng mạng

Linh kiện thường được dùng ở những con tháp giải nhiệt có thiết kế xử lý nước bị vẩn đục. Hoặc nước có tỷ lệ chất tan cao.

3. Khối đệm tháp tản nhiệt giá rẻ nhất bao nhiêu tiền?

Giá thành của linh kiện đang xét bị chi phối bởi nhiều yếu tố, đáng kể nhất là chất liệu hoàn thiện, độ dày, kích thước bề ngang của chúng. 

Cụ thể, những khối đệm làm bằng chất liệu nhựa thường có giá từ 1-5 triệu. Trong khi đó, khối đệm gỗ thường có chi phí rẻ hơn, dao động từ 0,5 - 2 triệu đồng/bộ.

4. Yên Phát - Địa chỉ cung cấp khối đệm tháp giải nhiệt giá ưu đãi

Khi mua linh kiện hoặc dùng bổ trợ thêm, điều khách hàng quan tâm nhất chính là chất lượng phụ tùng. 

Nếu là hàng trôi nổi thì chất lượng sẽ thấp, hàng chính hãng bao giờ cũng có công năng tốt hơn.

Bên cạnh đó, sự tương thích của khối đệm và thiết bị hiện có cũng là điều mà người dùng không thể xem nhẹ.

Yên Phát cung cấp khối đệm tháp giải nhiệt

Và để hóa giải những trăn trở này thì bạn có thể tìm đến Yên Phát - Đơn vị chuyên cung cấp phụ tùng tháp giải nhiệt chính hãng, bao gồm cả khối đệm. 

Tại showroom của thương hiệu, bạn có thể bắt gặp cơ số loại khối đệm khác nhau, đa dạng về kích thước, chủng loại, chất liệu.

 Tuy nhiên, điểm chung là đều có xuất xứ rõ ràng, thông số kỹ thuật hiển thị chi tiết, tính năng tản nhiệt siêu tốt. Đặc biệt, nhờ mẫu mã siêu phong phú nên việc lựa chọn mặt hàng phù hợp với nhu cầu là dễ như trở bàn tay.

Mỗi sản phẩm đều có chính sách bảo hành riêng, rất chu toàn và dài hơi. Vậy nên. khi tìm kiếm khối đệm tháp giải nhiệt, sẽ tiếc lắm nếu bạn bỏ lỡ gợi ý này!

Hỏi Đáp

Tháp giải nhiệt Poong Cheon Hàn Quốc: Cao cấp, Chính hãng

Tháp giải nhiệt Poong Cheon Hàn Quốc: Cao cấp, Chính hãng

Hiệu suất của tháp giải nhiệt: 13 Sự thật nên đọc 1 lần

Hiệu suất của tháp giải nhiệt: 13 Sự thật nên đọc 1 lần

Những tiêu chuẩn tháp giải nhiệt bạn phải biết để tiết kiệm tối đa chi phí

Những tiêu chuẩn tháp giải nhiệt bạn phải biết để tiết kiệm tối đa chi phí