Top 3 bộ đàm 50km liên lạc xa, rõ ràng, âm thanh lớn

Kim Toàn 2022-12-07 16:19:08

Làm thế nào để một chiếc bộ đàm có cự ly liên lạc tối đa 5km có thể nghe gọi ở khoảng cách 10, 20 và thậm chí là 50km? Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về dòng bộ đàm 50km này, hãy cùng Yên Phát đi tìm hiểu nhé!

Bộ đàm 50km

Bộ đàm 50Km có thật không?

Bộ đàm có cự ly liên lạc xa nhất là bao nhiêu?

Máy bộ đàm cầm tay là thiết bị liên lạc bán song công, tức là trong 1 thời điểm thì chỉ có thể nghe hoặc nói. Khi sử dụng thiết bị sẽ không cần thực hiện gọi tới số như điện thoại mà chỉ cần nhấn nút PTT ở trên máy, rồi nói vào máy

Để có thể truyền tín hiệu đi thì các dòng bộ đàm truyền thống digital/ analog sẽ sử dụng tần số vô tuyến VHF/ UHF. Đây cũng là phương thức hoạt động của đa số các dòng bộ đàm trên thị trường hiện nay.

Bộ đàm 50km

Bộ đàm digital/ analog thường có cự ly liên lạc từ 1 - 5km

Đối với bộ đàm Analog truyền thống, thường có cự ly liên lạc như sau:

 • Khu vực nội thành: cự ly liên lạc tốt thường rơi vào khoảng 1 - 2km, riêng các dòng bộ đàm Digital có những cải tiến về mặt công nghệ giúp cho bộ đàm có thể liên lạc xa hơn, với nội thành là khoảng 2 - 3km. 
 • Khu vực ngoại thành: Tùy thuộc vào môi trường có nhiều vật cản hay không mà cự ly liên lạc có thể lên tới 5km. 

Vậy, có bộ đàm 50km thật không?

Nói chung, người dùng ai cũng muốn sở hữu những sản phẩm có cự ly liên lạc xa. Nhưng thực tế, ít ai để ý rằng cự ly liên lạc này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.

Bộ đàm có công suất càng cao thì cự ly liên lạc càng xa. Với các dòng bộ đàm 50km thông thường có công suất phát khoảng 12W cũng chỉ cho khoảng cách liên lạc 5 - 6 km trong điều kiện lý tưởng. Nhưng thực tế, ở trong khu vực nội đô thì chúng chỉ có thể liên lạc trong phạm vi từ 2 - 3km.

Bên cạnh đó, cự ly liên lạc của bộ đàm sẽ còn phụ thuộc vào địa hình đó nữa. Và rất khó để tìm điều kiện lý tưởng để đưa bộ đàm 50km mà không cần sử dụng bất kỳ sự trợ giúp nào.

Bộ đàm 50km

Bộ đàm thông thường muốn liên lạc trong phạm vi 50km cần lắp đặt thêm trạm chuyển tiếp, cột anten

Do đó, giải pháp cho các bộ đàm analog/ digital nếu muốn liên lạc với phạm vi 50km đó chính là lắp thêm thiết bị hỗ trợ, bao gồm trạm chuyển tiếp và cột anten. Tùy thuộc vào phạm vi liên lạc mong muốn mà hệ thống này sẽ cần số lượng thiết bị tương ứng. Khoảng cách liên lạc càng xa thì số lượng thiết bị hỗ trợ sẽ càng nhiều lên.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu muốn mở rộng phạm vi liên lạc thì doanh nghiệp không chỉ phải mua bộ đàm 50km mà còn phải mua thêm nhiều thiết bị khác nữa. Và chi phí để lắp đặt không hề nhỏ chút nào, chưa kể chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. Do đó, giải pháp để khắc phục nhược điểm này là dòng sản phẩm bộ đàm 4G với phạm vi liên lạc không giới hạn, không chỉ trong phạm vi 50km.

||Xem thêm: Top 7 Bộ Đàm Mini Nhỏ Gọn Giá Rẻ Bán Chạy Nhất

Một số bộ đàm 50km bán chạy nhất

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên mua dòng bộ đàm có phạm vi 50km loại nào tốt thì có thể tham khảo một vài model mà Yên Phát giới thiệu dưới đây:

Bộ đàm 50km IP-501H

Bộ đàm 3G/4G-LTE IP501H cung cấp phạm vi liên lạc rộng, sử dụng mạng LTE 4G, 3G và liên lạc tức thời. Tất cả các cuộc gọi nhóm, gọi cá nhân đều có thể thực hiện được như 1 đài phát thanh 2 chiều thông thường. Đặc biệt, khi sử dụng IP501H thì không phải lắp bộ lặp, mạng IP riêng giúp giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng và duy trì mạng vô tuyến diện rộng.

Bộ đàm 50km

Bộ đàm 3G/4G-LTE IP501H cung cấp phạm vi liên lạc không giới hạn

 • Giao tiếp hiệu quả: Cho phép sử dụng giao tiếp song công hoàn toàn và người dùng có thể nói và nhận cùng 1 lúc. Nhiều người dùng trong hệ thống có thể bắt đầu những cuộc gọi tương ứng.
 • Gọi ưu tiên: IP501H có hỗ trợ các cuộc gọi nhóm từ 3 người trở lên. Và trong các trường hợp khẩn cấp, các bạn có thể đột nhập vào cuộc gọi đang diễn ra để truyền thông điệp quan trọng
 • Chất lượng âm thanh to, rõ ràng: Do máy sử dụng bộ giải mã G.726 nên có chất lượng âm thanh vô cùng tốt. Đặc biệt, máy còn có chức năng nhập tin nhắn văn bản và truyền tin nhắn được lập trình sẵn.

||Tham khảo thêm: Bộ đàm taxi là gì? Cách sử dụng bộ đàm taxi cho người mới

Bộ đàm 4G iCALL PoC380 LTE

Bộ đàm 50km iCALL PoC380 LTE được đánh giá là một trong những dòng bộ đàm tiên tiến nhất hiện nay. Đây là thiết bị được kết hợp những tính năng của bộ đàm truyền thống cùng tính năng ưu việt của smartphone.

Bộ đàm 50km

Model iCALL PoC380 LTE

 • Liên lạc thông suốt: Người dùng có thể liên lạc với nhau ở bất kỳ nơi đâu thông qua các nhà mạng với nền tảng 4G/ 3G/ 2G có sẵn và phủ sóng mọi nơi.
 • Truyền tín hiệu thông qua 4G: Sản phẩm được sử dụng tính linh hoạt trong môi trường mạng di động có sẵn. Nếu địa điểm này có phủ sóng 4G thì 4G chính là ưu tiên hàng đầu, còn nếu không có 4G thì thiết bị sẽ tự chuyển sang mạng 3G/ 2G.
 • Định vị chính xác: A-GPS là phiên bản nâng cấp của GPS và nhận dữ liệu trợ giúp qua dữ liệu kết nối 2G/ 3G/ 4G; kết hợp với thông tin GIS từ hệ thống. Điều này sẽ giúp thiết bị được định vị chính xác hơn.
 • Lập trình, sửa đổi cài đặt qua nền tảng web, sau đó những thông số này sẽ được sửa đổi và gửi tới máy thông qua mạng 2G/ 3G/ 4G và thực thi sau 30s.

||Tham khảo: Top 7 máy bộ đàm gia đình giá rẻ dưới 2 triệu

Bộ đàm 50km 3G/4G Kirisun W60/65

Bộ đàm Kirisun W60/65 được thiết kế và sản xuất bởi Virtual Trunk của Singapore. Máy sử dụng công nghệ liên lạc thông qua phương thức điện toán đám mây. Vì thế người dùng sẽ không gặp phải những trở ngại về khoảng cách liên lạc giữa các máy so với các dòng bộ đàm thông thường.

Bộ đàm 50km

Model Kirisun W60/65

 • Khả năng liên lạc xa, linh động trong mọi môi trường mà lại có mức giá phải chăng.
 • Máy không có cột anten mà vẫn có thể hoạt động bình thường khác so với những bộ đàm khác
 • Cự ly liên lạc không giới hạn và không phí tần số vô tuyến điện
 • Điều hành qua hệ thống máy tính theo dõi lộ trình vị trí và điều hành tức thì tới từng máy lẻ.

Điện máy Yên Phát là đơn vị chuyên phân phối các dòng bộ đàm Motorola, bộ đàm Hyt, bộ đàm Kenwood chất lượng, giá rẻ đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn về các giải pháp bộ đàm 50km một cách chính xác và hiệu quả nhất vui lòng liên hệ theo số Hotline 0964 593 282 - 0966 631 546.

Hỏi Đáp

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Tai nghe bộ đàm Baofeng có đáng sử dụng không?

Tai nghe bộ đàm Baofeng có đáng sử dụng không?