Cách biến điện thoại thành bộ đàm đơn giản, nhanh chóng

Trong cuộc sống hàng ngày, smartphone được sử dụng phổ biến hơn bởi tính ứng dụng cao hơn so với máy bộ đàm. Tuy nhiên, có những trường hợp chiếc điện thoại thông minh không thể thay thế được việc sử dụng máy bộ đàm. Chẳng hạn như trong một chuyến đi chơi xa, đi phượt, bộ đàm là thiết bị lý tưởng để giữ liên lạc cho cả một nhóm người. Thế nhưng, nếu sắm bộ đàm chỉ để sử dụng 1-2 lần thì quả thực khá tốn kém. Bài viết sau đây sẽ mách bạn cách hô biến điện thoại thành bộ đàm chỉ trong 1 nốt nhạc.

Biến điện thoại thành bộ đàm

Làm thế nào để biến điện thoại thành bộ đàm?

Hiện nay, với công nghệ hiện đại bạn có thể biến chiếc điện thoại trên tay thành bộ đàm chỉ với những ứng dụng tiện ích tải về máy. Cách làm này vô cùng nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Ưu nhược điểm của việc biến điện thoại thành bộ đàm

Ưu điểm

Khả năng truyền tín hiệu xa

Bạn sẽ không thể ngờ được rằng những ứng dụng biến điện thoại bộ đàm có tầm hoạt động xa hơn hẳn những máy bộ đàm truyền thống. Một chiếc máy bộ đàm truyền thống có công suất là 5W chỉ có thể liên lạc được tối đa trong khoảng cách là 3km. Nếu muốn liên lạc ngoài cự ly thì cần phải có thêm trạm chuyển tiếp tín hiệu.

Thế nhưng, một chiếc smartphone sử dụng 3G cho cự ly liên lạc là không giới hạn.

=> Xem thêm: Bộ đàm 3G là gì? Top 3+ bộ đàm dùng sim 3G hot hiện nay

Không phải đăng ký tần số

Một trong những tiện ích của việc biến chiếc smartphone thành bộ đàm đó là bạn sẽ không phải đăng ký tần số như khi sử dụng máy bộ đàm truyền thống. Thông qua việc sử dụng sóng di động 3G/4G, Wifi, việc liên lạc chỉ cần phải trả phí dữ liệu di động cho nhà mạng. Mức chi phí này rất thấp nên gần như bạn đang sử dụng miễn phí.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt tần số riêng trên ứng dụng và cài đặt tính năng bảo mật trong những trường hợp cần thiết.

Cách biến điện thoại thành bộ đàm

Khả năng truyền tín hiệu cực xa

Tiết kiệm chi phí

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tính năng như một chiếc bộ đàm truyền thống ngay trên điện thoại mà không phải tốn tiền mua chúng. Hơn nữa, với cách làm này bạn cũng tránh được hàng loạt các thủ tục đăng ký tần số bộ đàm rườm rà, phức tạp.

Có khả năng lưu trữ thông tin

Một trong những ưu điểm nổi bật đáng nói đến của các ứng dụng biến điện thoại thành bộ đàm đó là khả năng lưu giữ thông tin. Toàn bộ cuộc hội thoại đều sẽ được lưu lại, trong trường hợp bạn chưa kịp nghe thì có thể mở lại và nghe các cuộc hội thoại trước đó.

Nhược điểm

Tốc độ liên lạc chậm hơn

Việc sử dụng các ứng dụng biến điện thoại thành bộ đàm cần khá nhiều thao tác phức tạp trên màn hình. Điều này, khiến cho tốc độ liên lạc bằng hình thức này chậm hơn so với việc sử dụng một chiếc bộ đàm truyền thống chỉ với một vài phím đơn giản.

Điện thoại nhanh hết pin

Nhược điểm biến điện thoại thành bộ đàm

Điện thoại nhanh hết pin

Một chiếc smartphone sử dụng wifi hoặc dữ liệu di động sẽ tốn pin hơn rất nhiều so với máy bộ đàm chỉ sử dụng cho việc nghe/gọi. Điều này cũng không khó hiểu vì ở điện thoại còn rất nhiều ứng dụng đang chạy ngầm trong nó, nên việc tốn pin hơn cũng là điều hiển nhiên.

Chất lượng âm thanh kém hơn

Trong khoảng cách liên lạc nhỏ hơn 3km, thì việc sử dụng máy bộ đàmcầm tay chuyên dụng mang đến chất lượng âm thanh to, rõ ràng hơn là trên điện thoại.

Những ứng dụng hỗ trợ biến điện thoại thành bộ đàm

1. Zello Walkie Talkie 

Đây là một trong những ứng dụng bộ đàm phổ biến nhất và lượt tải về nhiều nhất hiện nay. Ứng dụng Zello sử dụng giao thức PTT - bấm để nói, sau khi cài đặt nó sẽ biến chiếc smartphone của bạn thành 1 máy bộ đàm. Ứng dụng này có phạm vi sử dụng không giới hạn, hỗ trợ mọi mạng và kết nối wifi. Bạn có thể sử dụng Zello App để kết nối với một hoặc nhiều người cùng tham gia cuộc trò chuyện công khai, kết nối mọi người ở khắp nơi trên thế giới.

Zello Walkie Talkie tương thích với nhiều thiết bị thông minh khác. Vì vậy, bạn có thể thoải mái nhắn tin thoại bằng Apple Watch hoặc Android Wear.

Zello ứng dụng biến điện thoại thành bộ đàm

Zello Walkie Talkie - ứng dụng biến điện thoại thành bộ đàm

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này miễn phí trong vòng 30 ngày, sau đó bạn sẽ phải trả phí để có thể sử dụng. Tuy nhiên, với mức giá mà bạn bỏ ra thì nó thực sự đem lại nhiều lợi ích hơn thế và cũng sẽ không có quảng cáo trong ứng dụng này.

2. Two Way: Walkie Talkie

Two Way là ứng dụng trò chuyện thông minh không yêu cầu đăng ký hoặc cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào trên ứng dụng. Với ứng dụng này, bạn cũng không phải đăng ký vì nhà phát triển cho biết họ không lưu giữ bất kỳ thông tin cá nhân nào của người dùng.

Tuy nhiên, cũng chính điểm này đã tạo ra nhược điểm cho ứng dụng. Two Way thiếu đi sự riêng tư vì nó không cần đăng ký, không cần mật khẩu. Người sử dụng chỉ cần chọn kênh muốn tham gia thông qua việc chọn bản đồ và vị trí cụ thể muốn kết nối là được.

Tuy nhiên, ứng dụng này lại khá tiết kiệm pin, tương thích với cả hệ điều hành IOS và Android.

Talk Way biến điện thoại thành bộ đàm

Ứng dụng Talk Way cho khả năng liên lạc tốt 

3. HeyTell

HeyTell là ứng dụng nhắn tin bằng giọng nói, có cách sử dụng vô cùng dễ dàng. Để sử dụng ứng dụng này, bạn hãy tải nó về máy, cài đặt ứng dụng và người dùng mà bạn muốn liên hệ. 

Một trong những ưu điểm của HeyTell App đó là có các mức độ riêng tư khác nhau để người dùng thoải mái lựa chọn. Ở mức độ riêng tư thấp sẽ cho phép liên hệ trên Twitter và Facebook, hoặc cũng có thể là email, số điện thoại. Ở mức độ riêng tư cao, người dùng khác chỉ có thể nhắn tin cho bạn sau khi đã được chấp nhận lời mời thông qua ứng dụng. 

HeyTell có hỗ trợ thông báo đầy đủ để bạn không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ list friend của mình. 

Ứng dụng Heytell biến điện thoại thành bộ đàm

HeyTell giúp nhắn tin, liên hệ nhanh chóng

Ứng dụng HeyTell hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu bạn muốn đăng ký thêm các tính năng mở rộng thì sẽ phải trả thêm 1 khoản phí tương ứng.

5. Voxer 

Voxer là ứng dụng nhắn tin nhưng nó có thể đem đến đầy đủ các tính năng như một máy bộ đàm PTT. Bạn có thể tải ứng dụng này về máy để phục vụ cho việc nhắn tin, gửi video, hình ảnh hoặc các tệp lớn.

Voxer App rất hữu ích trong những chuyến đi bộ đường dài, leo núi nơi hoang dã vì nó còn có chức năng chia sẻ vị trí với các liên hệ của người dùng. Đặc biệt, trong trường hợp bạn không thể gọi điện thoại một cách bình thường thì ứng dụng vẫn cho phép bạn gửi/ nhận tin nhắn thoại và lưu tất cả chúng nếu bạn bỏ lỡ.

Voxer biến chiếc điện thoại thành bộ đàm

Sử dụng Voxer cho những chuyến đi chơi xa

Voxer chính là ứng dụng biến điện thoại thành bộ đàm được sử dụng phổ biến hiện nay, được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Ngoài ra, Voxer Pro còn đi kèm với lưu trữ đám mây, tin nhắn tự huỷ và chế độ bộ đàm rảnh tay tiện ích.

5. FireChat

FireChat là ứng dụng thông minh cho phép bạn nói chuyện với bạn bè và gia đình của mình mà không cần dữ liệu Wifi. Nó cũng chính là ứng dụng biến điện thoại thành bộ đàm mà không cần kết nối internet. FireChat giúp cho việc giao tiếp trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn, đặc biệt là ở những nơi sóng yếu. Bạn có thể dùng ứng dụng này khi đi máy bay hoặc tham gia sự kiện có nhiều người.

Bạn chỉ cần tải ứng dụng này về máy, sau đó nó sẽ tự kết nối với 1 thiết bị được ghép khác trong khoảng cách 200m, ngay cả khi ngoại tuyến. FireChat không yêu cầu sử dụng pin cao, vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng mà không lo điện thoại hết pin nhanh.

Firechat - ứng dụng biến điện thoại thành bộ đàm

FireChat giúp biến điện thoại thành bộ đàm trong chớp mắt

=> Tham khảo thêm: 4 model điện thoại bộ đàm được săn đón 2021

Trên đây là những cách có thể giúp bạn biến điện thoại thành bộ đàm nhanh chóng, an toàn. Hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất qua những chia sẻ trong bài viết. 

Hỏi Đáp

Top 5 Máy Bộ Đàm Chống Nước Tốt Nhất Hiện Nay

Top 5 Máy Bộ Đàm Chống Nước Tốt Nhất Hiện Nay

[Hướng dẫn] Cách tăng sóng bộ đàm đơn giản, nhanh chóng

[Hướng dẫn] Cách tăng sóng bộ đàm đơn giản, nhanh chóng

Tự chế bộ đàm tại nhà chỉ với 3 bước hướng dẫn cơ bản

Tự chế bộ đàm tại nhà chỉ với 3 bước hướng dẫn cơ bản

Top 4 Model Điện Thoại Kiêm Bộ Đàm Hot Nhất Hiện Nay

Top 4 Model Điện Thoại Kiêm Bộ Đàm Hot Nhất Hiện Nay

Bộ đàm trạm là gì? Top 3 máy bộ đàm trạm tốt nhất hiện nay

Bộ đàm trạm là gì? Top 3 máy bộ đàm trạm tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cách kết nối 2 bộ đàm với nhau đơn giản

Hướng dẫn cách kết nối 2 bộ đàm với nhau đơn giản

Đặc điểm máy bộ đàm quân đội và top 4 ưa chuộng 2021

Đặc điểm máy bộ đàm quân đội và top 4 ưa chuộng 2021

Ưu điểm máy bộ đàm công suất lớn, Top 3 sản phẩm tốt nhất

Ưu điểm máy bộ đàm công suất lớn, Top 3 sản phẩm tốt nhất

Địa chỉ bán máy bộ đàm tốt nhất tại Hà Nội và TP.HCM

Địa chỉ bán máy bộ đàm tốt nhất tại Hà Nội và TP.HCM