Hotline 0972 882 886 098 777 9682
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại Yên Phát
Văn phòng giao dịch : Tổ 15,P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh Hồ Chí Minh : 09666 31546 - 09123 70282. Tư vấn 24/7

TP.Hà Nội: 024 37925077 - 09123 70282 - 0972 882 886
TP.Hồ Chí Minh: 09666 31546 - 0917 430 282 - 0989 937 282

Tin tức
Tin tức liên quan

Nên chọn máy nén khí không dầu hay có dầu

Máy nén không dầu và có dầu là 2 dòng máy nén hiện có trên thị trường. Đối với những ai am hiểu về kỹ thuật có thể dễ dàng trả lời câu hỏi nên chọn máy nén khí không dầu hay có dầu. Nhưng đối với người “ngoại đạo” việc tìm hiểu các thông số kỹ thuật để quyết định nên chọn máy nào là điều khá khó khăn.

Theo con số thống kê của Yên Phát, máy nén khí không dầu không được sử dụng phổ biến bằng máy nén có dầu. Sau khi tham khảo ý kiến từ người dùng, Yên Phát đã rút ra được những lý do sau đây:

Máy nén khí không dầu thường gặp nhiều sự cố

Máy nén không dầu không sử dụng dầu để bôi trơn các linh kiện của máy, không làm kín máy bằng dầu. Do đó máy sẽ có cấu tạo phức tạp hơn, có nhiều bộ phận hơn như: bơm nước, bộ phận tách hơi dầu, 2 cấp nén…. Nhiều linh kiện hơn nên đầu nén thường hay gặp sự cố hơn so với máy nén có dầu.

may-nen-khi-khong-dau-swan

Máy nén khí không dầu cấu tạo phức tạp hơn loại có dầu

Khó sửa chữa

Các loại máy nén không dầu ví dụ như máy nén khí kobelco thường có độ chính xác rất cao giữa các linh kiện. Khi một linh kiện gặp vấn đề, đòi hỏi phải được đội ngũ kỹ thuật trình độ cao xử lý thì sự cố mới được giải quyết tận gốc vấn đề. Chính điều này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, gây thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp.

Tốn kém chi phí bảo dưỡng

Nhiều bộ phận trong đầu nén hơn, hay gặp sự cố hơn nên phụ tùng cần phải thay thế và bảo dưỡng cũng nhiều hơn. Bên cạnh đó, máy nén không dầu với độ chính xác cao, yêu cầu tất cả các linh kiện máy nén không khí đều phải hàng chính hãng. Có như vậy mới có thể đảm bảo máy vận hành ổn định và tuổi thọ của máy được lâu dài.

may-nen-khi-khong-dau-kobelco-ALE1

Máy nén không dầu chỉ hoạt động tốt khi thay thế linh kiện chính hãng

Có những mặt hạn chế như vậy, nhưng không có nghĩa máy nén không dầu không được sử dụng. Mà chúng được sử dụng vô cùng nhiều trong những môi trường làm việc đặc thù cần khí nén sạch, phục vụ cho hoạt động của con người hoặc sản xuất ra các dòng sản phẩm cho con người ví dụ như: cung cấp không khí trong môi trường thiếu khí, sản xuất thực phẩm, dược phẩm, vi mạch điện tử….

Còn đối với máy nén khí có dầu. Khí nén được sản xuất ra có độ sạch thấp hơn so với máy không dầu, thường có lẫn hơi dầu. Vậy nên dòng máy này thường được sử dụng trong công nghiệp, máy móc hàng ngày.

Mục đích, môi trường sử dụng máy nén khí có dầu và không dầu là hoàn toàn khác nhau. Nên không thể đánh giá được là nên sử dụng loại máy nào. Nếu nhu cầu sử dụng không khí sạch thì doanh nghiệp chắc chắn phải sử dụng máy nén không dầu. Nếu nhu cầu sử dụng không cần không khí sạch thì lựa chọn các dòng máy nén có dầu sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Chủ doanh nghiệp cần phải nhớ rằng, hãy tham khảo trước ý kiến của đại lý phân phối trước khi mua sản phẩm. Vì đại lý phân phối sẽ nắm được hết ưu, nhược điểm, công suất, động cơ, chỉ ra những điểm phân biệt máy nén khí piston có dầu và không dầu, phân biệt máy nén khí trục vít. Từ đó đưa ra những lời khuyên mua sản phẩm tốt hơn.

Để được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ Yên Phát theo số: 0972 882 886.

 


Tin tức liên quan

Sản phẩm đã xem

    Sản phẩm được mua nhiều nhất