Bàn nâng thủy lực cũ: ưu - nhược điểm, giá bán, mua ở đâu?

Xuân Tường 2022-03-11 15:01:00

Với một số xưởng sửa chữa, gara mới mở, chủ đầu tư thường chọn mua bàn nâng thủy lực cũ cho đơn vị kinh doanh của mình; vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, vừa giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư ban đầu. Để có thể đánh giá được bàn nâng xe thủy lực có tốt không, từ đó đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn nhất, chúng ta cùng tìm hiểu về ưu - nhược điểm, giá bán, địa chỉ cung cấp uy tín trong bài viết dưới đây!

Bàn nâng thủy lực cũ

Bàn nâng thủy lực được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau

Ưu - nhược điểm của bàn nâng thủy lực cũ

Ưu điểm 

 • Bàn nâng thủy lực cũ được nhiều gara sửa xe ưu tiên lựa chọn để hỗ trợ công việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng xe mà không tốn nhiều vốn đầu tư. Theo đó, mức giá đầu tư của thiết bị này khá rẻ, chỉ bằng ½ hoặc ⅔ so với bàn nâng mới. 

 • Những bàn nâng cũ đời đầu thường được đầu tư công phu hơn, tỉ mỉ hơn từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến chế tạo. Do đó chất lượng luôn được đảm bảo, vận hành ổn định và có độ bền cao. 

 • Với bàn nâng thủy lực cũ được ứng dụng công nghệ ngũ sẽ có phương thức vận hành đơn giản hơn, thuận tiện hơn so với các thiết bị đời mới trên thị trường hiện nay.

giá bàn nâng thủy lực cũ

Mức giá đầu tư của bàn nâng thủy lực cũ khá rẻ, chỉ bằng ½ hoặc ⅔ so với sản phẩm mới.

Nhược điểm

 • Khó có thể đánh giá được chất lượng, tuổi thọ sử dụng còn lại của bàn nâng cũ. Người bán thường nói bàn nâng còn mới 70-80%, vậy bạn lấy tiêu chuẩn gì để đánh giá thiết bị đó còn 70-80%? Việc đánh giá sản phẩm cũ còn mới hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

 • Sẽ khó kiếm được phụ tùng thay thế khi thiết bị phát sinh sự cố hư hỏng nặng.

 • Bàn nâng cũ thường không có bảo hành hoặc thời gian bảo hành rất ngắn.

 • Bàn nâng thủy lực cũ có thể thường xuyên xảy ra hỏng hóc. Trong quá trình làm việc, thiết bị gặp phải sự cố hỏng hóc đột xuất sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Điều này phần nào cũng làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị kinh doanh. 

 • Bàn nâng xe cũ thường tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn so với sản phẩm mới.

bàn nâng hàng thủy lực cũ

Khó có thể đánh giá được chất lượng của bàn nâng hàng thủy lực cũ

Bàn nâng thủy lực cũ giá bao nhiêu?

Bàn nâng thủy lực trên thị trường hiện nay có giá dao động từ 5 triệu đến 12 triệu đồng. Theo đó, giá của sản phẩm cũ chỉ bằng ½ hoặc ⅔ so với hàng mới. Tùy thuộc vào thời hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu và địa chỉ cung cấp mà bàn nâng cũ sẽ có mức giá khác nhau. 

Nên mua bàn nâng thủy lực cũ ở đâu?

Đây cũng chính là thắc mắc được nhiều người thắc mắc nhất hiện nay. Trên thị trường, để tìm được một đơn vị chuyên bán bàn nâng xe máy cũ chất lượng, chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Có hai cách để bạn có thể tìm mua được thiết bị phù hợp nhất, cụ thể là:

 • Bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè để tìm được nơi mua thiết bị cũ chất lượng, phù hợp. Đồng thời, bạn cũng nên nhờ những người có kinh nghiệm kiểm tra, đánh giá chất lượng của sản phẩm cũ để đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

 • Tham khảo qua các diễn đàn xe máy, ô tô hay tham gia ở hội nhóm trên facebook. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để bạn tìm được địa chỉ mua bàn nâng xe cũ đáng tin cậy. Diễn đàn, hội nhóm là nơi tập trung những người có kinh nghiệm trong nghề, họ sẽ biết được ở đâu bán bàn nâng thanh lý chất lượng. Nếu bạn có thắc mắc, câu hỏi nào cần được giải đáp, những thành viên trong nhóm cũng sẽ giải đáp cho bạn một cách rất tận tâm, nhiệt tình.

địa chỉ bán bàn nâng thủy lực cũ

Lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy để mua bàn nâng cũ

Lưu ý khi mua bàn nâng cũ đã qua sử dụng

Trước khi mua, hãy kiểm tra kỹ tình trạng sản phẩm

Nếu muốn sở hữu thiết bị cũ chất lượng tốt thì đòi hỏi bạn phải thật cẩn thận, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sản phẩm trước khi mua. Tuyệt đối không nên mua máy cũ online, vì thực tế, hình ảnh trên mạng sẽ không giống với thực tế; bên ngoài máy có thể hỏng hóc ở bộ phận bên trong.

Do đó, để tìm được sản phẩm tốt, bạn nên kiểm tra thật kỹ tình trạng máy từ vẻ bên ngoài, chất liệu, cho đến khả năng vận hành xem còn tốt không. Nếu thấy vừa ý thì hãy quyết định mua, còn không hãy tham khảo một địa chỉ khác tốt hơn.

Mua tại đơn vị có chế độ bảo hành rõ ràng, minh bạch

Chế độ bảo hành sẽ giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình sau khi mua hàng. Do đó, dù là mua bàn nâng mới hay cũ, bạn cũng nên lựa chọn những nơi có chế độ bảo hành rõ ràng. Đặc biệt, với máy cũ, nếu được bảo hành từ người bán sẽ giúp bạn yên tâm hơn phần nào về chất lượng, an tâm sử dụng.

bàn nâng thủy lực đã qua sử dụng

Về lâu dài, các nhà đầu tư nên mua bàn nâng thủy lực mới sử dụng để đảm bảo chất lượng

Việc lựa chọn bàn nâng thủy lực cũ được xem là phương án đầu tư thông minh, giúp các đơn vị doanh nghiệp rút ngắn thời gian thu hồi vốn. Tuy nhiên, về lâu dài người dùng nên đầu tư bàn nâng mới để đảm bảo chất lượng, đem lại hiệu quả sử dụng tốt hơn, nâng cao tính chuyên nghiệp cho đơn vị kinh doanh của mình.

Hỏi Đáp

Top 4 loại cầu nâng 2 trụ 4 tấn phổ biến nhất

Top 4 loại cầu nâng 2 trụ 4 tấn phổ biến nhất

Kích nâng xe ô tô: Phân loại và cách sử dụng kích an toàn

Kích nâng xe ô tô: Phân loại và cách sử dụng kích an toàn

Cầu nâng cắt kéo giá bao nhiêu? Có những loại cầu nâng cắt kéo nào?

Cầu nâng cắt kéo giá bao nhiêu? Có những loại cầu nâng cắt kéo nào?

Bàn nâng thủy lực 5 tấn: Đặc điểm cấu tạo & Ưu điểm

Bàn nâng thủy lực 5 tấn: Đặc điểm cấu tạo & Ưu điểm

Cầu nâng đỗ xe - Giải pháp đỗ xe hiện đại

Cầu nâng đỗ xe - Giải pháp đỗ xe hiện đại

Thông số kích thước & bản vẽ lắp đặt xi lanh thủy lực

Thông số kích thước & bản vẽ lắp đặt xi lanh thủy lực

Cơ cấu nâng hạ bằng thủy lực | vít me | khí nén | cầu trục đơn giản

Cơ cấu nâng hạ bằng thủy lực | vít me | khí nén | cầu trục đơn giản

Nguyên Nhân & cách khắc phục bơm thủy lực yếu

Nguyên Nhân & cách khắc phục bơm thủy lực yếu

Cầu xe nâng vào container: Cấu tạo, ưu điểm, giá bán, cách lựa chọn

Cầu xe nâng vào container: Cấu tạo, ưu điểm, giá bán, cách lựa chọn