Máy nén khí ELGi của nước nào? Ứng dụng của máy nén khí ELGi trong từng ngành

Quanseo 2022-10-10 09:06:20

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng các thương hiệu máy nén khí công nghiệp. Một trong những thiết bị nén khí đang được nhiều đơn vị ưa chuộng chính là ELGi. Những chiếc máy nén khí ELGi được đánh giá cao về sự đa dạng mẫu mã phù hợp cho hầu hết các ngành nghề hiện nay. ELGi cho ra đời từ máy nén khí piston, trục vít, không dầu, có dầu,... Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về dòng máy nén không khí này qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

Máy nén khí ELGi của nước nào?

Thực tế hiện nay những chiếc máy nén không khí ELGi kém phổ biến hơn những dòng máy nén khí giá rẻ trên thị trường như Puma, Fusheng, Pegasus, Palada, Kumisai, Wing,... Đây là dòng máy nén khí của Ấn Độ thuộc công ty ELGi Equipments Private Limited, được thành lập vào năm 1960. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, ELGi trở thành một trong những thương hiệu máy nén không khí hàng đầu tại Ấn Độ.

máy nén khí elgi

Máy nén khí ELGi của Ấn Độ rất đa dạng

Thương hiệu này cho ra đời rất nhiều dòng máy bơm hơi khác nhau phục vụ vả nhu cầu khí nén nhỏ đến phục vụ những nhà máy quy mô lớn. ELGi không ngừng phát triển khi mở rộng thị trường kinh doanh ra nhiều nước trên thế giới. Bạn có thể tham khảo lịch sử hình thành và phát triển của ELGI.

  • Năm 1960: thành lập ELGi Equipments Limited.
  • Năm 1962: hợp tác với Pumpenfabrik Uraca Germany để sản xuất máy nén khí.
  • Năm 1983 - 1988: trú trọng vào việc sản xuất máy nén khí trục vít.
  • Năm 1990: lần đầu tiên phát triển bơm chân không trục vít tại Ấn Độ. Phát triển dòng máy nén cáo áp cho tàu chiến và ứng dụng hải quân. Phát triển dòng máy nén khí cho giếng khoan.
  • Năm 1997: nhận chứng chỉ ISO 9001.
  • Năm 1999: ra mắt dòng máy nén trục vít Horizon. Tiến hành xuất khẩu sang Thái Lan.
  • Năm 2000: phát triển dòng máy nén khí không dầu.
  • Năm 2002: cho ra đời máy nén khí trục vít nhỏ nhất thế giới.
  • Năm 2003: cho ra đời máy nén khí trục vít nhỏ gắn trên bình tích áp.
  • Từ năm 2005: tiến hành mở rộng nhiều văn phòng, chi nhánh tại tại nhiều quốc gia - khu vực trên thế giới như Brazil, Trung Đông, Thái Lan, Mỹ, Malaysia, Indonesia,...

Máy nén khí piston ELGi

Máy nén khí piston ELGi

Những ưu điểm của máy nén khí ELGi 

Những thiết bị khí nén của ELGi được ưa chuộng tại nhiều quốc gia vì mang nhiều ưu điểm, có nhiều công nghệ đột phá nổi bật tiêu biểu như.

+ Đầu nén khí không dầu có khả năng cấp khí nén lớn khi dao động từ 125 - 3000 cfm, áp lực đạt 10 bar. Tổn thất áp suất thấp. Máy không bôi dầu nhưng được tráng phủ lớp PTFE-PFA nên độ bền cao.

+ Thiết bị được trang bị đầy đủ tính năng cho hiệu suất làm việc tối đa. Chi phí vòng đời thấp nhất, tiêu thụ ít năng lượng với tuổi thọ cao. Nhiều model được trang bị thêm VFD. Có hệ thống điều khiển thông minh chống lỗi. Đật nhiều chứng nhận toàn cầu như CE, GB, UL, ASME.

Những sản phẩm của ELGi được bán tại nhiều quốc gia 

+ Công nghệ cảnh báo khí hiện đại. Công nghệ này biến máy nén khí ELGi thành một thiết bị IoT vô cùng thông minh, tiện dụng. ELGi phát triển một dịch vụ truyền dữ liệu dựa trên sim, từ đó bạn có thể theo dõi máy theo thời gian thực. Có những cảnh báo cho người dùng về các vị trí có vấn đề, ngăn ngừa lỗi.

+ Không ngừng cải tiến, nâng cao kỹ thuật khi cho ra đời những dòng máy nén khí chất lượng, tiên phong trên thế giới như máy nén khí không dầu trục vít nhỏ nhất thế giới (2019),...

ưu điểm máy nén khí elgi

Thiết bị có nhiều ưu điểm

Ứng dụng của máy nén khí ELGi 

Hiện nay máy nén khí ELGi được sản xuất rất đa dạng nhằm cung cấp khí nén cho nhiều công việc, lĩnh vực khác nhau, cụ thể như sau:

Máy nén khí ELGi trong sản xuất

Những model máy nén khí của ELGi được thiết kế để giảm chi phí vận hành và không tác động đến môi trường trong ngành sản xuất.  Các hoạt động sản xuất chủ yếu dựa vào khí nén để hỗ trợ nhiều quy trình vận hành hàng ngày. Máy nén khí của ELGi mang lại hiệu quả cao, chi phí bảo trì thấp, sản phẩm thân thiện với môi trường và các giải pháp so sánh chi phí.

ứng dụng máy nén khí elgi

Ứng dụng máy trong công nghiệp sản xuất

Dòng máy nén khí sản xuất công nghiệp chất lượng cao và chuyên môn về khí nén của ELGi giúp đảm bảo dịch vụ liên tục, không gặp sự cố, giảm chi phí sở hữu thiết bị lâu dài, mang lại độ tin cậy, độ chính xác và tiết kiệm năng lượng phù hợp mà tất cả các ngành công nghiệp phụ thuộc vào.

Máy nén khí ELGi cung cấp khí nén cho nhiều hoạt động sản xuất cụ thể như sản xuất đồ nội thất, sản xuất nhựa, chế tạo kim loại, sản xuất thủy tinh,...

Máy nén khí ELGi trong ngành dệt máy

Các nhà máy dệt may phụ thuộc rất nhiều vào máy nén khí để vận hành nhiều loại thiết bị và công cụ trong các quy trình khác nhau. Tại đây, khí nén đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng và hiệu quả của toàn bộ quy trình. 

máy nén khí elgi trong dệt may

Dệt may đòi hỏi khí nén 

ELGi cung cấp nhiều loại máy nén khí đa dạng cho ngành dệt may. Từ những máy nén khí mini piston có công suất 0,5 HP để sử dụng trong một số đơn vị dệt may nhỏ cho đến những máy nén ly tâm công suất lên đến 2000 HP sử dụng trong các đơn vị xử lý và dệt sợi lớn. 

Với ngành dệt may, ELGi sử dụng những máy nén khí có lưu lượng khí nén lớn và sạch. Máy nén khí ELGi không dầu tuân thủ tiêu chuẩn ISO8573-Cấp 7 đảm bảo không có dấu vết của các chất nhiễm bẩn vi sinh, không có nguy cơ nhiễm bẩn, qua đó cung cấp khí nén Cấp ’0’ chất lượng cao 100% đáng tin cậy và sạch.

Máy nén khí ELGi trong ngành dệt may được dùng để vận hành máy kéo sợi và tạo dún, sản xuất sợi nhân tạo, cuộn và nhuộm vật liệu, xử lý nước thải,…

hệ thống máy nén khí elgi

Những hệ thống khí nén lớn cho các nhà máy lớn

Những model máy nén khí ELGi được sử dụng nhiều nhất cho dệt may là dòng máy nén khí trục vít dòng EG 11 - 75KW, EG 90 - 160KW, EG 200 - 250KW,...

Máy nén khí ELGi trong ngành dược phẩm - y tế

Ngành dược phẩm yêu cầu loại năng lượng khí nén an toàn nhất, không lẫn dầu, không lẫn nước cũng như các tạp chất. Và các sản phẩm của ELGi đảm bảo được điều đó. Hiệu suất của máy nén khí ELGi không dầu tạo ra nguồn không khí sạch 100%, không lẫn nước và không chứa chất gây ô nhiễm, nó lý tưởng cho các công việc trong ngành dược phẩm và y tế.

máy nén khí elgi trong dược phẩm

Dược phẩm cần khí nén sạch

Máy nén khí không dầu ELGi được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau của ngành dược phẩm. Cụ thể như việc vận chuyển viên nang, đóng gói thuốc,... Những model này đảm bảo rằng quá trình sản xuất không bị nhiễm bẩn để đạt mức độ tinh khiết cao nhất cho các sản phẩm.

Máy nén khí ELGi trong nông nghiệp

Máy nén khí đã được sử dụng trong ngành sản xuất nông nghiệp trong nhiều thập kỷ, thiết bị giúp tiết kiệm chi phí sản xuất. ELGi cung cấp nhiều loại máy nén khí khác nhau giúp các hoạt động canh tác đạt hiệu quả cao. 

Máy nén khí ELGi còn hỗ trợ trong nông nghiệp

Máy nén khí ELGi còn hỗ trợ trong nông nghiệp

Máy nén khí ELGi được thiết kế để có độ bền bỉ cao hơn nhiều model khác, hoàn hảo để đáp ứng các công việc thường ngày của ngành nông nghiệp. Máy nén khí của ELGi có thể chịu được các yêu cầu về thời tiết khắc nghiệt của ngành nông nghiệp. 

Trong ngành nông nghiệp, nhiều  hoạt động và máy móc đòi hỏi nguồn cấp khí nén để có thể hoạt động liên tục. Các máy nén khí trục vít ELGi công suất lớn có thể đáp ứng nhu cầu khí nén trong ngành này. Máy bơm nước, máy phun cây trồng, băng chuyền, máy kéo, máy xử lý nguyên liệu bằng khí nén, thậm chí cả những chiếc máy vắt sữa đều cần sử dụng khí nén.

Máy bơm hơi ELGi trong khai mỏ 

máy nén khí elgi trong khai mỏ

Những máy nén trong khai mỏ có tính cơ động

Các hoạt động khai thác mỏ thường diễn ra ở những địa điểm bất lợi, xa xôi và khó tiếp cận. Để khắc phục tình trạng này, ELGi đã cho ra mắt những chiếc máy nén khí cơ động dùng dầu diesel. 

Trong ngành này, máy nén khí sẽ cung cấp năng lượng khí nén cho thiết bị khoan và đóng cọc, băng tải vận chuyển nguyên vật liệu và hệ thống thông gió bên trong mỏ.

Máy nén khí dùng trong  ô tô

máy nén khí elgi ngành ô tô

Sản xuất ô tô cần nhiều khí nén

Ô tô là một trong những lĩnh vực then chốt, quan trọng của ngành kinh doanh máy nén khí. ELGi cung cấp máy nén khí chủ yếu cho ba phân khúc là gara, nhà sản xuất linh kiện và nhà sản xuất xe. Những chiếc máy nén khí nhỏ, công suất không cao được dùng cho gara sửa chữa nhỏ. Những máy nén khí công suất lớn dùng cho những nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) cũng như  nhà cung cấp ô tô. 

Khí nén là yếu tố không thể thiếu trong quá trình vận hành các công cụ khí nén hỗ trợ sản xuất, cung cấp năng lượng cho các máy nâng, vận chuyển, định vị và gia cố các bộ phận của xe. 

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về máy nén khí ELGi. Hiện nay những máy nén khí này ở nước ta hầu hết đều được nhập từ Thái Lan, tuy nhiên giá bán khá cao. Nếu bạn tìm kiếm máy nén khí giá rẻ có thể tham khảo những thương hiệu như Puma, Fusheng, Palada, Pegasus, Kumisai,...

Hỏi Đáp

Máy nén khí 100HP nào tốt? Model nào nên lựa chọn

Máy nén khí 100HP nào tốt? Model nào nên lựa chọn

Tổng hợp các loại máy nén khí 1/2HP chất lượng giá tốt

Tổng hợp các loại máy nén khí 1/2HP chất lượng giá tốt

Có nên mua máy nén khí Kamastsu hay không?

Có nên mua máy nén khí Kamastsu hay không?

Máy nén khí Kobe có những đặc điểm gì?

Máy nén khí Kobe có những đặc điểm gì?

Máy nén khí Kingtony có gì đặc biệt?

Máy nén khí Kingtony có gì đặc biệt?

Review top 3 máy nén khí Makita chất lượng nhất 2022

Review top 3 máy nén khí Makita chất lượng nhất 2022

Tất tần tật về máy nén khí Kyungwon

Tất tần tật về máy nén khí Kyungwon

Máy nén khí Kaeser có những ưu nhược điểm gì nổi bật?

Máy nén khí Kaeser có những ưu nhược điểm gì nổi bật?

[Tư vấn] Máy nén khí Jucai loại nào tốt nhất hiện nay?

[Tư vấn] Máy nén khí Jucai loại nào tốt nhất hiện nay?