Máy dò kim loại tầm xa - Thiết bị định vị VÀNG SỐ 1 hiện nay

CEO Robert Chinh 2024-02-28 17:10:59

Máy dò kim loại tầm xa là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho quá trình tìm kiếm, dò tìm tại những khu vực có địa hình rộng, phức tạp. Nhờ có sự hỗ trợ từ công nghệ mà quá trình làm việc trở nên hiệu quả hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí. Hiện nay các model được cải tiến với đa dạng sự lựa chọn cho người dùng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy tham khảo thông tin dưới đây của Điện máy Yên Phát để có quyết định đầu tư đúng đắn nhất nhé!

máy dò kim loại tầm xa số 1 hiện nay

Máy dò kim loại tầm xa cho khả năng dò tìm ở khoảng cách rất xa. 

Tìm hiểu chung về máy dò tìm kim loại tầm xa là gì?

Máy dò kim loại tầm xa là những máy dò kim loại cao cấp cho khả năng rà soát kim loại dưới lòng đất với khoảng cách tìm kiếm dao động từ vài chục đến cả trăm mét, nghìn mét. Tùy vào máy mà những model này sử dụng những các công nghệ khác nhau như Ion hóa, công nghệ điện nghiệm, năng lượng sinh học (Bionic), để tìm ra tín hiệu vật chất của kim loại bị khuếch tán ra môi trường.

Máy rà kim loại tầm xa có nguyên tắc hoạt động như thế nào?

Với khả năng tìm kiếm tối đa đạt ngưỡng 2.500m, thiết bị cho khả năng dò tìm nhanh chóng và hiệu quả cho nhiều loại kim loại cùng điều kiện dò tìm khác nhau. Đa phần những chiếc máy dò tìm kim loại tầm xa thực hiện việc dò tìm kim loại nhờ sự kết hợp giữa từ trường và điện từ trường.

Trong khi đó máy dò kim loại tầm ngắn tìm kiếm sự tương tác trực tiếp giữa từ trường của nó và vật kim loại gần đó. Kim loại gần đó thay đổi đặc tính của cuộn dây của máy dò theo cách tương đối dễ phát hiện. 

Sử dụng sóng điện từ để có thể phát hiện các kim loại đang bị ẩn dưới đất, đá

Các máy dò kim loại tầm xa đều được trang bị cuộn dây phát cũng phát ra sóng điện từ và sau đó tìm kiếm sự phản xạ của sóng điện từ này từ một vật kim loại ở khoảng cách xa hơn. Mà khoảng từ trường của cuộn dây phát không mở rộng ra mãi mãi, nó chỉ ở trong một phạm vi nhất định.

Để máy dò kim loại có thể tìm kiếm kim loại ở xa hơn, nó cần được trợ giúp mang từ trường đi trong không gian. Bằng cách kết hợp điện trường với từ trường, máy dò tìm kim loại tầm xa sẽ tạo ra sóng điện từ - sóng vô tuyến - truyền độc lập trong không gian. 

Sóng điện từ phản xạ từ nhiều vật, cụ thể là các vật dẫn điện. Vì vậy, các model sẽ phóng ra một sóng điện từ và sau đó tìm kiếm sự phản xạ của sóng đó. Kỹ thuật phản xạ sóng này là cơ sở cho sonar (sóng âm) và radar (sóng vô tuyến), và nó có thể được sử dụng để tìm kim loại sâu trong lòng đất.

Về khả năng tìm kiếm của máy dò kim loại tầm xa

Mặc dù các dòng máy dò kim loại dưới lòng đất thông thường cũng có thể phát hiện vàng. Tuy nhiên, khoảng cách cũng như độ sâu phát hiện của chúng không lớn. Vì vậy, chúng chỉ có thể phát hiện những quặng vàng nông, các vụn vàng gần mặt đất chứ không thể tìm được các quặng vàng, kho báu quý chôn sâu dưới lòng đất.

Máy dò từ xa thường gọn nhẹ, tính cơ động rất cao

Máy dò kim loại dưới lòng đất tầm xa có thể dò vàng không?

  • Máy rà soát kim loại tầm xa có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng ăng ten dò hiện đại bậc nhất. Thiết bị cho khả năng dò xa cả nghìn mét, máy chỉ cần đặt cố định là đã có thể quét dò cho một không gian rộng lớn. Máy cũng cho độ sâu lớn, nên không bỏ qua bất kỳ kim loại quý giá nào dù rất nhỏ.
  • Máy có khả năng định vị, phân loại chính xác các loại kim loại như vàng, bạc hay đồng,... Do đó mà quá trình tìm kiếm, khai quật diễn ra nhanh chóng cho khu vực rộng lớn, không tốn nhiều công sức.
  • Độ nhạy cao, phát hiện được cả những mảnh kim loại nhỏ. Máy cho phép người dùng tự điều chỉnh chế độ dò tìm theo ý muốn.

Tham khảo:

Tiện dụng và dễ dàng các thao tác tầm soát kim loại, vàng

  • Đa phần các model máy đều có khả năng hoạt động tại nhiều loại môi trường (đồi núi, sa mạc,...). Cùng với đó là chế độ phân loại kim loại tiện dụng giúp công tác dò tìm hiệu quả, chính xác hơn rõ rệt. 

Máy dò kim loại tầm xa rất hiện đại

  • Không chỉ ghi điểm với kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn và tiện dụng. Máy cũng được trang bị màn hình màu lớn, nhìn rõ cả ban đêm. Thông qua đó người dùng có thể dễ dàng theo dõi các thông số hiển thị trên màn hình để điều chỉnh và dò tìm hiệu quả hơn. 
  • Máy vận hành với đa dạng chế độ dò tìm. Tùy từng mục đích cùng điều kiện hoạt động, người dùng dễ dàng tùy chỉnh để vận hành máy chính xác và hiệu quả nhất. 
  • Thêm nữa, để tăng hiệu quả cùng sự tiện dụng cho người dùng, thiết bị cũng được trang bị kết nối thông minh. Người dùng có thể dễ dàng kết nối và sử dụng máy với máy tính, la bàn hay Smartphone,... 

Nên mua máy dò kim loại tầm xa loại nào tốt, đáng để đầu tư?

Được đánh giá cao với công nghệ dò tìm thông minh cùng khả năng tìm kiếm trong nhiều điều kiện địa hình các sản phẩm này ngày càng nhận được nhiều sự chú ý của đông đảo người dùng. Cũng vì vậy các thiết bị dò tìm chuyên dụng cũng dần được nâng cấp với nhiều lựa chọn về công nghệ, thương hiệu, tính năng cùng giá thành.

Máy dò vàng, dò kim loại tầm xa AKS PLUS

Và câu hỏi đặt ra là: Nên đầu tư sản phẩm dò kim loại tầm xa loại nào tốt? Nếu bạn cũng chưa chọn mua được model máy phù hợp, hãy để Yên Phát gợi ý nhanh một vài model tiêu biểu dưới đây nhé!

Máy dò vàng AKS PLUS

Máy dò vàng AKS PLUS được ưa chuộng nhờ khả năng dò xa lên đến 1000m và độ sâu lên đến 20m. Ngoài dò vàng, máy còn phát hiện được những kim loại thông thường khác. Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn dạng cầm tay, với 2 phần chính là đầu dò và hộp điều khiển. Tuy nhiên, hạn chế của model này chính là khả năng thu hình ảnh của vật thể chưa cao.

Tiêu chí

Thông số

Kích thước

270 x 43 x 105mm

Trọng lượng sản phẩm

2,6kg

Năng lượng 

12V 2000mAh

Độ sâu tìm kiếm tối đa

20m

Phạm vi dò

1000m

Giá bán

Khoảng 10.000.000Đ

Bảng thông số kỹ thuật của model AKS PLUS

Máy dò kim loại tầm xa MWF model Spark

MWF là một trong những thương hiệu sản xuất thiết bị dò kim loại được đánh giá cao, có kinh nghiệm 10 năm trong nghề. Thiết bị MWF Spark có độ nhạy cao, cho phép tìm kiếm những mảnh kim loại dù nhỏ nhất như đồng xu, nhẫn,... ẩn sâu dưới lòng đất.

Thiết bị dò tìm tầm xa MWF Spark và hộp đựng

Đặc biệt, máy còn có khả năng phát hiện các hang động. Từ đó mà công cuộc khai thác thêm dễ dàng. Thiết bị được trang bị hệ thống điều chỉnh tự động (ATS) cho khả năng hoạt động ở mọi loại địa hình. Tuy nhiên, điểm hạn chế của model này là phạm vi tìm kiếm không quá lớn, chỉ xa 200m, sâu 10m. 

Tiêu chí

Thông số

Kích thước gói

6.3 x 3.74 x 0.98 inches

Trọng lượng sản phẩm

3 pounds

Pin

4 AAA batteries required

Phạm vi dò

200m

Độ sâu tìm kiếm tối đa

10m

Chế độ tìm kiếm 

Vàng, bạc, đồng

Giá bán

$1,622.25 (37,504,202.72VVNĐ)

Bảng thông số kỹ thuật sản phẩm MWF Spark

Máy dò tìm kim loại từ xa GOLD AKS Real LR-TR

Đây là thiết bị tìm kiếm kim loại được nhiều chuyên gia ưa chuộng. Máy có khả năng dò vô cùng xa lên đến 5km. Vì vậy mà một khu vực rộng lớn sẽ rất nhanh chóng được dò tìm xong. Đặc biệt, độ sâu dò của model này cũng thuộc vào hàng khủng khi lên đến 70m. Rất nhiều những kim loại quý dưới lòng đất đều sẽ được phát hiện bởi Gold AKS Real LR-TR.

Thiết bị dò kim loại từ xa GOLD AKS Real LR-TR

Model GOLD AKS Real LR-TR và một số dụng cụ đi kèm

 

Tiêu chí

Thông số

Kích thước gói

16.2 x 12.5 x 4.6 inches

Trọng lượng sản phẩm

1.5 pounds

Phạm vi dò

5km

Độ sâu tìm kiếm tối đa

70m

Chế độ tìm kiếm 

Vàng, bạc, kim cương

Giá bán

$2,500.00 (57,796,583.01 VNĐ)

Bảng thông số của GOLD AKS Real LR-TR

Máy dò kim loại Large

Large là dòng máy dò ăng - ten chuyên dụng cho lĩnh vực khảo cổ. Máy có thiết kế tối giản, chỉ gồm các bộ phận cơ bản nhất là: ăng - ten, máy phát, bộ đổi nguồn. Tuy nhiên, so với một số model khách thì máy lại khá nặng (hơn 4kg). Máy có phạm vi dò lên đến 1000m, sâu 10m cho nên có thể dò tìm nhanh chóng những khu vực rộng lớn. Đặc biệt thiết bị này cũng được đánh giá cao với khả năng tìm kiếm di chỉ khảo cổ ẩn sâu dưới lòng đất.

Tiêu chí

Thông số

Trọng lượng sản phẩm

4.2 Kg

Phạm vi dò

1000 m

Độ sâu tìm kiếm tối đa

20m

Năng lượng

12V 1000~1600mAh

Giá bán

Trên 4.000.000Đ

Bảng thông số kỹ thuật của thiết bị dò Large

Gợi ý một số dòng máy dò vàng tầm xa chuyên dụng

Máu dò vàng chuyên dụng cho khả năng tìm kiếm hiệu quả hơn

Dù được đánh giá cao về hiệu năng tìm kiếm kim loại chính xác và hiệu quả. Song hạn chế lớn nhất của những máy dò tầm xa là dễ bị nhiễu bởi các tín hiệu từ bên ngoài. Vì vậy nếu như bạn dò tìm khu vực không quá lớn thì hãy sử dụng những máy dò vàng chuyên dụng sau đây để cho kết quả chính xác nhất:

Máy dò kim loại tầm xa, dò vàng chuyên dụng GPX 4800

Máy dò vàng GPX 4800 là sản phẩm của thương hiệu Minelab hàng đầu tại Australia. Sản phẩm cho khả năng dò tìm nhiều loại kim loại khác nhau trong tự nhiên. Máy chuyên dùng để tìm kiếm vàng cốm, vàng sa khoáng, bạc, trang sức quý,... trong tự nhiên. 

Máy sở hữu 5 chế độ dò tìm, có khả năng lọc bỏ kim loại để tìm vàng, kho báu,... Màn hình LCD hiện đại, có khả năng điều chỉnh 10 cấp độ sáng, cho phép hoạt động tốt kể cả khi trời tối hay khu vực kém sáng. GPX là dòng máy dò duy nhất trên thị trường hiện nay có tích hợp 3 công nghệ dò tìm hiện đại hàng đầu thế giới là MPS, DVT và Seta.

Tiêu chí

Thông số

Cuộn dây (tiêu chuẩn)

11'' DD cộng hoặc 11" Monoloop.

Điều chỉnh độ nhạy

Mức 1 - 20

Kích thước

1100mm x 1300mm 

Trọng lượng

2.4kg

Phạm vi dò

25 - 50cm (phạm vi dò 25cm)

Độ sâu tìm kiếm tối đa

3m

Giá bán thị trường

Dao động trên 50.000.000Đ

Bảng thông số kỹ thuật của máy dò vàng GPX 4800

GPX 4800 - máy dò vàng chuyên dụng được ưa chuộng hiện nay

Máy dò kim loại GPX 5000

Giống như model GPX 4800, máy dò vàng, kim loại GPX 5000 là sản phẩm được cải tiến, nâng cấp cho hiệu suất dò tìm cao hơn, thiết kế gọn gàng hơn giúp người dùng tiện sử dụng.

Model này cũng có tích hợp 3 công nghệ hiện đại là MPS, DVT và Seta. Khả năng loại bỏ tự động, phân loại vàng tốt. Tuy nhiên, giá bán của những sản phẩm này có hơn máy dò thường rất nhiều.

Tiêu chí

Thông số

Cuộn dây (tiêu chuẩn)

11'' DD cộng hoặc 11" Monoloop.

Điều chỉnh độ nhạy

Mức 1 - 20

Kích thước

1100mm x 1300mm 

Trọng lượng

2.4kg

Phạm vi dò

30 - 53cm 

Độ sâu tìm kiếm tối đa

3m

Giá bán thị trường

Dao động dưới 60.000.000Đ

Thông số của máy dò vàng GPX 5000

Kết luận

Những chiếc máy dò kim loại tầm xa đã thực sự phát huy được hiệu năng hoàn hảo của mình trong việc rà soát, phát hiện kim loại, vàng đang ẩn sâu trong lòng đất. Nếu như cầu đầu tư máy dò kim loại cho lĩnh vực khai khoáng, khảo cổ, khám phá... thì những sản phẩm dò kim loại tầm xa là trợ thủ đắc lực mà bạn nên có. Liên hệ ngay Hotline: 09666 31546 để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết và báo giá máy dò kim loại ưu đãi nhất.

Hỏi Đáp

Tự làm máy dò kim loại tại nhà có được không?

Tự làm máy dò kim loại tại nhà có được không?

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2023

[Khám phá] Top 3 máy dò kim loại tốt nhất 2023

Máy dò kim loại thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn sức khỏe

Máy dò kim loại thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn sức khỏe