Cấu tạo và cách sử dụng máy xoa nền bê tông

CEO Robert Chinh 2024-02-26 09:12:02

Máy xoa nền bê tông là thiết bị hỗ trợ đắc lực, giúp người lao động tiết kiệm được sức lực, thời gian thi công đặc biệt ở các công trình lớn. Thiết bị máy xoa nền giúp bề mặt sàn bê tông được làm phẳng với tốc độ xoa nhanh, mâm xoa phẳng, di chuyển vô cùng linh hoạt. Để tìm hiểu chi tiết về cấu tạo và cách sử dụng máy xoa nền bê tông này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

máy xoa sàn bê tông

Máy xoa nền bê tông giúp làm phẳng mặt sàn hiệu quả trong thời gian ngắn

Cấu tạo của máy xoa nền bê tông

Có công dụng, hiệu năng rất ưu việt, hỗ trợ rất nhiều trong quá trình làm việc tại các công trình xây dựng. Tuy nhiên, máy xoa nền bê tông có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm các bộ phận chính sau:

- Động cơ: Đây là bộ phận quan trọng đối với bất kỳ thiết bị máy móc nào. Động cơ của máy xoa nền hoạt động bằng xăng hoặc chạy điện.

- Lưỡi xoa: Bộ phận này sẽ tiếp xúc trực tiếp với mặt nền bê tông để thực hiện nhiệm vụ làm phẳng, mịn nền sàn.

- Càng xoa: Hỗ trợ người dùng điều khiển máy xoa trở nên dễ dàng, di chuyển linh hoạt hơn.

- Mâm xoa: Được cấu tạo từ kim loại chắc chắn, bao quanh lưỡi xoa, giúp đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình vận hành.

máy làm mịn nền bê tông

Máy làm mịn nền bê tông có kết cấu đơn giản, dễ sử dụng

Máy làm phẳng nền bê tông có những loại nào?

Máy xoa nền bê tông hiện đang được phân phối trên thị trường với khá nhiều chủng loại, mẫu mã phong phú cho các đơn vị lựa chọn như:

Mỗi loại máy đều được thiết kế để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Trước khi lựa chọn, các chủ thầu cần dựa vào yêu cầu công việc của đơn vị mình để xem xét, tính toán để lựa chọn sản phẩm với mức giá thành khác nhau để đưa ra quyết định mua chính xác.

Có nhiều mẫu mã, công suất cho người dùng lựa chọn

Có nhiều mẫu mã, công suất cho người dùng lựa chọn

Kỹ thuật sử dụng máy xoa nền bê tông

Máy xoa nền hoạt động độ với độ ồn thấp, dễ dàng sử dụng và di chuyển. Chất lượng xoa nhanh, tiết kiệm thời gian thi công cho các công trình. 

Để sử dụng máy xoa nền bê tông đạt hiệu quả tối ưu, tránh xảy ra sai sót, chúng ta cần nắm vững những kỹ thuật dưới đây:

Bước 1: Xác định yêu cầu của nền kho, loại nền; Thống nhất về cách đo độ phẳng và độ cân bằng của nền bê tông.

Bước 2: Định vị vị trí và cao độ của cốp pha bằng cách sử dụng thủy bình hoặc máy kinh vĩ để đổ bê tông theo thiết kế.

Bước 3: Xác định về chủng loại (mác và độ sụt) của bê tông. 

Bước 4: Rải và gạt bê tông bằng cách sử dụng máy gạt chuyên dụng cho máy xoa nền bê tông. 

Bước 5: Sử dụng thước siêu phẳng dài 3.05m (10 feet) để loại bỏ những vùng bê tông có biểu hiện bất thường.

xác định nhu cầu cụ thể để lựa chọn phụ kiện phù hợp

Xác định yêu cầu cụ thể để lựa chọn phụ kiện sao cho phù hợp

Bước 6: Tiếp theo dùng công cụ highway straight edge ở góc nghiêng 45 độ theo trục đổ bê tông và 2 hướng của dải để loại bỏ những vùng bê tông bất thường. 

Bước 7: Khi bê tông đã rải đông kết, se mặt rồi bắt đầu thực hiện công tác gạt bỏ nước đọng bề mặt bằng hệ thống chuyên dụng, để không làm ảnh hưởng đến độ phẳng thi công ở các bước trên.

Bước 8: Dùng máy xoa nền bê tông tự hành kết hợp với mâm xoa siêu phẳng (super flat pan) xoa nền bê tông để tạo độ phẳng đều.

Bước 9: Sử dụng công cụ highway straight edge (dài 3 – 6m) với góc nghiêng linh hoạt để hoàn thiện độ phẳng của bề mặt nền bê tông. 

Bước 10: Hoàn thiện mặt sàn bê tông bằng máy xoa tự hành và máy xoa công nghiệp có gắn hệ cánh tạo phẳng mịn và đánh bóng.

Bước 11: Sử dụng máy đo độ phẳng Fmin để đọc độ phẳng và độ cân bằng của nền bê tông. Thời gian đọc trong vòng 24 giờ kể từ thời gian đổ bê tông.

máy xoa nền bê tông tiết kiệm chi phí

Máy xoa sàn bê tông giúp tiết kiệm nhiều chi phí trong quá trình thi công xây dựng

Trên đây là thông tin về cấu tạo, cách sử dụng máy xoa nền bê tông, cũng như top những loại máy xoa nền bê tông tốt nhất hiện nay mà tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Điện máy Yên Phát là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị công nghiệp như: máy mài sàn, máy chà sàn đơn, máy hút bụi công nghiệp chính hãng. 

Với phương châm “vì lợi ích của khách hàng”, cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, Yên Phát đã, đang và sẽ là địa chỉ mua hàng tin cậy đối với khách hàng. Để được hỗ trợ tư vấn các thiết bị vệ sinh công nghiệp chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0961 071 282, tư vấn viên Yên Phát sẽ hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Hỏi Đáp