7 ưu điểm của máy dò kim loại Loma? Top 3 model máy dò tốt nhất

CEO Robert Chinh 2024-02-05 14:52:07

Loma là thương hiệu uy tín chuyên sản xuất máy móc phục vụ ngành hàng tiêu dùng, dược phẩm, thực phẩm,... Khi các sản phaarm đã hoàn thiên đi qua băng truyền, máy dò kim loại Loma sẽ hỗ trợ rà soát và tách cách sản phẩm chưa đạt tiêu chuẩn ra ngoài. Vậy điều gì tạo nên sự nổi bật cho máy dò kim loại Loma? Trước khi đưa ra lựa chọn, cùng Điện Máy Yên Phát tìm hiểu rõ hơn về thương hiệu Loma cũng như các model máy nổi bật của hãng trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét giới thiệu về thương hiệu Loma

Thương hiệu Loma Systems thành lập năm 1969 tại Anh. Đơn vị này có hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các loại máy dò kim loại, máy kiểm tra tạp chất X Ray và máy kiểm tra trọng lượng cho các ngành sản xuất sản phẩm tiêu dùng, thực phẩm, dược phẩm, may mặc,...

Máy dò kim loại loma được dùng nhiều trong các ngành sản xuất

Thương hiệu máy dò kim loại Loma nổi tiếng hàng đầu thế giới

Với công nghệ Châu Âu hiện đại, các giai đoạn sản xuất có sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Máy dò kim loại Loma được xem là giải pháp hữu hiệu đối với các doanh nghiệp trong khâu quản lý chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó cũng như đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sản xuất trong nước và quốc tế như HACCP, ISO, GMP,...

Phân loại máy dò kim loại Loma

Máy dò kim loại Loma với thiết kế công nghệ điện từ trường, có thể phát hiện bất kỳ tạp chất kim loại nào chạy qua hệ thống cổng dò của máy. Thiết bị là giải pháp tối ưu cho các ngành công nghiệp hiện nay, bởi sự đa dạng về chủng loại máy và phù hợp với mọi nhu cầu công việc: 

Phân loại máy dò kim loại Loma như thế nào

Phân loại máy dò kim loại Loma

 • Máy dò kim loại Loma dạng băng tải: Đây là loại máy dò kim loại công nghiệp được sử dụng khi phải thực hiện kiểm tra số lượng lớn thực phẩm, bánh kẹo, thủy sản,... Ứng dụng phổ biến tại các khu công nghiệp quy mô lớn, nhà máy sản xuất có nhiệm vụ xuất khẩu ra nước ngoài,...
 • Máy dò kim loại Loma FreeFall: Loại máy này dùng cho các sản phẩm dạng bột, hạt, rơi tự do như sữa, thuốc,...
 • Máy dò kim loại Loma Pipeline: Thiết bị chuyên sử dụng trọng sản xuất dược phẩm.
 • Máy Loma X Ray: Kiểm tra tạp chất kim loại và phi kim, tính đồng nhất trong từng sản phẩm. 
 • Máy Loma Checkweigher: Máy dùng để kiểm tra trọng lượng sản phẩm trên băng chuyền sản xuất. 

Ưu điểm của máy dò kim loại Loma

Nổi danh trên thị trường đã lâu, vậy điều gì khiến khách hàng lựa chọn máy dò kim loại công nghiệp Loma mà không phải bất kỳ thương hiệu nào khác trên thị trường? Chúng ta cùng phân tích nhanh qua những ưu điểm nổi bật của thiết bị này dưới đây nhé!

Ưu điểm máy dò kim loại Loma

Máy dò kim loại Loma có những ưu điểm gì?

Công nghệ tân tiến hiện đại, độ bền bỉ siêu cao

Những chiếc máy dò kim loại Loma được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của châu Âu, được đánh giá cao về chất lượng. Máy sử dụng những vật liệu cao cấp, hầu hết đều là thép không gỉ vô cùng bền chắc, hợp vệ sinh. Những model này cung cấp thời gian hoạt động tối đa với chi phí sở hữu thấp nhất và được thiết kế để mang lại mức độ toàn vẹn của sản phẩm hàng đầu cho những dây chuyền đóng gói và chế biến thực phẩm. Máy được thiết kế nhỏ gọn, với trọng tâm thấp nhằm giảm độ rung giật, độ ồn, tạo độ vững chắc cho máy.

Đa dạng mẫu mã cho các ngành công nghiệp

Để phục vụ tối đa nhu cầu của các ngành, Loma cho ra đời nhiều dòng máy dò kim loại khác nhau. Cụ thể, Loma có máy dò cho ngành may mặc, dược phẩm, chế biến thực phẩm - đồ uống,... 

Đặc biệt, với các model máy dò được sản xuất gần đây như IQ3, IQ3+, IQ4,... đã được UL và CUL phê duyệt và trở thành hệ thống vận hành đầu tiên, duy nhất trên thị trường có được sự chấp thuận này. 

Thích ứng linh hoạt trong các điều kiện môi trường

Máy rà kim loại Loma được làm từ thép không gỉ cao cấp cho khả năng chịu đựng các điều kiện làm việc khắc nghiệp, với những dây chuyền sản xuất tần suất cao. Đặc biệt, máy chịu được các quy trình làm sạch chuyên sâu cần thiết để duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh. Để có độ bền và độ tin cậy tối ưu, tất cả các thiết bị kiểm tra của Loma đều cung cấp khả năng bảo vệ chống xâm nhập IP66 hoặc IP69K và tăng cường khả năng chống phóng điện tĩnh. Máy được FDA/EU phê duyệt đảm bảo toàn bộ hệ thống được thiết kế để chịu được các ứng dụng xả rửa nghiêm ngặt.

Những thiết bị của Loma cũng hoạt động chính xác ở nhiệt độ thấp và có khả năng chịu lạnh. Điều này rất quan trọng khi nhiều dây chuyền sản xuất thực phẩm chạy trong điều kiện gần như đóng băng. 

Xem thêm

Hệ thống màn hình cảm ứng lớn

Để thuận tiện cho quá trình sử dụng, điều khiển máy, những chiếc máy dò tìm kim loại Loma đều được trang bị màn hình hiển thị LCD với hệ thống cảm ứng hiện đại, giao diện rõ ràng, đơn giản giúp người dùng theo dõi, điều khiển máy dễ dàng.

Các thông số cơ bản đều được hiển thị rõ ràng giúp người dùng nắm bắt được tình trạng máy. Những model này còn được thiết lập đa dạng ngôn ngữ, phù hợp cho nhiều người dùng.

Tốc độ phát hiện nhanh chóng

Hệ thống đường truyền tín hiệu được cải tiến đáng kể, tính năng Auto- Learn hiện đại kiểu mới sẽ nhanh chóng đem đến độ nhạy phát hiện kim loại, tiết kiệm thời gian và công sức người dùng. 

Biến tần cho các chế độ dò tốt nhất

Máy rà kim loại Loma được trang bị công nghệ biến tần số nhằm đem đến hiệu quả dò tìm tối ưu, chính xác trong từng điều kiện dò tìm từ tiêu chuẩn, ướt hay khô,... Đồng thời, hiệu suất hoạt động của các dòng máy được cải thiện dần đều nhằm tối ưu hóa tần số sử dụng từ 31 đến 882 KHz.

Hệ thống loại bỏ tự động

Máy dò kim loại Loma được nhà sản xuất thiết kế ở dạng băng tải, dưới băng là hệ thống nhận diện kim loại cảm biến vô cùng nhạy. Khi người sử dụng đưa các loại vật phẩm lên băng tải kiểm tra, hệ thống sẽ tiến hành rà soát, loại bỏ tự động và thông báo có vật thể kim loại tới cho người dùng. Các cấp độ tìm thấy vật thể kim loại từ kích thước nhỏ tới lớn có thể được điều chỉnh linh hoạt và nhanh chóng.

Máy dò kim loại Loma với rất nhiều những ứng dụng quan trọng

Thiết bị được tích hợp tính năng tự loại bỏ sản phẩm nhiễm kim loại

Các cơ chế loại bỏ của máy dò kim loại Loma

Để vận hành máy dò kim loại Loma hiệu quả và bền bỉ nhất, việc nắm rõ các cơ chế hoạt động vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số chia sẻ mà bạn có thể tham khảo!

Cơ chế hoạt động tự loại bỏ

 • Thổi khí - Air Blast: Đây là hệ thống phun khí đơn hoặc kép, được thiết kế để dùng cho các sản phẩm đóng gói có trọng lượng lên tới 0.8kg
 • Cơ chế đẩy - Pusher: Bộ phận thanh đẩy được thiết kế gắn ở hai bên hoặc trên băng tải đối với các sản phẩm cần được bọc bao bì cứng và phù hợp với cấu trúc chịu tải nặng. 
 • Cơ chế rút lại - Carriage Retract: Được ứng dụng cho các sản phẩm chất lỏng, có thể tách rời trên băng tải như túi nhựa hoặc dạng gói. 
 • Cơ chế chuyển hướng - Diverter/ Plough: Sử dụng cho các sản phẩm có giá trị cao hoặc tinh tế hơn bằng cách áp dụng cơ chế quét để loại bỏ các sản phẩm bị nhiễm kim loại. 
 • Cơ chế giải mã năng lượng - Power Decliner: Ứng dụng chủ yếu đối với dạng băng tải, được lắp đặt ở cuối dây chuyền. Khi đó, các sản phẩm bị nhiễm kim loại đi qua thì hệ thống sẽ tự động giảm tốc độ băng tải để loại bỏ và cơ chế này thích hợp với hệ thống cân kiểm tra trọng lượng sản phẩm. 

máy dò kim loại Loma băng tải

Quy trình hoạt động của máy dò loại băng tải

Cơ chế dừng hoạt động

 • Hệ thống băng tải dừng hoặc phát âm báo động là một cơ chế đơn giản và an toàn nhất hiện nay. Khi đó, căn cứ vào số lượng và kích thước sản phẩm lớn được đặt trên dây chuyền sản xuất bằng tay thì kích thước hầm dò khi đó được dùng là 550 x 300 (mm). Tất cả các sản phẩm bị nhiễm, đi qua sẽ được gỡ bỏ khỏi dây chuyền bởi hệ thống báo động và dừng băng tải.
 • Một hệ thống dò kim loại sở hữu cơ chế loại bỏ dừng máy sẽ vận hàng với tốc độ thấp PPM và gói tốc độ tối đa là 60PPM. Nó rất thích hợp sử dụng cho các nhà máy hay khu công nghiệp có không gian nhỏ hẹp bởi độ dài băng tải được cung cấp sẽ ngắn nhất. 
 • Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng hệ thống này cho các sản phẩm có kích thước và số lượng nhỏ bằng cách thay đầu dò có khẩu độ nhỏ. Các yêu cầu loại bỏ tự động hoặc trên dây chuyền sản xuất sẽ được không được áp dụng. 

Lưu ý: Loma cho sản xuất một loạt hệ thống dò kim loại, ứng dụng đa dạng cho nhiều công việc như đóng gói và thực phẩm. Hiện nay, một số model máy được trang bị các tính năng đặc biệt gồm kiểm soát đăng nhập bằng vân tay, thùng chứa sản phẩm bị loại bỏ lớn, độ cao của hầm dò lớn,...

Top 3 model máy dò kim loại Loma được ưa chuộng nhất hiện nay

Trên thị trường, máy dò kim loại Loma được đa số người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, sự bão hòa về các dòng máy lại gây hoang mang cho người mua bởi hiệu quả và chất lượng máy. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc 3 loại máy dò kim loại Loma tốt nhất: 

1. Máy dò kim loại tích hợp đóng gói Loma IQ4

Đây là thiết bị dò tìm kim loại dạng băng tải thực phẩm như bánh kẹo, trái cây, thực phẩm nhẹ,... Khi đó, các sản phẩm sẽ đi qua hầm dò theo trọng lực từ thường để phát hiện và tự động loại bỏ các sản phẩm bị nhiễm kim loại xuống bộ phận thùng chứa. Chiếc máy này là dòng máy dò kim loại Loma ra đời trong thời gian gần đây được thiết kế nhỏ gọn có thể lắp đặt giữa các phễu nạp trọng lực, máy cân nhiều đầu và máy đóng bao VFFS với điều kiện tối thiểu vùng phi kim loại. 

Máy dò kim loại thực phẩm Loma IQ4

Máy dò kim loại bằng chuyền thực phẩm Loma IQ4

Đồng thời, IQ4 được trang bị màn hình cảm ứng màu 7” lớn hơn 33% so với các dòng máy phân khúc cùng giao diện và cách điều khiển dễ dàng thuận lợi tối đa với người sử dụng. Thậm chí, với những người lần đầu tiên tiếp xúc với máy cũng chỉ cần đọc hướng dẫn từ 1 đến 2 lần là có thể thành thạo sử dụng. 

2. Máy dò kim loại băng chuyền dược phẩm IQ4 LOCK-PH

Máy dò kim loại dược phẩm IQ4 LOCK-PH là thiết bị được sử dụng cho việc kiểm tra viên nén, viên nang, viên nang gelatin mềm, viên ngậm,...được áp dụng sau giai đoạn dập viên và lau viên. Máy cho hoạt động năng suất lên đến 30.000 viên/ phút, cùng khung chân đỡ thủy lực cung cấp khả năng cơ động cho máy và đảm bảo sự tương thích với tất cả các loại máy ép viên và máy đóng viên hàng đầu hiện nay. 

Máy dò kim loại Loma IQ4 LOCK-PH

Máy dò kim loại dược phẩm Loma IQ4 LOCK-PH

Đây được xem là dụng cụ hỗ trợ không thể thiếu của ngành dược phẩm và thực phẩm chức năng. Trong quá trình sản xuất sản phẩm, các chất gây nhiễm điển hình như sắt, kim loại màu hay thép không gỉ có thể bị rơi vào gây ra hậu quả nghiêm trọng về chất lượng và sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, để loại bỏ các điều tiêu cực trên thì IQ4 LOCK-PH là dòng máy lý tưởng cho sự lựa chọn của các chủ doanh nghiệp. 

3. Máy dò kim loại dùng cho sản phẩm lỏng sệt Loma IQ4 Pipeline

Máy dò kim loại Loma IQ4 Pipeline hay  máy dò kim loại dạng ống IQ4 đang được tin dùng đặc biệt phổ biến tại nhiều đơn vị với chức năng kiểm tra kim loại trên các sản phẩm dạng lỏng sệt. Hệ thống máy dò được thiết kế mạnh mẽ, thích hợp cho cả dây chuyền đóng chai tại chỗ (SIP). Đồng thời, dễ dàng tháo gỡ tùy theo mục đích sử dụng đảm bảo tuân thủ tốt các tiêu chuẩn vệ sinh EN 1672-2. 

Máy dò kim loại Loma IQ4 Pipeline

Model máy dò kim loại chuyên dụng cho sản phẩm lỏng sệt Loma IQ4 Pipeline

Khi sử dụng, người dùng thực hiện thao tác bơm/ rót các sản phẩm cần kiểm tra như thịt xay nhuyễn, súp, nước sốt, sữa,... vào đường ống. Phần khung di động & chân rút của máy có thể điều chỉnh được độ cao linh hoạt. Cộng với đó là khung máy hình L cố định (không áp dụng cho băng chuyền thực phẩm từ thịt) vô cùng thuận tiện cho người dùng. Tác dụng khung này để loại bỏ chính xác tạp chất gây nhiễm có hại cho sức khỏe con người. 

Chúng ta vừa cùng nhau review nhanh về máy dò kim loại LomaCó thể thấy với khá nhiều ưu điểm nổi trội trong công nghệ cùng hiệu năng, những thiết bị dò kim loại đến từ nhà Loma hoàn toàn chinh phục người dùng với nhiều ứng dụng trong đa dạng lĩnh vực. Hiện các model máy rà kim loại Loma đang được phân phối chính hãng giá tốt tại Yên Phát, cùng với đó là nhiều thiết bị tham khảo đến từ các thương hiệu đình đám như:  Garret, Super Scanner, Metal,... Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0965.327.282 - 0966.631.546.

Hỏi Đáp

Máy dò kim loại thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn sức khỏe

Máy dò kim loại thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn sức khỏe

Thuê máy dò kim loại dưới lòng đất cần lưu ý điều gì?

Thuê máy dò kim loại dưới lòng đất cần lưu ý điều gì?

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2024

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2024