Đầu tư máy bộ đàm dùng cho bảo vệ - mua loại nào tốt?

Kim Toàn 2022-12-27 09:41:45

Bộ đàm dùng cho bảo vệ giúp các công việc được giải quyết nhanh chóng hơn rất nhiều, vậy lựa chọn bộ đàm cho lĩnh vực này như thế nào để đáp ứng được nhu cầu công việc và tiết kiệm chi phí nhất? Theo dõi những thông tin dưới đây của Điện máy Yên Phát để có được câu trả lời phù hợp nhất nhé!

Bộ đàm bảo vệ, an ninh là gì? Phân loại các sản phẩm

Máy bộ đàm là một sản phẩm có khả năng thu phát sóng vô tuyến theo 2 chiều liên lạc. Bạn có thể sử dụng bộ đàm để thực hiện việc liên lạc giữa một máy với nhiều máy khác nhau một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Máy bộ đàm dùng cho bảo vệ

Những đặc điểm cơ bản của dòng sản phẩm máy bộ đàm của bảo vệ

Đặc điểm cơ bản của bộ đàm dùng cho bảo vệ 

 • Điểm đặc trưng dễ nhận thấy nhất của bộ đàm đó là nó luôn có phím “Nhấn để nói” - PTT giúp cho bạn có thể dễ dàng sử dụng. Người dùng có thể liên lạc, truyền đạt thông tin một cách ngay lập tức mà không cần phải thực hiện các thao tác phức tạp, mất thời gian nhưng với điện thoại.
 • Khi bạn nhấn nút PTT thì các máy khác trong cùng nhóm có thể nghe thấy các thông tin của bạn (ngay cả khi người nhận đang không rảnh tay). Nhờ vậy nên sẽ thiết lập liên lạc một cách nhanh chóng - rất thích hợp với những tình huống khẩn cấp hoặc các trường hợp cần liên lạc thường xuyên.
 • Hơn nữa, bạn chỉ cần đầu tư các máy bộ đàm và cài đặt tần số chứ không cần trả phí, cước viễn thông như sử dụng điện thoại. Nó không mất phí liên lạc cũng không bị lệ thuộc vào mạng viễn thông nên còn rất hữu ích trong các trường hợp cứu hộ, mưa bão không có mạng…

Phân loại bộ đàm dành cho bảo vệ như thế nào?

bộ đàm dùng cho bảo vệ

Bộ đàm dùng cho bảo vệ cũng được phân loại theo các tiêu chí nhất định

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bộ đàm, mỗi thương hiệu lại có những sản phẩm với các tính năng khác nhau. Điều này đã giúp chúng có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của người dùng trong các lĩnh vực. Nhìn chung, người ta phân loại bộ đàm dùng cho bảo vệ thành các loại cơ bản như sau:

Phân loại theo công nghệ sử dụng:

Đây là cách phân loại máy bộ đàm theo công nghệ của máy, bao gồm:

 • Bộ đàm Analog (bộ đàm tương tự) sử dụng tần số UHF hoặc VHF trong quá trình liên lạc trong khoảng cách là 1 - 3km.
 • Bộ đàm Digital (bộ đàm số) cũng dùng tần số UHF/VHF có cự ly liên lạc xa hơn vào khoảng 3 - 5km.
 • Bộ đàm 3G/4G là loại bộ đàm hiện đại có sử dụng sóng di động hoặc sóng wifi, sóng 4G LTE. Bộ đàm 3G/4G tiên tiến không giới hạn khoảng cách, có thể liên lạc trong những phạm vi rất xa đến hàng trăm, hàng ngàn km.

Phân loại theo tần số và sóng sử dụng:

Bộ đàm chia theo tần số và sóng có:

 • Tần số UHF cho khả năng xuyên qua vật cản tốt hơn, thích hợp cho những môi trường trong đô thị vốn có nhiều vật cản và chướng ngại vật.

Bộ đàm UHF, VHF

Bộ đàm UHF, VHF có công suất phát thấp, cự ly liên lạc trung bình

 • Tần số VHF có khả năng truyền sóng xa hơn nhưng khó xuyên qua các vật cản. Loại bộ đàm này thường được sử dụng để truyền tin tại những khu vực thông thoáng, ít vật cản (ngoại ô, bến cảng,...).
 • Tần số MH/HF là các loại sóng của bộ đàm lưu động được gắn trên tàu thuyền là chủ yếu.

Bộ đàm dùng cho bảo vệ theo đặc điểm sử dụng:

Với cách phân loại này, chúng ta có các dòng bộ đàm là:

 • Bộ đàm cầm tay: có tính linh hoạt, cơ động rất cao thường có công suất phát từ 4 - 5W, có sạc PIN để liên lạc. Đây cũng chính là loại bộ đàm mà các nhân viên bảo vệ, nhân viên an ninh thường dùng nhất hiện nay.
 • Bộ đàm lưu động được gắn trên các phương tiện giao thông có công suất phát lớn, thường dùng băng tần MF/HF.
 • Trạm cố định ở các trạm điều hành với công suất phát từ 40W trở lên. Ngoài ra còn có các trạm chuyển tiếp tín hiệu (bộ lặp) với công dụng gia tăng cự ly liên lạc cho các bộ đàm cầm tay.

Nên mua bộ đàm dùng cho bảo vệ loại nào?

Đặc điểm bộ đàm dùng cho bảo vệ

Nhân viên bảo vệ sử dụng bộ đàm để trao đổi các thông tin trong công việc

Bộ đàm hỗ trợ công việc trao đổi thông tin giữa các vị trí nhanh chóng hơn. Điều này giúp tổng quát được tình hình an ninh cũng như kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ. Hãy cùng Yên Phát tìm hiểu ngay những dòng bộ đàm phổ biến hiện nay và xem đâu là thiết bị phù hợp với đơn vị của bạn.

Bộ đàm Analog - sản phẩm bộ đàm giá rẻ cho bộ phận bảo vệ, an ninh

 • Bộ đàm Analog (bộ đàm tương tự) là tên gọi của thế hệ bộ đàm đầu tiên được xuất hiện trên thị trường. Như đã giới thiệu bên trên, loại bộ đàm này sử dụng tần số UHF hoặc VHF để hoạt động. Sóng vô tuyến UHF, VHF được phát ra tại anten, âm thanh được thu và xử lý dưới dạng sóng tự nhiên. 
 • Tín hiệu mà bộ đàm Analog được đánh giá là gần với âm thanh tự nhiên nhất. Bởi thế nên nó dễ bị suy hao, bị nhiễu khi truyền đi xa và có cự ly liên lạc thấp nhất trong các dòng bộ đàm.
 • Khi dùng bộ đàm Analog người ta cần đăng ký sử dụng tần số UHF, VHF với cục tần số vô tuyến. Thông thường, lệ phí cấp phép thường rơi vào khoảng trên dưới 600.000đ, phí sử dụng tần số mỗi năm là tùy theo băng thông và nơi đăng ký.

Bộ đàm Analog Kenwood TK 2317

Kenwood TK 2317 - bộ đàm Analog nổi bật với nhiều ưu điểm

Có nên sử dụng bộ đàm Analog cho đơn vị bảo vệ?

Bộ đàm Analog có cự ly liên lạc tương đối ngắn và phụ thuộc vào số lượng các vật cản. Do đó, loại bộ đàm dùng cho bảo vệ này thích hợp cho các lĩnh vực như ngân hàng, bảo vệ tòa nhà, khu chung cư (dưới 30 tầng và không có tầng hầm), trường học… Đây đều là những nơi có diện tích vừa phải, không gian sử dụng không quá lớn, với những địa điểm có diện tích lớn hơn cần lắp thêm các trạm chuyển tiếp tín hiệu để tăng hiệu quả thu - phát sóng.

Thực tế cho thấy, các dòng bộ đàm đời mới ra đời với nhiều ưu việt hơn nên người ta cũng ít sử dụng dòng Analog hơn. Bạn có thể tham khảo những model dưới đây của các thương hiệu khác nhau như:

 • Bộ đàm Analog của Kenwood: Kenwood TK 2317/ TK 3317, Kenwood TK 2407/ TK 2407, Kenwood TK 2000/ TK 3000, Kenwood TK 2360/ TK 3360, Kenwood TH-K20A, Kenwood TK 2360IS/ TK 3360 IS,…
 • Bộ đàm Analog của Motorola: Motorola CP 1660, Motorola CP1330,…
 • Bộ đàm Analog của Vertex: Vertex VX-261, Vertex VX-264, Vertex VX-351, Vertex VX-354, Vertex VX-451 (chống nước cao), Vertex VX-454 (chống nước cao),…
 • Bộ đàm Analog của Kirisun: Kirisun PT 260,...
 • Bộ đàm Analog thương hiệu HYT (Hytera): TC 320, TC 508, TC 518,...
 • Bộ đàm Analog thương hiệu Moto: Moto GP219 UHF,...

Bộ đàm Analog

Một số model tiêu biểu trong dòng bộ đàm Analog

|| Xem thêm: Ưu điểm nổi trội bộ đàm với Analog

Bộ đàm dùng cho bảo vệ dòng Digital - bộ đàm chuyên nghiệp

 • Bộ đàm Digital là thế hệ sau của bộ đàm Analog nên sẽ dễ hiểu nếu như nó được tích hợp sẵn cả chế độ cho Analog và Digital để có thể dễ dàng chuyển giao giữa 2 dòng bộ đàm này. 
 • Bộ đàm số cũng sử dụng dải băng tần UHF hoặc VHF để thực hiện việc thu - phát tín hiệu liên lạc. Điểm khác nhau cơ bản đó là bộ đàm số sẽ xử lý các tín hiệu thu được từ analog chuyển sang tín hiệu số. Tín hiệu số sẽ được mã hóa trước khi phát đi bằng anten của bộ đàm. Bộ đàm nhận sẽ thu tín hiệu số và giải mã, chuyển sang tín hiệu analog để phát thành âm thanh. 
 • Vì tín hiệu được chuyển sang dạng tín hiệu số nên nó giảm được hiện tượng nhiễu, suy hao. Đồng thời, cự ly liên lạc của bộ đàm Digital cũng được tăng đáng kể, âm thanh không bị lẫn tạp âm như với dòng Analog trước đó.

Sử dụng những bộ đàm Digital nào cho đơn vị bảo vệ?

Bộ đàm số được đánh giá là có cự ly liên lạc xa hơn bộ đàm Analog trong cùng một môi trường và điều kiện tín hiệu cho tín hiệu ổn định hơn. Bên cạnh đó, PIN của bộ đàm số đa phần là dòng Lithium có dung lượng lớn hơn, thời gian đàm thoại lâu hơn. Loại PIN thông minh này có khả năng tự ngắt khi sạc đầy, giảm thiểu tình trạng chai PIN.

Bộ đàm Digital

Bộ đàm Digital sở hữu nhiều cải tiến so với dòng Analog trước đó

Tuy nhiên, giá thành của các bộ đàm số thường cao hơn dòng Analog và cũng đa dạng mẫu mã, thiết kế đẹp và ấn tượng hơn. Vì thế, bộ đàm dùng cho bảo vệ này thường được lựa chọn cho những địa điểm cao cấp (khách sạn, resort, chung cư cao cấp,...). Tuy nhiên, cũng giống như bộ đàm Analog, để có thể liên lạc trong cự ly lớn hơn, các bộ đàm số vẫn cần có các trạm chuyển tiếp tín hiệu và dựng cột anten tăng vùng phủ sóng.

Một số mẫu bộ đàm số chuyên dụng cho bảo vệ thường được sử dụng có thể kể đến như:

 • Bộ đàm số thương hiệu bộ đàm Kenwood: Kenwood NX 240/NX 340, Kenwood NX 206/NX 306,...
 • Bộ đàm số thương hiệu bộ đàm Motorola: Motorola XiR C1200, Motorola XiR P3688,...
 • Bộ đàm Digital Vertex: Vertex EVX-534, Vertex EVX-531 IS (chống cháy nổ), Vertex EVX-539 IS (chống cháy nổ),...
 • Bộ đàm số của bộ đàm HYT (Hytera): BD 558, BD 308,...

Bộ đàm 3G/4G - bộ đàm dùng cho bảo vệ thế hệ mới

Bộ đàm 3G/4G là dòng sản phẩm tiên tiến, thế hệ bộ đàm mới với sim 3G, sóng wifi hoặc mạng 4G LTE để kết nối. Vì nó không sử dụng tần số UHF, VHF nên người sử dụng cũng không cần đăng ký tần số mà chỉ cần nơi đó có sóng điện thoại 3G, 4G, 5G hoặc có wifi… là có thể sử dụng được loại bộ đàm này. 

Bộ đàm 3G/4G

Ưu điểm nổi bật của bộ đàm tiên tiến 3G/4G LTE

Dòng sản phẩm này có mức giá cao nhất trong các loại bộ đàm với nhiều chức năng, tiện ích. Ưu điểm lớn nhất của bộ đàm 3G/4G đó là không giới hạn khoảng cách, bạn có thể liên lạc trong khoảng cách rất xa mà không cần lắp đặt thêm các trạm chuyển tiếp để hỗ trợ.

Một số mẫu bộ đàm bảo vệ giá rẻ cho bạn

Sản phẩm Giá  
Bộ đàm cầm tay Kenwood TK- 2206 1.750.000 đ Xem chi tiết
Bộ đàm cầm tay Kenwood TK-3307 (UHF) 2.200.000 đ Xem chi tiết
Bộ đàm cầm tay Kenwood TK-U100/ TK-3000 1.510.000 đ Xem chi tiết
Máy bộ đàm cầm tay HYT TC-508U 1.150.000 đ Xem chi tiết
Máy bộ đàm cầm tay HYT TC-508V 1.120.000 đ Xem chi tiết
Máy bộ đàm cầm tay Motorola MT777 1.650.000 đ Xem chi tiết

Địa chỉ mua bộ đàm dùng cho bảo vệ uy tín, chất lượng

Sử dụng bộ đàm trong việc bảo vệ an ninh, trật tự là rất phổ biến. Bạn có thể thấy được sự có mặt của thiết bị này tại các sân bay, cảng biển, nhà máy, hội nghị,... Không chỉ vậy, những đơn vị bảo vệ của tòa nhà, chung cư, khách sạn cũng được trang bị thiết bị này.

Yên Phát - Địa chỉ mua máy bộ đàm chất lượng

Yên Phát - địa chỉ uy tín khi mua bộ đàm cầm tay chất lượng cao

 • Để lựa chọn các sản phẩm phù hợp, bạn không chỉ dựa vào nhu cầu của đơn vị mà còn cần tìm được địa chỉ cung cấp bộ đàm uy tín. Điều này sẽ giúp bạn mua được những thiết bị có chất lượng tốt nhất, hiệu quả thu phát tối ưu.
 • Yên Phát với gần 10 năm kinh nghiệm tiên phong trong việc nhập khẩu, phân phối các sản phẩm bộ đàm cũng như các thiết bị an ninh chính là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Bộ đàm tại Yên Phát đều có chất lượng tốt nhất, đảm bảo hiệu quả trong toàn bộ quá trình sử dụng.
 • Hơn nữa, với đội ngũ kỹ thuật viên, chăm sóc khách hàng của chúng tôi đều được đào tạo bài bản để hỗ trợ bạn chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất, tránh lãng phí.

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Điện máy Yên Phát với Hotline: 0966 631 546 nếu cần được tư vấn và báo giá máy bộ đàm dùng cho bảo vệ. Yên Phát tự tin sẽ khiến quý khách hài lòng với chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ của mình.

Hỏi Đáp

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Loa bộ đàm là gì? Các loại loa ngoài cho bộ đàm

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Tra cứu mã HS Code máy bộ đàm như thế nào?

Top 5 bộ đàm 4 máy được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 5 bộ đàm 4 máy được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Top 3 bộ đàm gắn mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

Hướng dẫn chỉnh tần số bộ đàm Icom V80 ai cũng có thể làm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

[Review] Bộ đàm HTS có tốt không? Ưu- nhược điểm sản phẩm

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Cách chỉnh tần số bộ đàm Motorola chuẩn kỹ thuật nhất

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Những thông tin về pin bộ đàm Baofeng bạn nên biết

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng

Pin bộ đàm icom - Hàng chính hãng, chất lượng