Chia sẻ cách thay dầu đúng cách cho máy nén khí trục vít?

(YenPhat.vn)- Hầu hết các nhà máy hay cơ sở sản xuất đều sử dụng hệ thống khí nén như một nguồn năng lượng đảm bảo cho dây chuyền và thiết bị máy móc hoạt động. Bởi vậy việc giữ cho các hệ thống máy nén khí công nghiệp hoạt động ổn định là yếu tố vô cùng quan trọng. Và dầu máy nén khí sẽ thực hiệm nhiệm vụ đó, dầu máy nén khí giúp bôi trơi làm mát nhanh chóng hiệu quả. Sử dụng dầu máy nén khí thích hợp sẽ đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động bền bỉ, tránh tốn kém thời gian, chi phí do việc dừng máy và sửa chữa khắc phục. 

Để dầu máy nén khí có thể phát huy hết tác dụng mà chúng mang lại cho hệ thống máy nén khí nói riêng và hoạt động của nhà máy sản xuất nói chung thì người dùng cần phải biết thay dầu đúng cách. Tuy nhiên, công tác thay dầu không đơn giản và dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Vậy hãy cùng tham khảo “cách thay dầu đúng cách cho máy nén khí” ngay tại dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm hay cho mình.

 Chia sẻ cách thay dầu đúng cách cho máy nén khí trục vít

Dầu máy nén khí giúp làm mát, bôi trơi động cơ

 

>>Tham khảo: Máy nén khí giúp giảm tai nạn nghề lặn

 

Các bước thay dầu máy nén khí đúng cách

 

Để máy nén khí trục vít, máy nén khí các loại có thể vận hành tốt và hiệu quả trong thời gian dài bạn cần nắm vững các bước thay dầu máy nén khí sau:

  • Bước 1: Ấn nút Stop để dừng máy,  sau đó ngắt nguồn điện toàn bộ máy. Để áp xuất trong máy nén khí giảm xuống mức thấp nhất, bạn thường phải đợi khoảng từ 5 đến 10 phút.
  • Bước 2: Tiến hành tháo vỏ máy theo hướng dẫn và quy định của từng dòng máy nén khí khác nhau tháo nút bịt xả dầu nối vào bình xả dầu, đặt khay đựng dầu dưới van xả dầu, để dầu chảy hết ra từ bình dầu đóng van lại và vặn nút bịt kín đường ống dầu.
  • Bước 3: Đặt khay chứa dầu dưới nút bịt kín bộ làm mát dầu (két giải nhiệt). Để dầu chảy ra hết lắp lại nút bịt kín két làm mát dầu, mở nắp đỏ dầu. Đổ dầu máy nén khí vào, lượng dầu đổ quá giữa hai vạch thang đo dầu là được.
  • Bước 4: Cần lắp đặt các thiết bị đã tháo ra nguyên vẹn như trước sau khi đổ dầu xong. Vặn ốc, bịt kín nút, nắp dầu và van dầu đúng vị trí cần thiết. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn quên vị trí của nó.
  • Bước 5: Đợi trong khoảng thời gian vài phút để dầu lắng đọng ổn định. Bật công tắc nguồn điện máy nén khí để máy khởi động trong vài giây rồi dừng lại ngay, việc làm này có tác dụng cho toàn bộ các khớp che được bôi trơn dầu đều khi thay dầu mới. Sau khi bấm chạy 7- 8s lượng dầu tại thang đo có thể sụt chút ít vì một lượng nhỏ tuần hoàn trong đường ống và bộ làm mát, lọc dầu.
  • Bước 6: Xác nhận việc áp suất giảm đến áp suất không khí môi trường xung quanh. Sau đó kiểm tra mức dầu trong thang đo và bổ xung dầu vào cửa bổ xung dầu máy nén khí. Bạn hãy nhớ ngắt nguồn điện, xả áp suất dư trong máy trước khi thêm dầu và vặn chặt lại nút bịt dầu.
  • Bước 7: Sau khi bổ sung dầu vặn chặt các chi tiết cần thiết bật máy chạy đầy tải quan sát mức dầu xem có bất thường hay không. Nếu không thì quá trình thay dầu cho máy nén khí của bạn đã đạt hiệu quả và bạn có thể vận hành máy nén khí bình thường.

 Chia sẻ cách thay dầu đúng cách cho máy nén khí trục vít 1

Nên chọn mua dầu máy nén khí, máy nén khí đảm bảo chính hãng

 

Khi thay dầu cho máy nén khí bạn cần lưu ý

  • ⇒ Bạn nên mua dầu máy nén khí chính hãng để thay thế định kỳ giúp đảm bảo chất lượng và ổn định hoạt động cho máy nén khí. Tránh mua phải dầu giả, dầu kém chất lượng, dầu tái chế tại những cửa hàng không uy tín về sử dụng bởi dầu lởm không những không có tác dụng bôi trơn làm mát động cơ mà còn gây nguy hiểm cho hoạt động của máy.
  • ⇒ Trong quá trình vận hành hay thay dầu máy nén khí bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với các loại dầu, sử dụng khẩu trang và gang tay để thay dầu.
  • ⇒ Sau khi thay dầu xong cần xử lý sạch sẽ và vệ sinh toàn bộ khu vực thay dầu bằng xà phòng, và lau chùi dầu nhớt dò trỉ trên máy nén khí.

 

Chú ý: Ngoài cách chọn mua và sử dụng dầu máy nén khí đúng cách thì bạn cũng nên lựa chọn sử dụng thương hiệu máy nén khí chính hãng chất lượng cao để đạt hiệu quả cao trong công việc như máy nén khí Puma chẳng hạn. Đây là dòng máy nén khí rất được yêu thích và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay và được Giới Chuyên Gia đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm. 

Việc thay dầu máy nén khí đúng cách sẽ giúp đảm bảo cho máy nén khí chạy ổn định hơn, mát hơn và tiêu thụ ít năng lượng điện hơn, hiệu quả kinh tế cao hơn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay cần được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về cách thay dầu đúng cách cho hệ thống máy nén khí xin vui lòng liên hệ 0985 6263 07|Website: YenPhat.vn để được giải đáp mọi thắc mắc tốt nhất.

Hỏi Đáp

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Meiji - Lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Máy nén khí Pony - Thương hiệu máy nén khí số 1 Đài Loan

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

Bật mí máy nén khí trục vít 60HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

3 model máy nén khí 50HP tốt nhất

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Máy nén khí 40HP dùng trong việc gì?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Nên mua máy nén khí 30HP nào?

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

Sản phẩm máy nén khí 25HP HOT nhất hiện nay

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất

TOP 3 máy nén khí 20HP tốt nhất

Máy nén khí 15HP có những loại nào tốt nhất?

Máy nén khí 15HP có những loại nào tốt nhất?