Linh kiện máy cắt chữ bao gồm những gì?

Quang Trung 2022-04-21 15:42:49

Linh kiện máy cắt chữ hay còn gọi là linh kiện máy cắt chữ vi tính, là những bộ phận đi kèm quan trọng, có thể thay thế của máy cắt chữ vi tính. Linh kiện máy cắt chữ rất quan trọng đối với sự vận hành trơn tru của máy. Vì vậy, những thông tin về linh kiện máy cắt chữ rất quan trọng, người sử dụng máy cắt chữ cần tìm hiểu rõ ràng. Sau đây Điện máy Yên Phát sẽ giới thiệu về linh kiện của các loại máy cắt chữ phổ biến khác nhau nhé.

Linh kiện máy cắt chữ decal

Máy cắt decal là loại máy cắt chữ được sử dụng rộng rãi trong các ngành in ấn quảng cáo, nhất là với các cơ sở kinh doanh nhỏ, cá nhân, hộ gia đình, trường học. Các linh kiện máy cắt decal rất phong phú, tuy nhiên có một số linh kiện sau mà người sử dụng máy nên quan tâm. 

Linh kiện máy cắt decal

Linh kiện máy cắt decal

  • Dao cắt của máy cắt decal

Đây là linh kiện máy cắt chữ rất quan trọng bởi nó sẽ thường xuyên được thay thế cho phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Người ta chia dao cắt thành 3 loại, mỗi loại có một góc cắt khác nhau. Mỗi loại được thiết kế cho một phạm vi độ dày cụ thể của vật liệu.

Dao cắt 30 độ

Dao cắt 30 độ là linh kiện máy cắt chữ có góc lưỡi dao 30 độ chỉ có khả năng thực hiện các vết cắt nông. Lưỡi dao này chỉ có thể xử lý vật liệu có độ dày tối đa 2 mm.

Tuy nhiên, nó cũng là lưỡi dao duy nhất có thể cắt các tấm vật liệu có độ dày nhỏ hơn 2mm, Loại dao cắt này còn được gọi là lưỡi cắt chi tiết vì nó là linh kiện máy cắt decal loại thường được sử dụng nhất để xử lý bất kỳ chữ cái hoặc đồ họa nào có chiều cao hoặc chiều rộng nhỏ hơn 10mm.

Dao cắt 45 độ

Loại dao cắt này có thể cắt màng có độ dày từ 2mm đến 6mm. Đây là linh kiện máy cắt chữ cung cấp một phạm vi xử lý vật liệu rộng hơn và bao gồm các kích thước phổ biến hơn của hoạ tiết cắt. Do vậy nó cũng là một trong những kích thước dao phổ biến nhất.

Các dao cắt 45 độ cũng thích hợp để cắt gần như bất kỳ chữ cái hoặc hình ảnh nào trên 10mm.

Nếu bạn mới bắt đầu hoặc chỉ muốn sử dụng một kích thước của lưỡi dao, thì rất có thể dao cắt 45 độ sẽ phù hợp với bạn vì tính linh hoạt của nó. 

Dao cắt 60 độ

Lưỡi cắt 60 độ là loại linh kiện máy cắt chữ có thể cắt qua chất liệu có kích thước từ 6mm trở lên. Khi bạn muốn cắt chất liệu dày hơn và cứng hơn thì đây là loại linh kiện máy cắt decal bạn cần mua.

Lưỡi dao này là loại phổ biến thứ hai và là loại mà nhiều người dùng dự trữ cùng với lưỡi cắt 45 độ để đảm bảo họ có thể cắt nhiều loại vật liệu hơn..

  • Giá đỡ lưỡi dao của máy cắt decal

Loại linh kiện máy cắt chữ này cũng được thay thế thường xuyên vì mỗi giá đỡ lưỡi dao lại tương thích với một loại dao khác nhau. Bộ phận này có tác dụng kết nối dao cắt với các linh kiện máy cắt chữ khác và giữ nó trong quá trình cắt chữ.

  • Chân đế đỡ

Đây là loại linh kiện máy cắt chữ decal tưởng chừng không cần thiết nhưng đôi khi lại rất quan trọng để tăng sự tiện lợi khi sử dụng của máy. Chân đế đỡ có thể giúp máy cắt decal sử dụng được ở mọi nơi. Bạn có thể không cần có các mặt phẳng cao như bàn mà vẫn có thể sử dụng được máy cắt chữ decal nhờ linh kiện máy cắt chữ này.

Linh kiện máy cắt chữ nhôm

Linh kiện máy cắt nhôm là loại linh kiện máy cắt chữ vi tính phức tạp hơn so với các linh kiện máy cắt decal. Chúng thường chỉ được bảo dưỡng, thay thế khi xảy ra hỏng hóc hoặc bảo dưỡng định kỳ bởi những người chuyên nghiệp. Dưới đây là một số linh kiện máy cắt nhôm mà bạn nên tham khảo.

  • Trục chính

Trục chính là linh kiện máy cắt chữ quan trọng, được chia thành làm mát bằng nước và làm mát bằng không khí, với công suất 2,2KW, 3KW, 4,5KW, 6KW và 9KW, để phù hợp với nhiều loại máy cắt nhôm khác nhau.

  • Biến tần

Đây là loại linh kiện máy cắt nhôm còn được gọi là bộ chuyển đổi tần số.

Linh kiện máy cắt nhôm

Linh kiện máy cắt nhôm

  • Động cơ chuyền động

Linh kiện máy cắt chữ này thường sẽ được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo máy cắt nhôm hoạt động trơn tru. Mỗi động cơ chuyền động sẽ phù hợp với một trình điều khiển tương ứng.

  • Ray dẫn hướng

Ray dẫn hướng của máy cắt nhôm là linh kiện máy cắt chữ quan trọng. Chúng sẽ được chia thành các loại là 2.0, 2.5, 3.0 và 4.5. Loại thường được sử dụng là 2.5 và 3.0, còn loại 4.5 thì ít được sử dụng hơn. 

Ngoài ra còn có một số linh kiện máy cắt chữ nhôm khác như gông, trụ định vị, giá đỡ… đều rất quan trọng trong quá trình vận hành máy.

Linh kiện máy cắt chữ Mica

Linh kiện máy cắt chữ Mica là loại linh kiện máy cắt chữ vi tính phổ biến. Vì hiện nay rất nhiều người sử dụng chất liệu mica để làm chất liệu trang trí, làm biển quảng cáo. Sau đây là một vài thông tin cần chú ý về các linh kiện máy cắt chữ mica.

Linh kiện máy cắt chữ Mica

Linh kiện máy cắt chữ Mica

  • Một số linh kiện nhỏ

Các linh kiện máy cắt chữ mica chủ yếu bao gồm các phụ kiện của các bộ phận, ví dụ như vít nhỏ hoặc dây điện là phụ kiện được sử dụng phổ biến nhất trong các bộ phận. Những linh kiện máy cắt chữ mica này nhìn có vẻ nhỏ và không dễ thấy, nhưng trong khi lựa chọn thì bạn phải chú ý hơn. Phải lựa chọn linh kiện phù hợp với máy để lắp ráp tích hợp.

  •  Nút chuyển đổi

Nút công tắc cũng là một trong những linh kiện máy cắt chữ mica được sử dụng phổ biến. Vì mọi thao tác đều không thể tách rời hoạt động của phím công tắc nên nhu cầu sử dụng, mua và thay thế loại linh kiện máy cắt chữ này cũng rất phong phú.

Trên đây là những thông tin về linh kiện máy cắt chữ mà Điện máy Yên Phát muốn gửi đến các bạn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về linh kiện máy cắt chữ hay đặt mua linh kiện máy cắt chữ vi tính, hãy liên hệ với Điện máy Yên Phát bằng cách để lại lời nhắn trên website yenphat.vn hoặc gọi vào hotline 0917 430 282 - 0989 257 076 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tận tình nhất.

Hỏi Đáp

Top 3 máy cắt decal Refine được ưa chuộng hiện nay

Top 3 máy cắt decal Refine được ưa chuộng hiện nay

Máy cắt chữ alu và những thông tin quan trọng

Máy cắt chữ alu và những thông tin quan trọng

máy cắt decal Rabbit HX1200 - Điện Máy Yên Phát

máy cắt decal Rabbit HX1200 - Điện Máy Yên Phát

Máy cắt decal Hobbycut HBC 720 có đáng mua hay không

Máy cắt decal Hobbycut HBC 720 có đáng mua hay không

Hướng dẫn sử dụng máy cắt chữ đơn giản

Hướng dẫn sử dụng máy cắt chữ đơn giản

So sánh hai loại máy cắt chữ inox bằng Laser và Plasma

So sánh hai loại máy cắt chữ inox bằng Laser và Plasma

Máy cắt chữ mini hiện nay có những loại nào tốt, sử dụng như thế nào?

Máy cắt chữ mini hiện nay có những loại nào tốt, sử dụng như thế nào?

máy cắt decal MH721| Thông tin chi tiết

máy cắt decal MH721| Thông tin chi tiết

Tìm hiểu về máy cắt chữ mica - Yên Phát

Tìm hiểu về máy cắt chữ mica - Yên Phát