Push to talk là gì trên máy bộ đàm? Chức năng, lợi ích

Kim Toàn 2022-12-24 15:13:51

Nếu bạn cầm trên tay một chiếc máy bộ đàm thì chắc chắn bạn sẽ thắc mắc nút Push To Talk là gì trên chiếc máy này. Đây là phím chức năng quan trọng, được sử dụng nhiều nhất trên máy bộ đàm. Để hiểu rõ Push To Talk là gì, hãy cùng điện máy Yên Phát tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Push To Talk là gì trên máy bộ đàm?

Push To Talk còn được viết tắt là PTT là tính năng đặc biệt, có trên mọi loại thiết bị bộ đàm. Sản phẩm này cho phép người sử dụng liên lạc với nhau một cách nhanh chóng chỉ với 1 nút bấm duy nhất. 

Push to talk là gì

Push To Talk là tính năng gọi nhóm trên bộ đàm

Trên tất cả các máy bộ đàm cầm tay đều được trang bị nút Push To Talk. Khi nhấn vào nút PTT, ngay lập tức, bạn có thể giao tiếp với một hoặc nhiều người trong cùng 1 thời điểm. Đây chính là điểm nổi trội hơn của máy bộ đàm so với những chiếc smartphone. Nếu như điện thoại di động chỉ có thể giúp bạn liên lạc với 1 người tại 1 thời điểm, thì với máy bộ đàm bạn có thể liên lạc với nhiều người cùng lúc. Tính năng này có tác dụng tối giản hóa thao tác của con người khi muốn được giao tiếp thông qua máy bộ đàm. 

Ngoài ra, trong tài liệu hướng dẫn kỹ thuật của Nokia có nhắc đến PTT đó là “Push To Talk qua mạng không dây (PoC)”.

=> Xem thêm:

Nguyên lý hoạt động của Push To Talk là gì?

Chức năng Push To Talk hoạt động dựa trên công nghệ Voice over IP, được viết tắt là VoIP, bán song công nghệ GSM/GPRS thế hệ thứ 2. Thông qua công nghệ IP, Push To Talk có khả năng truy cập tài nguyên vô tuyến hiệu quả hơn nhiều so với các dịch vụ di động chuyển mạch và dự trữ tài nguyên mạng. Nhờ đó, người sử dụng dễ dàng thực hiện cuộc hội thoại của mình trong thời gian vô cùng ngắn và đặc biệt không phải mất nhiều thời gian chờ đợi như điện thoại di động.

Nguyên lý hoạt động push to talk

Cách sử dụng chức năng Push To Talk dễ dàng

Khi người dùng nhấn và giữ nút PTT để trò chuyện thì ở đầu máy bên kia sẽ nhanh chóng nghe được những thông tin đó. Tương tự như vậy, bất cứ người nào trong nhóm muốn trò chuyện thì chỉ cần ấn nút thì âm thanh sẽ được truyền đến tất cả mọi người trong kênh cùng nghe.

Chức năng PTT chỉ hỗ trợ liên lạc khi cả người gọi và người nghe đều cùng chung 1 tần số và kênh sóng liên lạc.

Lợi ích của chức năng Push To Talk là gì?

Đọc đến đây bạn đã hiểu Push To Talk là gì và biết được nguyên lý hoạt động của nó. Tiếp theo điện máy Yên Phát xin giới thiệu tới bạn những lợi ích của Push To Talk.

Thảo luận nhóm dễ dàng

Push To Talk có tác dụng hỗ trợ quá trình trao đổi nhóm diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Bởi khi người dùng nhấn phím PTT và nói thì những người còn lại trong nhóm đều có thể nghe thấy và cùng tham gia vào cuộc hội thoại, trao đổi thông tin cho nhau. Chức năng này còn cho phép người sử dụng có thể liên lạc với một hoặc nhiều người trong nhóm cùng lúc mà không sợ bị nghe lén.

Lợi ích push to talk

Thảo luận nhóm thuận tiện qua PTT 

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng máy bộ đàm sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí hàng tháng để liên lạc. Vì khi sử dụng thiết bị này, bạn sẽ chỉ bỏ tiền mua và đăng ký tần số hàng năm. Ngoài ra, bạn sẽ không phải bỏ tiền cho bất kỳ một phát sinh nào khác trong quá trình liên lạc. Điều này rất thuận lợi với những môi trường, công việc cần phải báo cáo, cập nhật tình hình liên tục để tăng khả năng giám sát và truyền tải thông tin liên tục trong quá trình làm nhiệm vụ. Chẳng hạn như: bảo vệ, lực lượng an ninh, cứu hộ - cứu nạn,...

Liên lạc nhanh chóng hơn

Push To Talk của máy bộ đàm giúp cho những người cùng dùng thiết bị liên lạc với nhau một cách nhanh chóng hơn. Thông tin được truyền tải nhanh chóng mà bị dán đoạn hay mấy giờ gian chờ quay số như ở điện thoại di động. 

Liên lạc nhanh hơn với push to talk

PTT trên máy bộ đàm giúp liên lạc mọi lúc, mọi nơi

Qua những chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu được Push To Talk là gì trên máy bộ đàm. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trong bài viết bạn sẽ sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả và tối ưu nhất. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác các dòng sản phẩm máy bộ đàm kenwood, bộ đàm motorola hay máy bộ đàm HYT thì có thể để lại thông tin trên website: yenphat.vn hoặc liên hệ đến hotline: 0964 593 282/ 0965 327 282 để được giải đáp nhanh chóng, chính xác nhất.

Hỏi Đáp

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Tai nghe bộ đàm Baofeng có đáng sử dụng không?

Tai nghe bộ đàm Baofeng có đáng sử dụng không?