Cách thông cống bằng máy nén khí: Nhanh, Hiệu quả, An toàn

CEO Robert Chinh 2024-05-04 19:55:19

Trong cách thông cống bằng máy nén khí, đại diện đang xét có vai trò như là nhân tố  “dọn đường”. Nhờ hiệu suất sinh áp siêu khủng, sẽ loại bỏ mọi rác thải tồn ứ. Điều đáng nói là quá trình trên không gây hại cho các tổ chức lân cận.

1. Ưu điểm khi dùng máy nén khí thông cống

dùng máy nén khí thông cống

 • Hiệu quả nhanh: Không cần phải trật trầy trong nửa giờ, thậm chí cả tiếng để tháo thụt cống rãnh. Bạn chỉ mất chừng 5-7 phút là có thể xử lý ngon nghẻ hiện tượng tắc nghẽn do tồn ứ rác thải.
 • Đỡ mất sức: Nếu dùng dụng cụ thụt, bạn sẽ phải bơm khí rất vất vả, hao tổn nhiều sức lực mà kết quả mang lại chẳng đáng là bao. Trong khi đó, con máy này gia tăng áp suất khí tự động nên không gây tốn sức cho người sử dụng.
 • Khả năng tiếp cận cực tốt: Máy có thiết kế tinh gọn, di chuyển linh động. Đầu ra của khí tương thích với nhiều cỡ ống cống. Bạn có thể dùng để thông tắc nhiều khu vực, nhiều điểm cần làm sạch khác nhau.
 • Không gây ảnh hưởng tiêu cực đến đường ống: Thiết bị vận hành dựa trên cơ chế gia tăng áp lực để tống đẩy rác thải ra khỏi vị trí tồn ứ. Điểm tiếp xúc được gia cố bằng cao su mềm dẻo nên không gây nứt vỡ, trầy xước thành ống.

2. Chi tiết nhất cách thông cống bằng máy nén khí 

2.1. Chuẩn bị máy nén khí cùng phụ kiện

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị các linh kiện, đồ dùng cần cho hoạt động thông cống.

Đáng nói hơn cả là máy khí nén chuyên dụng, súng dùng thông tắc, ống dẫn hơi cùng 1 số phụ tùng khác. 

máy nén khí

Sau đó, tiến hành chắp nối các chi tiết này với nhau. Đặc biệt, đừng quên gia cố chặt mối nối để giảm thiểu sự thất thoát hơi trên đường dẫn.

2.2. Vận hành và điều chỉnh áp lực nén cho phù hợp

 • Kích hoạt công năng máy bằng cách kết nối với nguồn cấp. Điều chỉnh áp lực nén khí thông qua van áp suất. Đảm bảo thông số này chạm đến giá trị cực thuận là 0.5 Mpa. 
 • Khi áp suất nén đạt ngưỡng yêu cầu thì đặt ống thổi đã đính kèm nút cao su vào khu vực cần xử lý. Kiểm tra độ bám dính và ăn khớp của nút cao su để tối ưu hiệu quả nhận về
 • Tiếp đến mở van khí nén để luồng khí “phóng thích” vào khu vực cần thông. Dưới áp lực lớn, mọi rác bẩn tồn ứ sẽ được quét sạch, trả lại độ thông thoáng cho ống cống.

đặt ống thổi đính kèm nút cao su vào ống cống

2.3. Kiểm tra lại hiệu quả thông tắc cống

Để chắc chắn về kết quả nhận về, cần phải kiểm tra lại 1 lần nữa bằng cách xả nước vào phần cống vừa được xử lý. 

Nếu nước trôi tuột cực nhanh thì chứng tỏ vấn đề trên đã được can thiệp hiệu quả. Trong TH nước thoát chậm, hãy thao tác lại 1 lần nữa với quy trình “y chang” như hướng dẫn để cải thiện tình hình.

3. Lưu ý khi sử dụng máy bơm nén khí để thông cống

dùng giẻ lót xung quanh ống cống

 • Kiểm tra tính năng của thiết bị, độ tương thích giữa đầu ra của khí nén và thiết diện ống cống tiếp cận. Nếu tất cả đều ổn, tương thích thì mới bắt đầu.
 • Hãy đảm bảo rằng hệ thống khí lưu chuyển trong môi trường khép kín, không bị thất thoát ra ngoài. Nếu muốn hiện thực hóa điều này thì cần rà soát mối nối. Lắng tai nghe xem máy khí nén có bị xì hơi, lên hơi chậm hay không. Đặc biệt là vị trí liên kết giữa máy nén và khu vực cần làm sạch. 
 • Khi thao tác hãy mở hệ thống thông gió, bật quạt để mùi khó chịu phân tán nhanh. 
 • Nên lót giẻ hoặc giấy báo quanh khu vực vệ sinh để sàn nhà không bị dính bẩn. Sau khi xử lý có thể vứt bỏ luôn các thành phần hỗ trợ này.

4. TIP chọn mua máy nén khí thông cống phù hợp 

Thực tế, cho thấy máy nén khí được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: thông cống, vệ sinh nội thất, làm sạch tường, rửa xe,... 

Vậy nên, nhu cầu chốt đơn sản phẩm để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày được rất nhiều gia đình quan tâm. 

Yên Phát cung cấp máy nén khí

 • Thứ nhất là tìm đến hàng chính hãng, có chất lượng, được người dùng feedback tốt. 1 số thương hiệu đình đám mà bạn có thể chọn mặt gửi vàng bao gồm: Kumisai, Fusheng, Puma, Pegasus, Palada, Kobelco,...
 • Thứ hai là chọn điểm bán tin cậy, phân phối hàng nhập khẩu chính ngạch. Như vậy, bạn sẽ được hưởng lợi đủ đường. Từ chất lượng thiết bị về tay cho tới mức giá và cơ chế bảo hành dài hơi.
 • Thứ ba, luôn rà soát thật kỹ công suất và các tính năng đi kèm của máy. Theo chia sẻ của các chuyên gia, máy tạo áp suất càng lớn thì hiệu quả thông cống càng cao. Nếu muốn rút ngắn thời gian xử lý vấn đề, bạn nên tìm đến những thiết bị có công suất cao, vận hành bằng nguồn điện 1 pha.
 • Thứ tư, để tối ưu tính ứng dụng của thiết bị, hãy tìm đến những con máy có kết cấu tối giản, gọn gàng. Đặc biệt là trang bị thêm bánh xe để giảm công sức khi điều chuyển thiết bị.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin chuẩn chỉnh về cách thông cống bằng máy nén khí. Hãy tiến hành theo hướng dẫn trên, trải nghiệm thử xem phương pháp xử lý tắc nghẽn này hiệu quả tới mức nào nhé!

Hỏi Đáp

9 Công dụng máy nén khí trong xây dựng: Ai cũng nên xem

9 Công dụng máy nén khí trong xây dựng: Ai cũng nên xem

Tổng hợp lại những model máy nén khí 40L tốt nhất hiện nay

Tổng hợp lại những model máy nén khí 40L tốt nhất hiện nay

Giải đắp thắc mắc: Nên chọn máy nén khí không dầu hay có dầu cho bạn?

Giải đắp thắc mắc: Nên chọn máy nén khí không dầu hay có dầu cho bạn?