Chổi xe quét đường là gì? Mua chổi xe quét đường ở đâu?

Quanseo 2021-10-12 09:25:57

Tất cả các loại xe hút rác bụi đường chuyên dụng hiện nay đều phải trang bị chổi xe quét đường. Đây là bộ phận tối quan trọng, thường xuyên cần kiểm tra, thay thế kịp thời để đảm bảo hiệu suất làm việc của xe đạt mức tối đa nhất.

Chổi xe quét đường là gì?

Chổi xe quét đường là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nền đường, có tác dụng gom bụi bẩn, rác dưới nền vào phía trong để họng hút sinh lực hút lên thùng chứa rác, giúp mặt đường sạch sẽ, gọn gàng hơn. 

Chổi xe quét bụi đường là bộ phận gom bụi bẩn

Một xe quét rác đường chuyên dụng sẽ trang bị 4 chổi quét, chia đều hai bên. Một chổi quét sẽ gồm khoảng 22 bó chổi (các nan chổi) đan vào và xòe đều thành hình pháo bông. Các loại chổi quét đường tại Việt Nam hiện nay chưa sản xuất được, hầu hết là nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất dòng xe quét đường đang sử dụng.

Thông thường hiện nay, trên thị trường các loại xe quét hút sử dụng chổi làm bằng các chất liệu: chổi quét đường nan nhựa, chổi quét đường nan sắt, chổi quét đường nan nhựa xen nan sắt. Tùy vào vị trí đường cần làm sạch mà người sử dụng sẽ cân nhắc nên lắp đặt loại chổi nào cho phù hợp nhất.

Các loại chổi quét đường phổ biến

Chổi quét đường lắp đặt trên xe quét rác hiện nay được chia làm hai loại chính là chổi bẹt và chổi tròn, ngoài ra nó còn được chia theo chất liệu bằng nhựa hay bằng thép.

Các loại chổi quét đường phổ biến

Chổi bẹt là những loại chổi có hình dáng bản dẹt, thường được lắp đặt ở cạnh xe để gom rác vào họng hút.

Chổi tròn xuất hiện phổ biến hơn cả, nó được lắp đặt là hầu hết các xe quét rác chuyên dụng. Chổi tròn có độ mòn ít hơn, mòn đều hơn, quét gom rác sạch với tỷ lệ cao nên được sử dụng phổ biến hơn.

Về chất liệu làm chổi, như ở trên chúng tôi đã nói có hai dạng là nhựa và thép. Chổi nhựa sẽ có giá thành rẻ hơn chổi thép, thường được ưu tiên sử dụng ở những khu đô thị có mặt đường ít nhám. Loại chổi này thường thấy ở các xe quét rác chuyên dụng khu nhà xưởng, khu công nghiệp. 

Chổi thép có giá thành đắt hơn, thường được ưu tiên quét ở các khu đô thị, mặt đường nhựa nơi có tỷ lệ nhám nhiều hơn. Việc sử dụng chổi thép ở các khu vực như vậy giúp cho tuổi thọ, thời gian thay chổi cũng như chi phí đầu tư được tối ưu hơn.

>>Tham khảo: Có nên thuê xe quét đường? Địa chỉ bán & cho thuê số 1 Việt Nam

Tại sao cần phải thay thế chổi xe quét đường thường xuyên?

Trong quá trình sử dụng, vì phải thường xuyên tiếp xúc với mặt đường nên chổi quét rất nhanh chóng bị mài mòn đầu. Vì thế người sử dụng xe quét rác, bộ phận kỹ thuật vệ sinh phải thường xuyên quan sát, kiểm tra và đánh giá mức độ mòn, tuổi thọ của chổi để kịp thời thay thế, đảm bảo hiệu suất làm việc của xe.

Chổi tiếp xúc trực tiếp mặt đường nhanh mòn nên cần thay thế thường xuyên

Nếu không thay thế kịp thời, chổi quét đường bị mòn sẽ không thể tiếp xúc với mặt đường. Khi không tiếp xúc với mặt đường thì việc gom bụi và rác bẩn sẽ trở nên khó khăn hơn. Thậm chí nếu quá mòn, nó còn không chạm tới đất, quét với lực nhỏ khiến những khu vực mà xe đi qua vẫn còn để lại rác, bụi, chưa thực sự sạch sẽ như mong muốn.

Việc trì hoãn thay chổi xe quét đường định kỳ tồn tại rất nhiều nhược điểm, là một trong những nguyên nhân chính khiến cho việc làm sạch đường phố trở nên không hiệu quả, vừa mất tiền vừa mất thời gian.

Thông thường một chiếc xe quét rác đô thị sẽ phải kiểm tra và thay chổi định kỳ 6-12 tháng một lần. Nếu làm việc với cường độ cao thì thời gian cần bảo dưỡng và thay chổi có thể giảm đi. Tùy theo mức độ hao mòn được đánh giá ước định bằng mắt thường của thợ kỹ thuật mà chúng ta lên phương án xử lý một cách tốt nhất.

Mách bạn địa chỉ mua chổi xe quét đường giá tốt

Yên Phát - Cung cấp chổi quét bụi đường đa dạng cho mọi loại xe

Định kỳ sẽ phải thay chổi quét đường để đảm bảo xe quét hoạt động hiệu quả tốt nhất. Đến thời gian thay, bạn lo lắng không biết địa chỉ nào bán chổi uy tín gần mình, hãy liên hệ Yên Phát. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm xe quét rác chuyên dụng, ngoài bán xe chúng tôi cung cấp cho khách hàng cả các loại phụ kiện thay thế đi kèm. Khi khách hàng có nhu cầu sẽ được đáp ứng nhanh chóng nhất. Khách hàng khi mua hàng tại Yên Phát sẽ được đảm bảo:

  • Hàng chính hãng, nhập khẩu có giấy tờ đầy đủ
  • Các loại chổi đa dạng, tới từ nhiều thương hiệu khác nhau
  • Hỗ trợ thay thế chổi trực tiếp cho khách hàng
  • Giá thành các loại chổi xe quét đường rẻ, cạnh tranh
  • Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội & Hồ Chí Minh

Phụ kiện chổi xe quét đường tại Yên Phát rất đa dạng, phù hợp với nhiều dòng xe quét đường đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy, nếu có nhu cầu mua loại phụ kiện này, hãy liên hệ để được chúng tôi tư vấn đầy đủ nhất. Hotline: 0965.327.282 - 0966.631.546 gọi ngay - tư vấn gấp.

Hỏi Đáp

Máy quét rác bãi biển - Giải pháp vệ sinh hiệu quả tại các khu du lịch

Máy quét rác bãi biển - Giải pháp vệ sinh hiệu quả tại các khu du lịch

Tư vấn chọn mua máy quét rác sân trường chất lượng giá tốt

Tư vấn chọn mua máy quét rác sân trường chất lượng giá tốt

Thiết kế xe quét rác chuyên dụng như thế nào?

Thiết kế xe quét rác chuyên dụng như thế nào?

Cách chế tạo xe quét rác tự chế như thế nào?

Cách chế tạo xe quét rác tự chế như thế nào?

Bạn đã biết gì về xe quét đường Zoomlion của Trung Quốc?

Bạn đã biết gì về xe quét đường Zoomlion của Trung Quốc?

Có nên thuê xe quét đường? Địa chỉ bán & cho thuê số 1 Việt Nam

Có nên thuê xe quét đường? Địa chỉ bán & cho thuê số 1 Việt Nam

Đánh giá xe quét đường 5 khối Isuzu - Có nên mua hay không?

Đánh giá xe quét đường 5 khối Isuzu - Có nên mua hay không?

Top 5 mẫu xe quét đường 4 khối được người dùng đánh giá cao

Top 5 mẫu xe quét đường 4 khối được người dùng đánh giá cao

Có nên mua xe quét đường cũ hay không?

Có nên mua xe quét đường cũ hay không?