Tại sao máy bộ đàm Galaxy được ưa chuộng trên tàu thuyền?

Kim Toàn 2022-12-27 10:33:34

Máy bộ đàm Galaxy là một trong những loại bộ đàm cầm tay tầm ngắn được sử dụng phổ biến tại các tàu thuyền hiện nay. Mời quý vị theo dõi những thông tin trong bài viết này của Yên Phát để có thể hiểu được lý do tại sao model của thương hiệu này lại được ưa chuộng và nắm được một số lưu ý khi lựa chọn bộ đàm hàng hải cơ bản nhé!

Lợi ích khi sử dụng các dòng máy bộ đàm Galaxy

Những chiếc thuyền thường lênh đênh vài ngày, vài tuần thậm chí vài tháng trên biển cho mỗi hành trình của mình. Để đảm bảo các thành viên trên thuyền nắm được các thông tin cơ bản về thời tiết, hướng đi,... thì người ta thường lắp đặt các loại bộ đàm lưu động.

Máy bộ đàm Galaxy

Máy bộ đàm Galaxy được dùng phổ biến tại các tàu thuyền hiện nay

Máy bộ đàm Galaxy là phương tiện liên lạc cơ bản cần thiết trên biển

 • Nếu muốn đảm bảo an toàn cho thuyền viên, có thể xử lý kịp thời các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra, các tàu thuyền bắt buộc cần trang bị một bộ đàm liên lạc chất lượng. Bộ đàm hàng hải Galaxy luôn là một thiết bị hữu ích và quan trọng không thể thiếu cho mỗi chuyến ra khơi.
 • Bộ đàm dành cho các tàu du lịch, tàu đánh cá,... trong quá trình khai thác được an toàn, nắm được các thông tin bất ngờ. Ngoài ra, bộ đàm lưu động Galaxy còn là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho lực lượng hải quân, cảnh sát biển trong các tình huống cứu trợ cứu nạn trên biển.
 • Bộ đàm Galaxy hoạt động trong dải tần số vô tuyến từ 156 - 174MHz và được tích hợp nhiều tính năng hiện đại. Điều này cho phép nâng cao hiệu quả của quá trình liên lạc trên biển. Đây cũng là loại bộ đàm lưu động còn có thể được sử dụng lắp đặt trên các phương tiện giao thông khác như taxi, xe tải…

Đa dạng tính năng, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin trên biển

Tính năng nổi bật của máy bộ đàm Galaxy

Bộ đàm Galaxy đa dạng mẫu mã, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng

 • Máy bộ đàm Galaxy có thiết kế đặc biệt với tần số được thiết lập sẵn cùng các kênh gọi theo tiêu chuẩn quốc tế. Là một sản phẩm được thiết kế chuyên dụng cho việc đi biển, bộ đàm được tích hợp đầy đủ các tính năng vượt trội hơn những chiếc bộ đàm cầm tay thông thường.
 • Chúng có cự ly liên lạc xa hơn, khả năng chống nước cao, có thể giữ tần số luôn ổn định ngay cả khi lênh đênh trên biển cả tháng trời. Thậm chí khả năng thu phát của bộ đàm hàng hải Galaxy cũng không bị ảnh hưởng trong môi trường có khí hậu nhiều thay đổi, nhiều sương muối, biển động liên tục,...
 • Bộ đàm Galaxy có khả năng chống nước cao, có thể nổi được trong nước nếu xảy ra sự cố. Vì thế, nó còn mang lại sự tiện lợi trong nhiều công việc như thông tin phòng chống bão lũ, cứu hộ, thông tin cứu nạn…
 • Bộ đàm Galaxy là dòng bộ đàm có nhiều ưu điểm hơn như công suất phát cao hơn, nút điều khiển lớn hơn, dễ dàng sử dụng hơn… Các dòng sản phẩm có công suất tối thiểu từ 4,5 - 25W cho khả năng làm việc từ 16 - hơn 1000 kênh. Điều này đáp ứng tốt nhất nhu cầu trao đổi thông tin giữa các tàu với nhau hoặc giữa các tàu với đất liền, cơ quan quản lý.

Ưu điểm của máy bộ đàm Galaxy Neptune III

Bộ đàm Galaxy Neptune III

Hình ảnh thực tế của bộ đàm Galaxy Neptune III

Nói tới dòng bộ đàm hàng hải, ngoài các thương hiệu tên tuổi lâu năm như iCom, Motorola… thì chúng ta cũng không thể bỏ qua cái tên Galaxy. Đây là dòng bộ đàm tầm ngắn được sử dụng phổ biến trên các tàu đánh cá, cano du lịch, tàu cứu hộ… hiện nay.

Hãng sản xuất đã giới thiệu tới thị trường những chiếc bộ đàm Galaxy mới nhất, hiện đại và đáp ứng đầy đủ những tính năng. Các sản phẩm phù hợp với môi trường khắc nghiệt, khả năng chống chịu các điều kiện phức tạp, chống nước tốt.

Ngoài ra, bộ đàm Galaxy Neptune III còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác (an ninh, phòng cháy chữa cháy, cấp cứu, địa chất, giao thông khu vui chơi,...).

Dải tần GM:

24.265 - 29.655 Mhz

Công suất:

9W UHF/VHF

Công suất GM:

25W

Nhiệt độ làm việc:

-20 ~ 50 độ C

Tính năng bộ đàm:

 • Giới hạn giờ phát
 • Khóa kênh
 • Tự động tắt nguồn khi chập cháy
 • Chịu nhiệt tốt, chống rung, chống sốc, chịu va đập mạnh

Kích thước:

237 x 200 x 60mm

Trọng lượng:

1,95kg

 

Một số đặc điểm nổi bật của máy bộ đàm Galaxy Neptune III

Bộ đàm hàng hải Galaxy Neptune III được thiết kế đặc biệt với các tần số được thiết lập theo tiêu chuẩn quốc tế. Bộ đàm được sử dụng trong liên lạc, trao đổi thông tin với hoa tiêu cảng vụ, giữa các tàu thuyền trên biển với nhau. Bộ đàm có những ưu điểm nổi bật như:

Ưu điểm nổi bật của bộ đàm Galaxy Neptune III

Một số ưu điểm nổi bật khi sử dụng bộ đàm Galaxy Neptune III

Galaxy Neptune III dễ nghe hơn

 • Máy bộ đàm được sản xuất với công nghệ hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng. Model được trang bị hệ thống mã hóa, giải mã hóa tín hiệu cho khả năng thu - phát tín hiệu ổn định nhất.
 • Cùng với đó là việc được tích hợp khả năng giảm tiếng ồn tốt, cải thiện tiếng nói truyền đi hoặc các cuộc gọi đến. Nhờ đó, chất lượng âm thanh tốt, rõ ràng hơn ngay cả trong môi trường sóng đánh ồn ào trên biển.

Galaxy Neptune III có giao diện trực quan, dễ sử dụng

Hệ thống menu của Galaxy Neptune III được đánh giá là trực quan, dễ sử dụng rất nhiều so với các dòng sản phẩm khác. Các núm vặn được thiết kế lớn, dễ dàng xoay khi cần điều chỉnh âm lượng, tần số… Nhờ vậy nên ngay cả những người mới làm quen với dòng sản phẩm này cũng có thể sử dụng Galaxy Neptune III mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

Âm thanh lớn, có cài báo hiệu

Galaxy Neptune III được tích hợp bộ khuếch đại âm thanh cho phép nhận thông tin một cách chính xác, rõ ràng nhất. Khả năng địa chỉ công cộng còn cho phép người dùng thực hiện các thông báo từ micro như một chiếc loa lớn, còi báo hiệu cảnh báo người dùng.

Ứng dụng của máy bộ đàm Galaxy Neptune III

Galaxy Neptune III được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực ngoài hàng hải

Một số tần số cần nắm được khi sử dụng máy bộ đàm Galaxy Neptune III

Theo quy định, có những tần số gọi, nghe trên biển mà các phương tiện nghề cá liên lạc với nhau hoặc liên lạc về đất liền. Trong đó, hãy lưu ngay các tần số dưới đây để dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp, nguy hiểm nhé!

 • 7903 kHz -Tần số gọi bắt liên lạc, phát tin cấp cứu

Tần số 7903 kHz được sử dụng để gọi bắt liên lạc giữa các tàu thuyền (trước khi gọi bắt cần lắng nghe các thông tin cấp cứu nếu có và chuyển lại về tần số gọi sau khi đã bắt liên lạc). Ngoài ra, tần số này cũng được dùng để phát tin cấp cứu cho các đài thông tin duyên hải trong trường hợp gặp tai nạn trên biển.

 • 4441 kHz và 13413 kHz - tần số gọi bắt liên lạc

2 tần số này được sử dụng khi các phương tiện bắt liên lạc với nhau để trao đổi các thông tin cần thiết.

 • 7906 kHz - tần số thu dự báo thiên tai

Người ta sử dụng máy bộ đàm Galaxy Neptune III ở chế độ trực canh để thu được các dự báo thiên tai.

 • Các tần số liên lạc với đồn biên phòng gần nhất

Tần số liên lạc với đồn biên phòng ban ngày là 9339 kHz, ban đêm là 6973 kHz.

Tần số liên lạc của máy bộ đàm Galaxy Neptune III

Tần số liên lạc của bộ đàm tầm ngắn nói chung, Galaxy Neptune III nói riêng

 • Các tần số cấp cứu hàng hải quốc tế

Bao gồm các tần số: 2182 kHz, 4125 kHz, 6215 kHz, 8291 kHz, 12290 kHz, 16420 kHz. Tàu thuyền chỉ sử dụng tần số này để phát tin cấp cứu trong khu vực và cho các tàu khác khi gặp tai nạn, sự cố trên biển.

> > Tham khảo thêm: [Review] Bộ đàm HTS có tốt không?

Chú ý chọn bộ đàm hàng hải chất lượng và phù hợp

Do có những đặc thù riêng về điều kiện môi trường làm việc nên chọn lựa bộ đàm hàng hải tốt là vấn đề được nhiều chủ tàu thuyền quan tâm. Một chiếc bộ đàm phù hợp có thể đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về tính năng và hiệu quả truyền tin trên biển. Muốn chọn một sản phẩm phù hợp, bạn không thể bỏ qua những gợi ý dưới đây:

Lựa chọn theo mẫu mã

Bộ đàm đi biển gồm 2 loại chính gồm: 

 • Bộ đàm đi biển cầm tay di động có thiết kế tương tự các loại bộ đàm cầm tay được sử dụng trên đất liền. Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt khi sử dụng và cũng có khả năng chống thấm nước tốt.
 • Bộ đàm lưu động gắn cố định trên phương tiện với nguồn điện ổn định, công suất phát cao với nhiều kênh bộ nhớ hơn. Các nút điều khiển lớn, dễ dàng điều chỉnh và sử dụng.

Chọn máy bộ đàm phù hợp các tính năng

Lưu ý chọn máy bộ đàm phù hợp với tính năng

Chọn máy bộ đàm có khả năng chống nước tốt, có thể nổi trên mặt nước

Cần ưu tiên những tính năng của máy bộ đàm như khả năng chống bụi, chống nước tốt, có thể nổi trên mặt nước… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí do hao tổn trong quá trình làm việc.

Chọn thương hiệu bộ đàm uy tín

Những sản phẩm của các thương hiệu như iCom, Galaxy, máy bộ Motorola, bộ đàm Kenwood… giúp người dùng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Bạn cũng có thể nhờ sự tư vấn và hỗ trợ của các kỹ thuật viên để lựa chọn cho mình một thiết bị liên lạc ổn định, phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Tổng kết

Nhìn chung, chọn mua máy bộ đàm Galaxy chính là sự lựa chọn tiết kiệm và thông minh cho các phương tiện tàu thuyền trên biển. Hy vọng với những chia sẻ trên của Yên Phát, quý vị đã có thể nắm được chi tiết về sản phẩm Galaxy Neptune III cũng như các ưu điểm của bộ đàm thương hiệu Galaxy cho sự lựa chọn của mình.

Hỏi Đáp

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm không dây

Thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm không dây

Những thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm ống hơi

Những thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm ống hơi