Làm thế nào để tra cứu được mã HS tháp giải nhiệt?

CEO Robert Chinh 2023-09-07 16:21:15

Với những đơn vị nhập khẩu tháp làm mát thì mã HS tháp giải nhiệt là một trong những điểm cần được quan tâm hàng đầu. Nếu chưa từng làm hồ sơ nhập khẩu thiết bị thì sẽ có không ít người có thể hiểu được thông số của mã HS. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người thông tin của loại mã này. Hy vọng sẽ hữu ích đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Tìm hiểu Mã HS là gì?

Mã HS có tên trong tiếng Anh là Harmonized System Codes (được dịch là hệ thống hài hòa), được sáng lập bởi tổ chức Hải quan thế giới (WCO). Mã HS thường xuất hiện trong các loại giấy tờ, chứng từ như tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ CO… 

mã hs tháp giải nhiệt

Mã HS được tổ chức Hải quan thế giới (WCO) sáng lập

Mã HS là mã phân loại hàng hóa, được dùng để xác định thuế suất xuất nhập khẩu hàng hóa. “Mã HS” hay “Hệ thống HS” được định nghĩa là mã hóa hàng hóa và hệ thống hài hòa mô tả. Mã được tiêu chuẩn hóa quốc tế về tên gọi và mã số, nhằm phân biệt hơn 98%  loại hàng hóa được buôn bán trên phạm vi toàn cầu của Tổ chức Hải quan thế giới – WCO.

Chi tiết hơn Mã HS hay mã HS Code là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu, dựa theo quy định của Hệ thống phân loại hàng hóa được Tổ chức Hải quan thế giới phát hành. Hệ thống có tên là “Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa” (HS – Harmonized Commodity Description and Coding System).

Tầm quan trọng của Mã HS CODE

Đối với Chính phủ

Mã HS Code là công cụ có thể xác định các loại hàng hóa xuất, nhập khẩu để thực hiện việc thu thuế và những nghĩa vụ khác. Khi thực thi luật pháp trong nước và các hiệp ước, nghị định quốc tế; hỗ trợ cho việc phân tích các chiến lược vi mô và vĩ mô trong kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa hay đàm phán thương mại quốc tế.

Đối với các Doanh nghiệp

Mã HS sẽ đảm bảo được việc tuân thủ luật pháp trong nước và ngoài quốc tế của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp không tránh khỏi việc bị trì trệ trong khâu giao hàng nếu phân loại sai hoặc gặp nhiều khó khăn trong công tác giám định. Như thế doanh nghiệp sẽ có nguy cơ bị xử phạt hành chính, gây tốn kém chi phí. Ngược lại, nếu hàng hóa có thể được phân loại một cách chi tiết, chính xác nhất thì doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ các FTA.

hs code tháp giải nhiệt

Mã HS Code gồm 8 chữ số

Nguyên tắc phân loại hàng hóa

Mỗi mặt hàng hóa thường chỉ có một mã số duy nhất, theo các Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu ở Việt Nam. Khi khai báo mã HS code hành hóa thường sử dụng mã gồm 8 chữ số.

Quy tắc tổng quát giải thích về việc phân loại hàng hóa:

Khi thực hiện phân loại 1 mặt hàng, doanh nghiệp cần áp dụng lần lượt áp dụng từ những quy tắc nhỏ nhất. Nếu không thể phân loại được thì người ta sẽ áp dụng những quy tắc tiếp theo, với số thứ tự tăng dần. 

Khi có quy tắc phù hợp thì phân loại hàng hóa dừng lại, không cần xét tiếp những quy tắc tiếp theo nữa. Doanh nghiệp cần phải dựa vào những quy tắc phân loại cơ bản để lựa chọn mã HS cho phù hợp.

Mã HS tháp giải nhiệt là bao nhiêu?

Mã HS tháp giải nhiệt theo danh mục HS là 84195010. Nó bao gồm những sản phẩm tháp giải nhiệt đến từ nhiều thương hiệu khác nhau và với mức công suất, cùng với cấu tạo và thiết kế khác nhau. 

Ví dụ như: tháp giải nhiệt Tashin, tháp giải nhiệt Liang Chi, tháp giải nhiệt Alpha... với đủ mọi loại công suất, cùng giá thành đều áp dụng chung mã HS code tháp giải nhiệt như trên.

mã hs tháp giải nhiệt

Sơ đồ áp dụng quy tắc áp mã HS

Hướng dẫn cách tra mã HS Code Online

Trong khi làm các thủ tục hải quan, cách tra cứu mã HS Code Online trên một số trang web chuyên ngành. Các doanh nghiệp thường sử dụng một số trang web thông dụng sau đây mỗi khi cần tra mã HS trong các công việc hàng ngày:

Trang web của Tổng cục hải quan

Trên hệ thống trang web của Tổng cục hải quan có mục Tra cứu biểu thuế hoặc các trang web của Cục hải quan ở một số tỉnh thành như: Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai…

mã hs code tháp giải nhiệt 

Trang web của Tổng cục hải quan

Trang web bieuthue.net

Trang web này chỉ miễn phí khi tra cứu trang đầu tiên. Nó cũng có nhiều tính năng tiện ích. Không giống như trang của Tổng cục hải quan, trang web này tổng hợp các mô tả của tờ khai hải quan nào đó. Nó gần giống các dữ liệu thực tế của những tờ khai trước đây, nên bạn có thể tham khảo. 

Ngoài ra, khi tra cứu thông tin ở trang web này, bạn còn có thể tham khảo được nhiều thông tin cần thiết để mô tả hàng hóa đầy đủ và chuẩn chỉnh. Nhờ đó mà việc hoàn thiện thủ tục cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Trang web hssearch.net

Trang này hssearch.net cũng gần giống với Bieuthue.net, chức năng hoạt động của trang web không miễn phí. Nếu không có tài khoản đăng nhập thì bạn không thể tra cứu được gì cả.

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua linh kiện tháp giải nhiệt chính hãng

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên đây đã phần nào giúp các doanh nghiệp nắm được mã HS tháp giải nhiệt, để từ đó phục vụ tốt nhất cho các hoạt động xuất, nhập khẩu thiết bị. Nếu quý khách có nhu cầu mua tháp làm mát chất lượng chính hãng thì có thể liên hệ tới số hotline 0965 327 282 để nhân viên tư vấn miễn phí và báo giá nhiều ưu đãi.

Hỏi Đáp

Vai trò của tấm tản nhiệt trong tháp giải nhiệt công nghiệp

Vai trò của tấm tản nhiệt trong tháp giải nhiệt công nghiệp

Cách tính toán tháp giải nhiệt tiêu hao bao nhiêu nước?

Cách tính toán tháp giải nhiệt tiêu hao bao nhiêu nước?

Ăn mòn tháp giải nhiệt là gì? Cách ngăn chặn tình trạng ăn mòn

Ăn mòn tháp giải nhiệt là gì? Cách ngăn chặn tình trạng ăn mòn