Gợi ý những hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt tốt nhất

Bùi Liễu 2023-01-03 23:21:57

Tháp làm mát bằng hệ thống tuần hoàn nước nên việc xử lý nước đóng vai trò vô cùng rất quan trọng. Chính vì vậy, để có thể lựa chọn được loại hóa chất xử lý nước tháp giải nhiệt tốt, an toàn, hiệu quả để sử dụng, mời các bạn tham khảo ngay những sản phẩm hóa chất dưới đây.

xử lý nước cho tháp giải nhiệt

Xử lý nước cho tháp giải nhiệt là việc làm rất cần thiết

Tiêu chuẩn nước cho tháp giải nhiệt

Để đảm bảo tháp giải nhiệt luôn vận hành bền bỉ, ổn định và hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố hư hỏng thì người dùng cần đảm bảo những tiêu chuẩn về nước trong hệ thống như:

+ Lưu lượng nước trong tháp phải luôn đủ cho quá trình vận hành liên tục của thiết bị. Bởi nước sẽ bay hơi trong quá trình giải nhiệt cho máy móc nên cần phải tiến hành bổ sung một lượng nước tương ứng.

+ Nước trong tháp tuần hoàn phải thật sạch, không có rong rêu, cặn bẩn.

+ Nước tuần hoàn có độ dẫn điện và độ cứng thấp.

+ Độ PH cân bằng.

tiêu chuẩn nước cho tháp giải nhiệt

Nước trong tháp hạ nhiệt công nghiệp phải thật sạch

Vì sao cần phải xử lý nước đầu vào cho tháp giải nhiệt?

Nước là yếu tố đầu vào quan trọng nhất của tháp giải nhiệt nước, phải có nước thì thiết bị này mới có thể thực hiện được nhiệm vụ giải nhiệt cho máy móc. Tuy nhiên, các vấn đề của nước đầu vào rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của tháp giải nhiệt công nghiệp nên cần phải xử lý nước cho hệ thống tháp.

Các vấn đề thường gặp của nước trong hệ thống tháp giải nhiệt công nghiệp đó là tình trạng ăn mòn, cáu cặn, hay vi sinh vật phát triển,...gây ảnh hưởng xấu tới khả năng làm việc của tháp bởi vậy cần phải xử lý để loại bỏ rác thô có thể làm tắc nghẽn trong hệ thống làm mát rửa thảm thực vật, rác. 

Loại bỏ các chất lơ lửng trong nước để ngăn chặn sự hình thành tích cáu cặn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả truyền nhiệt và có thể gây ăn mòn, ngoài ra tích lũy cặn nhiều còn có thể làm tắc nghẽn hệ thống làm mát.

xử lý nước chiller

Xử lý nước đầu vào cho tháp giải nhiệt để đảm bảo hiệu quả hoạt động của tháp

Xử lý nước cho tháp giải nhiệt Cooling Tower còn giúp loại bỏ khí cacbonic dư thừa, loại bỏ các kim loại có trong nước như sắt, mangan, ức chế sự phát triển của vi sinh vật trên bề mặt trao đổi nhiệt. Đồng thời loại bỏ khả năng gây ăn mòn tháp làm mát, do lượng oxy hòa tan trong nước, muối hòa tan, kiềm...

Hiện nay, để xử lý nước cho tháp giải nhiệt nước nhà xưởng thường áp dụng các phương pháp như làm mềm nước, khử kiềm, trao đổi ion, giảm độ pH, kiểm soát quá trình cô đặc, châm hóa chất, hay xử lý bằng những phương pháp vật lý là lọc nước,... và trong đó dùng hóa chất chuyên dụng để xử lý nước là phương pháp được sử dụng rộng rãi hiện nay.

>> Xem thêm:

Các loại hóa chất xử lý nước trong tháp cooling tower hiệu quả nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm hóa học được dùng để xử lý, làm sạch nước trong tháp hạ nhiệt công nghiệp. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia thì chỉ có một số loại hóa chất nhất định dưới đây mới có bảng thành phần phù hợp để sử dụng cho quá trình xử lý cáu cặn của nước trong tháp giải nhiệt.

GenGard GN8220

Đây là loại hóa chất tổng hợp có tác dụng ức chế cáu cặn trong hệ thống, ngăn ngừa ăn mòn, các kết tủa cặn và khử mùi trong hệ thống tháp làm mát giải nhiệt tuần hoàn hở. 

Sản phẩm hóa chất này được bào chế từ các chất hữu cơ gây ức chế cáu cặn rất hiệu quả, các chất Polymer dễ dàng khuếch tán giúp khử mùi trong hệ thống tuần hoàn tháp giải nhiệt Alpha, Liang Chi, Kumisai,Tashin...

GenGard GN 8200 còn có các chất ức chế ăn mòn giúp chống lại sự ăn mòn và bảo vệ nhiều thiết bị kim loại. Hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt này không chứa Cromat, kẽm hoặc các kim loại nặng gây độc hại cho người sử dụng. Khi sử dụng người dùng chỉ cần hòa tan GenGard GN8220 trực tiếp vào hệ thống tháp bằng tay hoặc bằng bơm định lượng.

xử lý nước cho tháp giải nhiệt công nghiệp

Lựa chọn hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt phù hợp

Hóa chất xử lý nước Spectrus NX1100

Đây là một trong những loại hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt được sử dụng rộng rãi hiện nay. Sản phẩm giúp kiểm soát vi sinh trong hệ thống, ngăn ngừa sự phát triển của tảo, riêu, diệt được nhiều vi sinh, trên thành hệ thống. Tuy nhiên, người sử dụng cần bơm đúng định lượng để hòa hóa chất vào hệ thống tháp, bảo quản nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, và tránh tiếp xúc trực tiếp với cơ thể.

Hóa chất xử lý nước BSG 100

BSG 100 là hóa chất chuyên dùng để làm sạch nước trong tháp hạ nhiệt, nó có tác dụng ức chế vi khuẩn tạo màng nhầy trong hệ thống tháp giải nhiệt nước. Loại hóa chất này còn có tính năng bao phủ và dễ dàng ngăn cản sự phát triển và trao đổi chất của vi khuẩn gây hại với môi trường nên hiệu quả rất cao. Nên bảo quản chúng nơi khô thoáng và tránh tiếp xúc trực tiếp lên cơ thể vì dễ gây tổn thương da.

xử lý nước cho tháp hạ nhiệt

Có nhiều loại hóa chất xử lý cặn bẩn nước dùng trong tháp giải nhiệt

Bên cạnh đó, để tháp luôn vận hành bền bỉ, ít hư hỏng thì người dùng cũng cần chú ý chọn mua các sản phẩm chất lượng tốt như tháp Tashin, Liang Chi hay Alpha,... khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết thêm về các model nổi bật của các thương hiệu này có thể truy cập vào website yenphat.vn.

Với những chia sẻ về các loại hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt phố biến hiện nay, chắc hẳn người dùng đã lựa chọn được loại dung dịch xử lý một số vấn đề về nước, giúp tháp làm mát hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả thì bạn nên chú ý bảo trì thiết bị định kỳ 6 tháng/ lần (việc bảo dưỡng có thể thay đổi tùy thuộc vào tần suất hoạt động của tháp). Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ với điện máy Yên Phát theo hotline 0985 626 307 để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hỏi Đáp

Bật mí cách chọn tháp giải nhiệt chính xác nhất

Bật mí cách chọn tháp giải nhiệt chính xác nhất

Top 4 tháp giải nhiệt mini HOT nhất hiện nay

Top 4 tháp giải nhiệt mini HOT nhất hiện nay

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của Chiller giải nhiệt gió

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của Chiller giải nhiệt gió

Tháp giải nhiệt vuông là gì? cấu tạo, nguyên lý làm việc

Tháp giải nhiệt vuông là gì? cấu tạo, nguyên lý làm việc

Muốn tìm đồ án tháp giải nhiệt tìm ở đâu?

Muốn tìm đồ án tháp giải nhiệt tìm ở đâu?

Hệ thống Chiller giải nhiệt nước là gì? Tác dụng của nó

Hệ thống Chiller giải nhiệt nước là gì? Tác dụng của nó

Các thông số tháp giải nhiệt nào bạn cần quan tâm trước khi mua?

Các thông số tháp giải nhiệt nào bạn cần quan tâm trước khi mua?

Tháp giải nhiệt gió là gì? Tháp giải nhiệt gió có tốt không?

Tháp giải nhiệt gió là gì? Tháp giải nhiệt gió có tốt không?

Bạn đã biết gì về tháp giải nhiệt Carrier?

Bạn đã biết gì về tháp giải nhiệt Carrier?