Tháp giải nhiệt gió là gì? Tháp giải nhiệt gió có tốt không?

CEO Robert Chinh 2023-05-23 11:04:50

Nhiều khách hàng đang tìm hiểu các sản phẩm tháp giải nhiệt gió với công dụng làm mát máy móc và duy trì nâng cao hiệu quả sản xuất trong các xí nghiệp. Nhưng họ lại chưa nắm bắt được tường tận các thông tin về sản phẩm, hãy để Yên Phát hỗ trợ và giải đáp cụ thể ở bài viết sau nhé.

Khái niệm giải đáp câu hỏi: Tháp giải nhiệt gió là gì?

Giải pháp làm mát máy móc trong xí nghiệp nhanh chóng và tiết kiệm nhất chính là sử dụng các tháp giải nhiệt. Trên thị trường hiện nay đang phổ biến hai dạng tháp giải nhiệt chính đó là tháp giải nhiệt gió và tháp giải nhiệt nước. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể nhất đối với loại tháp giải nhiệt bằng gió. 

Minh họa hình ảnh tháp giải nhiệt gió

Minh họa hình ảnh tháp giải nhiệt gió

Tháp giải nhiệt bằng gió là một dạng máy móc tản nhiệt trong các xí nghiệp, nhà xưởng hoạt động liên tục và sinh ra lượng nhiệt lớn. Tháp vận hành dựa trên việc sử dụng luồng khí lưu thông qua lại bằng quạt, luồng gió sẽ đảo liên tục để hạ nhiệt cho máy móc một cách nhanh chóng. Công suất của các tháp tản nhiệt gió sẽ đạt được hiệu suất bằng khoảng 70% so với các tháp tản nhiệt dạng khác.

Cấu tạo các bộ phận trong tháp giải nhiệt gió

Cấu tạo các bộ phận trong tháp giải nhiệt gió

Cấu tạo của tháp giải nhiệt gió gồm có các bộ phận chính:

- Vỏ tháp

- Quạt tản nhiệt

- Động cơ

- Tấm tản nhiệt

- Phụ kiện chống ồn

- Đế tháp

Phân loại tháp giải nhiệt gió hiện nay

Tháp giải nhiệt bằng gió hiện nay được phân ra thành ba loại cơ bản, tương ứng với cách vận hành:

+ Quạt thổi ngang

Tháp giải nhiệt sử dụng quạt thổi ngang là tháp giải nhiệt bằng gió tốt nhất, đạt được hiệu suất cao nhất hiện nay. Sản phẩm sử dụng các quạt 5-15HP hoạt động liên tục không ngừng nghỉ đưa luồng khí ra vào.

+ Quạt thổi nghiêng

Thổi theo hướng nghiên lưu thông không khí trong các thiết bị nhà xưởng. Quạt thổi nghiêng có hiệu suất ổn định nhưng không cao bằng quạt thổi ngang. Cụ thể sản phẩm sử dụng quạt 15-30HP.

+ Quạt thổi phía trên

Đây là dạng quạt phổ biến nhất trong các tháp giải nhiệt, phù hợp cho các xí nghiệp sản xuất tạo ra nguồn nhiệt lớn, hiệu suất làm mát đòi hỏi cao. Bên cạnh đó, các tháp giải nhiệt sử dụng quạt thổi phía trên sẽ ít bị hỏng hóc, kẹt quạt hơn nhiều so với các dạng thổi ngang hay thổi nghiêng.

Điểm khác nhau của tháp giải nhiệt gió so với tháp giải nhiệt nước

Tháp giải nhiệt gió khác gì so với tháp giải nhiệt nước?

Tháp giải nhiệt gió khác gì so với tháp giải nhiệt nước?

Nhiều khách hàng sau khi tìm hiểu về tháp giải nhiệt gió thường sẽ phân vân nó khác gì so với tháp giải nhiệt nước. Tại sao tháp giải nhiệt gió lại ít phổ biến hơn tháp giải nhiệt nước tại các xí nghiệp. Chúng tôi có một số phân tích cơ bản về hai dạng tháp như sau:

- Sự khác nhau về cấu tạo

Về cấu tạo thì tháp giải nhiệt bằng gió sử dụng hệ thống vòng giải nhiệt đặt trong thiết bị riêng biệt, tách hẳn so với việc đặt chung ở các tháp giải nhiệt nước. Mặt khác, tháp giải nhiệt bằng gió thường sẽ có cấu tạo hình vuông là chủ yếu, tháp giải nhiệt nước có một số hãng có cấu tạo hình tròn.

- Sự khác nhau về nguyên lý hoạt động

Đây là sự khác nhau cơ bản nhất, tháp giải nhiệt gió hoạt động dựa chính vào luồng không khí lưu thông trong khoang để thải nhiệt. Ngược lại, tháp giải nhiệt nước lại hoạt động giải nhiệt chủ yếu bằng nước - nguyên lý bay hơi nước và vận hành dựa vào nguồn nước ra vào liên tục trong khoang.

- Hiệu suất làm việc và giá thành

Các tháp giải nhiệt gió có giá thành đầu tư ban đầu thấp hơn các tháp giải nhiệt bằng nước. Nhưng đi kèm với nó, hiệu suất của các tháp giải nhiệt bằng gió sẽ kém hơn chút so với tháp giải nhiệt bằng nước.

Xí nghiệp của bạn đã đi vào hoạt động, các loại máy móc đang hoạt động không ngừng nghỉ để giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả công việc cũng như doanh số. Nhưng hoạt động liên tục máy móc sẽ nhanh chóng hao mòn, giảm hiệu suất. Hãy tham khảo và sử dụng ngay sản phẩm tháp giải nhiệt gió, giúp cho việc làm mát máy móc trở nên đơn giản và dễ dàng đồng thời tiết kiệm chi phí hơn cho xí nghiệp.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm các sản phẩm tháp giải nhiệt mà Yên Phát cung cấp: Tháp giải nhiệt Alpha , Kumisai, Tháp giải nhiệt Tashin,  Tháp giải nhiệt Liang Chi ....

Có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua tháp giải nhiệt gió, bạn có thể để lại thông tin liên hệ trên website điện máy Yên Phát.

Hoặc liên hệ hotline: 0965 327 282 - 0966 631 546 để được nhân viên tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

>>> Xem thêm: Top 10 linh kiện tháp giải nhiệt bán chạy nhất 2023

Hỏi Đáp

Sơ đồ tháp giải nhiệt có những đặc điểm gì?

Sơ đồ tháp giải nhiệt có những đặc điểm gì?

Top 6 cách xử lý cáu cặn hệ thống chiller hiệu quả tiết kiệm

Top 6 cách xử lý cáu cặn hệ thống chiller hiệu quả tiết kiệm

Biến tần có vai trò gì trong hệ thống tháp giải nhiệt?

Biến tần có vai trò gì trong hệ thống tháp giải nhiệt?