5 ứng dụng bộ đàm trên điện thoại cho Android và Iphone

Kim Toàn 2022-12-06 08:30:21

Điện thoại là một thiết bị công nghệ hiện đại, chứa đựng nhiều tính năng và chức năng thông minh mà không phải người dùng nào cũng có thể khám phá được. Các phần mềm bộ đàm đang phát triển một cách nhanh chóng, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc ứng dụng bộ đàm trên chiếc điện thoại thông minh hay nhất! 

Ứng dụng bộ đàm

Bạn đã biết 5 ứng dụng bộ đàm trên điện thoại thông minh

Ứng dụng bộ đàm là gì?

Ứng dụng bộ đàm hay còn gọi là app bộ đàm, đây là ứng dụng giúp chúng ta có thể kết nối các loại bộ đàm với nhau, ngoài ra chúng ta có thể quản lý, nắm bắt được có bao nhiêu máy được kết nối.

Hiện hiện app bộ đàm đã phát triển trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android, sau đây hay tìm hiểu ngay các ứng dụng app bộ đàm cho iphone và app bộ đàm Android tại bài viết dưới đây.

Điểm mặt 5 ứng dụng bộ đàm trên điện thoại

Trên thị trường ngày nay, sự ra đời của nhiều dòng máy smartphone đang có phần làm cho bộ đàm trở nên “lỗi thời”. Với việc ứng dụng bộ đàm trên điện thoại làm cho công việc của chúng ta trở nên dễ dàng và thuận tiện vô cùng. 

Không giống như điện thoại di động, bộ đàm cung cấp kết nối tức thì và thiết lập nghe gọi bảo mật, ngay cả khi không cần tín hiệu hoặc sóng bạn vẫn có thể sử dụng bộ đàm trên điện thoại. Đồng thời, người dùng cũng không phải mất chi phí cho việc liên lạc cũng như mua sắm một thiết bị riêng. Vì vậy, hãy cân nhắc việc cài đặt một trong số những ứng dụng bộ đàm trên điện thoại thông minh dưới đây nhé!

Hiện nay, có 5 ứng dụng bộ đàm điện thoại và nó áp dụng cho cả Iphone và Android như sau: 

Ứng dụng bộ đàm cho android và iphone

5 ứng dụng bộ đàm cho Android và Iphone phổ biến hiện nay

  • Zello Walkie Talkie
  • HeyTell
  • Two Way: Walkie Talkie
  • FireChat
  • Voxer

Thông tin phần mềm bộ đàm cho android và trên Iphone

1. Zello Walkie Talkie

Đây là một ứng dụng app bộ đàm ios có tên thương hiệu trước đó LoudTalks và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tất cả những gì bạn cần làm là tải ứng dụng xuống điện thoại và tạo một tài khoản cá nhân của riêng mình.

Zello có cách thức gọi là bấm để nói bằng việc nhấn “PTT”, khi đó bạn đã có thể “hô biến” thành công chiếc điện thoại của mình thành bộ đàm đa năng. Với điều kiện là đảm bảo điện thoại kết nối Wifi hoặc gói cước Internet, Zello sẽ không bị giới hạn và hỗ trợ mọi tính năng bộ đàm.

Zello ứng dụng bộ đàm trên iphone và Android

Zello không bị giới hạn về các tính năng của một bộ đàm

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để kết nối với một hoặc nhiều người khác tham gia các cuộc trò chuyện công khai đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Nó cũng thể hiện độ tương thích tuyệt đối với mọi thiết bị thông minh khác nên bạn có thể tận hưởng tối đa việc gửi tin nhắn thoại theo thời gian thực bằng Apple Watch hoặc Android Wear.

Hiện nay, Zello có thời gian thử nghiệm miễn phí 30 ngày. Sau đó, người dùng phải chi trả phí sử dụng mỗi tháng hoặc đăng ký dùng theo năm để hưởng nhiều lợi ích và chặn quảng cáo.

=> Xem thêm: Bộ đàm là gì? Những kiến thức cần thiết cho người mới sử dụng

2. HeyTell

Hey Tell là một ứng dụng app bộ đàm ios dễ dàng và tiện lợi với người dùng. Quá trình đăng ký không quá phức tạp, thậm chí bạn có thể bỏ qua bước này để sử dụng ứng dụng tức thì. Các công việc bạn cần làm đó chỉ là tải xuống ứng dụng, đợi quá trình cài đặt xong và chọn đối tượng bạn muốn liên hệ là hoàn thành. Hey Tell có cách thức liên lạc bằng nhắn tin thoại, sử dụng giọng nói để trao đổi. 

Ứng dụng bộ đàm trên điện thoại Hey Tell

Hey Tell không giới hạn về phạm vi liên lạc

Hiện nay, một tính năng hiện đại mà bạn có thể tùy chọn để thể hiện mức độ riêng tư khác nhau. Với mức độ riêng tư thấp sẽ cho phép thực hiện các liên hệ trên Facebook và Twitter, bằng email hoặc số điện thoại để nhận biết. Còn với mức độ riêng tư cao thì người dùng được phép nhắn tin sau khi đối phương chấp nhận lời mời được gửi qua ứng dụng. Bạn sẽ không phải lo lắng khi vô tình bỏ lỡ tin nhắn hoặc cuộc gọi từ danh bạ của mình, Hey Tell sẽ có hệ thống âm báo thông báo đến bạn. 

Điều đặc biệt, đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để gia tăng một số tính năng mở rộng và hiện đại thì bạn có thể trả thêm khoản phí đăng ký riêng biệt như tin nhắn tự hủy, chuyển đổi giọng nói,...

3. Two Way: Walkie Talkie

Ứng dụng bộ đàm Two Way không yêu cầu đăng ký hoặc không bắt buộc chia sẻ bất kỳ thông tin người dùng nào trên ứng dụng. Với cam kết của nhà sản xuất và phát triển thì họ sẽ không lưu trữ bất kỳ thông tin cá nhân nào của người dùng. 

Ứng dụng bộ đàm Two Way Walkie Talkie

Ứng dụng Two Way: Walkie Talkie tiện lợi và dễ dàng vận hành

Tuy nhiên, một nhược điểm của Two Way chính là thiếu vắng sự riêng tư. Do không cần đăng ký hoặc tạo lập mật khẩu nên các kênh trên ứng dụng đều được công khai. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn kênh muốn tham gia bằng cách chọn bản đồ và vị trí cụ thể của người mà bạn muốn kết nối.

Ưu điểm của ứng dụng này là sử dụng pin tối thiểu và có thể tải xuống ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho cả Android và Iphone.

4. FireChat

FireChat là app bộ đàmbộ đàm điện thoại điện thoại tìm kiếm cho phép người dùng nói chuyện với bạn bè và gia đình mà không cần dữ liệu di động hoặc Wifi. Nó ứng dụng hiệu quả trong các chuyến bay hoặc tham dự sự kiện đông người.

Ứng dụng bộ đàm FireChat

FireChat được ứng dụng phổ biến trên toàn thế giới

Những việc bạn làm chỉ là tải xuống thành công ứng dụng, rồi bật Bluetooth hoặc Wifi để bắt đầu sử dụng. Nó có thể tự động kết nối với một thiết bị được ghép nối, kể cả khi ngoại tuyến trong vòng 200 mét. Khi sử dụng FireChat, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tiêu hao pin và có thể tận hưởng liên lạc không giới hạn với các liên hệ của mình.

5. Voxer

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng có đầy đủ các tính năng bộ đàm thì Voxer sẽ không làm bạn phải thất vọng. Nó có khả năng phục vụ như một chiếc máy bộ đàm cầm tay, với “PTT” để gửi tin nhắn và đàm thoại.

Ứng dụng Voxer

Sự đa năng của Voxer sẽ khiến bạn có suy nghĩ thay thế thiết bị bộ đàm

Do đó, người dùng có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn, hình ảnh, video và các tệp dữ liệu kích thước lớn mà không gặp quá nhiều khó khăn. Đây là một ứng dụng hữu ích khi đi bộ đường dài hoặc nơi đồi núi hoang dã bởi bạn có thể tùy chọn tính năng chia sẻ vị trí với các liên hệ. Nếu trong trường hợp bạn không nhận được cuộc gọi thì có thể nhận được tin nhắn thoại dễ dàng.

Ngoài ra, Voxer cũng là một ứng dụng bộ đàm phổ biến với chức năng nhắn tin tuyệt vời của các doanh nghiệp. Voxer Pro cho khả năng đi kèm lưu trữ đám mây không giới hạn cùng tính năng hiện đại như tự hủy tin nhắn, chế độ rảnh tay,...

=> Có thể bạn quan tâm: [Q&A] Sóng bộ đàm có hại không? Có ảnh hưởng sức khoẻ?

Qua bài viết trên, chúng tôi đã gửi đến bạn nội dung về ứng dụng bộ đàm trên điện thoại. Điện thoại là một thiết bị đa năng, nên bạn có thể tải ngay phần mềm phục vụ bộ đàm trên các loại điện thoại để tận hưởng nhé!

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về những thiết bị máy bộ đàm như bộ đàm Kenwoodbộ đàm Motorolabộ đàm icom... cam kết đảm bảo uy tín và chất lượng hàng đầu trên thị trường, hãy liên hệ trực tiếp với Yên Phát qua hotline 0917 430 282 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé! 

 

Hỏi Đáp

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Top 5 bộ đàm 4 máy được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 5 bộ đàm 4 máy được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng