Tháp giải nhiệt Kuken và chức năng hoạt động của thiết bị

Tuấn Tạ 2023-01-06 10:51:28

Tháp giải nhiệt Kuken đóng vai trò quan trọng trong hệ thống làm mát tản nhiệt tại nhà máy, nhà xưởng hay các tòa nhà cao tầng. Thiết bị hoạt động bằng cách hạ nhiệt của dòng nước đến mức nhiệt độ ở mức thấp hơn để sử dụng trong công việc. Vậy chức năng của thiết bị là gì? Thành phần chính của tháp là gì? Những câu hỏi của người tiêu dùng sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này. 

Chức năng hoạt động của tháp giải nhiệt Kuken

Để phục vụ trong công việc làm mát tại nhà máy, xí nghiệp, các doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư thiết bị. Sau đây là chức năng hoạt động của tháp hạ nhiệt:

tháp giải nhiệt Kuken

Tháp giải nhiệt Kuken đạt năng suất hoạt động cao

Đạt được năng suất hoạt động cao và tăng doanh thu

Tại những nhà xưởng sản xuất lớn, các loại máy móc vận hành cùng lúc nên sẽ sinh ra lưu lượng nhiệt lớn, làm cho dầu bôi trơn ở những bộ phận và chi tiết nhanh bị biến chất. Khi linh kiện hoạt động có sự ma sát nhiều, sẽ làm cho động cơ nóng nhanh và làm cho thiết bị làm việc không hiệu quả. Thậm chí có thể gây ra các tình trạng chập cháy, hỏng hóc. 

Hỗ trợ tăng độ bền của thiết bị và tiết kiệm các khoản chi phí

Việc dùng tháp giải nhiệt Kuken giúp cho các loại máy móc hạn chế được những sự cố phát sinh hỏng hóc không đáng có xảy ra. Từ đây, các doanh nghiệp vẫn đảm bảo được chất lượng ở sản phẩm đầu ra. Đồng thời, chủ đầu tư còn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy móc. 

Sau quá trình làm mát, lưu lượng nước sẽ được đưa tới bộ phận giải nhiệt để hạ nhiệt cho các loại thiết bị, máy móc trong nhà xưởng hay cho cả hệ thống điều hòa khí. 

Nhờ có tháp giải nhiệt nước mà những loại máy móc được làm mát, cho khả năng làm việc liên tục trong suốt một thời gian dài, giúp độ bền của máy càng lâu dài hơn. Từ đó, hiệu quả làm việc đạt mức tối ưu.

Những thành phần chính trong cấu tạo tháp hạ nhiệt Kuken

Máy tách hoặc máy tách trôi

Trong luồng không khí và khả năng ngăn chặn những giọt nước thoát ra ngoài khỏi sự làm mát thì máy tách trôi đạt hiệu quả hoạt động tốt. Dẫu vậy, qua thời gian, chi tiết sẽ bị mài mòn và làm cho chúng bị giòn hoặc bị tắc nếu chức năng thiết lập bảo trì bộ phận một cách chính xác. Thông qua sự trôi dạt của dòng nước khi nó bị cuốn vào không khí thải, thiết bị hỗ trợ tách trôi tốt.

Trong tháp giải nhiệt Kuken, khi nước bị bốc hơi ở mỗi lần làm mát thì sự mất mát đó thường là nguồn nước tinh khiết, không nguy hại tới môi trường.

tháp giải nhiệt Kuken

Các chi tiết của tháp tản nhiệt cần được lắp đặt chính xác

Một số bộ phận khử trôi 

- Chi tiết bỏ trôi tiêu chuẩn

Những thiết bị khử trôi đạt tiêu chuẩn được chế tạo nhằm bù lại lượng nước hay hóa chất… dưới dạng giọt bay hơi vào khí quyển, trong quá trình hạ nhiệt bằng biện pháp sử dụng hóa chất để bảo trì tháp hạ nhiệt và vào các thiết lập.

- Chi tiết bánh trôi

Những bộ khử trôi của thiết bị được thực hiện vận hành của các bộ phận bằng biện pháp tạo ra giọt nước nhằm thay đổi hướng và gây mất tốc độ. Một khi chúng va vào thành lưỡi kiếm ở cấu tạo bên trong tháp sẽ làm cho các giọt nước rơi xuống hệ thống làm mát, sao cho tỉ lệ trôi đạt mức thấp nhất. 

- Tế bào loại bỏ trôi

Tại bộ khử trôi nước tản nhiệt của tế bào sẽ cung cấp lượng nước có sự tác động lớn, để khả năng mở rộng của các chi tiết đạt hiệu lực tối đa. Kiểu di động của các bộ phận có tác nhân lớn, cho phép khả năng linh hoạt cao hơn. Một yếu tố quan trọng liên quan đến chức năng phát chất thải trôi dạt của tháp giải nhiệt .

- Blade Drift Eliminators

Thiết bị khử trôi chi tiết làm mát với khả năng chắc chắn. Những chất khử này được tạo ra để hiệu quả tản nhiệt đạt giá trị cao trong khi việc cung cấp bắt giọt đầy đủ, giúp giữ lại nước với phương pháp hạ nhiệt trong từng bộ phận.

Quạt làm mát nước

Tất cả các thành phần trong hệ thống tản nhiệt là cần thiết. Tuy nhiên, người sử dụng cũng cần phải thực hiện việc chăm sóc sản phẩm một cách cẩn thận. Từ đó, thiết bị truyền động của hệ thống làm mát đạt độ bền lâu dài. 

cấu tạo tháp làm mát Kuken

Hệ thống cấu tạo tháp làm mát nước Kuken

Hệ thống phân phối nước

Việc lắp đặt thiết bị hoặc vận hành hệ thống phân phối nước thì các kỹ thuật viên cần phải chú ý đóng/mở các vòi phun phù hợp. 

Cửa hút khí

Cửa hút khí có tác dụng ngăn không cho những giọt nước bắn ra từ bể, để phân loại nước và bụi bẩn lớn hơn từ trong bể chứa.

Những thành phần khác của tháp

Trong cấu tạo của thiết bị còn các thành phần khác như lưới tản nhiệt bảo vệ, bộ điều nhiệt, chi tiết lắp đặt xử lý nước, cửa ra vào, đầu dò mức bảo vệ sương giá... Mỗi một chi tiết có chức năng và nhiệm vụ riêng biệt.

Nguyên lý làm việc của tháp tản nhiệt

Tháp giải nhiệt Kuken thường được dùng để làm hạ nhiệt độ của dòng nước bằng biện pháp trích nhiệt từ nguồn nước rồi thải ra ngoài khí quyển. Quá trình làm mát này sẽ giảm nhiệt độ của phần nước còn lại ở trong tháp.

hệ thống tháp tản nhiệt trong công nghiệp

Hệ thống tháp tản nhiệt trong công nghiệp

Luồng không khí của tháp được thiết kế theo hướng ngược lại với lưu lượng nước. Đầu tiên, luồng không khí này sẽ tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhằm giải nhiệt, sau đó nước được đẩy lên theo chiều thẳng đứng. 

Sau khi một lượng nước được phun xuống dưới do áp suất không khí và trên bề mặt tấm giải nhiệt và lưu lượng gió theo chiều ngược lại. Nhờ đó lượng nhiệt nóng được trích từ nguồn nước và nước sẽ được chuyển tới đế bồn và được dẫn qua đường ống để hạ nhiệt máy móc, công cụ trong nhà máy, xí nghiệp.

>>> Tham khảo:

> Địa chỉ cung cấp tháp giải nhiệt ở Hà Nội uy tín

> Điểm tên một số loại hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt

Hy vọng những thông tin về tháp giải nhiệt Kuken sẽ giúp bạn nắm được chức năng hoạt động của thiết bị. Khi mua sản phẩm, bạn chỉ cần liên hệ tới số hotline sau đây 0965 327 282 của Điện máy Yên Phát để sở hữu ngay model ấn tượng.

Hỏi Đáp

Top 4 tháp giải nhiệt mini HOT nhất hiện nay

Top 4 tháp giải nhiệt mini HOT nhất hiện nay

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của Chiller giải nhiệt gió

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của Chiller giải nhiệt gió

Tháp giải nhiệt vuông là gì? cấu tạo, nguyên lý làm việc

Tháp giải nhiệt vuông là gì? cấu tạo, nguyên lý làm việc

Muốn tìm đồ án tháp giải nhiệt tìm ở đâu?

Muốn tìm đồ án tháp giải nhiệt tìm ở đâu?

Hệ thống Chiller giải nhiệt nước là gì? Tác dụng của nó

Hệ thống Chiller giải nhiệt nước là gì? Tác dụng của nó

Các thông số tháp giải nhiệt nào bạn cần quan tâm trước khi mua?

Các thông số tháp giải nhiệt nào bạn cần quan tâm trước khi mua?

Tháp giải nhiệt gió là gì? Tháp giải nhiệt gió có tốt không?

Tháp giải nhiệt gió là gì? Tháp giải nhiệt gió có tốt không?

Bạn đã biết gì về tháp giải nhiệt Carrier?

Bạn đã biết gì về tháp giải nhiệt Carrier?

Tháp giải nhiệt Marley -  Giải pháp giảm nhiệt cho máy móc

Tháp giải nhiệt Marley -  Giải pháp giảm nhiệt cho máy móc