Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2024

CEO Robert Chinh 2024-02-29 14:46:28

Những món đồ cổ thường bị chôn vùi sâu dưới lòng đất, sông suối,... vì vậy việc tìm kiếm các cổ vật vừa đem lại giá trị lại có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu khoa học. Để có thể phát hiện dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức thì người ta thường sử dụng các dòng máy dò đồ cổ. Đây là những thiết bị như thế nào và có nên đầu tư hay không? Mời quý vị theo dõi những tổng hợp dưới đây của Yên Phát về dòng máy này nhé!

Khái quát về các thông tin cần biết máy dò tìm đồ cổ

Có không ít những thông tin về máy dò tìm đồ cổ trên thị trường hiện nay. Thực chất chiếc máy này có thật sự tìm được đồ cổ giá trị lớn? Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm thông qua một vài thông tin dưới đây!

Máy dò đồ cổ giúp tìm kiếm các cổ vật một cách thuận tiện hơn

Máy dò đồ cổ là gì?

Máy dò cổ vật hay còn được biết đến là những chiếc máy dò kim loại dưới lòng đất. Những model cho khả năng tìm kiếm, phát hiện kim loại nói chung và những cổ vật bằng kim loại nói riêng ẩn sâu dưới lòng đất. Nhiều model cao cấp, được sản xuất cho ngành khảo cổ có khả năng tìm kiếm từng loại cổ vật riêng như tiền xu,...

Về bản chất, chúng ta có thể sử dụng máy tìm kim loại để tìm kiếm các đồ cổ hoặc vàng. Bởi, loại máy này có thể tìm kiếm và phân loại các loại kim loại như kim loại đen, kim loại màu. Hiện nay, chúng được sử dụng rộng rãi trong các ngành khảo cổ học, nghiên cứu địa chất, hay những thợ săn kho báu chuyên nghiệp,...

Về cấu tạo máy dò đồ cổ

Các model máy dò tìm đồ cổ có thiết kế khá đơn giản với một số bộ phận cơ bản như sau là:

 • Cuộn dây phát: hay còn được gọi là bộ phận phát tín hiệu dao động. Bộ phận này có nhiệm vụ tạo từ trường để tiến hành dò tìm kim loại.
 • Cuộn dây thu: còn có tên gọi là bộ phận dò tín hiệu phản hồi. Cuộn dây này sẽ thu những tín hiệu trong khoảng từ trường do cuộn phát tạo ra để phát hiện kim loại.

Một số bộ phận cơ bản của máy dò cổ vật

 • Đầu dò: hay còn gọi là đĩa dò, thường có hình tròn đặc, hình tròn rỗng hay hình elip. Bên trong đĩa dò chính là cuộn dây thu và phát.
 • Nguồn điện: thường là pin hay ắc quy, có nhiệm vụ cung cấp điện cho cuộn phát để tạo từ trường cho quá trình tìm kiếm kim loại.
 • Dây dẫn: kết nối giữa đầu dò với nguồn điện.
 • Thân máy: thường có thiết kế dài, có khả năng thay đổi chiều dài sao cho phù hợp với mọi người dùng. Chúng dùng để cố định các chi tiết máy, giúp người dùng sử dụng dễ dàng.
 • Kệ đỡ tay: tạo điểm tựa cho tay trong quá trình dò.
 • Màn hình: một số model sẽ có màn hình hiển thị, một số có đồng hồ. Tất cả đều nhằm hiển thị một số thông số trong quá trình dò tìm.
 • Bên cạnh đó, máy dò đồ cổ còn có một số bộ phận như jack cắm tai nghe, hệ thống nút điều chỉnh,...

Nguyên lý làm việc của máy dò kim loại tìm đồ cổ

Máy dò tìm đồ cổ cũng như những thiết bị dò kim loại khác, đều ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để dò tìm kim loại. Cụ thể, khi vận hành, dòng điện đi đến cuộn dây phát và lúc này, cuộn phát sẽ tạo ra từ trường để tìm kiếm kim loại.

Máy sử dụng cuộn dây tạo ra sóng điện từ để phát hiện kim loại

Mức độ, phạm vi khoảng từ trường tùy thuộc vào từng model với cuộn dây khác nhau. Kim loại có tính dẫn điện cho nên khi tiếp xúc với từ trường sẽ sinh ra dòng điện cảm ứng. Vì vậy mà cuộn dây thu sẽ thu được tín hiệu và gửi về bộ xử lý trung tâm để thông báo cho người dùng về sự hiện diện của kim loại.

Theo đó, hầu hết các model máy dò kim loại lòng đất hoặc máy dò vàng chuyên dụng đều có khả năng tìm được tiền xu, cổ vật hay các đồ vật quý khác,...

TOP 3 dòng máy dò đồ cổ tốt nhất thị trường hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại, có không ít những model máy dò kim loại tìm đồ cổ trên thị trường hiện nay. Điều này vừa đưa đến nhiều hơn những sự chọn lựa cho người dùng song cùng khiến việc đưa ra quyết định trở nên khó khăn hơn.

Vậy mua máy dò tìm đồ cổ loại nào tốt? Để có quyết định phù hợp nhất, dưới đây là top 3 model tiêu biểu mà bạn có thể cân nhắc đầu tư:

Máy dò tìm cổ vật Makro CF77

Máy dò tiền xu, tìm cổ vật Makro CF77

Đây là dòng sản phẩm cho khả năng tìm kiếm và phát hiện kim loại dễ dàng, nhanh chóng. Thiết bị có thể tìm thấy các vật thể như tiền xu, đồ trang sức, đồ cổ, vàng,...được chôn sâu dưới lòng đất. So với các sản phẩm khác thì Makro CF77 có thể tiếp cận mục tiêu tìm kiếm ở mức độ gần nhất có thể.

Chiếc máy này cho khả năng tìm kiếm “mượt” và ổn định trong mọi điều kiện địa hình khó khăn. Do được thiết kế với 3 cuộn tìm kiếm DD nhẹ, kháng nước tốt nên khi sử dụng bạn chỉ cần lựa chọn cuộn dây phù hợp với môi trường tìm kiếm để mang lại hiệu suất công việc tốt nhất. Đặc điểm các cuộn dây tìm kiếm như sau: 

 • Cuộn dây 23cm: Cho khả năng tiếp cận những khu vực địa hình nhỏ hẹp và thực hiện phân tích mục tiêu tốt nhất.
 • Cuộn dây 28cm: Cung cấp sự cân bằng về khả năng tìm kiếm và phân tích mục tiêu của thiết bị.
 • Cuộn dây 45cm: Thích hợp với những khu dò tìm lớn, cho khả năng tìm sâu

Với 3 cuộn dây dò tìm, dòng sản phẩm có độ nhạy tối đa, đáp ứng tối đa các nhu cầu tìm kiếm cổ vật của người sử dụng. Do đó, người dùng có thể sử dụng Makro CF77 cho nhiều khu vực từ đồng bằng đến đồi núi, địa hình khoáng nặng. Đồng thời, dòng máy này có thể loại bỏ tín hiệu sắt do đất tạo ra, nhận dạng mục tiêu và phân biệt rõ các nhóm kim loại.

Máy dò kim loại dưới đất Gold Metal Detector GE-2.0 

Máy dò tìm cổ vật Gold Metal Detector GE-2.0

Gold Metal Detector GE-2.0 là dòng máy dò kim loại cao cấp dưới lòng đất, được nhiều chuyên gia lựa chọn sử dụng trong các tổ chức và ngành nghề tìm đồ cổ chuyên nghiệp. Thiết bị này sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực từ địa chất, khai khoáng hoặc khảo cổ,.... Một vài tính năng nổi bật nhất của sản phẩm như sau:

 • Điều chỉnh sự cân bằng và khả năng phân biệt các thành phần khoáng chất hay các kim loại màu, kim loại đen.
 • Cơ chế vận hành thông minh, có hệ thống tai nghe hiện đại và tiện lợi với những môi trường tìm kiếm khắc nghiệt.
 • Pin hoạt động lâu dài, có thể làm việc liên tục 30 tiếng.
 • Phạm vi tìm kiếm lớn, với độ sâu từ 1.5 - 5m cùng khả năng định vị chính xác vị trí của các vật thể.

→ Xem thêm: Máy dò kim loại TC90 dò tìm sâu tới 1.5m

Máy dò tìm cổ vật Fisher F5

Máy phát hiện kim loại, đồ cổ Fisher F5 trang bị biểu đồ thanh hiển thị niềm tin ID. Khi đó, người dùng có thể tự đưa ra quyết định của mình dựa trên nền tảng hỗ trợ của máy. Các cuộn dây đi kèm với F5 có hình dạng elip 11” DD cho khả năng quét phạm vi rộng hơn và sâu hơn so với các dòng sản phẩm khác. Do đó, máy cho phát hiện tối đa các kích thước vật thể từ mục tiêu nhỏ nhất, và phức tạp nhất. 

Máy rà kim loại, đồ cổ Fisher F5

Fisher F5 cung cấp cho người sử dụng 3 chế độ tìm kiếm riêng biệt, phát hiện và phân biệt đối xử với chế độ tìm mục tiêu chính xác Pinpoint. Đặc biệt, hệ thống màn hình hiển thị ID của tất cả kim loại và 4 âm thanh chuyên biệt để phân biệt rõ ràng. Máy rà kim loại, đồ cổ Fisher F5 được ứng dụng cho các mục đích sau:

 • Tìm kiếm các loại tiền xu cổ, có giá trị lớn
 • Tìm kiếm các di tích
 • Tìm kiếm các đồ vật kim loại, đồ cổ trên bãi biển
 • Tìm kiếm đồ vật vàng

Kết luận

Máy dò đồ cổ với tính năng đặc biệt cho phép phát hiện các cổ vật bị chộn vùi sâu dưới các tàn tích, đất đá. Nếu như bạn đang có nhu cầu về sản phẩm này hoặc đơn giản muốn đầu tư máy dò kim loại cầm tay, máy dò kim loại dưới lòng đất cho công việc cụ thể, có thể liên hệ với Yên Phát qua Hotline: 0989 257 076 để được tư vấn, báo giá ưu đãi nhanh nhất.

Hỏi Đáp

Nguyên lý hoạt động máy dò kim loại & Cấu tạo chi tiết A - Z

Nguyên lý hoạt động máy dò kim loại & Cấu tạo chi tiết A - Z

Top 6 sản phẩm nổi bật của máy dò kim loại Mettler Toledo

Top 6 sản phẩm nổi bật của máy dò kim loại Mettler Toledo

11+ Máy Dò Kim Loại Trung Quốc: Giá rẻ, Siêu nhạy, Cực Hot

11+ Máy Dò Kim Loại Trung Quốc: Giá rẻ, Siêu nhạy, Cực Hot