Những thông tin cần biết về tai nghe bộ đàm ống hơi

CEO Robert Chinh 2024-07-21 23:24:50 40

Tai nghe bộ đàm ống hơi hiện được nhiều người sử dụng cho các loại máy bộ đàm phổ biến như Motorola, Icom, Kenwood, TYT, HYT,…. Phụ kiện này hỗ trợ tối ưu quá trình nghe đàm thoại trong những môi trường nhiều tiếng ồn, giúp âm thanh rõ nét hơn. Tuy nhiều ưu điểm nhưng nhiều người lại chưa biết về phụ kiện này, cùng Điện máy Yên Phát tìm hiểu chi tiết về loại tai nghe bộ đàm này qua những chia sẻ sau đây nhé.

Tai nghe bộ đàm ống hơi là gì?

Chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ gì với tai nghe bộ đàm rồi đúng không. Những thực tế, dòng tai nghe ống hơi lại ít phổ biến hơn, thường chỉ được dùng trong an ninh trật tự,... cho nên ít người ít về thiết bị độc đáo này.

tai nghe bộ đàm ống hơi - Điện Máy Yên Phát

Tai nghe ống hơi của bộ đàm

Tai nghe bộ đàm ống hơi hay còn được gọi là tai nghe dạng ống. Chúng có tên gọi tiếng Anh là acoustic tube headphone hay air tube headset. Đây là một loại thiết bị nghe đặc biệt có dạng một ống dẫn khí mỏng, giúp truyền âm thanh. Ống này thường trong suốt, nằm ở phía sau tai và được gắn vào một miếng đệm tai đặt bên trong tai. Một đầu của ống hơi này sẽ kết nối với dây dẫn truyền âm thanh từ bộ đàm. 

Phụ kiện này được sử dụng phổ biến cho dòng radio hai chiều. Nó giúp người dùng không cần dùng tay, có khả năng làm cùng lúc nhiều hoạt động khác. Tai nghe ống hơi cho bộ đàm đôi khi được gọi là tai nghe radio hoặc tai nghe chiến thuật, một số người cũng gọi thiết bị này là tai nghe giám sát.

tai nghe ống hơi bộ đàm - Điện Máy Yên Phát

Bộ đàm Motorola có thể sử dụng tai nghe ống hơi

Cấu tạo của tai nghe bộ đàm ống hơi

Khi nghe tên chúng ta có thể thấy loại tai nghe này khá phức tạp, xa lạ. Nhưng thực tế, cấu tạo của tai nghe bộ đàm dạng ống hơi lại khá đơn giản. Phụ kiện gồm các bộ phận tương tự như những chiếc tai nghe bộ đàm bình thường như PTT, Mic và tai nghe cùng một số điểm khác biệt như loa, ống dẫn. Trong đó:

 • PTT là tính năng đặc biệt của tai nghe máy bộ đàm, cho phép người dùng có thể liên lạc với bộ đàm khác chỉ bằng 1 nút bấm.
 • Mic là bộ phận thu âm thanh của người nói để truyền đi cho người nghe ở một bộ đàm khác đang kết nối với máy của họ.
 • Tai nghe dạng ống hơi có thiết trong suốt, được đặt ở tai, không có loa cũng như nam châm. Đảm bảo truyền âm thanh đến tai được rõ ràng và to hơn.
 • Loa là nơi tạo ra âm thanh để truyền qua ống hơi tới tai nghe.
 • Ống dẫn hơi trong suốt giúp truyền tải âm thanh từ bộ đàm đến tai nghe giúp người dùng có thể nghe rõ ràng.

ống hơi trong tai nghe - Điện Máy Yên Phát

Ống hơi trong tai nghe

Tai nghe bộ đàm ống hơi hoạt động như thế nào?

Trong tai nghe bộ đàm ống khí, phần dây dẫn âm thanh đến tai được thay thế bằng một ống rỗng, dùng sóng âm thanh để truyền âm thanh từ thiết bị đến tai bạn. Điều này không chỉ bảo vệ khỏi trường điện từ mà còn mang lại trải nghiệm âm thanh sống động.

Vì không có loa trong tai nghe thay vào đó loa được di chuyển ra xa đầu tại nơi kết nối với ống dẫn hơi. Cho nên tất cả các tần số RF bị chặn ở ống khí rỗng, nên bức xạ đơn giản là không đến được tai. Vì vậy, tai nghe chống bức xạ về cơ bản bảo vệ màng nhĩ và não bằng cách loại bỏ hoàn toàn gần 1000 Gaus từ trường và từ trường xen kẽ.

phần ống hơi dây cáp tai nghe - Điện Máy Yên Phát

Phần ống hơi được kết nối với dây cáp tai nghe thông qua loa

Tín hiệu từ máy bộ đàm truyền qua phần dây cáp đến loa. Tại đây loa sẽ khuếch đại âm thanh, lọc âm. Âm thanh dưới dạng sóng âm theo ống dẫn truyền dế tai nghe trong tai bạn.

Đặc điểm nổi bật của tai nghe bộ đàm ống hơi

Thực tế hiện nay những chiếc tai nghe bộ đàm nói chung và tai nghe bộ đàm dạng ống hơi không đi kèm theo bộ đàm. Người dùng muốn sử dụng thì cần phải mua thêm. Mặc dù tốn thêm một khoản chi phí cho bộ đàm, tuy nhiên nó là điều cần thiết khi phụ kiện này mang đến rất nhiều các ưu điểm nổi bật. Đặc biệt là những chiếc tai nghe ống hơi sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình đàm thoại cũng như sức khỏe người dùng.

Thiết kế nhỏ gọn

tai nghe ống hơi bộ đàm baofeng - Điện Máy Yên Phát

Bộ đàm Baofeng và tai nghe ống hơi

Một trong những ưu điểm nổi bật của những chiếc tai nghe ống hơi dành cho bộ đàm chính là nhỏ gọn. Thiết bị có thiết kế dạng đầu tai nghe bằng cao su mềm, có thể nhét sâu được vào trong lỗ tai cho nên rất chắc chắn, không bị rơi ra ngoài cũng như tránh đau tai. Rất phù hợp cho những người hoạt động ở khu vực có nhiều tiếng ồn. 

Dây tai nghe được làm từ nhựa dẻo, có sự đàn hồi co giãn kết hợp cùng với đoạn xoắn ruột gà. Cho nên người dùng có thể thoải mái sử dụng ngay cả khi vận động như xoay người, ngồi hoặc đi lại mà không lo bị căng, đứt dây.

Độ bền của loại tai nghe này cũng rất cao. Ống khí này thường được làm bằng PU mềm cho khả năng tồn tại trong một thời gian dài. Nó có khả năng chống dầu tốt, cáp thường được gia cố bằng Kevlar, có độ bền cao và khả năng chống rách.

Chống bức xạ, an toàn cho người dùng

loa tai nghe bộ đàm ống hơi - Điện Máy Yên Phát

Loa ở xa tai nghe

Thực tế cho thấy, những tai nghe bộ đàm thông thường sẽ có dây kim loại trong cáp tai nghe. Thành phần kim loại này sẽ thu các điện từ trường phát ra từ chính bộ đàm cũng như điện từ trường xung quanh trong môi trường. Khi chúng được đeo vào tai trong thời gian dài, ngày này qua ngày khác thì có nghĩa là bạn đang làm tăng thời gian tiếp xúc giữa bức xạ điện từ và bộ não của bạn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với điện từ trường lâu dài kể cả ở mức thấp cũng gây ra những thay đổi trong hoạt động của não. Điện từ trường có khả năng vượt qua hàng rào bảo vệ máu não, có khả năng cho phép các chất độc hại xâm nhập vào não và gây suy giảm nhận thức. Để tránh tình trạng này, tai nghe bộ đàm dạng ống hơi là giải pháp tối ưu nhất. 

tai nghe bộ đàm ống hơi truyền tín hiệu - Điện Máy Yên Phát

Truyền tín hiệu tốt, an toàn

Tai nghe bộ đàm ống hơi cho khả năng loại bỏ gần 99,9% sóng điện từ tiếp xúc với đầu. Sự khác biệt chính giữa tai nghe bộ đàm thông thường và tai nghe bộ đàm ống hơi là cách âm thanh được truyền đến tai bạn. Trong tai nghe có dây thường, âm thanh truyền lên dây và đi thẳng vào tai bạn. Và giống như bất kỳ dây nào mang dòng điện, tai nghe này phát ra bức xạ điện từ. Ngược lại, tai nghe ống hơi có thành phần "ống hơi" được thiết kế từ ống khí rỗng, có thể uốn cong. Ống này thay thế dây truyền thống được kết nối với tai nghe micrô và mang lại âm thanh chất lượng đồng thời loại bỏ tới 99% bức xạ điện từ.

Nghe rõ ràng, bảo mật tốt

Hiện nay những chiếc tai nghe bộ đàm ống hơi này được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực an ninh, trật tự bởi lực lượng an ninh - quân đội, lực lượng bảo vệ - vệ sĩ,... Sở dĩ như vậy là vì nó cho chất lượng âm thanh đàm thoại tốt với khả năng bảo mật thông tin cao.

tai nghe bộ đàm ống hơi trong suốt - Điện Máy Yên Phát

Trong suốt nên khó phát hiện

Hầu hết các loại tai nghe này đều thoải mái khi đeo và giúp giảm tiếng ồn xung quanh một cách hiệu quả. Loa được thiết kế có tính năng lọc âm, cho nên cho âm thanh rõ nét, không bị nhiễu. Chúng cũng rất hữu ích trong môi trường ồn ào, với khả năng cách âm tốt, bạn có thể nghe rõ cuộc đàm thoại. Tai nghe ôm sát vào tai nên tránh thoát âm, bảo mật thông tin cuộc đàm thoại với mọi người xung quanh.

Với thiết kế nhỏ gọn, phần tai nghe ôm sát vào tai. Do đó mà mọi người ở xa khó lòng nhìn thấy, phù hợp cho lực lượng an ninh, tránh cho kẻ xấu nhìn thấy. 

ứng dụng tai nghe bộ đàm ống hơi - Điện Máy Yên Phát

Đa dụng trong nhiều lĩnh vực

Xem thêm ngay:

> > Xem thêm: Những điều cần biết về tai nghe bộ đàm Icom

Địa chỉ mua tai nghe bộ đàm ống hơi uy tín chất lượng

Nhu cầu sử dụng bộ đàm ngày càng cao khiến những đơn vị cung ứng thiết bị này cũng như các phụ kiện bộ đàm trở nên phổ biến. Bạn có thể dễ dàng mua được tai nghe bộ đàm cầm tay. Tuy nhiên, sự đa dạng đơn vị cung ứng khiến không ít người gặp khó khăn trong việc chọn mua vì không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng cũng như giá tai nghe bộ đàm hợp lí.

ứng dụng tai nghe bộ đàm ống hơi - Điện Máy Yên Phát

Yên Phát cung ứng cả bộ đàm và các phụ kiện

Để tìm mua được những địa chỉ bán tai nghe bộ đàm cũng như bộ đàm uy tín thì bạn nên tham khảo một số tiêu chí sau:

 • Địa chỉ bán hàng phải có thời gian hoạt động lâu năm, có địa chỉ rõ ràng, thông tin liên lạc công khai.
 • Sản phẩm phải còn đầy đủ giấy tờ, nguyên tem mác và xác minh được xuất xứ.
 • Được nhiều người đánh giá tốt về dịch vụ cũng như sản phẩm.
 • Chính sách bảo hành lâu dài, đổi trả phải rõ ràng.
 • Nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng.
 • Giá cả được công khai cho người tiêu dùng trước khi mua hàng.

mua tai nghe bộ đàm ống hơi - Điện Máy Yên PhátMua tai nghe bộ đàm ống hơi

Điện Máy Yên Phát là một đơn vị đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí trên. Đơn vị có hơn 10 năm chuyên cung ứng máy bộ đàm cùng các phụ kiện máy bộ đàm. Các sản phẩm đều chính hãng, giá bán hợp lí, bảo hành lâu dài. Tại đây còn cung ứng đa dạng các thương hiệu bộ đàm, phụ kiện hàng đầu như Motorola, Kenwood, iCOM, TYT, HYT,... 

Trên đây là những thông tin khái lược về tai nghe bộ đàm ống hơi. Đây thực sự là lựa chọn tối ưu cho các cuộc đàm thoại cũng như sức khỏe người dùng. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, quý vị có thể liên hệ hotline 0989 257 076 để được nhân viên hỗ trợ.

Hỏi Đáp

Top 10 bộ đàm quán cafe chính hãng, giá rẻ tốt nhất 2024

Top 10 bộ đàm quán cafe chính hãng, giá rẻ tốt nhất 2024

Anten là gì? Bí quyết chọn anten bộ đàm hiệu quả nhất

Anten là gì? Bí quyết chọn anten bộ đàm hiệu quả nhất

Top 3 bộ đàm 50km liên lạc xa, rõ ràng, âm thanh lớn

Top 3 bộ đàm 50km liên lạc xa, rõ ràng, âm thanh lớn