Thiết bị phá sóng bộ đàm là gì? và hoạt động như thế nào?

CEO Robert Chinh 2023-10-10 16:32:33

Thiết bị phá sóng bộ đàm bị rất nhiều các cá nhân, tổ chức mua bán và sử dụng rất nhiều ở thời điểm hiện nay, gây ảnh hưởng không nhỏ đối với hoạt động truyền tải thông tin của những người sử dụng bộ đàm. Vậy thiết bị phá sóng bộ đàm là gì và làm thế nào để có thể gỡ bỏ các thiết bị phá sóng định vị này thì hãy cùng theo dõi bài viết tại Yên Phát dưới đây bạn nhé!

Thiết bị phá sóng bộ đàm

Thiết bị phá sóng máy bộ đàm

Thiết bị phá sóng bộ đàm là gì?

Thiết bị phá sóng bộ đàm là một công cụ thường bị gắn trên trên các thiết bị máy bộ đàm hoặc gắn lên trên ô tô với mục đích gây nhiễu sóng, làm gián đoạn hoạt động của các thiết bị liên lạc vô tuyến khác.

Thông số kỹ thuật của những máy phá sóng bộ đàm:

 • Chức năng chính của thiết bị: Gây nhiễu tín hiệu GPS
 • Tần số làm việc của những thiết bị phá sóng: 1500 - 1600 MHz
 • Phạm vi mà mà thiết bị phá sóng bộ đàm có thể quét: 50 mét
 • Tổng công suất cho đầu ra là: 0,5W
 • Truyền điện là; 10dBM
 • Nhiệt độ làm việc có thể sử dụng dao động từ -30 độ C đến 60 độ C.
 • Thời gian mà thiết bị phá sóng định vị có thể sử dụng liên tục: 4 đến 5 giờ đồng hồ.
 • Kích thước thông thường: 96 x 45 x 17 mm (không có anten) và 169 x 45 x 17 mm (nếu có thêm anten).
 • Phụ kiện đi kèm thường có sạc xe hơi, AC Charger (100 đến 240V0.

Hiện nay ngoài các thiết bị phá sóng bộ đàm thông thường, còn xuất hiện thêm một loại là phá sóng điện thoại di động, 3G thậm chí có thể điều khiển từ xa, điều khiển cả công suất phát và thậm chí là điều khiển được từng kênh riêng biệt.

Các thiết bị này thường khá khó để phát hiện do được điều khiển từ xa vô cùng kín đáo. Máy phá sóng dạng này có thể khóa liên lạc giữa di động và trạm phát sóng, khiến chiếc điện thoại thông minh không hoạt động liên lạc được.

Thiết bị cấm sóng bộ đàm

Thiết bị cấm sóng có thể cấm toàn bộ các thiết bị nhận được tín hiệu GPS

>> Đọc thêm: 5 ứng dụng bộ đàm trên điện thoại cho Android và Iphone

Máy phá sóng bộ đàm hoạt động như thế nào?

 • Ngoài việc có thể gây nhiễu sóng, thiết bị này còn có khả năng theo dõi, quản lý cũng những giám sát các hoạt động của con người cũng như phương tiện đó. Phần lớn những thiết bị này đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và hay được rao bán một cách tràn lan trên mạng Internet. Mức giá của các thiết bị này không đắt, thông thường chỉ dao động từ 1,2 cho đến 1,8 triệu đồng cho một sản phẩm. Hình dạng của thiết bị này lại không khác gì một chiếc máy cầm tay thông thường.
 • Chỉ cần cắm đầu sạc 12V vào ô tô và tiến hành chuyển đổi, thiết bị phá sóng bộ đàm sẽ ngay lập tức chặn việc tiếp nhận GPS trong một phạm vi lên tới 12 đến 15 mét và cấm tất cả các thiết bị GPS khác có thể theo dõi được vị trí hiện tại.

Cách gỡ bỏ khi bị gắn các thiết bị phá sóng định vị

 • Các thiết bị phá sóng định vị tạo ra một sự phiền phức không nhỏ khi nó có thể vô hiệu hóa hoàn toàn các thiết bị định vị khác, từ đó tạo ra kẽ hở trong việc quản lý. Nếu phát hiện có thiết bị phá sóng thì bạn có thể lập tức gỡ bỏ thiết bị này ra khỏi xe, tuy nhiên thì việc gỡ bỏ sẽ đánh động đến bên theo dõi của bạn, đây cũng là một hành động dứt khoát mà bạn có thể làm để cảnh cáo ngầm đến đối phương.
 • Chưa kể đến, dù rằng những thiết bị cao cấp này có thể làm nhiễu những thiết bị sử dụng sóng GPS, thế nhưng hiện nay để đối phó với vấn đề này, các nhà sản xuất đã cho ra những sản phẩm có tính năng truyền tin ngầm, dù có thiết bị phá sóng hay nhiễu sóng thì đều có thể truyền tin được.
 • Ngoài ra thì có khá nhiều các cách phá những thiết bị này tùy theo hoàn cảnh và trường hợp khác nhau mà bạn không may dính phải.

Cách gỡ bỏ và truyền tin khi bị gắn các thiết bị phá sóng định vị

Hiện nay có quá nhiều máy phá sóng bộ đàm bán một cách công khai

Sử dụng thiết bị phá sóng bộ đàm có sao không?

 • Về cơ bản, những máy phá sóng bộ đàm thường được sử dụng với mục đích xấu nên nếu có nhu cầu mua và dùng thì bạn phải nên cân nhắc kỹ lưỡng về các vấn đề liên quan đến pháp lý. Theo đó, Tổng cục đường bộ Việt Nam (thuộc bộ Giao thông vận tải) đã nhận được phản ánh của rất nhiều địa phương về việc các doanh nghiệp, công ty sử dụng thiết bị này để ngăn việc theo dõi vị trí của xe và nhiễu loại số liệu về tốc độ xe chạy trên đường, đây là hành vi có căn cứ để tiến hành việc xử phạt.
 • Những thiết bị này hiện tại đều bị cấm nhập về Việt Nam, trừ những trường hợp được nhà nước cấp phép thì việc sử dụng các thiết bị phá sóng GPS là một trong những hành vi cố ý gây nhiễu làm trở ngại là gây mất an toàn cho các thiết bị đang sử dụng sóng GPS hoạt động hợp pháp trong khu vực.
 • Tại điểm O, khoản 1 thuộc Điều 7 của Nghị định 102 của Chính Phủ đã bổ sung các luật về việc mua bán và sử dụng các thiết bị này trong Luật Doanh nghiệp. Nhất là khi việc sử dụng các thiết bị phá sóng một cách tràn lan sẽ gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến việc đảm bảo an toàn cũng như an ninh thông tin thuộc chủ trương và chính sách của Nhà nước hiện tại.
 • Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông hiện đang nhận được rất nhiều yêu cầu về việc xử phát theo quy định pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh thiết bị viễn thông buôn bán những thiết bị này.

Thông qua bài viết mong rằng bạn đã có thể biết thêm thông tin về các thiết bị phá sóng bộ đàm cũng như các xử lý khi phát hiện có thiết bị phá sóng làm phiền. Mong rằng qua đó bạn có thể thoát khỏi sự theo dõi và giám sát bất chính của các tổ chức khác. Để nhận thông tin về các dòng máy bộ đàm bạn hãy liên hệ tới Yên Phát qua số hotline 0917 430 282 nhé!

Hỏi Đáp

Top 6 bộ đàm bảo vệ tốt nhất trên thị trường lĩnh vực an ninh

Top 6 bộ đàm bảo vệ tốt nhất trên thị trường lĩnh vực an ninh

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 dễ nhất cho người mới

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 dễ nhất cho người mới

Sửa chữa bộ đàm tại HCM các lỗi cơ bản nào thường gặp?

Sửa chữa bộ đàm tại HCM các lỗi cơ bản nào thường gặp?