Bộ đàm sử dụng sóng gì? Có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

CEO Robert Chinh 2022-12-07 10:52:12

Bộ đàm sử dụng sóng gì, có ảnh hưởng tới người dùng không?” Đây là những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi sử dụng bộ đàm thường xuyên. Do đó, bài viết dưới đây Yên Phát sẽ phân tích và chỉ ra mặt lợi, hại của thiết bị để quý khách có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bộ đàm sử dụng sóng gì? Có hại không?

Máy bộ đàm dùng sóng gì?

Máy bộ đàm là bộ máy thu phát vô tuyến 2 chiều liên lạc thoại, và bộ đàm dùng để liên lạc giữa 1 máy với nhiều máy khác thông qua sóng vô tuyến. Điều này, giúp người dùng có thể liên lạc nhanh chóng mà không cần phụ thuộc vào mạng viễn thông, nên rất hữu ích trong các trường hợp khẩn cấp như cứu hộ, cứu nạn,...

Sóng máy bộ đàm sử dụng chính là sóng vô tuyến

Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi “Bộ đàm sử dụng sóng gì?” là SÓNG VÔ TUYẾN, và đây cũng là một dạng của sóng từ. Bộ đàm sử dụng 2 loại sóng từ phổ biến là sóng ngắn VHF và sóng truyền xa UHF.

Tuy nhiên, 2 loại sóng này khi sử dụng thường xuyên có gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người không thì vẫn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Như vậy bạn đã nắm được sóng bộ đàm là sóng gì? rồi chứ? Cùng tìm hiều ngay sóng bộ đàm có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

||Tham khảo thêm: 5 ứng dụng bộ đàm trên điện thoại cho Android và Iphone

Sóng bộ đàm có ảnh hưởng tới sức khỏe con người không?

Sau khi đã biết bộ đàm dùng sóng gì rồi thì mọi người lại băn khoăn không biết nó có ảnh hưởng tới sức khỏe không? 

Theo kết luận từ cuộc nghiên cứu của Cơ quan quốc gia về an toàn môi trường và lao động Pháp ANSES thì: Sóng từ do máy bộ đàm phát ra sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Tuy nhiên, mọi người nên hạn chế sử dụng liên tục, thường xuyên. Đặc biệt là trẻ em hoặc người cần hạn chế sử dụng các loại thiết bị điện tử có khả năng tạo ra sóng điện từ khác như điện thoại, truyền hình, đài phát thanh, bộ đàm.

Bộ đàm sử dụng sóng gì? Có bị ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Tuy chưa có kết luận chính xác về việc sóng bộ đàm gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Nhưng cơ quan ANSES khuyến cáo là cần hạn chế sử dụng, bởi sóng điện từ có thể tác động tiêu cực tới sức khỏe con người như:

  • Thay đổi chức năng, bệnh lý ở hệ thống tim mạch, thần kinh, nội tiết cùng các cơ quan khác
  • Sóng trung và sóng dài sẽ làm giảm các phản xạ có điều kiện và làm giảm hưng phấn thần kinh, gây rối loạn các chức năng tạo glucozen của gan, cơ quan sinh dục, nội tạng, não,...
  • Sóng ngắn sẽ làm giảm số lượng bạch cầu, rối loạn tuyến yên, nội tiết và tim mạch,..
  • Nếu sóng điện từ có tần số 300Hz - 300GHz thì có thể làm nóng sâu vào bên trong của cơ thể và gây sốt cho con người.

Vì thế, lời khuyên tốt nhất để sử dụng sóng điện từ của máy bộ đàm không ảnh hưởng tới sức khỏe đó chính là hạn chế sử dụng quá thường xuyên, hoặc bạn nên chọn các dòng bộ đàm chất lượng, chính hãng tốt để sử dụng. Bạn nên tham khảo 1 vài dòng máy được ưa chuộng nhất hiện nay như bộ đàm ICOM, bộ đàm Motorola, bộ đàm Kenwood,...

Chắc hẳn với những thông tin trên các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi “Bộ đàm sử dụng sóng gì?”. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, đừng ngần ngại hãy để lại bình luận dưới bài viết này để được chúng tôi hỗ trợ nhé. Ngoài ra, để chọn mua bộ đàm chính hãng, đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ trực tiếp với yenphat.vn tư vấn và báo giá ưu đãi nhé!

Hỏi Đáp

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 dễ nhất cho người mới

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 dễ nhất cho người mới

[Hướng dẫn] Cách tăng sóng bộ đàm đơn giản, nhanh chóng

[Hướng dẫn] Cách tăng sóng bộ đàm đơn giản, nhanh chóng

Bộ đàm icall ( bộ đàm 3G/4G) là gì? Có nên dùng sản phẩm này

Bộ đàm icall ( bộ đàm 3G/4G) là gì? Có nên dùng sản phẩm này