Máy dò kim loại 3D có những tính năng đặc biệt nào?

CEO Robert Chinh 2024-02-06 14:31:56

Logo yenphat

Máy dò kim loại 3D được đánh giá cao về độ chính xác trong công tác dò tìm, có khả năng hiển thị hình ảnh 3D khu vực, vị trí dò tìm về điện thoại, máy tính bảng. Từ đó giúp người dùng dễ dàng hình dung, xác định vị trí và đưa ra phương án xử lý phù hợp. Vậy máy dò kim loại 3D là gì? Nếu cũng đang có quan tâm đặc biệt đến các thiết bị dò kim loại 3D, cùng Yên Phát tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây nhé!

Máy dò kim loại 3D là thiết bị dò tìm chuyên dụng cho độ chính xác cực cao

Là thiết bị dò tìm chuyên dụng cho độ chính xác cực cao

Máy dò vàng 3D là gì?

Máy dò kim loại 3D là một dòng máy dò kim loại dưới lòng đất hiện đại. Ngoài khả năng tìm kiếm kim loại, thiết bị còn được tích hợp công nghệ quét mặt đất ba chiều. Máy sử dụng một đầu dò có chứa các mạch điện tử bao gồm các cảm biến và các thành phần khác nhau. Nhiệm vụ của đầu dò là đo sự thay đổi của từ trường và ghi lại các giá trị tại mỗi điểm quét. 

Trong đó kết quả của quá trình quét mặt đất được gửi lên màn hình máy dò hay laptop, máy tính bảng,... Kết quả thể hiện dưới dạng ba chiều, nhiều màu, dạng đồ họa đại diện cho thành phần của các đối tượng và vật chôn cất trong mặt đất được quét, với các hàm ý màu sắc liên quan đến loại mục tiêu bị chôn vùi, ví dụ: màu vàng biểu thị kim loại, màu xanh lam là một cái hốc như đường hầm,...

So với các loại máy dò kim loại khác, máy dò vàng 3D cho kết quả chính xác nhất và cho phép máy thăm dò tìm đến độ sâu rất lớn, có thể lên đến 25 mét hoặc hơn ở một số model cao cấp. Máy dò vàng 3D là thiết bị phù hợp cho các nhà thám hiểm, thợ săn kho báu chuyên nghiệp và các nhà khảo cổ học hoặc những người quan tâm đến cổ vật. 

Đánh giá ưu và nhược điểm của máy dò kim loại 3D

Được nâng cấp và cải tiến với nhiều tính năng công nghệ, không chỉ đem đến những trải nghiệm sử dụng hoàn hảo và tiện ích cho người dùng, máy dò kim loại 3D còn được đánh giá cao với kha khá những ưu điểm nổi trội. Nếu bạn cũng đang phân vân không biết có nên đầu tư máy dò vàng 3D hay không, hãy cùng Yên Phát đánh giá nhanh qua một vài ưu và nhược điểm dưới đây!

Ưu điểm của máy dò vàng 3D

Xét về ưu điểm, máy dò kim loại 3D thu hút người dùng nhờ những điểm cộng nổi trội như:

 • Thiết kế tiện dụng, nhỏ gọn giúp ích rất nhiều cho người dùng trong các thao tác sử dụng cũng như dò tìm với máy.
 • Việc sử dụng các máy dò kim loại 3D này, người dùng có thể xoay đồ thị 3D từ 3 hướng khác nhau bằng cách sử dụng bàn phím trên máy. Sau đó phân tích mục tiêu từ các góc độ khác nhau và lưu lại những hình ảnh này, để có thể nghiên cứu thêm bất cứ khi nào muốn.
 • Do áp dụng công nghệ siêu cảm biến Sensor do đó mà những chiếc máy dò kim loại quét 3D trở lên tối ưu nhất là khi sử dụng quét đối tượng ẩn dưới lòng đất như: Hang động, hầm mộ hay kho báu, kho tàng... 
 • Đặc biệt có dòng máy sử dụng công nghệ quét sóng Radar có khả năng dò tìm kim loại ẩn sâu dưới lòng đất, để cho độ sâu lớn hàng chục mét. Việc xác định vị trí kim loại trở nên dễ dàng khi có hình ảnh 3 chiều cụ thể. Phân biệt các loại kim loại dễ dàng.

Nhược điểm của máy dò vàng 3D

Bên cạnh những ưu điểm đó, những chiếc máy dò vàng 3D có nhược điểm. Tiêu biểu nhất phải kể đến sự dễ bị ảnh hưởng bởi đất khoáng. Từ đó có thể cung cấp những tín hiệu giả, nhiều kết quả có độ chính xác không cao.

Đặc biệt, giá máy dò vàng 3D rất cao, cao hơn nhiều lần so với máy dò vàng thông thường do chúng ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất. Nhiều máy lên đến vài chục triệu, có những máy cao cấp lên đến cả trăm triệu như Phoenix 2022 (~6900 USD), Nokta Golden King DPR Plus (~4300 €),...

Mô phỏng hình ảnh quét được mục tiêu của máy dò vàng 3D

Mô phỏng hình ảnh quét được mục tiêu của máy dò vàng 3D - Máy dò kim loại dưới lòng đất

Tuy nhiên, máy máy dò tìm vàng 3 chiều lại là công cụ không thể thiếu được cho các thợ săn lão luyện và các nhà khảo cổ hay địa chất học trên toàn thế giới. Máy dò kim loại nhỏ, gọn nhẹ do đó mà quý khách hàng có thể di chuyển chúng đến mọi địa hình để đáp ứng mục tiêu tìm kiếm.

Xem thêm:

Top 3 máy dò kim loại 3D đáng mua nhất 2023

Nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng người dùng, hiện các model máy dò kim loại 3D ngày càng được phân phối với đa dạng lựa chọn. Vậy mua máy dò kim loại 3D loại nào tốt? Hãy để Điện Máy Yên Phát gỡ rối cho bạn qua một vài để xuất siêu chất lượng dưới đây!

Máy dò vàng 3D Golden King DPR Plus

Máy dò kim loại 3D Golden King hay còn được gọi là máy dò vàng 3D Gold King của hãng NOKIA tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một loại máy dò kim loại 3D có sử dụng công nghệ hiện đại và độc đáo khác hẳn so với những dòng máy khác chỉ báo hiệu mục tiêu bằng âm thanh hay đèn led. So với nhiều thiết bị dò kim loại thông minh trên thị trường, Golden King DPR Plus gây chú ý với nhiều ưu điểm.

 • Chiếc máy dò vàng 3D của Golden King cho phép hiển thị hình ảnh của mục tiêu dưới lòng đất trực tiếp trên màn hình màu 3 chiều với thời gian thực. Để từ đó người dùng có thể phân tích chi tiết về mục tiêu cũng như độ sâu và kích thước chuẩn hơn. 
 • Bên cạnh đó, người dùng có thể xoay đồ thị 3D bằng cách sử dụng bàn phím trên máy sau đó phân tích mục tiêu từ các góc độ khác nhau rồi lưu lại những hình ảnh này, để nghiên cứu thêm bất cứ khi nào cần.
 • Chiếc máy dò vàng Golden King này có 3 cuộn dây để thực hiện việc tìm kiếm khác nhau. Cuộn nhỏ dò sâu tối đa 3m còn cuộn trung sâu là 5m và cuộn lớn có khả năng dò tìm sâu 8m. 

Máy dò vàng Golden King DPR Plus

Máy dò vàng 3D Golden King DPR Plus

 • Ngoài ra, chiếc máy dò kim loại 3D Golden King này còn có khả năng phân biệt các kim loại khác nhau như sắt, hợp kim, thép hay kim loại màu và vàng. Ngoài ra, chiếc máy dò vàng này còn có thể phát hiện hai kim loại khác nhau trong cự ly gần. 
 • Hơn nữa, chiếc máy này còn giúp phát hiện ra kim loại tại các nơi lưu trữ hay khoảng trống xung quanh kim loại. Máy sẽ hiển thị biểu đồ 3D của cả kim loại và khoảng trống ngay trên màn hình.
 • Nhờ việc ứng dụng công nghệ hiện đại, chiếc máy dò kim loại dưới lòng đất này có thể loại bỏ được sắt rác vụn bằng cách kích hoạt nút từ chối kim loại đen giúp bạn tìm kiếm kim loại nhanh, chính xác và thuận lợi hơn.
 • Với công nghệ D.I.S.S, máy có khả năng làm giảm sự ảnh hưởng do các yếu tố khí hậu và môi trường xấu tác động lên máy dò cũng như cuộn dây tìm kiếm. Điều này làm cho chất lượng tín hiệu thu được từ mặt đất được rõ ràng và ổn định hơn, nhờ vậy cuộc tìm kiếm của bạn diễn ra liên tục và hiệu quả hơn.
 • Để giúp người sử dụng máy cảm thấy tiện lợi hơn, chiếc máy dò kim loại 3D này còn được trang bị những tính năng và phụ kiện rất tiện ích như camera nhìn đêm chống nước. Chiếc máy quay video này có thể chụp ảnh dưới nước hoặc trên mặt đất cho chất lượng mục tiêu rất cao. Nhờ phụ kiện tiện ích này, bạn có thể ghi lại video ngay cả trong bóng tối rồi lưu lại và xem mỗi khi cần.

Máy dò vàng Golden King DPR Plus

Máy dò kim loại 3D Golden King DPR Plus phát hiện ra vàng nhanh và chính xác hơn

 • Chiều dài của dây cáp lên tới 30 mét cho phép bạn theo dõi được dưới các hang động, đường hầm, hầm và giếng nước hay biển, hồ,...
 • Với tính năng cảm biến khí GAS, máy rà kim loại cầm tay có thể phát hiện ra khí Metan được hiển thị trên màn hình. Đây là một loại khí gây nguy hiểm cho sức khỏe con người hay tìm thấy trong không gian hẹp. Dưới ánh nắng mặt trời chói chang, bạn vẫn có thể nhìn thấy rõ thông báo hiện trên màn hình của máy.

Máy dò kim loại 3D Rover UC

Rover UC là gợi ý thứ hai mà chúng tôi muốn đưa đến cho bạn trong danh sách tham khảo lần này. Phải khẳng định rằng đây là một trong những chiếc máy dò kim loại 3D đáng mua nhất, đã và đang dượcđánh giá cực tốt trên khắp các bảng xếp hạng. Vậy điều gì tạo nên sự nổi bật cho máy dò kim loại Rover UC?

 • Thiết bị có thiết kế thông minh, cho phép người dùng kết nối trực tiếp với điện thoại để dễ dàng theo dõi trong quá trình dò tìm.
 • Việc được tíc hợp công nghệ hiện đại giúp đem đến cho máy dò kim loại Rover UC độ nhạy cực tốt với kết quả tìm kiếm nhanh chóng và chuẩn xác. Với chiếc máy này người dùng có thể dễ dàng xác định những vật thế kim loại với nhiều chất liệu như vàng, bạc cùng nhiều loại kim loại khác,...
 • Rover UC cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh chiều dài của cán cây dò tìm. Cùng với đó việc sử dụng chất liệu thép và inox cao cấp giúp thiết bị có khả năng vận hành ổn định và bền bỉ tại nhiều điều kiện địa hình khác nhau. 
 • Ngoài ra để thuận tiện hơn cho người dùng, chiếc máy này cũng được tích hợp đa dạng ngôn ngữ của nhiều quốc gia.
 • Máy được đánh giá cao với khả năng mô phỏng 3D chi tiết. Thông qua những thao tác phóng to hay thu nhỏ, thiết bị đem đến hiệu quả sử dụng cực kỳ ấn tượng cho người dùng. 

Dò tìm kim loại thông minh và tiện lợi với máy dò kim loại 3D Rover UC

Dò tìm kim loại thông minh và tiện lợi với máy dò kim loại 3D Rover UC

Máy dò kim loại 3D Gepard GPR OKM

Gepard GPR OKM cũng chính là gợi ý cuối cùng đến từ đất nước Đức xa xôi. Không thể phủ nhận, Gepard GPR OKM hoàn toàn "thỏa mãn" người dùng trong cả thiết kế, tính năng, hiệu quả cùng độ bền. Liệu máy dò kim loại Gepard GPR OKM có thật sự tốt để đầu tư?

 • Hoạt động với sóng radar hiện đại, máy dò kim loại 3D Gepard GPR OKM cho khả năng thu nhận tín hiệu cực nhạy từ các vật thể kim loại nằm sâu dưới lòng đất. Thông qua đó giúp nâng cao hiệu quả công tác dò tìm với máy. 
 • Máy dò kim loại Gepard GPR OKM có tần số dò tìm dao động từ 60 đến 300 MHz giúp đem đến hiệu quả ấn tượng trong phạm vi khoảng 40m. Cùng với đó người dùng cũng có thể dễ dàng thiết lập chế độ hoạt động theo đúng nhu cầu sử dụng. 
 • Máy dược sản xuất với công nghệ hiện đại cùng những loại chất liệu cao cấp. Nhờ đó đem đến độ bền cực tốt, chống ăn mòn và ổn định trong ngưỡng nhiệt từ -25 đến 70 độ C. Thiết bị hiện đang được sử dụng phổ biến cho các hàng động, lăng mộ, tìm kiếm ống nước, cáp điện ngầm, hệ thống cầu cống,... 
 • Ngoài có thể kết nối trực tiếp với điện thoại và máy tính bảng, máy dò kim loại 3D Gepard GPR OKM cũng được nâng cấp với khả năng truyền tải dữ liệu thông qua tín hiệu Bluetooth ở phạm vi 10m. Phải khẳng định rằng đây là điều mà không phải chiếc máy dò kim loại 3D nào cũng có thể làm được. 

Máy dò kim loại 3D Gepard GPR OKM có phải

Máy dò kim loại 3D Gepard GPR OKM có phải "trợ thủ" đắc lực mà bạn đang tìm kiếm?

Địa chỉ mua máy dò vàng 3D chất lượng ở đâu?

Hiện nay tại khu vực Hà Nội và TP HCM có khá nhiều cửa hàng và cơ sở nhập khẩu các thiết bị dò kim loại, nhưng Yên Phát vẫn luôn được đánh giá là một trong những địa chỉ cung cấp các loại máy dò kim loại, máy dò vàng uy tín nhất trên toàn quốc.

>>> Tham khảo thêm: Mua máy dò kim loại ở Hà Nội ✔Có sẵn ✔Miễn phí vận chuyển

 • Các loại máy dò kim loại 3D tại Yên Phát được sử dụng và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, an ninh hay ngành xây dựng,...
 • Với ưu thế là hàng nhập khẩu trực tiếp từ nơi sản xuất không thông qua khâu trung gian nào, nên máy dò kim loại của Yên Phát luôn đi đầu về giá thành tốt nhất cho khách hàng.
 • Có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp các loại máy công nghiệp, Yên Phát đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn không chỉ bởi giá mà còn bởi chất lượng sản phẩm luôn chính hãng.
 • Chính sách sản phẩm rõ ràng, hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng tại nhà cho mọi đơn hàng tại Yên Phát.
 • Đặc biệt khi mua máy dò kim loại 3D tại công ty, khách hàng có thể an tâm tuyệt đối về chế độ bảo hành cùng hàng ngàn ưu đãi đi kèm với máy. 

Mặc dù giá máy dò kim loại 3D cao hơn nhiều máy dò thông thường. Tuy nhiên, "tiền nào của nấy", những tính năng của máy hoàn toàn xứng đáng với giá tiền mà bạn bỏ ra. Nếu như điều kiện tinh tế không cho phép, bạn có thể tham khảo những dòng máy dò vàng giá rẻ khác của Scanner, Garret, Novelly, Metal,... Hiện những máy dò này luôn có sẵn tại Yên Phát, liên hệ hotline: 0964 593 282 / 0987 779 682 để được tư vấn nhé!

Hỏi Đáp

Top 4 máy dò kim loại dưới nước giá rẻ, dò tìm chính xác

Top 4 máy dò kim loại dưới nước giá rẻ, dò tìm chính xác

Hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại: Hiệu quả, Chi tiết A - Z

Hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại: Hiệu quả, Chi tiết A - Z

Máy dò kim loại cầm tay có hại không? Ảnh hưởng sức khoẻ?

Máy dò kim loại cầm tay có hại không? Ảnh hưởng sức khoẻ?