Mỡ bò trắng chịu nhiệt là gì? Top 3 loại mỡ bò trắng chịu nhiệt hàng đầu hiện nay

Phương Anh 2022-12-10 08:46:02

Mỡ bôi trơn đặc biệt là mỡ bò trắng chịu nhiệt có vai trò rất quan trọng đối với động cơ của máy móc. Nó giúp cho máy móc bền bỉ, vận hành êm ái và kéo dài tuổi thọ của máy móc. Không chỉ dùng để bôi trơn máy móc, nó còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nữa. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về mỡ trắng chịu nhiệt và top 3 loại mỡ bò trắng tốt nhất hiện nay.

Mỡ bò trắng chịu nhiệt là gì?

Mỡ bò trắng chịu nhiệt là gì?

Những điều cần biết về mỡ bò trắng chịu nhiệt

Mỡ bò trắng chịu nhiệt là gì?

Mỡ bò trắng chịu nhiệt còn được gọi là mỡ trắng chịu nhiệt, tên tiếng anh của nó là White High Temperature Grease. Đây là loại mỡ được hình thành sau quá trình pha chế bằng những thành phần gồm dầu gốc; chất làm đặc và chất phụ gia cao cấp. Đây là loại mỡ được sử dụng nhiều nhất trong các lĩnh vực khác nhau cho tới thời điểm hiện tại. Màu sắc của nó là do chất làm đặc và chất phụ gia khi kết hợp với dầu gốc tạo ra.

Mỡ bò chịu nhiệt làm giảm ma sát vòng bi

Mỡ bò chịu nhiệt làm giảm ma sát vòng bi

Thành phần của mỡ trắng chịu nhiệt

Mỡ trắng chịu nhiệt được làm bởi 3 thành phần chính là; dầu gốc, chất làm đặc và chất phụ gia. Mỗi thành phần sẽ có những đặc điểm riêng như sau:

Dầu gốc

Đây là thành phần chính chiếm từ khoảng 60-90% trong mỡ trắng. Dầu gốc dùng để sản xuất gồm có 3 loại chính là dầu khoáng, dầu tổng hợp và dầu gốc thực vật.

Chất làm đặc

Đây là chất vô cùng quan trọng. Chất này quyết định độ đặc loãng của mỡ bôi trơn. chất làm đặc chiếm từ 5 - 20%. Đối với mỡ trắng chịu nhiệt thì chất làm đặc là Lithium được sử dụng nhiều bởi tính chất vốn có của nó. Lithium giúp mỡ có thể làm việc được ở nhiệt độ cao mà không làm biến chất. Vậy nên mỡ trắng chịu nhiệt có thể hoạt động được trong khoảng nhiệt độ từ -25 độ C đến 200 độ C. Màu trắng của lithium đã giúp cho loại mỡ này có màu trắng nên nó mới có tên gọi như vậy.

Chất phụ gia cao cấp

Tùy vào từng thương hiệu và mục đích sử dụng máy móc như nào sẽ có những loại phụ gia khác nhau trong thành phần của mỡ trắng chịu nhiệt. Chất phụ gia là linh hồn và là yếu tố then chốt quyết định đến tính chất của mỡ chịu nhiệt. Chất phụ gia chỉ chiếm khoảng 0,5% nhưng lại là yếu tố quyết định đến khả năng chịu nhiệt, khả năng chống oxy hóa, chống gỉ, chống ăn mòn.

Thành phần cấu tạo nên mỡ trắng chịu nhiệt

Thành phần cấu tạo nên mỡ trắng chịu nhiệt

Tính năng nổi bật của mỡ  trắng chịu nhiệt

Do tính chất làm rắn bắt nguồn từ kim loại mềm có tính liên kết kém nên mỡ trắng chịu nhiệt có khả năng chống mài mòn kim loại cực kỳ tốt. Đặc biệt trong thành phần của nó còn chứa gốc Polyester Perfluoro. Đây là chất được sử dụng nhiều trong các loại máy phục vụ ăn uống bởi không gây hại cho sức khỏe con người. Mỡ bò trắng còn có khả năng chịu nhiệt tốt; nên có thể dùng cho các loại máy móc làm việc ở điều kiện khắc nghiệt.

Công dụng của mỡ trắng chịu nhiệt

Mỡ bò trắng có công dụng giúp bôi trơn và giảm ma sát bề mặt tiếp xúc của các chi tiết máy móc. Khi các chi tiết máy hoạt động sẽ sinh ra ma sát và nhiệt. Đây là tác nhân làm ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của các động cơ, làm biến dạng các chi tiết máy. Vì vậy mỡ trắng chịu nhiệt giúp giảm ma sát, giảm nhiệt độ giúp máy móc hoạt động trơn tru.

Ngoài ra nó còn giúp chống gỉ sét các chi tiết máy được làm bằng kim loại, giúp bảo vệ, ngăn chặn các tác nhân gây hại của môi trường tiếp xúc ăn mòn chi tiết máy. Nó còn giúp làm kín, khít các bộ phận và chi tiết máy giúp ngăn chặn bụi bẩn, nước lọt vào.

Làm ổn định nhiệt độ giúp các chi tiết máy hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt. Việc sử dụng mỡ bôi trơn giúp máy móc kéo dài tuổi thọ hiệu quả.

Công dụng của mỡ trắng chịu nhiệt

Công dụng của mỡ trắng chịu nhiệt

>> Xem thêm:

Mỡ bò chịu tải là gì? Tác dụng mỡ bôi trơn chịu trọng tải nặng

Mỡ chịu nước là gì? Các loại mỡ chịu nước hàng đầu hiện nay

Ứng dụng của mỡ trắng chịu nhiệt

Đây là loại mỡ đa năng được sử dụng để bôi trơn các chi tiết máy móc và bảo vệ máy móc. Nó làm việc được cả trong các môi trường khắc nghiệt. Nhiệt độ làm việc trong khoảng từ - 25 độ C đến 200 độ C. Do đó được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

  • Dùng để bôi trơn các ổ trượt, chống ma sát với tải trọng tương đối như các vòng bi trên các dây đai, băng tải, con lăn.
  • Dùng cho tất cả các loại thiết bị, máy móc trong ngành công nghiệp nhẹ.
  • Dùng cho dây chuyền sản xuất, đóng gói thực phẩm, dược phẩm.
  • Dùng để bôi trơn hệ thống dây xích; các vòng bi dây chuyền dập ép viên nang, dây chuyền đóng nắp chai, đóng thùng,...

Mỡ bò chịu nhiệt bôi trơn các chi tiết máy

Mỡ bò chịu nhiệt bôi trơn các chi tiết máy

Chú ý: Đối với các dây chuyền sản xuất và chế biến thực phẩm các bạn không nên bôi mỡ bò trắng lên các chi tiết máy tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm ăn được.

Top 3 loại mỡ bò trắng chịu nhiệt tốt nhất hiện nay

Mỡ trắng chịu nhiệt Beslux Plex L-2/S

Loại mỡ này có độ nhớt động học thấp nhưng khả năng ổn định lão hóa, ăn mòn vượt trội; giúp bảo vệ các chi tiết máy móc. Loại mỡ này hoạt động trong dải nhiệt độ từ -50 độ C đến 150 độ C. Do đó rất dễ bảo quản mà không bị đông cứng lại hoặc lỏng ra. Nó có khả năng chống lại tác động cơ học trong quá trình làm việc giúp sản phẩm không bị hao hụt, bị ăn mòn. Đây là loại mỡ có độ bôi trơn vượt trội giúp cho tốc độ của các vòng bi chạy trơn tru hơn.

Loại mỡ này dùng để bôi trơn cho các cơ cấu vận hành trong điều kiện nhiệt độ thấp dưới 150 độ C. Ở điều kiện với vận tốc cao, tải trọng linh hoạt trong quá trình khởi động và chạy đòi hỏi ma sát nhỏ.

  • Dùng để bôi trơn đường ren trong các dụng cụ, mũi khoan ren
  • Bánh răng nhỏ, động cơ, tuabin,...
  • Vòng bi của máy dệt, máy móc, ngành đông lạnh, viễn thông.

Mỡ trắng chịu nhiệt Beslux Plex L-2/S

Mỡ trắng chịu nhiệt Beslux Plex L-2/S

Mỡ trắng chịu nhiệt G.Beslux Atox H-1/2

Loại mỡ này được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, cao cấp dành cho mỡ thực phẩm. Vì vậy, nó là loại mỡ bôi trơn hiệu quả nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm.

Mỡ G.Beslux Atox H-1/2

Mỡ G.Beslux Atox H-1/2

Loại mỡ bôi trơn này có khả năng tương thích tốt với kim loại và ổn định nhiệt tốt khi làm việc với hệ thống máy móc. Được sản xuất bởi dầu tổng hợp nên khả năng bôi trơn cực kỳ tốt. Do đó có khả năng làm việc trong khoảng từ -40 độ C đến 180 độ C. Mỡ G.Beslux Atox H-½ có chứa các chất phụ gia cao cấp nên. Đây là chất phụ gia có khả năng chống ăn mòn; chống gỉ, chống oxy hóa và chịu tải trọng tốt.

Mỡ trắng chịu nhiệt IKV Triboflon MYA502 FG

Đây là loại mỡ được nhập khẩu từ nước Pháp, dạng đóng lon 1kg. Loại này chứa chất làm đặc Fluorinated nên có thể hoạt động ở môi trường lên đến 300 độ C. Nó có khả năng chống mài mòn, chống gỉ và chống nước cực tốt. Ngoài ra còn có khả năng giúp cho động cơ chịu tải tốt, chịu được áp suất và chống sốc.

Mỡ IKV Triboflon MYA502 FG

Mỡ IKV Triboflon MYA502 FG

Loại mỡ này được dùng để bôi trơn các chi tiết máy ở trong các khu công nghiệp chế biến thực phẩm; vải sợi, giấy, thiết bị văn phòng, ngoài trời. Trước khi bôi mỡ bò thì các bạn cần lau sạch vị trí cần bôi trước. Tuyệt đối không được bôi cho các má phanh, thắng đĩa nhé.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về mỡ bò trắng chịu nhiệt và top 3 loại mỡ có chất lượng tốt nhất được nhiều người sử dụng. Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại mỡ này. Nếu các bạn có vấn đề gì thắc mắc, quan tâm đến các loại bơm mỡ bằng tay thì hãy liên hệ theo số điện thoại 098 777 9682 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Hỏi Đáp

Nguyễn văn tuyến
Nhận xét vào ngày 05 tháng 08 năm 2022
Mình cần tư vấn về mỡ trắng
Thảo luận
Ánh KD09
Nhận xét vào ngày 08 tháng 08 năm 2022
Anh/chị vui lòng để lại số điện thoại, nhân viên tư vấn bán hàng bên em sẽ gọi điện lại cho Anh/chị hoặc Anh/Chị vui lòng liên hệ 0989 257 076 để được hỗ trợ nhanh nhất. Trân trọng
Tham khảo TOP 4 máy bơm mỡ Fugimaku được tin dùng nhất

Tham khảo TOP 4 máy bơm mỡ Fugimaku được tin dùng nhất

Review chi tiết top 3 máy bơm mỡ bò bằng pin giá rẻ, chất lượng

Review chi tiết top 3 máy bơm mỡ bò bằng pin giá rẻ, chất lượng

Đầu bơm mỡ bò là gì? Các loại đầu bơm mỡ bò tốt nhất hiện nay

Đầu bơm mỡ bò là gì? Các loại đầu bơm mỡ bò tốt nhất hiện nay

Chia sẻ cách sử dụng súng bơm mỡ bằng điện

Chia sẻ cách sử dụng súng bơm mỡ bằng điện

Lý do máy hút dầu diesel được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Lý do máy hút dầu diesel được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Các dòng máy hút dầu mini được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Các dòng máy hút dầu mini được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Máy hút dầu quay tay là gì? Cấu tạo, ứng dụng máy hút dầu

Máy hút dầu quay tay là gì? Cấu tạo, ứng dụng máy hút dầu

Cách thay nhớt xe Wave và những điều cần biết

Cách thay nhớt xe Wave và những điều cần biết

Cách hút nhớt xe máy nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cách hút nhớt xe máy nhanh chóng và hiệu quả nhất