Cách Sử Dụng Bộ Đàm Đúng Chuẩn Chính Xác Nhất 2022

Kim Toàn 2022-12-10 14:11:55

Cách sử dụng bộ đàm để liên lạc đang là chủ đề HOT nhất trong thời gian vừa qua , bộ đàm là thiết bị liên lạc thông minh đã và đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Mặc dù vậy không phải ai cũng nắm rõ cách dùng bộ đàm đúng chuẩn. Nếu cũng đang gặp phải vấn đề tương tự cùng tham khảo một số

 Bạn có biết bộ đàm là gì? Đâu là cách sử dụng bộ đàm cho hiệu quả tốt nhất?

Bạn có biết bộ đàm là gì? Đâu là cách sử dụng bộ đàm cho hiệu quả tốt nhất?

Hướng dẫn sử dụng bộ đàm chuẩn

Có khá nhiều thương hiệu bộ đàm trên thị trường hiện nay, tuy nhiên có phải bộ đàm nào cũng có cách sử dụng giống nhau? Nếu cũng đang có thắc mắc tương tự cùng tham khảo một vài hướng dẫn cách sử dụng bộ đàm cầm tay được chia sẻ dưới đây. 

Hướng dẫn sử dụng bộ đàm Motorola?

Motorola là thương hiệu bộ đàm đang khá thông dụng tại thị trường Việt Nam. Sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội cả về thiết kế cùng hiệu quả vận hành bộ đàm Motorola là lựa chọn được số đông khách hàng tin tưởng. Bạn đã biết cách sử dụng máy bộ đàm Motorola

Trước tiên để đảm bảo khả năng vận hành của thiết bị, chúng ta cần đảm bảo rằng các bộ phận, linh kiện máy đã được lắp ráp chuẩn xác. Đặc biệt là Pin cùng Anten của thiết bị. 

Máy có thiết kế khá đơn giản, chúng ta dễ dàng thấy được hai núm điều khiển  được đặt bên cạnh Anten của thiết bị. Trong đó nút ngoài cùng bên phải được sử dụng để bật tắt và điều chỉnh âm lượng trong quá trình sử dụng. Nút còn lại được sử dụng cho việc điều chỉnh tần số liên lạc giữa các bộ đàm với nhau. 

 Bạn đã nắm được cách sử dụng bộ đàm Motorola GP338 chưa?

hướng dẫn sử dụng bộ đàm Motorola GP338 chưa?

Sau khi được mở nút khởi động, thiết bị sẽ phát ra tiếng kêu “bíp” đồng thời màn hình hiện sáng ngay sau đó. Kế đến chúng ta cần thiết lập kênh liên lạc giữa các bộ đàm bằng cách điều chỉnh tần số hoạt động. Lưu ý chỉ những bộ đàm có chung tần số mới có thể kết nối với nhau.

Khi đã hoàn tất thao tác điều chỉnh, để truyền tải thông điệp người dùng tiến hành giữ nút PTT (bên sườn phải thiết bị) để nói và thả nút khi kết thúc để nhận thông điệp truyền tải từ những thiết bị khác. Đây cũng là cách sử dụng bộ đàm Kenwood cũng như một số những loại bộ đàm có cấu tạo tương tự với Motorola.

||Bạn có biết: Bộ đàm sử dụng sóng gì? Có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Cách sử dụng bộ đàm Baofeng siêu đơn giản 

Bên cạnh Motorola, bộ đàm Baofeng cũng là sự chọn lựa của nhiều đơn vị hiện nay. Dù đang sở hữu một chiếc bộ đàm Baofeng song việc vận hành máy quá khó với bạn? Để biết cách sử dụng bộ đàm Baofeng đúng chuẩn chúng ta cần nắm rõ chức năng của từng nút điều khiển: 

- Trước tiên tiến hành khởi động thiết bị thông qua nút điều khiển ON/OFF, đồng thời theo dõi báo hiệu của đèn LED cùng âm thanh báo hiệu khi máy được khởi động. 

- Kế đến điều chỉnh mức âm lượng phù hợp bằng cách xoay Volume Control để tăng hoặc giảm âm. 

- Để thông điệp được đưa tới đúng người nhận bạn cần phải lựa chọn kênh, tần số liên lạc cho bộ đàm. 

- Nhẫn giữa PTT để truyền thông điệp, lúc này đèn báo sẽ chuyển sang màu đỏ lưu ý thả lỏng nút sau khi kết thúc để máy có thể nhận lời nhắn từ các thiết bị cùng kênh liên lạc. 

 Cách sử dụng bộ đàm Icom có khó không? Cần phải lưu ý những gì khi sử dụng bộ đàm?

Cách sử dụng bộ đàm Icom có khó không? Cần phải lưu ý những gì khi sử dụng bộ đàm?

Những hướng dẫn trên đây cũng có thể được áp dụng trong cách sử dụng máy bộ đàm Icom cùng một số loại bộ đàm cầm tay phổ biến hiện nay.

Cách sử dụng bộ đàm Taxi 

Để đơn giản hóa trong quá trình điều phối, trao đổi thông tin liên lạc giữa các tài xế Taxi cùng hệ thống, những sản phẩm bộ đàm Taxi dần được cải tiến với những ưu điểm cực đáng kinh ngạc. 

Cụ thể cách sử dụng bộ đàm Taxi khá giống với một số những loại bộ đàm đã được hướng dẫn trên đây. Tuy nhiên do được vận hành cho một hệ thống lớn nên bộ đàm Taxi cũng có một số khác biệt sau: 

- Nếu như bộ đàm bình thường đều chỉ có thể hoạt động trong phạm vi từ 3 đến 4 km thì bộ đàm Taxi có thể hoạt động ổn định với khoảng cách lên tới 15 km. 

- Hệ thống được phân chia bộ đàm tổng và những bộ đàm nhỏ. Trong đó bộ đàm tổng có chức năng bảo điểm, điều động xe hoặc ghi nhận thông tin về tài xế, bộ đàm nhỏ được đặt tại các xe Taxi để ghi nhận và truyền tải thông tin. 

Cách dùng bộ đàm taxi

Cách dùng bộ đàm taxi

- Đó cũng chính là lý do mà có sự khác biệt giữa độ đài Anten giữa các loại bộ đàm trong một hệ thống bộ đàm Taxi. 

Bật mí cách sử dụng bộ đàm trên Apple Watch

Có thể sử dụng bộ đàm trên Apple Watch được không? Câu trả lời là có nếu những thiết bị của bạn đã được kết nối Bluetooth đến Iphone hoặc Wifi, dữ liệu di động. Bạn đã biết cách sử dụng bộ đàm Apple Watch?

Sau khi đáp ứng yêu cầu về kết nối, để có thể liên hệ với bạn bè qua bộ đàm của Apple Watch trước tiên chúng ta cần chọn bạn bè cần kết nối. Bạn có thể mời bạn bè bằng cách vào ứng dụng bộ đàm trên Apple Watch, chạm vào liên hệ để gửi lời mời. Đoạn liên lạc sẽ được bắt đầu khi bạn bè của bạn chấp thuận.

Khi đó để liên lạc bạn sẽ cần nhấn giữ nút nói hoặc chạm 1 lần bằng cách cài đặt trong ứng dụng. Nếu như các thiết bị khác cũng đang trong trạng thái sẵn sàng hoạt động, bạn của bạn sẽ ngay lập tức nhận được thông điệp mà bạn vừa truyền tải. 

Hướng dẫn sử dụng bộ đàm Apple Watch được không?

Hướng dẫn sử dụng bộ đàm Apple Watch được không?

Để không nhận thông báo bộ đàm chúng ta chỉ cần thay đổi trạng thái tắt hoặc mở bộ đàm trong phần cài đặt. Trong trường hợp muốn xóa bạn bè kết nối bộ đàm, bạn chỉ cần vuốt liên hệ sang trái và nhấn dấu “X” để xóa bỏ liên lạc.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau làm rõ các cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay từ nhiều hãng hoặc thậm chí là trên Apple Watch. Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản đến nâng cao trong cách sử dụng bộ đàm hiệu quả. Nếu bạn đang cầm mua máy bộ đàm giá rẻ thì hãy đến với Yên Phát tại sao nên lựa chọn Yên phát? Xem thêm ngay.

Hỏi Đáp

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Top 5 bộ đàm 4 máy được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 5 bộ đàm 4 máy được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng