Cách giặt giày trắng đúng cách và xử lý giày khi bị ố vàng

Kim Toàn 2022-12-28 14:20:03

Những chiếc giày với sắc trắng tinh khôi luôn là màu ưa chuộng của rất nhiều những tín đồ yêu thích giày. Tuy nhiên đây cũng là màu dễ bị nhiễm bẩn và hay gặp các vấn đề như ố vàng hoặc mốc… Trong bài viết dưới đây học các cách xử lý và giặt giày trắng đúng cách khi bị ố vàng tại Yenphat.vn nhé!

Bạn có biết cách giặt giày trắng đúng cách để không bị ố vàng?

Bạn có biết cách giặt giày trắng đúng cách để không bị ố vàng?

Cách giặt giày trắng đúng cách có thể bạn chưa biết

Để giặt giày trắng không bị ố vàng thì chúng ta có thể sửa dụng các cách dưới đây.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị trước khi giặt giày: xà phòng giặt, nước, miếng bọt biển, bàn chải cứng, khăn mềm.

 • Bước 1: Hòa hỗn hợp xà phòng giặt chuyên dụng với một lượng nước vừa phải, cụ thể thì 1 muỗng bột giặt pha với 1 chén nước. Hãy khuấy tan hoàn toàn xà phòng vào nước.
 • Bước 2: Làm sạch sơ giày trắng bằng miếng bọt biển, bạn hãy thấm chút nước xà phòng vào tấm bọt biển rồi chà theo hình tròn lên những vết bẩn bám trên giày.
 • Bước 3: Đánh sạch các vết bẩn thông qua bàn chải lông cứng trên giày vì miếng bọt biển sẽ khó có thể làm sạch cho bạn những vết bẩn bám dính một cách cứng đầu. Hãy nhúng đầu bàn chải vào xà phòng pha sẵn và chà đi chà lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn biến mất.
 • Bước 4: Xả giày trắng sạch lại bằng nước để kiểm tra kết quả. 
 • Bước 5: Dùng chiếc khăn mềm sạch vỗ lên những vết bẩn đã làm sạch để khăn thấm đi chất bẩn, nước cùng xà phòng còn dính trên giày. Nếu ưng ý hãy phơi giày tại nơi có ánh nắng mặt trời và nhiều gió.

Nên pha loãng dung dịch tẩy rửa trước khi giặt hoặc tẩy vết ố cho giày

Nên pha loãng dung dịch tẩy rửa trước khi giặt giặt giày trắng

>> Xem thêm:

Cách xử lý giày bị ố vàng bằng chất tẩy trắng

Việc giặt giày trắng bị ố vàng là cách giặt sai lầm mà bạn cần phải thay đổi. Nếu giày bạn đang bị ố thì có thể sử dụng chất tẩy trắng để xử lý như các bước dưới đây.

 • Bước 1: Pha loãng chất tẩy trắng vào nước với tỷ lệ 1/5 (1 phần nước tẩy trắng và 5 phần nước sạch).
 • Bước 2: Sử dụng bàn chải đánh răng cũ và nhúng đầu bàn chải vào hỗn hợp chất tẩy đã pha và chà trực tiếp lên những vết ố vàng có trên giày. Hãy chà bàn chải theo hình tròn để khả năng đánh bay vết bẩn được hiệu quả hơn.
 • Bước 3: Dùng chiếc khăn mềm ẩm và tiến hành lau lại một cách nhẹ nhàng giày sau khi đã được chà xong. Việc này giúp cho giày có thể được lấy đi lượng chất tẩy dính lên là không lo giày bị phai màu..
 • Bước 4: Xả sạch lại với nước rồi lau bằng khăn mềm sạch thấm nước thêm một lần trước khi đặt giày tại nơi thoáng gió để làm khô.

Tẩy trắng giày bị ố bằng cách sử dụng Baking Soda

Baking Soda là loại bột cực kỳ dễ kiếm ở các cửa hàng tạp hóa hoặc hiệu thuốc… Bạn có thể tẩy trắng giày dễ dàng bằng cách sử dụng Baking Soda để giặt giày trắng thông qua các bước dưới đây.

 • Bước 1: Trộn hỗn hợp Baking Soda với các nguyên liệu khác theo công thức như sau: 15ml nước nóng trộn cùng 15ml giấm trắng cùng 14g Baking Soda và khuấy cho đến khi hỗn hợp này tạo thành chất lỏng sền sệt là được.
 • Bước 2: Tiếp tục sử dụng bàn chải đánh răng cũng và nhúng phần đầu bàn chải vào hỗn hợp baking soda đã pha ở phía trên và tiếp tục chà trực tiếp vết bẩn trên giày theo hình tròn.
 • Bước 3: Sau khi chà xong bạn không cần làm sạch ngay lập tức mà hãy để khô lớp bột bám dính trên giày. Có thể đặt giày vào những nơi có ánh nắng mặt trời để quá trình làm khô diễn ra nhanh chóng hơn. Bạn cần làm khô lớp bột này cho đến khi bạn cảm thấy có thể dùng tay trực tiếp cạo lớp bột này xuống là được.
 • Bước 4: Lúc này bạn hãy dùng tay vỗ mạnh vào giày hoặc cậy lớp bột bám trên giày có thể bong ra. Tiếp tục dùng bàn chải đánh răng sạch và khô và chà đi những phần bột khô còn dính lại trên giày.

Baking Soda là chất tẩy trắng chuyên dụng dễ mua 

Baking Soda là chất tẩy để giặt giày trắng bị ố vàng

Tẩy trắng giày bị ố bằng cách dùng kem đánh răng 

Một trong những chất hỗ trợ tẩy để giặt giày trắng bị ố vàng thông dụng và ít tiền nhất có lẽ chính là tuýp kem đánh răng thông thường dưới đây. 

 • Bước 1: Lau giày trắng bị ố bằng vải mềm ẩm lên khắp bề mặt của giày, lưu ý chỉ lau ẩm chứ không lau cho giày bị ướt sũng.
 • Bước 2: Dùng bàn chải đánh răng và chà kem đánh răng lên vết ố vàng theo chiều xoay tròn nhiều lần để tăng hiệu quả làm sạch. Bạn cũng không cần làm sạch giày luôn mà chỉ cần để yên cho kem đánh răng bám lên những vết bẩn trong thời gian khoảng tầm 10 phút.
 • Bước 3: Lau lại giày trắng sau đó bằng một tấm khăn mềm ướt, bạn có thể chà lau lại nhiều lần để đảm bảo vết bẩn cùng kem đánh răng đều được lau sạch.
 • Bước 4: Tiến hành phơi khô giày tại khu vực thoáng khí, có nhiều gió. Có thể sử dụng quạt trong trường hợp điều kiện thời tiết xấu. 

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết cách giặt giày trắng đúng cách. Chúc bạn giặt giày trắng không bị ố và nắm được biện pháp xử lý vết ố để trả lại cho đôi giày một màu trắng tinh khôi đẹp nhất nhé! Nếu bạn đang cần mua máy đánh giày giá rẻ thì hãy đên với Yên Phát.

Hỏi Đáp

[Review] model máy đánh giày Philips GCA1000/60 NK Đức

[Review] model máy đánh giày Philips GCA1000/60 NK Đức

Thông tin về máy đánh giày cầm tay sạc điện- có nên sử dụng?

Thông tin về máy đánh giày cầm tay sạc điện- có nên sử dụng?

Chia sẻ cách làm sạch giày bị dính sơn hiệu quả

Chia sẻ cách làm sạch giày bị dính sơn hiệu quả

Tổng hợp nguyên nhân & cách xử lý giày da bị mốc

Tổng hợp nguyên nhân & cách xử lý giày da bị mốc

Hướng dẫn cách làm mềm giày da cực đơn giản mà bạn nên biết

Hướng dẫn cách làm mềm giày da cực đơn giản mà bạn nên biết

7 cách khắc phục giày da bị xước tại nhà cực hiệu quả

7 cách khắc phục giày da bị xước tại nhà cực hiệu quả

Giày da bị nhăn phải làm sao để khắc phục?

Giày da bị nhăn phải làm sao để khắc phục?

Cách làm sạch giày khi bị dính nhựa đường đơn giản tại nhà

Cách làm sạch giày khi bị dính nhựa đường đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách mở hộp xi đánh giày siêu dễ

Hướng dẫn cách mở hộp xi đánh giày siêu dễ