Máy dò kim loại tầm xa - Thiết bị định vị VÀNG SỐ 1 hiện nay

Máy dò kim loại tầm xa là thiết bị tìm kiếm hiện đại dựa trên nền tảng ion hóa. Thiết bị có khả năng tìm kiếm cự ly xa, rất sâu dưới lòng đất, có khả năng phân biệt chính xác các kim loại, bạc, vàng, thậm chí là kim cương. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị định vị VÀNG SỐ 1 hiện nay.

máy dò kim loại tầm xa số 1 hiện nay

Máy dò kim loại tầm xa là thiết bị có khả năng dò tìm vàng, bạc, kho báu từ khoảng cách rất xa. 

1. Máy dò kim loại tầm xa là gì?

Máy dò kim loại tầm xa là thiết bị chuyên dụng dò kim loại quý như vàng, bạc chôn vùi dưới đất. Các loại máy dò từ xa thông thường có khả năng tìm kiếm ở độ sâu hàng trăm mét.

Máy hoạt động dựa trên công nghệ Ion hóa, năng lượng sinh học (Bionic), công nghệ điện nghiệm để tìm ra các tín hiệu vật chất của vàng bị khuếch tán ra môi trường.

Khả năng tìm kiếm tối đa của thiết bị dò này lớn nhất có thể đạt ngưỡng 2.500m.

Nhược điểm máy dò kim loại từ xa là nó rất nhạy cảm với môi trường.

Nguyên lý hoạt động của máy dựa trên nguyên tắc ion hóa với môi trường nên tác động dù nhỏ của các vật thể đặt quanh môi trường cũng có thể khiến nó hoạt động sai.

Người dùng bắt buộc phải tránh xa khỏi các thiết bị điện tử hay mang theo vật dụng kim loại bên người để không gây tác động đến máy dò từ xa.

2. Máy dò kim loại tầm xa là thiết bị dò vàng số 1 hiện nay

Mặc dù các dòng máy dò kim loại thông thường (máy dò kim loại sâu, máy dò bằng đĩa dò,...) cũng được trang bị chức năng phát hiện vàng.

Tuy nhiên, các dòng máy này chỉ có khả năng phát hiện quặng vàng cốm ở nền mặt đất hay dưới sâu không quá 3m.

Vì vậy, các loại máy này gần như không có khả năng nhận ra các quặng vàng, kho báu quý giá đã bị chôn vùi sâu dưới lòng đất. Quá trình dò cũng vất vả bởi người dùng phải di chuyển máy để dò.

Máy dò kim loại tầm xa sử dụng công cụ dò ăng ten hiện đại bậc nhất. Với khả năng dò xa hàng nghìn mét, máy chỉ cần được đặt cố định để quét dò cho một không gian rộng lớn.

Với độ sâu hàng trăm mét, máy sẽ không bỏ qua bất kỳ mảnh kim loại quý giá nào dù rất nhỏ.

Máy có khả năng định vị và phân loại chính xác vàng, bạc hay đồng,...

Thiết bị dò từ xa giúp người dùng thực hiện tìm kiếm, khai quật nhanh chóng cho khu vực rộng lớn, dù là dạng địa hình khấp khuỷu, đồi núi, sa mạc,... mà các loại máy dò thông thường khó hoạt động tốt được.

Chi tiết từng bộ phận của máy dò kim loại tầm xa

Các bộ phận cơ bản của 1 máy dò ăng ten từ xa thường gặp. 

Tham khảo: 

Máy dò kim loại có dò được vàng không? Loại nào có thể dò được?

Tự làm máy dò kim loại tại nhà đơn giản

3. Ưu điểm của những dòng máy dò kim loại từ xa

- Được thiết kế hiện đại, mức độ cảm ứng nhạy bén bậc nhất. Thiết bị còn cho phép người dùng điều chỉnh chế độ dò tìm theo mong muốn.
- Máy có khả năng tìm kiếm tại nhiều loại môi trường (đồi núi, sa mạc,...)
- Tự động nhận dạng và điều chỉnh bộ dò cho phù hợp với môi trường. Thông thường, một máy dò kim loại từ xa đều có chế độ điều chỉnh khoảng dò, lọc kim loại muốn dò. Thiết lập hiện đại này giúp máy đáp ứng tốt hơn yêu cầu tìm kiếm của chủ nhân.
- Phụ kiện, bộ phận đi kèm nhỏ gọn tính di động cao. Máy có thiết kế như một chiếc cặp xách tay, trọng lượng trung bình rất nhỏ và không lềnh kềnh như các máy dò dùng cán. Có thể để máy gọn gàng trong cốp ô tô, vận chuyển bằng xe máy.
- Màn hình màu hiện đại nhìn rõ cả ban đêm. Màn hình LED hiện đại, các thông số hiện trên màn hình đều chi tiết, dễ nhìn, ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.
- Giao diện cài đặt thông minh: Các chế độ cài được thiết lập đơn giản, dễ hiểu.
- Kết nối được với smartphone, laban…

Máy dò kim loại tầm xa - Thiết bị định vị VÀNG SỐ 1 hiện nay

Máy dò kim loại tầm xa là thiết bị tìm kiếm hiện đại bậc nhất hiện nay. 

4. Top 6 máy dò kim loại tầm xa được đánh giá cao nhất để định vị vàng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu dò kim loại, vàng, bạc,... Tuy nhiên, tính năng dò vàng là một công việc khó khăn hơn dò kim loại.

Vàng thường nằm ở độ sâu lớn hơn, kích cỡ có nhiều chênh lệch. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ, có thể mua nhầm máy dò công nghiệp thông thường, chỉ có thể thực hiện tìm kiếm kim loại thông thường. Một máy dò vàng tốt sẽ đáp ứng các tiêu chí sau:

- Độ sâu máy dò đủ lớn, thông thường tối thiểu máy phải do được đến độ sâu 2m, chủ yếu các quặng vàng cốm nhỏ đang ẩn trốn ở độ sâu này hoặc gần mặt đất hơn một chút.
- Máy có khả năng phân biệt kim loại chuẩn: Chức năng phân biệt rất quan trọng để loại bỏ các quặng thông thường, gây mất thời gian trong quá trình tìm kiếm.
- Tần số dò đủ cao: Thông thường, một thiết bị dò vàng tốt phải đạt ngưỡng tần số 71Hz (ở mức 50Hz máy sẽ phát tín hiệu dò tất cả kim loại chung từ sắt trở lên).

Sau đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn 6 model tiêu biểu đáp ứng tốt các tiêu chuẩn khắt khe của một thiết bị tìm kiếm vàng, săn kho báu.

4.1. Máy dò vàng bạc đồng và kim loại GPX 4800

GPX 4800 là con đẻ thương hiệu máy dò vàng Minelab hàng đầu Australia. Máy chuyên dùng trong hoạt động tìm kiếm vàng cốm, bạc, trang sức quý và các kim loại khác trong tự nhiên.

Sở hữu tới 5 chế độ thiết lập tìm kiếm, tương ứng phục vụ từ tìm kiếm kim loại cho đến lọc bỏ kim loại để tìm vàng, kho báu,...

Màn hình LCD hiện đại, điều chỉnh 10 cấp độ sáng, cho phép hoạt động tốt ngay khi trời đối hay khu vực sa mạc nắng gắt. GPX là dòng máy duy nhất trên thị trường hiện nay tích hợp 3 công nghệ hiện đại hàng đầu Thế Giới - MPS, DVT và Seta.

Máy dò kim loại tầm xa - định vị VÀNG SỐ 1

Sản phẩm máy dò model GPX 4800 và các phụ kiện đi kèm.

 

Tiêu chí

Thông số

Cuộn dây (tiêu chuẩn)

11'' DD cộng hoặc 11" Monoloop.

Điều chỉnh độ nhạy

Mức 1 - 20

Kích thước

1100mm x 1300mm 

Trọng lượng

2.4kg

Phạm vi dò

25 - 50cm (phạm vi dò chuẩn 25cm)

Độ sâu tìm kiếm tối đa

3m

Giá bán thị trường

Dao động trên 50.000.000Đ

Bảng thông số kỹ thuật cơ bản của máy dò vàng GPX 4800.

4.2. Máy dò vàng bạc đồng và kim loại GPX 5000

Giống như “người anh em” GPX 4800, CPX 5000 là sản phẩm chuyên dụng dò vàng và kho báu. Dòng 5000 được cải thiện hiệu suất cao hơn, thiết kế nhỏ nhẹ hơn để người dùng tiện sử dụng.

GPX không chỉ nổi tiếng bởi được tích hợp 3 công nghệ hiện đại hàng đầu Thế Giới - MPS, DVT và Seta, model này đã thông qua cả kiểm chứng chất lượng khắt khe nhất tại USA và Châu Âu. Máy được tăng cường khả năng phân loại, cài đặt chế độ tìm vàng chuyên biệt (Gold & Fine Gold).

Máy dò kim loại tầm xa GPX 5000

Sản phẩm máy dò model GPX 5000 và các phụ kiện đi kèm. 

Tiêu chí

Thông số

Cuộn dây (tiêu chuẩn)

11'' DD cộng hoặc 11" Monoloop.

Điều chỉnh độ nhạy

Mức 1 - 20

Kích thước

1100mm x 1300mm 

Trọng lượng

2.4kg

Phạm vi dò

30 - 53cm (phạm vi dò chuẩn 30cm)

Độ sâu tìm kiếm tối đa

3m

Giá bán thị trường

Dao động dưới 60.000.000Đ

Bảng thông số kỹ thuật cơ bản của máy dò vàng GPX 5000.

4.3. Máy Dò Vàng AKS PLUS

AKS PLUS là thương hiệu đến từ Shoponlinegiagoc. Ngoài khả năng phát hiện vàng bạc quý, máy cũng có thể hoạt động như một máy dò kim loại bình thường.

Máy được thiết kế nhỏ gọn dạng cầm tay, trang bị hệ thống tìm kiếm từ xa chất lượng cao. Tuy nhiên, khả năng thu hình ảnh của vật thể thì chưa cao.

máy dò kim loại từ xa AKS PLUS

Thiết bị dò kim loại AKS PLUS. 

Tiêu chí

Thông số

Kích thước

270x43x105mm

Trọng lượng sản phẩm

2,6kg

Năng lượng 

12V 2000mAh

Độ sâu tìm kiếm tối đa

20m

Phạm vi dò

1000m

Giá bán

Khoảng 10.000.000Đ

Bảng thông số kỹ thuật sản phẩm AKS PLUS.

4.4. Máy dò kim loại tầm xa MWF Spark

MWF có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành phát hiện kim loại và chia sẻ niềm đam mê của khách hàng với việc xác định vị trí các phát hiện, mảnh ghép và kho báu lịch sử.

Thiết bị MWF Spark cho phép tìm kiếm kim loại quý từ nhỏ nhất như vòng nhẫn trang sức đến những kho báu khổng lồ sâu dưới lòng đất. Đặc biệt, máy có khả năng phát hiện các hang động.

Hệ thống điều chỉnh tự động (ATS) hoạt động với mọi loại địa hình và đất đá, đồi núi, cát,... Mặc dù phạm vi tìm kiếm không quá lớn, nhưng máy có khả năng phát hiện và phân biệt chính xác các kim loại cỡ nhỏ như nhẫn, xu tiền,...

Thiết bị dò kim loại tầm xa MWF Spark

Thiết bị dò kim loại tầm xa MWF Spark và hộp đựng.

Tiêu chí

Thông số

Kích thước gói

6.3 x 3.74 x 0.98 inches

Trọng lượng sản phẩm

3 pounds

Pin

4 AAA batteries required

Phạm vi dò

200m

Độ sâu tìm kiếm tối đa

10m

Chế độ tìm kiếm 

Vàng, bạc, đồng

Giá bán

$1,622.25 (37,504,202.72VVNĐ)

Bảng thông số kỹ thuật sản phẩm MWF Spark

4.5. Máy dò kim loại quý tầm xa GOLD AKS Real LR-TR

Đây là thiết bị tìm kiếm kim loại quý hàng đầu thế giới. Thiết bị có khả năng phân biệt và tự động loại bỏ kim loại thường. Phân biệt chính xác vàng, bạc, kim cương ở khoảng cách… hàng nghìn mét.

Thiết bị dò kim loại từ xa GOLD AKS Real LR-TR

Thiết bị dò kim loại tầm xa GOLD AKS Real LR-TR và các dụng cụ đi kèm. 

 

Tiêu chí

Thông số

Kích thước gói

16.2 x 12.5 x 4.6 inches

Trọng lượng sản phẩm

1.5 pounds

Phạm vi dò

5km

Độ sâu tìm kiếm tối đa

70m

Chế độ tìm kiếm 

Gold, copper, silver and diamond

Giá bán

$2,500.00 (57,796,583.01 VNĐ)

Bảng thông số kỹ thuật sản phẩm GOLD AKS Real LR-TR

4.6. Máy dò kim loại Large

Large là sản phẩm máy dò ăng - ten chuyên dụng cho ngành khảo cổ. Thiết kế máy tối giản, chỉ gồm những bộ phận cơ bản nhất: ăng - ten, máy phát, bộ đổi nguồn. Tuy nhiên, máy lại khá nặng so với thiết kế (hơn 4kg).

Máy dò kim loại từ xa hiện đại Large

Máy dò kim loại Large và các dụng cụ đi kèm.

Tiêu chí

Thông số

Trọng lượng sản phẩm

4.2 Kg

Phạm vi dò

1000 m

Độ sâu tìm kiếm tối đa

20m

Năng lượng

12V 1000~1600mAh

Giá bán

Trên 4.000.000Đ

 Bảng thông số kỹ thuật cơ bản của thiết bị dò Large

Các sản phẩm máy dò ăng - ten (AKS PLUS, MWF Spark, GOLD AKS Real LR-TR, Large) mặc dù có phạm vi dò khá xa, nhưng máy rất dễ bị làm nhiễu bởi các tín hiệu điện tử bên ngoài.

Trong top 6 máy dò vàng tốt nhất thống kê ở trên, 2 dòng GPX 5000GPX 4800 là hai sản phẩm phổ biến hơn tại thị trường Việt Nam, là loại máy dùng đĩa dò, cho kết quả tìm kiếm chính xác cao.


Trên đây là những phân tích cơ bản về thiết bị dò kim loại - vàng từ xa. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm hay mua máy dò kim loại, mời ghé thăm
Yên Phát để có thêm những tư vấn chuyên sâu nhất nhé!

Hỏi Đáp

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2021

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2021

Ưu điểm chung và các loại máy dò kim loại Mettler Toledo

Ưu điểm chung và các loại máy dò kim loại Mettler Toledo

[Mách bạn] 3 kinh nghiệm tìm vàng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 kinh nghiệm tìm vàng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 cách tìm vàng sa khoáng chuẩn xác nhất

[Mách bạn] 3 cách tìm vàng sa khoáng chuẩn xác nhất

Vàng sa khoáng là gì? Thực trạng khai thác vàng sa khoáng

Vàng sa khoáng là gì? Thực trạng khai thác vàng sa khoáng

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2021

Top 3 máy dò đồ cổ tốt nhất trong năm 2021

Cổng dò kim loại cho chất lượng dò tìm chính xác 100%

Cổng dò kim loại cho chất lượng dò tìm chính xác 100%

Cửa từ phát hiện kim loại: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Cửa từ phát hiện kim loại: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Cách nhận biết quặng vàng chuẩn 100% bạn nên biết

Cách nhận biết quặng vàng chuẩn 100% bạn nên biết