Mỡ bôi trơn bánh răng nhựa là gì? Ưu điểm của mỡ bôi trơn nhựa

Phương Anh 2022-12-10 08:44:38

Đối với những bánh răng được làm bằng kim loại thì các bạn có dầu mỡ bôi trơn để giúp nó hoạt động tốt, bền bỉ và có tuổi thọ lâu dài. Vậy với những bánh răng bằng nhựa thì có sản phẩm gì giúp nó giảm ma sát, hoạt động được tốt. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin về mỡ bôi trơn bánh răng nhựa.

Những thông tin cần biết về mỡ bôi trơn cho bánh răng nhựa

Những thông tin cần biết về mỡ bôi trơn cho bánh răng nhựa

Mỡ bôi trơn bánh răng nhựa là gì?

Bánh răng nhựa là thiết bị có cấu tạo hình dạng giống như một bánh răng thông thường. Chất liệu sử dụng là nhựa PU cao cấp có độ co giãn và đàn hồi giống như cao su nhân tạo. 

Bánh răng nhựa này cũng sử dụng một loại mỡ bôi trơn thông dụng chỉ dành riêng cho nó. Loại mỡ này được sử dụng theo riêng biệt cho bánh răng nhựa. Do đó mỡ có các thành phần và tính chất khác với các loại mỡ thông thường khác.

Thành phần của mỡ bôi trơn bánh răng nhựa

Mỡ bôi trơn chi tiết nhựa có thành phần chính gồm dầu gốc cao cấp, chất làm đặc và chất phụ gia thích hợp giúp cho các bánh răng nhựa hoạt động tốt, êm không có tiếng ồn lớn. Trong đó:

 • Dầu gốc cao cấp được sử dụng là dầu khoáng, dầu tổng hợp hoặc dầu thực vật.
 • Chất phụ gia là chất đặc trưng tạo nên tính chất của mỡ bôi trơn như chịu nhiệt, chịu nước, chống oxy hóa, chống ăn mòn, chịu cực áp,...
 • Chất làm đặc được sử dụng dùng để định hình cấu trúc của mỡ. Các chất phúc Liti được chưng cất với dầu khoáng kỹ lưỡng, polymer tổng hợp và các hạt micro grafit nhằm tạo ra tác dụng cải thiện tình trạng của mỡ và tạo ra lớp màng phủ bám lên bề mặt bánh răng.

Thành phần của mỡ bôi trơn nhựa

Thành phần của mỡ bôi trơn nhựa

Những ưu điểm của mỡ bôi trơn cho bánh răng nhựa

Nhựa là chất rất dễ bị biến đổi hình dạng nếu ở môi trường có nhiệt độ cao. Rất nhiều người nghĩ rằng nhựa thì không cần phải bôi trơn, nhưng nó hoàn toàn không đúng. Các bánh răng nhựa cần phải bôi trơn để ổn định nhiệt độ và không tạo ra tiếng ồn trong quá trình làm việc. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của mỡ bôi trơn cho vật liệu nhựa.

 • Giảm mài mòn cho các chi tiết máy ở điều kiện hoạt động chịu tải nặng, chịu va đập và rung lắc nhiều.
 • Chống gỉ sét, chống ăn mòn và không bị rửa trôi bởi nước.
 • Giảm tiếng ồn cho máy móc, thiết bị.
 • Giúp máy hoạt động được liên tục trong thời gian dài mà không bị dừng đột ngột.
 • Giúp ổn định nhiệt độ và hình dạng ban đầu cho các chi tiết máy bằng nhựa.
 • Tăng tuổi thọ cho các chi tiết máy bằng nhựa và đảm bảo máy vận hành êm ái.

Những ưu điểm vượt trội của mỡ bôi trơn bánh răng nhựa ở bên trên đã thuyết phục được rất nhiều người. Hãy sử dụng mỡ bôi trơn để các bánh răng làm bằng nhựa bền bỉ và có tuổi thọ kéo dài.

>> Xem thêm:

Mỡ Calcium Sulfonate là gì? Đặc điểm và cách chọn mỡ chuẩn

Mỡ polyurea là gì? Thành phần, công dụng tuyệt vời của mỡ polyurea

Ứng dụng của mỡ bôi trơn cho bánh răng nhựa

Các máy móc trong các khu công nghiệp đều có bộ phận bánh răng, ít nhiều cũng có loại sử dụng chất liệu nhựa. Vì vậy việc dùng mỡ bôi trơn cho các chi tiết máy đó là điều cần thiết. Các ngành hay sử dụng là:

 • Bánh răng nhựa ở các máy móc trong ngành in ấn.
 • Bôi trơn cho các loại bánh răng nhựa cho ngành dệt, ngành điện lực.
 • Ứng dụng cho các chi tiết nhựa cho máy móc trong sản xuất giấy và gỗ.
 • Dùng để bôi trơn các bánh răng làm bằng nhựa trong sản xuất thực phẩm và dược phẩm.
 • Bôi trơn các loại bánh răng nhựa trong sản xuất xi măng.
 • Dùng cho các chi tiết máy làm bằng nhựa trong sản xuất luyện kim.

Những lưu ý khi dùng mỡ bôi trơn cho bánh răng nhựa

Để đảm bảo mỡ phát huy hết tác dụng thì các bạn cần phải lưu ý những điều sau đây.

Những chú ý khi sử dụng mỡ bôi trơn cho các bánh răng nhựa

Những chú ý khi sử dụng mỡ bôi trơn cho các bánh răng nhựa

Độ cứng và mềm của mỡ

Hãy tìm hiểu độ cứng và mềm của mỡ trước khi dùng để mang lại hiệu quả nhất định trong quá trình sử dụng. Có các mức độ được phân loại theo độ cứng của mỡ như sau:

 • NLGI 000 đây là loại mềm nhất thường là chất lỏng và NLGI 6 là loại có độ cứng lớn nhất.
 • NLGI 2 là loại mỡ thông dụng nhất thường hay được dùng.
 • NLGI cấp từ 000 đến 1 được sử dụng cho hệ thống bôi trơn của trung tâm

Môi trường làm việc của mỡ

Mỗi loại mỡ khác nhau sẽ có môi trường làm việc khác nhau. Vậy nên các bạn cần phải chú ý đến yếu tố môi trường để mang lại hiệu quả cao. Có loại mỡ ở môi trường này thì phát huy được hết công dụng giúp các bánh răng nhựa có tuổi thọ bền nhất nhưng khi sang môi trường khác lại không phù hợp dẫn đến các bánh răng nhựa nhanh bị hỏng. Khi sử dụng các bạn hãy chú ý đến môi trường để chọn loại mỡ phù hợp nhất nhé.

Chất liệu nhựa của chi tiết máy

Chi tiết máy có thể được làm bằng chất liệu nhựa PU, nhựa nylon, nhựa POM. Mỗi loại nhựa sẽ có các tính chất và độ bền khác nhau vậy nên các bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn loại mỡ phù hợp để đảm bảo độ bền của các chi tiết máy.

Các loại mỡ bôi trơn bánh răng nhựa được sử dụng nhiều nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại mỡ bôi trơn cho các chi tiết máy được làm bằng chất liệu nhựa. Sau khi khảo sát và thử nghiệm đồng thời thu thập ý kiến của người tiêu dùng thì chúng tôi có chọn ra được các loại mỡ bôi trơn được đánh giá tốt nhất. Dưới đây là các loại mỡ bôi trơn cho vật liệu nhựa.

Mỡ bò trắng Xtraseal

Loại mỡ này được sử dụng để bôi trơn cho các bánh răng làm bằng nhựa để kéo dài tuổi thọ và giúp máy móc hoạt động bền bỉ hơn. Thời gian sử dụng lâu dài và không bị biến chất nên các tính năng của nó được bảo toàn.

Mỡ Xtraseal

Mỡ Xtraseal

Sản phẩm này không có mùi, thường được dùng ở môi trường có nhiệt độ thấp. Đặc biệt sản phẩm này còn không bị bay hơi và thích hợp dùng cho các chi tiết máy được làm từ PU.

Mỡ bôi trơn Chemtec HY 50L

Đây là loại mỡ chuyên dụng dùng cho bánh răng nhựa, Sử dụng chất làm đặc là lithium và hydrocacbon tổng hợp có độ nhớt cao giúp dầu gốc ổn định trạng thái. Những tính năng nổi bật của sản phẩm này là giảm tiếng ồn, giảm xóc tốt, chống oxy hóa, chống ăn mòn và giảm ma sát cực tốt. 

Mỡ bôi trơn Chemtec HY 50L

Mỡ bôi trơn Chemtec HY 50L

Sản phẩm được dùng để bôi trơn cho các vòng bi của linh kiện ô tô, thiết bị văn phòng được làm bằng chất liệu nhựa, các vòng bi bánh răng nhỏ, đường ray dẫn hướng làm bằng nhựa,...

Mỡ G.Beslux Bessil EH 3

Đây là một loại mỡ silicon có khả năng bám dính tốt, có tác dụng bịt kín và quá trình hoạt động ổn định của hệ thống các khớp nối giúp các bánh răng nhựa tránh được những tổn thương trong quá trình hoạt động sản xuất. 

Mỡ G.Beslux Bessil EH 3

Mỡ G.Beslux Bessil EH 3

Đặc điểm nổi bật của loại mỡ này là thời gian sử dụng rất dài. Mỡ không bị biến đổi tính chất khi tiếp xúc với nước nóng; không bị rửa trôi bởi nước. Do đó mỡ được sử dụng nhiều trong ngành chế biến thực phẩm cho các chi tiết máy được làm bằng nhựa.

Mỡ bôi trơn tổng hợp

Đây là loại mỡ được chế tạo để có thể sử dụng bôi trơn được cho tất cả các chi tiết máy được làm từ các chất liệu khác nhau như; nhựa, kim loại,... Sản phẩm này hoạt động được ở cả môi trường nhiệt độ thấp và cao mà không bị biến đổi tính chất. Do đó các bạn có thể yên tâm sử dụng.

Để bôi tra mỡ hiệu quả thì  việc chọn có được máy bơm mỡ khí nén chất lượng là không đủ mà còn phải tìm được mỡ bôi trơn chất lượng. Trên thị trường có rất nhiều loại mỡ bôi trơn cho bánh răng nhựa. Vậy nên các bạn cần phải lựa chọn kỹ càng để có thể chọn lựa được sản phẩm uy tín, chất lượng. Nếu không may mua phải hàng kém chất lượng thì sẽ rất nguy hiểm. Do dẫn đến tình trạng các chi tiết máy bằng nhựa không được bảo vệ tốt; từ đó dẫn đến bị biến dạng và nhanh bị hỏng.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về mỡ bôi trơn bánh răng nhựa. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về dòng mỡ này; từ đó có lựa chọn chính xác nhất khi đi mua hàng. Các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm hỗ trợ cho việc bơm mỡ bôi trơn được chính xác, tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất.

Hỏi Đáp

Tham khảo TOP 4 máy bơm mỡ Fugimaku được tin dùng nhất

Tham khảo TOP 4 máy bơm mỡ Fugimaku được tin dùng nhất

Review chi tiết top 3 máy bơm mỡ bò bằng pin giá rẻ, chất lượng

Review chi tiết top 3 máy bơm mỡ bò bằng pin giá rẻ, chất lượng

Đầu bơm mỡ bò là gì? Các loại đầu bơm mỡ bò tốt nhất hiện nay

Đầu bơm mỡ bò là gì? Các loại đầu bơm mỡ bò tốt nhất hiện nay

Chia sẻ cách sử dụng súng bơm mỡ bằng điện

Chia sẻ cách sử dụng súng bơm mỡ bằng điện

Lý do máy hút dầu diesel được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Lý do máy hút dầu diesel được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Các dòng máy hút dầu mini được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Các dòng máy hút dầu mini được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Máy hút dầu quay tay là gì? Cấu tạo, ứng dụng máy hút dầu

Máy hút dầu quay tay là gì? Cấu tạo, ứng dụng máy hút dầu

Cách hút nhớt xe máy nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cách hút nhớt xe máy nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách hút dầu xe tải đơn giản, hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách hút dầu xe tải đơn giản, hiệu quả nhất