Lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ mang đến cho người dùng là gì?

Phương Anh 2022-11-25 16:18:00

Các sản phẩm máy bơm mỡ bò bôi trơn từ khi ra đời đã đánh dấu bước tiến quan trọng trong ngành vận tải ô tô và các nhà máy sản xuất công nghiệp. Bởi lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ trong công việc đã mang lại hiệu quả nhanh chóng, phục vụ nhu cầu bôi trơn cần thiết. Để biết công dụng thực tiễn của sản phẩm là gì? Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá nó thông qua nội dung này.

Lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ là gì?

Có thể thấy, trong các công việc liên quan đến ngành chế tạo, sửa chữa, bảo dưỡng ô tô hay các hệ thống vận hành máy móc sản xuất thì lợi ích khi mua máy bơm mỡ bò mang lại nhiều tích cực đối với nhiều lĩnh vực, cụ thể như:

 • Thiết bị đã thay thế hoàn toàn các phương pháp bôi trơn thủ công tại vị trí trên xe cộ, máy móc... Thế nên, người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức khi làm việc.
 • Lượng mỡ được kiểm soát chính xác, không bị lãng phí khi thiết bị hoạt động liên tiếp, liền mạch. Khi tiếp thêm mỡ, người dùng chỉ cần đổ thêm một cách dễ dàng và tiện lợi, vệ sinh, chỉ với thao tác mở nắp thùng đơn giản.
 • Với kết cấu tiện dụng, tay đẩy và bánh xe hỗ trợ mà việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn. Dòng máy phù hợp khi sử dụng ở bất kỳ đâu và trên địa hình nào. 
 • Thiết bị có khả năng bảo quản mỡ bôi trơn khá tốt, nhờ nắp thùng đậy kín khí, hạn chế được các hiện tượng oxy hóa.
 • Sản phẩm bơm mỡ mang lại sự an toàn cao cho người sử dụng.
 • Thiết bị bơm mỡ hoạt động với độ bền cao, ít khi phải bảo dưỡng, sửa chữa.
 • Lợi ích trong khi sử dụng máy bơm mỡ là giúp người tiêu dùng tiết kiệm được một phần chi phí thuê nhân công. 

 

Do đó, nhờ có sản phẩm bơm mỡ bôi trơn mà nhân viên kỹ thuật có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả, tiết kiệm được thời gian, công sức bảo dưỡng các thiết bị, máy móc, phương tiện di chuyển, xe cộ... Bên cạnh đó, người dùng chỉ cần bỏ ra một khoản tiền để đầu tư thiết bị ban đầu, nhưng có thể sử dụng được lâu dài. 

lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ

==> Xem thêm: Ứng dụng trong cuộc sống của máy bớm mỡ.

Vì sao nên bảo dưỡng máy bơm mỡ theo định kỳ?

Hiện nay, các thiết bị bơm mỡ được biết đến với khả năng đáp ứng nhu cầu tra mỡ bò cho các chi tiết, động cơ máy móc tốt nhất. Đây là thiết bị quan trọng tại các xưởng sản xuất, sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện vận chuyển. 

Vậy nên những lý do sau khiến người dùng bảo dưỡng máy bơm mỡ theo định kỳ, nhằm mang lại hiệu quả tối ưu.

Thường xuyên vệ sinh máy bơm mỡ

Để máy có hiệu quả làm việc cao, người dùng cần phải thường xuyên vệ sinh thiết bị. Bởi đây là công việc đem đến nhiều lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ.

Các tính năng hoạt động của thiết bị cần được cải thiện

Khi bơm mỡ, đây là lúc các thiết bị tiếp xúc với nhiều bụi bẩn và hóa chất. Vì thế, thiết bị bơm mỡ nhanh bị xuống cấp nếu như phải tiếp xúc với sự tác động từ các yếu tố này.

Chẳng hạn như máy móc, phương tiện sẽ bị tắc nghẽn ở vòi bơm, lưu lượng mỡ được tạo ra không đều, chất lượng của mỡ không được đảm bảo... gây ảnh hưởng đến quá trình tiếp mỡ cho các chi tiết, động cơ. 

lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ

Lợi ích của máy bơm mỡ đạt hiệu suất làm việc cao

Thế nên, việc cải thiện các tính năng hoạt động sẽ đảm bảo được hiệu suất làm việc của thiết bị.

Độ bền của máy bơm mỡ được nâng cao

Đối với các linh phụ kiện hay bộ phận quan trọng trong cấu tạo máy bơm mỡ sau một thời gian vận hành sẽ bị hao mòn hoặc tắc nghẽn do mỡ bị bít vào bên trong. Nguyên do là bụi bẩn quá nhiều nên lượng mỡ được bơm ra không đều. 

Lúc này người dùng sẽ phải dùng nhiều sức hơn hoặc các thiết bị phụ trợ cũng cần hoạt động nhiều hơn. Nếu như làm việc quá sức trong một thời gian dài thì các bộ phận sẽ bị tác động trực tiếp đến tuổi thọ.

Nếu như bảo dưỡng máy theo định kỳ thì người sử dụng dễ dàng phát hiện được những lỗi hỏng ở máy và thực hiện sửa chữa, khắc phục kịp thời. 

Lưu ý khi sử dụng dùng máy bơm mỡ bò

Để đảm bảo được sự an toàn cho người dùng và các tính năng hỗ trợ thực hiện công việc của máy bơm mỡ trong suốt quá trình hoạt động, người vận hành cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Các chi tiết ở đầu vú bơm mỡ hay phần đầu súng cần được vệ sinh sạch sẽ để mỡ được bơm ra đều, không bị bẩn. 
 • Chú ý không đặt các đồ vật có khối lượng, kích cỡ lớn lên trên đầu dây dẫn mỡ, nhằm tránh hiện trạng nứt, vỡ ống, làm mỡ chảy ra ngoài.
 • Trong quá trình vận hành thiết bị bơm mỡ, nếu thấy máy có những hiện tượng lạ như độ ồn quá lớn, mỡ không bơm ra được... thì bạn cần dừng hoạt động bơm mỡ lại và tiến hành kiểm tra sơ lược máy. 
 • Việc làm cần thiết là người dùng cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị bằng cách dùng vải ẩm hay chất tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch bụi bẩn hay mỡ bị bắn ra ngoài vỏ bình.

 

lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ

 

==> Xem ngay: Cấu tạo của máy bơm mỡ gồm những bộ phận nào?

Thông qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến người tiêu dùng những lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ, cùng các lưu ý quan trọng trong quá trình vận hành thiết bị để đạt hiệu quả lâu bền. 

Tuy vậy, bạn cũng cần phải mua sản phẩm tại những đơn vị uy tín như Điện máy Yên Phát, bằng cách gọi tới 0987 779 682 để nhân viên hỗ trợ tư vấn, tìm ra model phù hợp nhất với công việc.

Hỏi Đáp

Tham khảo TOP 4 máy bơm mỡ Fugimaku được tin dùng nhất

Tham khảo TOP 4 máy bơm mỡ Fugimaku được tin dùng nhất

Review chi tiết top 3 máy bơm mỡ bò bằng pin giá rẻ, chất lượng

Review chi tiết top 3 máy bơm mỡ bò bằng pin giá rẻ, chất lượng

Đầu bơm mỡ bò là gì? Các loại đầu bơm mỡ bò tốt nhất hiện nay

Đầu bơm mỡ bò là gì? Các loại đầu bơm mỡ bò tốt nhất hiện nay

Chia sẻ cách sử dụng súng bơm mỡ bằng điện

Chia sẻ cách sử dụng súng bơm mỡ bằng điện

Lý do máy hút dầu diesel được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Lý do máy hút dầu diesel được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Các dòng máy hút dầu mini được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Các dòng máy hút dầu mini được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Máy hút dầu quay tay là gì? Cấu tạo, ứng dụng máy hút dầu

Máy hút dầu quay tay là gì? Cấu tạo, ứng dụng máy hút dầu

Cách hút nhớt xe máy nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cách hút nhớt xe máy nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách hút dầu xe tải đơn giản, hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách hút dầu xe tải đơn giản, hiệu quả nhất