Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

CEO Robert Chinh 2024-06-12 15:00:18

Với các đơn vị nhập khẩu máy bộ đàm thì mã HS Code là một trong những điểm cần được quan tâm hàng đầu. Trong nội dung  bài viết hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc các thông tin về mã HS Code máy bộ đàm. Hy vọng là sẽ hữu ích với doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Mã HS Code là gì?

Mã HS tiếng Anh là Harmonized System Codes, dịch sang tiếng Việt là hệ thống hài hòa được sáng lập bởi tổ chức Hải quan thế giới (WCO). Mã HS Code xuất hiện trong các loại giấy tờ, chứng từ như tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại, chứng nhận xuất xứ CO, vận đơn đường biển,...

Mã HS Code máy bộ đàm là gì?

Mã HS Code là gì?

Mã HS là loại mã phân loại hàng hóa, được sử dụng để xác định thuế xuất nhập khẩu hàng hóa. Mã HS hay hệ thống HS sẽ được định nghĩa là mã hóa hàng hóa và hệ thống hài hòa mô tả. Mã này sẽ được tiêu chuẩn hóa quốc tế về tên gọi và mã số để phân biệt hơn 98% loại hàng hóa được buôn bán trên phạm vi toàn cầu, thuộc Tổ chức Hải quan thế giới - WCO.

Cấu trúc của một mã HS Code máy bộ đàm

Cấu trúc của một mã HS Code

Có thể hiểu dễ dàng hơn thì mã HS hay mã HS Code là mã số của hàng hóa xuất nhập khẩu dựa trên quy định của Hệ thống phân loại hàng hóa được Tổ chức Hải quan thế giới phát hành.

Vai trò của mã HS Code

Mã HS Code có vai trò quan trọng đối với Chính phủ, doanh nghiệp. Cụ thể:

1. Với Chính phủ

Mã HS Code chính là một công cụ để xác định các loại hàng hóa xuất nhập khẩu nhằm thực hiện việc thu thuế và các dịch vụ khác. Khi thực thi luật pháp trong nước cũng như các hiệp ước, nghị định quốc tế cho việc hỗ trợ phân tích những chiến lược vi mô - vĩ mô trong kinh doanh; xuất nhập khẩu hàng hóa hoặc đàm phán thương mại quốc tế.

2. Với doanh nghiệp

Mã HS Code đảm bảo việc tuân thủ luật pháp trong nước và quốc tế của các doanh nghiệp. Nghĩa là, các doanh nghiệp sẽ không tránh khỏi việc bị trì trệ trong khâu giao hàng nếu phân loại sai hoặc gặp nhiều khó khăn trong công tác giám định. Từ đó doanh nghiệp sẽ có nguy cơ bị xử phạt hành chính gây tốn kém chi phí. 

Các tính năng của mã HS Code máy bộ đàm

Các tính năng của mã HS Code

Ngược lại, nếu hàng hóa được phân loại một cách chi tiết và chính xác nhất thì doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ các FTA.

Tìm hiểu nguyên tắc phân loại hàng hóa

Mỗi hàng hóa sẽ chỉ thường có một mã số duy nhất theo các danh mục hàng hóa xuất-nhập khẩu ở Việt Nam. Mã HS Code hàng hóa sử dụng gồm 8 chữ số với quy tắc tổng quát giải thích về việc phân loại hàng hóa như sau: 

  • Khi thực hiện phân loại 1 mặt hàng thì các doanh nghiệp cần áp dụng lần lượt từ những quy tắc nhỏ nhất. Nếu không thể phân loại được thì sẽ phải áp dụng những quy tắc tiếp theo với số thứ tự tăng dần.
  • Khi có quy tắc phù hợp thì việc phân loại hàng hóa cần dừng lại mà không cần xét tiếp các quy tắc tiếp theo. Doanh nghiệp cần dựa vào các quy tắc phân loại cơ bản để lựa chọn mã HS phù hợp.

Mã HS Code máy bộ đàm là bao nhiêu?

Mã HS Code máy bộ đàm theo danh mục HS là 85256000. Còn với máy bộ đàm dùng trong hàng hải AnyTone AT-708 thì mã HS Code là 85432000.

Mã HS Code máy bộ đàm là bao nhiêu?

Mã HS Code máy bộ đàm là bao nhiêu?

Ví dụ: Máy bộ đàm Kenwood, Motorola,... với đủ công suất, mức giá thành đều được áp dụng mã HS Code máy bộ đàm như trên.

Hướng dẫn tra mã HS Code máy bộ đàm Online

Trong lúc làm các thủ tục hải quan, các doanh nghiệp thường sử dụng một số trang web thông dụng dưới đây để tra cứu mã HS Code. Cụ thể như sau:

1. Trang web Tổng cục hải quan

Truy cập hệ thống website chính thức của Tổng cục hải quan Việt Nam:  https://tongcuc.customs.gov.vn/ rồi chọn mục tra cứu biểu thuế để tra mã HS Code. 

Trang web chính thức của Tổng cục hải quan

Trang web chính thức của Tổng cục hải quan

Ngoài ra, ở một số trang web của Cục hải quan một số tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai,...

2. Trang web bieuthue.net

Trang web này sẽ chỉ miễn phí khi tra cứu trang đầu tiên và cũng có rất nhiều tính năng tiện ích. Không giống như trang web của Tổng cục hải quan mà trang web này sẽ là tổng hợp các mô tả của tờ khai quan nào đó. Nó gần giống với các dữ liệu thực tế của loại tờ khai trước đây nên bạn chỉ có thể tham khảo.

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm trên web bieuthue.net

Tra cứu mã HS trên web bieuthue.net

Bên cạnh đó, khi tra cứu thông tin ở trang web này thì bạn cũng có thể tham khảo được nhiều thông tin cần thiết nhằm mô tả hàng hóa đầy đủ và chuẩn chỉnh. Qua đó thì việc hoàn thiện thủ tục cũng được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

3. Trang web hssearch.net

Tra cứu mã HS Code trên  hssearch.net

Tra cứu mã HS Code trên hssearch.net

Trang web hssearch.net gần giống với bieuthue.net. Theo đó thì chức năng hoạt động của trang web này không miễn phí. Vì thế nếu không có tài khoản đăng nhập thì bạn không thể tra cứu được gì cả. 

Nội dung của bài viết hôm nay, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về mã HS Code máy bộ đàm. Hy vọng chúng tôi đã phần nào giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng nắm được mã HS máy bộ đàm để phục vụ tốt nhất cho các hoạt động xuất - nhập khẩu thiết bị. Quý khách có nhu cầu mua máy bộ đàm giá rẻ chất lượng chính hãng hãy liên hệ tới hotline 0989 257 076 để được tư vấn và báo giá miễn phí.Hỏi Đáp

Hướng dẫn cài đặt tần số bộ đàm Icom đơn giản- dễ thao tác

Hướng dẫn cài đặt tần số bộ đàm Icom đơn giản- dễ thao tác

[Hướng dẫn từ A-Z] Cách cài đặt tần số bộ đàm cực đơn giản

[Hướng dẫn từ A-Z] Cách cài đặt tần số bộ đàm cực đơn giản

Top 8 Máy Bộ Đàm Cầm Tay Chống Nước Tốt Nhất Hiện Nay

Top 8 Máy Bộ Đàm Cầm Tay Chống Nước Tốt Nhất Hiện Nay