Cách sử dụng bộ đàm Apple Watch từ A - Z đơn giản

CEO Robert Chinh 2024-02-06 11:33:22

Bộ đàm Apple Watch dùng thế nào? Apple Watch - đồng hồ điện tử thông minh có lẽ chẳng còn là một sản phẩm xa lạ với những người đam mê công nghệ. Thế nhưng ngoài những ứng dụng như theo dõi sức khỏe, đo cường độ tập luyện thể thao... thì Apple Watch còn có một chức năng nữa là bộ đàm. Cũng như cách dùng bộ đàm thì cách sử dụng bộ đàm trên apple watch cũng rất dễ. Xem ngay bài viết này nhé!

Ứng dụng bộ đàm Apple Watch

Ứng dụng bộ đàm Apple Watch

Bộ đàm Apple Watch hoạt động như thế nào?

Theo thông tin từ Apple, Apple Watch nằm trong bản cập nhật Watch OS 5 mang tên Walkie-Talkie sẽ giúp cho 2 chiếc đồng hồ có thể trở thành bộ đàm để giao tiếp và liên hệ với nhau thông qua bluetooth hoặc wifi.

Về cách kết nối bộ đàm Apple Watch thì cơ bản sẽ là một người gửi lời mời, và khi người bên kia chấp nhận lời mời thì tính năng mới được kích hoạt. Lúc này, màn hình của Apple Watch sẽ hiện chữ “Talk” (Nói), hai người sử dụng chỉ cần nhấn giữ nút đó là có thể nói chuyện với nhau.

Ở bên người nhận hội thoại thì sẽ nghe thấy một tiếng “Bíp” thông báo và sau đó tin nhắn tới. Với đường truyền bằng sóng wifi và di động thì việc kết nối bộ đàm Apple Watch dựa trên Facetime Audio nên gần như diễn ra ngay lập tức. Miễn là bạn còn kết nối thì bộ đàm Apple Watch sẽ không giới hạn độ dài câu thoại được gửi đi.

Hướng dẫn cách sử dụng bộ đàm trên Apple Watch

Tính năng bộ đàm của thiết bị này giống như một chiếc bộ đàm thực thụ, bạn chỉ cần chạm nhẹ để nói chuyện và gửi tin nhắn thoại đi nhanh chóng. Yêu cầu duy nhất là bạn cần có kết nối Bluetooth đến điện thoại iPhone, mạng Wifi… Điểm qua các cách sử dụng chức năng bộ đàm trên Apple Watch ngay dưới đây!

Cách dùng bộ đàm Apple Watch

Cách dùng bộ đàm Apple Watch khá đơn giản

Mời bạn bè sử dụng bộ đàm

  • Với Apple Watch bạn hãy mở ứng dụng bộ đàm khi mới bắt đầu liên hệ lần đầu.
  • Trong danh sách liên hệ của bạn, chạm vào tên cần liên hệ để gửi lời mời sử dụng bộ đàm.

Bạn sẽ có thể bắt đầu nói chuyện khi có thông báo người bên kia đã chấp nhận lời mời và sẵn sàng hội thoại. Nếu có người liên hệ với bạn thông qua bộ đàm, bạn cần phải khởi chạy ứng dụng bộ đàm của Apple Watch và nhấn “Accept” vào lời mời liên hệ của người gửi, đây là một chức năng bộ đàm trên Apple Watch rất thú vị.

Mời bạn bè dùng bộ đàm Apple Watch

Bạn có thể mời bạn bè cùng dùng bộ đàm Apple Watch

Hội thoại bằng bộ đàm

  • Chạm mở ứng dụng bộ đàm trên Apple Watch.
  • Tìm tên bạn bè muốn liên hệ và chạm vào màn hình hiển thị tên bạn bè.
  • Nhấn giữ nút “Nói” và nói. Bạn bè nếu đã trong trạng thái sẵn sàng hội thoại và bộ đàm mở thì sẽ nghe được những gì bạn nói.
  • Xoay Digital Crown để điều chỉnh âm lượng theo nhu cầu trong cuộc trò chuyện của bạn.

Sử dụng bộ đàm Apple Watch chỉ với nút Chạm

Để thêm tiện ích cho người sử dụng, Apple Watch mở tính năng chạm một lần để nói. Với tính năng này, thay vì phải nhấn và giữ, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình để nói và chạm lại khi đã nói xong. Để cài đặt, bạn hãy:

  • Mở mục “Cài đặt” trên Apple Watch
  • Chọn mục “Trợ năng” và chạm vào mục “Chạm để nói” ở mục bộ đàm

Hoặc bạn cũng có thể cài đặt mục  này ngay trên ứng dụng Apple Watch của Iphone. Chọn mục “Đồng hồ của tôi” sau đó chọn “Trợ năng” và bật “Chạm để nói” ở bộ đàm.

Cách dùng bộ đàm Apple Watch

Nhấn Accept để nghe cuộc đàm thoại của bạn bè

Xóa liên hệ bộ đàm

Để có thể xóa các liên hệ bộ đàm khi không còn cần thiết, bạn chỉ cần vuốt liên hệ muốn xoá sang bên trái, sau đó chọn dấu X.

>>> Xem thêm cách sử dụng bộ đàm Kenwood tại đây

Chuyển bộ đàm Apple Watch sang trạng thái không sẵn sàng

Tuy bộ đàm rất tiện ích, tuy nhiên ở một số trường hợp như tại nơi làm việc hay cần sự yên tĩnh thì tính năng này sẽ tương đối phiền phức. Vì thế, khi không muốn nhận hội thoại bộ đàm, bạn chỉ cần làm hai bước sau để chuyển trạng thái của bộ đàm Apple Watch sang trạng thái không sẵn sàng.

  • Nhấn giữ phía cuối màn hình và mở mục trung tâm điều khiển
  • Kéo màn hình lên và chọn chế độ im lặng cho bộ đàm

Hoặc bạn cũng có thể mở ứng dụng bộ đàm và tắt bộ đàm của bạn trên Apple Watch. Ngoài ra, chế độ rạp hát cũng giúp cho bộ đàm vào trạng thái không sẵn sàng.

Cài bộ đàm Apple Watch

Cách chuyển bộ đàm trên Apple Watch sang trạng thái không sẵn sàng

Với bài viết mà Yên Phát cung cấp phía trên, mong rằng bạn đã hiểu về cách sử dụng bộ đàm Apple Watch  trên chiếc đồng hồ thông minh này! Điện máy Yên Phát là đơn vị chuyên phân phối các dòng bộ đàm Motorola, bộ đàm Hyt, bộ đàm Kenwood chất lượng, giá rẻ đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn về các dòng máy bộ đàm vui lòng liên hệ theo số Hotline 0964 593 282 - 0966 631 546.

 

Hỏi Đáp

TOP 5 bộ đàm 10W cự ly siêu xa, âm thanh siêu chất

TOP 5 bộ đàm 10W cự ly siêu xa, âm thanh siêu chất

Anten là gì? Bí quyết chọn anten bộ đàm hiệu quả nhất

Anten là gì? Bí quyết chọn anten bộ đàm hiệu quả nhất

Thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm không dây

Thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm không dây